Hrós vikunnar fær kennarastéttin

Hér á K100 stefnum við ávallt að því að „hækka í gleðinni“ og er því viðeigandi að í hverri viku sé einhverjum gefið jákvætt og uppbyggilegt hrós.

Það er sérstaklega mikilvægt að hrósa því sem vel er gert. Bæði höfum við öll gott af því að fá hrós, sem og að gefa það áfram. Hvað þá núna þegar vetur konungur er mættur í öllu sínu veldi og takmarkanir vegna Covid hafa verið gífurlegar.

Kennarastéttin á hrós skilið

Það er söng- og fjölmiðlakonan Karitas Harpa Davíðsdóttir sem veitir hrósið í þessari viku.

„Hrós mitt fær kennarastéttin, í þessu hrósi tala ég sérstaklega til kennara sonar míns. Ég vil hrósa kennara hans fyrir að taka á móti honum hvern morgun með bros á vör, tilbúin/n að leiðbeina honum meðan hann tekur sín fyrstu skref um menntaveginn.

Sem foreldri barns í fyrsta bekk þar sem samband skóla og foreldra er mikilvægt hefur kennarinn tekið að sér að taka á móti syni mínum í dyrunum og fylgja honum inn þar sem ég má ekki koma inn í bygginguna,“ segir Karitas.


Hún segist vilja hrósa kennara sonar síns fyrir jákvæða og uppbyggilega skólareynslu á þessum erfiðu tímum.

„Fyrir sveigjanleika og aðlögunarhæfni eftir því sem yfirvöld boða hverju sinni, það er ekki látið bitna á barninu að allt sé með breyttu sniði.

Kennarinn fer frá heimili sínu hvern morgun, frá fjölskyldu sinni, til þess að sinna syni mínum og hans bekkjarfélögum og gera sitt allra besta til að þau finni ekki hve miklar breytingar eru raunverulega í gangi og fái að upplifa sem „venjulegasta“ skólagöngu og mögulegt er á svona tímum.

Ég get alveg lofað því að það hefur farið aukinn tími, aukin orka, aukið þrek og þol í allan þennan undirbúning og úrvinnslu, nú veit ég ekki fyrir víst, en geri ekki ráð fyrir því að kennari hans né aðrir kennarar séu að fá sérstaklega greitt fyrir alla þá auka vinnu sem þau hafa þurft að leggja í daglega kennslu frekar en hinn daginn, en fyrir þessa stétt er ég gífurlega þakklát og vil hrósa þeim fyrir að setja börnin okkar og líðan þeirra í forgang.“

Fylgist með á K100.is þar sem við höldum áfram með hrós vikunnar og ef þú lumar á jákvæðu hrósi endilega deildu því með okkur.

mbl.is
Í loftinu núna
Endalaus tónlist