Helgi Björns endurtekur leikinn næsta laugardag

Helgi Björnsson var með kvöldvökuna Heima í Sjónvarpi Símans, á …
Helgi Björnsson var með kvöldvökuna Heima í Sjónvarpi Símans, á útvarpsstöðinni K100 og í beinu streymi á Mbl.is síðastliðið laugardagskvöld og hyggst hann endurtaka leikinn næsta laugardagskvöld. Kristinn Magnúsosn,Kristinn Magnússon

„Ég hef fengið svakalega mikil og góð viðbrögð við tónleikunum og mér skilst að það hafi verið rosalega mikið áhorf. Sérfræðingar í samfélagsmiðlafræðum sögðu að það hefði nánast allt farið á hliðina þar. Ég hef þeirra orð fyrir því, ég er ekki sérfræðingur í þeim efnum,“ segir Helgi Björnsson tónlistarmaður um kvöldvökuna Heima með Helga Björns, sem sýnd var í Sjónvarpi Símans, á útvarpsstöðinni K100 og streymt á Mbl.is síðastliðið laugardagskvöld.

Söngkonan Salka Sól Eyfeld var sérstakur gestur á kvöldvökunni, sem Helgi og Reiðmenn vindanna buðu upp á, ásamt Vilborgu Halldórsdóttur sem las upp ljóð. Helgi segir það heldur betur vera gefandi að hafa getað glatt þjóðina á þessum erfiðu tímum, þegar fólk þyrsti í eitthvað jákvætt og uppbyggjandi.

„Það er ánægjulegt að geta gefið tónlistina sem sameinar okkur öll, að hitta á þennan streng. Alveg yndislegt að hafa getað framkvæmt þetta.“

Þegar Helgi er spurður að því hvernig upplifun það hafi verið fyrir hann að streyma tónleikum úr stofunni heima segir hann það hafa verið notalegt.

„Að vinna með þennan hljóðheim með kassagítara og órafmagnað að mestu var mjög skemmtilegt en vissulega er skrýtið að hafa enga áhorfendur og heyrendur fyrir framan sig og fá ekkert klapp þegar lagið er búið, sem er venjulega partur af þessu öllu. Það er sérstakt að fá enga endurgjöf á staðnum, en maður er fljótur að venjast því og ég er með reynslu af því að tala við upptökuvélina.“

Helgi segist ekki geta neitað því að borist hafi óskir um að endurtaka leikinn.

„Þetta hefur verið rætt heilmikið og verið að pressa aðeins á það. Við ætlum að endurtaka leikinn næsta laugardag, í ljósi þess hversu ánægt fólk var með þetta. Allir vilja meira. Mér finnst gaman að geta brugðist við því. Fyrst það fór svona vel ofan í fólk hvernig við gerðum þetta ætlum við að halda þessu á sömu nótum, alveg óþarfi að skipta um formúlu. Við höfum þetta einfalt og bjóðum heim í stofu og sýnum í Sjónvarpi Símans, á útvarpsstöðinni K100 og streymum á Mbl.is.“

mbl.is