Hvaða öpp eru málið?

AFP

Smáforrit í símum geta hjálpað til við að láta drauma rætast, skipuleggja lífið og kannski láta áramótaheit rætast. Magnús Árnason frá Nova er sérfræðingur smáforritanna í morgunþættinum Ísland vaknar á K100. Hann segir að í stað þess að leita að sífellt nýjum smáforritum sé hægt sé að uppgötva nýja og skemmtilega virkni í þeim forritum sem flestir eru að nota nú þegar.

„Ég er oft að hlusta á Audible sem veitir mér innblástur,“ segir Magnús. „Ég nota Netflix mikið og svo grúska ég í Google Docs og skrifa þar vangaveltur mínar. Til að flokka þær vangaveltur og dýpka markmiðin nota ég Asana. Margir þekkja Trello sem virkar á svipaðan hátt en er ekki eins yfirgripsmikið.“

Magnús notar einnig Pinterest á frumlegan hátt til að teikna upp sín eigin markmið og framtíð. Einnig er gott að hlusta á sjálfan sig segja markmið sín upphátt og taka þau upp í Voice Memo, að sögn Magnúsar.

Áhugavert viðtal við Magnús smáforritasérfræðing má sjá og heyra í spilaranum hér fyrir neðan.mbl.is
Ísland vaknar

„Svefnleysi stóreykur líkur á alvarlegum sjúkdómum“

Samkvæmt nýjustu könnunum segist helmingur Íslendinga ekki sofa nóg. Nánar

Lena Endre leikur aðalhlutverk í þáttunum
Fréttir

Hlýnun jarðar í spennusagnastíl

Rúv hefur sýningar á nýrri sænsk/íslenskri spennuþáttaröð í febrúar. Þáttaröðin heitir Thin Ice en þættirnir eru framleiddir af Sagafilm og einu stærsta framleiðslufyrirtæki Svíþjóðar, Yellow Bird. Sögusviðið er Grænland. Nánar

Ozzy Osbourne og Elton John.
Fréttir

Heyrðu lag Ozzy og Elton John

Rokkarinn Ozzy Osbourne hefur gefið út glænýtt lag sem hann flytur með engum öðrum en Elton John. Lagið heitir Ordinary Man. Í texta þess kemur fram ósk höfundar um að vilja ekki deyja sem „venjulegur maður þegar litir dofna og árin færast yfir“. Nánar

Eva ásamt tökuliði Mannlífsþáttanna á toppi Esjunnar.
Síðdegisþátturinn

Ruza er rosaleg

Eva Ruza Miljevic, sem slegið hefur í gegn á samfélagsmiðlum og síðan sem skemmtikraftur, stimplaði sig af krafti inn á K100 í vikunni. Nánar

Henry Cavill í hlutverki sínu í þáttunum Witcher sem slegið hafa í gegn.
Fréttir

Witcher slær áhorfsmet

Sjónvarpsþáttaröðin The Witcher, sem sýnd er á Netflix, hefur slegið áhorfsmet, samkvæmt tilkynningu frá streymisveitunni. Nánar

Fréttir

Vilja leiðrétta misskilning um „swing“

Ýmsar getgátur eru um hvernig swing-klúbbar eru. Nánar

Fréttir

Lagið í 1917 sem allir eru að tala um

Þeir sem séð hafa myndina tala um að hafa fengið gæsahúð þegar hermaður syngur einsöng. Nánar

Guðni Gunnarsson.
Ísland vaknar

Máttur hjartans

„Megininntakið í bókinni er fyrirgefningin og að fá upp svarið við spurningunni um hvað þú vilt. Til þess að vilja viljandi þá verður þú að vilja þig. Ef þú hafnar þér og talar illa um þig þá viltu þig ekki.“ Nánar

Í loftinu núna
Endalaus tónlist