Hvaða öpp eru málið?

AFP

Smáforrit í símum geta hjálpað til við að láta drauma rætast, skipuleggja lífið og kannski láta áramótaheit rætast. Magnús Árnason frá Nova er sérfræðingur smáforritanna í morgunþættinum Ísland vaknar á K100. Hann segir að í stað þess að leita að sífellt nýjum smáforritum sé hægt sé að uppgötva nýja og skemmtilega virkni í þeim forritum sem flestir eru að nota nú þegar.

„Ég er oft að hlusta á Audible sem veitir mér innblástur,“ segir Magnús. „Ég nota Netflix mikið og svo grúska ég í Google Docs og skrifa þar vangaveltur mínar. Til að flokka þær vangaveltur og dýpka markmiðin nota ég Asana. Margir þekkja Trello sem virkar á svipaðan hátt en er ekki eins yfirgripsmikið.“

Magnús notar einnig Pinterest á frumlegan hátt til að teikna upp sín eigin markmið og framtíð. Einnig er gott að hlusta á sjálfan sig segja markmið sín upphátt og taka þau upp í Voice Memo, að sögn Magnúsar.

Áhugavert viðtal við Magnús smáforritasérfræðing má sjá og heyra í spilaranum hér fyrir neðan.mbl.is
Skólastjóri Hússtjórnarskólans varar við notkun mýkingarefnis í klósettkassann.
Síðdegisþátturinn

Margrét segir „nei“ við mýkingarefni í klósettið

Matarvefur mbl.is sagði frá nýjasta húsráðinu í gær; að setja mýkingarefni í klósettkassann til þess að fá góða lykt. Nánar

Brad Pitt og Shania Twain.
Fréttir

Shania Twain loksins hrifin af Brad Pitt?

Engu er líkara en að Brad Pitt hafi eytt árunum í að ganga í augun á Shania Twain. Nánar

Ísland vaknar

Rakaramenningin sækir í sig veðrið

Rakari telur þörf á að hefja virðingu rakarastofa til meiri virðingar. Það er munur á að vera hárgreiðslumeistari og rakarameistari. Nánar

Birgir Skúlason, eigandi Freedive, getur ansi lengi haldið sér í kafi.
Ísland vaknar

Fríköfun nýtur vinsælda

Fólk getur haldið niðri í sér andanum neðansjávar mínútum saman. Kristín Sif Björgvinsdótir, einn þáttastjórnenda Ísland vaknar á K100, fór á námskeið hjá Freedive og hefur náð að synda 50 metra undir yfirborði vatns án þess að koma upp til að anda. Nánar

Hljómsveitin Leisure og Auður.
Fréttir

Leisure ánægðir með Auði

Í síðustu viku var töluvert rætt um líkindi laganna On My Mind sem Leisure sendi frá sér í apríl í fyrra og Enginn eins og þú sem Auður gaf út í júní í fyrra. Nánar

Stúdentagarðar við Sæmundargötu í Reykjavík.
Síðdegisþátturinn

Húsnæði sem vinnur gegn einsemd ungs fólks

Andleg vanlíðan ungs fólks er orðin risavandamál en í lok árs 2018 sögust 32% háskólanema upplifia andlega vanlíðan í könnun sem gerð var um málið. Nánar

Jökull með gítarinn á Hawaii.
Síðdegisþátturinn

„Hef ekki kallað neitt heimili í mörg ár“

Gamla húsbandið á Hressó hefur aldeilis slegið í gegn en hljómsveitin Kaleo, með söngvarann Jökul Júlíusson í forsvari, hefur lagt heiminn að fótum sér undanfarin ár. Jökull var í skemmtilegu viðtali við þá Loga og Sigga í Síðdegisþættinum á K100 á föstudaginn. Nánar

Systurnar Júlía Sif og Helga María halda úti matarblogginu veganistur.is
Síðdegisþátturinn

Vegan-útgáfur af réttunum sem við elskum öll

Veganúar hefur verið haldinn hátíðlegur í janúar sl. ár þar sem kastljósinu er beint að vegan-mataræði og -lífsstíl. Sumir stíga sín fyrstu skref í þessum lífsstíl í þessum mánuði og vex það mörgum í augum að prófa vegan-mat því menn telja svo flókið að búa hann til. Nánar