Hvaða öpp eru málið?

AFP

Smáforrit í símum geta hjálpað til við að láta drauma rætast, skipuleggja lífið og kannski láta áramótaheit rætast. Magnús Árnason frá Nova er sérfræðingur smáforritanna í morgunþættinum Ísland vaknar á K100. Hann segir að í stað þess að leita að sífellt nýjum smáforritum sé hægt sé að uppgötva nýja og skemmtilega virkni í þeim forritum sem flestir eru að nota nú þegar.

„Ég er oft að hlusta á Audible sem veitir mér innblástur,“ segir Magnús. „Ég nota Netflix mikið og svo grúska ég í Google Docs og skrifa þar vangaveltur mínar. Til að flokka þær vangaveltur og dýpka markmiðin nota ég Asana. Margir þekkja Trello sem virkar á svipaðan hátt en er ekki eins yfirgripsmikið.“

Magnús notar einnig Pinterest á frumlegan hátt til að teikna upp sín eigin markmið og framtíð. Einnig er gott að hlusta á sjálfan sig segja markmið sín upphátt og taka þau upp í Voice Memo, að sögn Magnúsar.

Áhugavert viðtal við Magnús smáforritasérfræðing má sjá og heyra í spilaranum hér fyrir neðan.mbl.is
Stefán Eiríksson nýráðinn útvarpsstjóri Ríkisútvarpsins.
Fréttir

Sótti um til að komast á Eurovision

„Ég byrja sunnudaginn 1. mars,“ sagði Stefán Eiríksson, nýráðinn útvarpsstjóri Ríkisútvarpsins, í samtali við Síðdegisþáttinn á K100. Stefán hlakkar til starfsins og grínaðist með að þetta væri besta leiðin fyrir hann, sem mikinn eurovisionaðdáanda, til að komast loksins á lokakeppnina. Nánar

Matthew Wilder flýgur upp vinsældalista með gamlan smell.
Fréttir

Sigldi til Kína og aftur til baka

Það má segja að lag Matthew Wilder, Break My Stride, sem kom út árið 1983, hafi siglt til Kína en sé nú komið aftur. Öllum að óvörum rýkur lagið nú upp vinsældalista. Nánar

Sólborg Guðbandsdóttir.
Ísland vaknar

Fær mikið af hótunum

„Hvað fær unga stráka til að hvetja mig til að taka mitt eigið líf af því ég tek þátt í jafnréttisbaráttu? Hvað er það sem fær þá til að hóta því að nauðga mér þegar ég er að tala um feminisma?“ Þetta segir Sólborg Guðbrandsdóttir sem berst gegn kynferðisofbeldi. Nánar

Hugmyndin gengur meðal annars út á að bjóða upp á umhverfisvænanan valmöguleika við andlát þannig að hinn látni geti látið „gróðursetja sig“.
Ísland vaknar

Tré lífsins í minningarskógi

Tré lífsins er frumkvöðlaverkefni í þróun sem mun bjóða upp á nýjan valmöguleika við lífslok. Áætlanir gera ráð fyrir að innan þriggja ára verði búið að fjármagna verkefnið, að sögn Sigríðar Bylgju Sigurjónsdóttur, forsvarskonu og stofnanda verkefnisins. Nánar

Skjáskot úr þáttunum Exit sem sýndir eru á RÚV.
Fréttir

Norsk siðblinda á RÚV

Norsku þættirnir The Exit, eða Útrás í íslenskri þýðingu, sem komnir eru á ruv.is, hafa slegið í gegn. Þættirnir, sem fjalla um fjóra siðblinda útrásarvini í fjármálageiranum, eru sagðir byggja á raunverulegum atburðum. Nánar

Fjölmiðlakonan Helga Arnardóttir var gestur Loga og Sigga í 20 ógeðslega mikilvægum spurningum.
Síðdegisþátturinn

Forvitin frekja sem rannsakar langlífi

Fjölmiðlakonan Helga Arnardóttir var gestur Loga og Sigga í 20 ógeðslega mikilvægum spurningum. Nánar

Ísland vaknar

„Svefnleysi stóreykur líkur á alvarlegum sjúkdómum“

Samkvæmt nýjustu könnunum segist helmingur Íslendinga ekki sofa nóg. Nánar

Lena Endre leikur aðalhlutverk í þáttunum
Síðdegisþátturinn

Hlýnun jarðar í spennusagnastíl

Rúv hefur sýningar á nýrri sænsk/íslenskri spennuþáttaröð í febrúar. Þáttaröðin heitir Thin Ice en þættirnir eru framleiddir af Sagafilm og einu stærsta framleiðslufyrirtæki Svíþjóðar, Yellow Bird. Sögusviðið er Grænland. Nánar

Í loftinu núna
Endalaus tónlist