Vinsælustu lögin á Retró

„Við ætlum að telja niður 500 bestu lögin frá áttunda, níunda og tíunda áratugunum á Retró milli jóla og nýárs. Þetta er heljarinnar verkefni og unnið myrkana á milli við að koma listanum saman sem er reiknaður út frá allskonar formúlum og breytum.“ Þetta segir Sigurður Þorri Gunnarsson, dagskrár- og tónlistarstjóri útvarpsstöðvanna K100 og Retró 89.5. Hann situr nú langt fram á nætur og raðar saman vinsælustu lögum umræddra áratuga.

Sigurður Þorri Gunnarsson, dagskrár- og tónlistarstjóri útvarpsstöðvanna K100 og Retró …
Sigurður Þorri Gunnarsson, dagskrár- og tónlistarstjóri útvarpsstöðvanna K100 og Retró 89.5. K100

„Þetta er gert til þess að endurræsa Retró sem hefur verið jólastöð núna í aðdraganda jóla. Stöðin spilar alla jafna bestu tónlistina frá 1970 – 2000 en hefur undanfarið helgað sig jólalögunum,“ segir Sigurður.

Hlustun á Retró að aukast

Retró hefur verið að sækja mjög í sig veðrið í hlustun á þessu ári og það er greinilegt að það er hljómgrunnur fyrir þessum gömlu og góðu. „Við ætlum að fara enn lengra á nýju ári með stöðina og þessi listi er liður í að vekja enn meiri athygli á henni,“ segir Sigurður.

Spurður um hvað einkennir 500 vinsælustu lögin segir Sigurður að sumt komi á óvart, en annað ekki. „Það er samt alveg klárt að það verða ekki allir sammála um hvaða lög eigi að vera efst á listanum. Ég hlakka allavega til að  hlusta. Þetta verður mjög skemmtilegt og um að gera að hafa útvarpið í gangi milli jóla og nýárs. Við hefjum leik klukkan 8, föstudagsmorguninn 27. desember. Niðurtalningunni lýkur klukkan 18, mánudaginn 30. desember. Við munum telja niður alla dagana fram að því yfir daginn.“ 

Hlustendur eru hvattir til að senda inn sína tillögu að lagi á heimasíðunni retro895.is

mbl.is
Ísland vaknar

„Svefnleysi stóreykur líkur á alvarlegum sjúkdómum“

Samkvæmt nýjustu könnunum segist helmingur Íslendinga ekki sofa nóg. Nánar

Lena Endre leikur aðalhlutverk í þáttunum
Fréttir

Hlýnun jarðar í spennusagnastíl

Rúv hefur sýningar á nýrri sænsk/íslenskri spennuþáttaröð í febrúar. Þáttaröðin heitir Thin Ice en þættirnir eru framleiddir af Sagafilm og einu stærsta framleiðslufyrirtæki Svíþjóðar, Yellow Bird. Sögusviðið er Grænland. Nánar

Ozzy Osbourne og Elton John.
Fréttir

Heyrðu lag Ozzy og Elton John

Rokkarinn Ozzy Osbourne hefur gefið út glænýtt lag sem hann flytur með engum öðrum en Elton John. Lagið heitir Ordinary Man. Í texta þess kemur fram ósk höfundar um að vilja ekki deyja sem „venjulegur maður þegar litir dofna og árin færast yfir“. Nánar

Eva ásamt tökuliði Mannlífsþáttanna á toppi Esjunnar.
Síðdegisþátturinn

Ruza er rosaleg

Eva Ruza Miljevic, sem slegið hefur í gegn á samfélagsmiðlum og síðan sem skemmtikraftur, stimplaði sig af krafti inn á K100 í vikunni. Nánar

Henry Cavill í hlutverki sínu í þáttunum Witcher sem slegið hafa í gegn.
Fréttir

Witcher slær áhorfsmet

Sjónvarpsþáttaröðin The Witcher, sem sýnd er á Netflix, hefur slegið áhorfsmet, samkvæmt tilkynningu frá streymisveitunni. Nánar

Fréttir

Vilja leiðrétta misskilning um „swing“

Ýmsar getgátur eru um hvernig swing-klúbbar eru. Nánar

Fréttir

Lagið í 1917 sem allir eru að tala um

Þeir sem séð hafa myndina tala um að hafa fengið gæsahúð þegar hermaður syngur einsöng. Nánar

Guðni Gunnarsson.
Ísland vaknar

Máttur hjartans

„Megininntakið í bókinni er fyrirgefningin og að fá upp svarið við spurningunni um hvað þú vilt. Til þess að vilja viljandi þá verður þú að vilja þig. Ef þú hafnar þér og talar illa um þig þá viltu þig ekki.“ Nánar

Í loftinu núna
Endalaus tónlist