„Heilsukvíði ekkert síðri en umhverfiskvíði“

Mynd:Thinkstock

Það kannast sjálfsagt margir við að upplifa titring eða jafnvel kvíða fyrir desember. Þeir sem hafa náð að venja sig á ákveðið mataræði fyllast skelfingu yfir framboði þess sem bragðlaukarnir elska en maginn ekki.

Elísabet Reynisdóttir, helsti ráðgjafi morgunþáttarins Ísland vaknar á K100 í heilbrigðismálum, fjallaði um „heilsukvíða“ í hugvekju sem hún flutti á Vopnafirði nýverið. „Heilsukvíðinn er ekkert síðri en umhverfiskvíðinn. Fólk verður svo „paranojað“ ef það ætlar að leyfa sér eitthvað í desember,“ segir Elísabet. „Hvernig viltu hafa lífsgæði þín? Að þú megir ekkert, mátt ekkert smakka og verður að halda í við þig? Hvar liggja mörkin þín?“

Elísabet mælir með að njóta desember án þess að fara í ofát. „Það þarf að vera ábyrgð og að njóta. Sumir verða að segja stopp því þeir eru fíklar í ákveðinn mat, margir geta fengið sér lítið, notið og hætt.“

Talið barst þá að Jóni Axel Ólafssyni, einum þáttastjórnenda, sem getur alls ekki fengið sér bara eina lúku af Nóa-kroppi og geymt svo pokann yfir nótt. Hið innra samtal um aga í því sambandi er algjörlega tilgangslaust.

Áhugavert viðtal við Elísabetu Reynisdóttur er í spilaranum hér fyrir neðan.

mbl.is
Hjónin Aron Einar Gunnarsson og Kristbjörg Jónasdóttir.
Fréttir

Hendir kannski í eitt víkingaklapp

Hjónin Aron Einar Gunnarsson og Kristbjörg Jónasdóttir eru að feta nýjar slóðir. Nánar

Bjarki H. Hall.
Síðdegisþátturinn

Gröfumaður með mannshvörf á heilanum

Yfir hundrað manns hafa horfið sporlaust á Íslandi síðustu öld. Nánar

Anna Margrét Káradóttir.
Fréttir

Sjúklega veðurhrædd

Anna Margrét Káradóttir er sjúklega veðurhrædd. Hún segir að í vondu veðri stressist hún upp og eigi mjög erfitt með svefn. Síðustu dagar hafa því verið sérlega erfiðir fyrir hana. Nánar

George Michael með vinum sínum í myndbandinu við lagið Last Christmas.
Fréttir

Jólalagið Last Christmas líkt öðru lagi?

George Michael var kærður fyrir að hafa stolið bútum úr laginu Can't Smile Without You. Nánar

Fréttir

Viðbragðsaðilar í startholum

„Nákvæmlega núna erum við að fá upplýsingar um hvar versta veðrið er nákvæmlega statt. Veðrið er að koma inn yfir Norðurlandið og við erum bara að bíða eftir að það skelli á höfuðborgarsvæðinu sem verður samkvæmt öllu núna seinnipartinn.“ Nánar

Söngvarinn Steven Tyler lætur gott af sér leiða.
Fréttir

Styður fórnarlömb heimilisofbeldis

Steven Tyler, söngvari sveitarinnar Aerosmith, lagði til hálfa milljón bandaríkjadala úr góðgerðarsjóði sínum, sem heitir Janie, til að gera upp hús í Memphis á dögunum. Samtökin Youth Villages fá þar aðstöðu en þau styðja við börn sem verða fyrir skaða, af einhverjum ástæðum, í uppvexti sínum. Nánar

Slökkviliðsmennirnir Ómar Ágústsson og Valdimar Gunnarsson mættu í morgunþáttinn Ísland vaknar á K100 í morgun til að kynna dagatalið.
Ísland vaknar

Olíubornir slökkviliðsmenn

Dagatal slökkviliðsins á höfuðborgarsvæðinu 2020 er sérstaklega olíuborið og massað í ár enda fyrirsæturnar ekki af verri endanum. Löðrandi kynæsandi slökkviliðsmenn hnykla magavöðva við dagleg skyldustörf. Nánar

Yumi Ishikawa berst fyrir auknum réttindum kvenna í Japan.
Fréttir

Japönsk fyrirtæki banna konum að nota gleraugu

Vinnustaðamenningin í Japan hefur lengi hallað verulega á konur. Nánar