Heillaðir af Reykjanesinu

Mikið sjónarspil blasti við Loga og Sigga á ferð þeirra ...
Mikið sjónarspil blasti við Loga og Sigga á ferð þeirra um Reykjanesið á dögunum. Hér eru þeir á suðurstrandarveginum á leið til Grindavíkur

Þeir Siggi Gunnars og Logi Bergmann voru í beinni útsendingu í Reykjanesbæ í sjálfu Rokksafninu á dögunum.

Krísuvíkurleiðin varð fyrir valinu hjá þeim Sigga og Loga en fyrsta stopp á þessari fallegu leið var við Kleifarvatn þar sem náttúrufegurðin og kyrrðin er óviðjafnanleg. Því næst héldu þeir á hverasvæðið í Seltúni, stöldruðu aðeins við í Grindavík og virtu fyrir sér bæði mat og menningu og leyfðu fylgjendum sínum á samfélagsmiðlum að fylgjast með. „Ég er alinn upp fyrir norðan þannig að ég fór bara Reykjaneshringinn í fyrsta skipti fyrir nokkrum árum og varð alveg heillaður. Síðan þá hef ég farið þangað í ótal skipti, bæði með erlenda vini mína sem eru að heimsækja mig og líka bara í helgarrúnt með vinum eða fjölskyldu. Svo stelst ég stundum til þess að fara einn að Kleifarvatni og upplifa þögnina og fegurðina sem þar er. Það er frábært til þess að núllastilla sig,“ segir Siggi um svæðið. Næsta stopp var við Reykjanesvita. „Þar horfðum við yfir í Eldey þar sem síðustu tveir geirfuglarnir voru drepnir árið 1844. Sólin var í þann mund að setjast þegar við komum þangað og sjónarspilið mikið.“

Logi var heillaður af fegurðinni við Kleifarvatn.

Langar að sjá meira

„Ég var að fara þennan hring í fyrsta skipti síðan ég var krakki þannig að ég var eiginlega að fara þetta í fyrsta skipti því ég mundi ekkert eftir því. Ég er heillaður af þessu svæði, þetta var rosalega skemmtilegur dagur þar sem Siggi teymdi mig milli náttúruperlanna á svæðinu,“ sagði Logi spurður um þessa upplifun. Því næst héldu þeir í átt að Gunnuhver og keyrðu svo áleiðis að brúnni milli heimsálfanna. „Þar sjást flekaskilin milli Norður-Ameríku og Evrópu einstaklega vel og er hægt að fara á milli þeirra og taka af sér mynd. Frábært myndastopp.“ Þeir Siggi og Logi voru sammála um að þetta þyrftu þeir að endurtaka fljótlega enda komust þeir aðeins yfir brotabrot af því sem þá langaði að upplifa.

Fengu frábæra gesti

„Því miður gafst okkur ekki tækifæri til þess að sjá Brimketil í þessari ferð eða koma við í Hvalsneskirkju sem er einstaklega falleg, en á Hvalsnesi bjó Hallgrímur Pétursson á tímabili. Eins eigum við eftir að keyra saman í gegnum Hafnir, Sandgerði og Garðinn,“ segir Siggi. Þessum frábæra bíltúr lokuðu þeir svo með beinni útsendingu úr Hljómahöllinni í Reykjanesbæ þar sem Rokksafnið magnaða er og öflug menningarstarfsemi. Þar tóku þeir á móti fjölda góðra gesta og kynntu sér töfra Reykjanessins. Á meðal þeirra sem kíktu í spjall og sprell voru þeir Elli í Taco bless-matarvagninum sem selur taco eins og suðrænn vindurinn. „Það er náttúrlega geggjað að vera með eina matarvagninn í Keflavík sem selur taco og það við hliðina á blakvelli með hvítum sandi og við erum í eyju í Norður-Atlantshafi þar sem sumarið kemur aðeins annað hvert ár,“ sagði Elli léttur um bransann.

Siggi á brúnni milli tveggja heimsálfa. Þar verður maður að ná mynd!

Mikil tónlistarsaga á svæðinu

Ungi tónlistarsnillingurinn Guðjón Steinn sem getur spilað nánast á hvaða hljóðfæri sem er kom og heillaði hlustendur upp úr skónum með saxófóninum sínum og skemmtilegum fróðleik um tónlistarsögu svæðisins. Kristinn Soð sem stýrir mögnuðum ferða- og matreiðsluþáttum á RÚV um Reykjanesið deildi hinum ýmsu gullmolum með strákunum og að lokum kíkti Ragnheiður Elín Árnadóttir, fyrrverandi ráðherra, í kaffi og spjall og um verkefni sín og ást sína á „Sunny Kef“ eins og Keflavíkin á það til að vera kölluð.

Hlusta má á hljóðbrot úr þessum stórskemmtilega þætti hér að neðan.

Kristinn og þættirnir Soð:

Ragnheiður Elín sem elskar Sunny-Kef:

Tónlistarsnillingurinn Guðjón Steinn

mbl.is
Hjónin Aron Einar Gunnarsson og Kristbjörg Jónasdóttir.
Fréttir

Hendir kannski í eitt víkingaklapp

Hjónin Aron Einar Gunnarsson og Kristbjörg Jónasdóttir eru að feta nýjar slóðir. Nánar

Bjarki H. Hall.
Síðdegisþátturinn

Gröfumaður með mannshvörf á heilanum

Yfir hundrað manns hafa horfið sporlaust á Íslandi síðustu öld. Nánar

Anna Margrét Káradóttir.
Fréttir

Sjúklega veðurhrædd

Anna Margrét Káradóttir er sjúklega veðurhrædd. Hún segir að í vondu veðri stressist hún upp og eigi mjög erfitt með svefn. Síðustu dagar hafa því verið sérlega erfiðir fyrir hana. Nánar

George Michael með vinum sínum í myndbandinu við lagið Last Christmas.
Fréttir

Jólalagið Last Christmas líkt öðru lagi?

George Michael var kærður fyrir að hafa stolið bútum úr laginu Can't Smile Without You. Nánar

Fréttir

Viðbragðsaðilar í startholum

„Nákvæmlega núna erum við að fá upplýsingar um hvar versta veðrið er nákvæmlega statt. Veðrið er að koma inn yfir Norðurlandið og við erum bara að bíða eftir að það skelli á höfuðborgarsvæðinu sem verður samkvæmt öllu núna seinnipartinn.“ Nánar

Söngvarinn Steven Tyler lætur gott af sér leiða.
Fréttir

Styður fórnarlömb heimilisofbeldis

Steven Tyler, söngvari sveitarinnar Aerosmith, lagði til hálfa milljón bandaríkjadala úr góðgerðarsjóði sínum, sem heitir Janie, til að gera upp hús í Memphis á dögunum. Samtökin Youth Villages fá þar aðstöðu en þau styðja við börn sem verða fyrir skaða, af einhverjum ástæðum, í uppvexti sínum. Nánar

Slökkviliðsmennirnir Ómar Ágústsson og Valdimar Gunnarsson mættu í morgunþáttinn Ísland vaknar á K100 í morgun til að kynna dagatalið.
Ísland vaknar

Olíubornir slökkviliðsmenn

Dagatal slökkviliðsins á höfuðborgarsvæðinu 2020 er sérstaklega olíuborið og massað í ár enda fyrirsæturnar ekki af verri endanum. Löðrandi kynæsandi slökkviliðsmenn hnykla magavöðva við dagleg skyldustörf. Nánar

Yumi Ishikawa berst fyrir auknum réttindum kvenna í Japan.
Fréttir

Japönsk fyrirtæki banna konum að nota gleraugu

Vinnustaðamenningin í Japan hefur lengi hallað verulega á konur. Nánar