„Færðu mér karlmann í jólagjöf“

The Weather Girls þrá karlmann í jólagjöf til þess að …
The Weather Girls þrá karlmann í jólagjöf til þess að halda á þeim hita.

Flestir kannast við hinar einu sönnu The Weather Girls sem gerðu lagið It's raining men ódauðlegt á sínum tíma. Fáir þekkja annað efni með þeim stöllum þó svo að þær hafi starfað óslitið frá 1976 til 1988 og svo aftur frá 1991 til dagsins í dag. 

Tvö tonn af skemmtun

Þær Izora Armstead og Martha Wash sem kalla sig The Weather Girls hétu reyndar áður Two Tons of Fun en þær ákvaðu að breyta í núverandi nafn árið 1982 eftir að It's Raining men sló í gegn. Upphafsorðin í texta lagsins sem allir þekkja, „Hi, we are the Weather Girls...“, voru ekki hugsuð sem kynningarorð fyrir hljómsveitina The Weather Girls heldur einungis til þess að koma söngkonum Two Tons of Fun í hlutverk veðurfréttakvenna sem greindu frá væntanlegu skýfalli af karlmönnum. Hinsvegar fór það svo að flestir tóku þessum upphafsorðum sem kynningu á hljómsveitinni og því var ákveðið að skipta um nafn. 

Annar helmingur The Weather Girls, Izora Armstead, lifir sig inn …
Annar helmingur The Weather Girls, Izora Armstead, lifir sig inn í jólaklassíkina „Dear santa“

Löngu gleymd jólaklassík

Í aðdraganda aðventunnar er við hæfi að rifja upp jólasmell með þeim stöllum. Yrkisefnið er eins og áður karlmenn. Ákalla þær jólasveininn í þessu ágæta lagi og óska sér einskis heitara en að fá karlmann í jólagjöf. Væntanlega til að halda á þeim hita í mesta skammdeginu og kuldanum. 

Margir kvarta undan því að heyra alltaf sömu lögin aftur og aftur í desember. Því er hér komin afbragðs jólaklassík sem fáir hafa heyrt. Mælst er til að fólk hækki í botn og stigi villtan diskódans við þetta ágæta lag sem hægt er að hlusta á hér að neðan. Eins er óhætt að mæla með stórkostlegu myndbandi sem fylgir laginu.

Systurstöð K100, JólaRetró, er komin í jólastuð. Hún sendir út jólatónlist allan sólarhringinn. Þú getur hlustað með því að smella hér. 

mbl.is