Sokkar Michael Jackson metnir á 125 milljónir

Verðmætir eru sokkar Michael Jackson.
Verðmætir eru sokkar Michael Jackson. Mynd: Gotta Have Rock And Roll.

Michael Jackson safnaðist til feðra sinna fyrir um tíu árum. Afar neikvæð mynd var dregin af honum í heimildarmyndinni Leaving Neverland. Samt sem áður nýtur hann enn þá mikilla vinsælda. Svo mikilla reyndar að sokkar hans, sem meira að segja eru skítugir, eru taldir ákaflega verðmætir af uppboðsfyrirtæki sem býður þá til sölu. Matsvirðið er minnst ein milljón Bandaríkjadala, 125 milljónir íslenskra króna.

Þetta eru þó engir venjulegir sokkar því söngvarinn klæddist þeim árið 1983 í sjónvarpsþættinum Motown 25: Yesterday, Today, Forever en það var einmitt þar sem Jackson sýndi fyrst „Moonwalk“-dansspor sitt fræga.

Frank DiLeo, sem eitt sinn var umboðsmaður Jackson, safnaði alls konar skrítnum hlutum úr poppsögunni sem nú er hægt að bjóða í. Aðrir munir sem tengjast Jackson, og hægt er að festa kaup á, eru jakkaföt hans úr „Victory“-tónleikaferðinni og Chicago Bulls-íþróttatreyja sem hann áritaði. Hvort tveggja er metið á um 20 þúsund dali.

Skyrta sem rapparinn sálugi Tupac Shakur klæddist er einnig til sölu fyrir litla 10 þúsund dali. Það má einnig bjóða í brjóstahaldara sem poppdívan Rihanna klæddist á MTV-myndbandahátíðinni árið 2016. Þeir eru metnir á 8 þúsund dali.

Handskrifað fyrsta uppkast Paul McCartney að textanum við bítlalagið „Maxwell´s Silver Hammer“ er einnig auglýst til sölu en fyrir það fengust 192 þúsund dalir þegar það var síðast boðið upp hjá Christies árið 2006.

Síðast en ekki síst má bjóða í lokk úr hári Kurt Cobain, söngvara Nirvana, sem lést árið 1994. Stúlka nokkur, hvers nafns er ekki getið, náði einhvern veginn að fá hluta af hári átrúnaðargoðs síns er það var á tónleikaferði. Hárið fór í hjartlaga box sem Cobain áritaði. Boxið með hárinu er verðlagt á 12 þúsund dali.

Hægt er að fá nánari upplýsingar um uppboðið á síðunni Gotta Have Rock and Roll.

mbl.is
Hjónin Aron Einar Gunnarsson og Kristbjörg Jónasdóttir.
Fréttir

Hendir kannski í eitt víkingaklapp

Hjónin Aron Einar Gunnarsson og Kristbjörg Jónasdóttir eru að feta nýjar slóðir. Nánar

Bjarki H. Hall.
Síðdegisþátturinn

Gröfumaður með mannshvörf á heilanum

Yfir hundrað manns hafa horfið sporlaust á Íslandi síðustu öld. Nánar

Anna Margrét Káradóttir.
Fréttir

Sjúklega veðurhrædd

Anna Margrét Káradóttir er sjúklega veðurhrædd. Hún segir að í vondu veðri stressist hún upp og eigi mjög erfitt með svefn. Síðustu dagar hafa því verið sérlega erfiðir fyrir hana. Nánar

George Michael með vinum sínum í myndbandinu við lagið Last Christmas.
Fréttir

Jólalagið Last Christmas líkt öðru lagi?

George Michael var kærður fyrir að hafa stolið bútum úr laginu Can't Smile Without You. Nánar

Fréttir

Viðbragðsaðilar í startholum

„Nákvæmlega núna erum við að fá upplýsingar um hvar versta veðrið er nákvæmlega statt. Veðrið er að koma inn yfir Norðurlandið og við erum bara að bíða eftir að það skelli á höfuðborgarsvæðinu sem verður samkvæmt öllu núna seinnipartinn.“ Nánar

Söngvarinn Steven Tyler lætur gott af sér leiða.
Fréttir

Styður fórnarlömb heimilisofbeldis

Steven Tyler, söngvari sveitarinnar Aerosmith, lagði til hálfa milljón bandaríkjadala úr góðgerðarsjóði sínum, sem heitir Janie, til að gera upp hús í Memphis á dögunum. Samtökin Youth Villages fá þar aðstöðu en þau styðja við börn sem verða fyrir skaða, af einhverjum ástæðum, í uppvexti sínum. Nánar

Slökkviliðsmennirnir Ómar Ágústsson og Valdimar Gunnarsson mættu í morgunþáttinn Ísland vaknar á K100 í morgun til að kynna dagatalið.
Ísland vaknar

Olíubornir slökkviliðsmenn

Dagatal slökkviliðsins á höfuðborgarsvæðinu 2020 er sérstaklega olíuborið og massað í ár enda fyrirsæturnar ekki af verri endanum. Löðrandi kynæsandi slökkviliðsmenn hnykla magavöðva við dagleg skyldustörf. Nánar

Yumi Ishikawa berst fyrir auknum réttindum kvenna í Japan.
Fréttir

Japönsk fyrirtæki banna konum að nota gleraugu

Vinnustaðamenningin í Japan hefur lengi hallað verulega á konur. Nánar