Skítamórall heldur upp á 30 ára afmæli

Í kringum síðustu aldamót má segja að Skítamórall hafi tekið ...
Í kringum síðustu aldamót má segja að Skítamórall hafi tekið yfir tónlistarsenuna á Íslandi og varla var á þeim tíma haldið gott partý án þess að hljómsveitin kæmi fram. Lýður G.

Margir hafa skemmt sér á dansleikjum og tónleikum í gegnum tíðina með hljómsveitinni Skítamóral. Hljómsveitin var stofnuð af þeim Gunnari Ólasyni, söngvara og gítarleikara, Herberti Viðarsyni, bassaleikara, Jóhanni Bachmann Ólafssyni, trommara, og Arngrími Fannari Haraldssyni, gítarleikara. Seinna átti eftir að fjölga í hljómsveitinni þegar þeir Einar Ágúst Víðisson söngvari og Gunnar Þór Jónsson gítarleikari gengu til liðs við sveitina.

Addi Fannar heimsótti morgunþáttinn Ísland vaknar á K100 í tilefni af þessum tímamótum.

13 ára harðir rokkarar

Aðspurður út í nafnagift sveitarinnar segir Addi Fannar að Einar Bárðar, bróðir sinn, hafi átt hugdettuna. Þeir hafi verið 13 ára harðir gæjar sem stefndu hátt. Markmiðið í upphafi var að spila fyrst og fremst harða tónlist í ætt við Deep Purple, Black Sabbath og Led Zeppelin. Það átti þó eftir að breytast. Í kringum síðustu aldamót má segja að sveitin hafi tekið yfir tónlistarsenuna á Íslandi og varla var á þeim tíma haldið gott partí án þess að hljómsveitin kæmi fram.

Stórtónleikar í vor

Í maí ætlar hljómsveitin að halda tónleika í Eldborgarsal Hörpu og spila þar öll sín vinsælustu lög og segja skemmtilegar sögur frá ferlinum. Addi Fannar segir að sögurnar séu fjölmargar. Hann lét eina flakka í viðtalinu sem sjá má í spilaranum hér að neðan.

mbl.is
Hjónin Aron Einar Gunnarsson og Kristbjörg Jónasdóttir.
Fréttir

Hendir kannski í eitt víkingaklapp

Hjónin Aron Einar Gunnarsson og Kristbjörg Jónasdóttir eru að feta nýjar slóðir. Nánar

Bjarki H. Hall.
Síðdegisþátturinn

Gröfumaður með mannshvörf á heilanum

Yfir hundrað manns hafa horfið sporlaust á Íslandi síðustu öld. Nánar

Anna Margrét Káradóttir.
Fréttir

Sjúklega veðurhrædd

Anna Margrét Káradóttir er sjúklega veðurhrædd. Hún segir að í vondu veðri stressist hún upp og eigi mjög erfitt með svefn. Síðustu dagar hafa því verið sérlega erfiðir fyrir hana. Nánar

George Michael með vinum sínum í myndbandinu við lagið Last Christmas.
Fréttir

Jólalagið Last Christmas líkt öðru lagi?

George Michael var kærður fyrir að hafa stolið bútum úr laginu Can't Smile Without You. Nánar

Fréttir

Viðbragðsaðilar í startholum

„Nákvæmlega núna erum við að fá upplýsingar um hvar versta veðrið er nákvæmlega statt. Veðrið er að koma inn yfir Norðurlandið og við erum bara að bíða eftir að það skelli á höfuðborgarsvæðinu sem verður samkvæmt öllu núna seinnipartinn.“ Nánar

Söngvarinn Steven Tyler lætur gott af sér leiða.
Fréttir

Styður fórnarlömb heimilisofbeldis

Steven Tyler, söngvari sveitarinnar Aerosmith, lagði til hálfa milljón bandaríkjadala úr góðgerðarsjóði sínum, sem heitir Janie, til að gera upp hús í Memphis á dögunum. Samtökin Youth Villages fá þar aðstöðu en þau styðja við börn sem verða fyrir skaða, af einhverjum ástæðum, í uppvexti sínum. Nánar

Slökkviliðsmennirnir Ómar Ágústsson og Valdimar Gunnarsson mættu í morgunþáttinn Ísland vaknar á K100 í morgun til að kynna dagatalið.
Ísland vaknar

Olíubornir slökkviliðsmenn

Dagatal slökkviliðsins á höfuðborgarsvæðinu 2020 er sérstaklega olíuborið og massað í ár enda fyrirsæturnar ekki af verri endanum. Löðrandi kynæsandi slökkviliðsmenn hnykla magavöðva við dagleg skyldustörf. Nánar

Yumi Ishikawa berst fyrir auknum réttindum kvenna í Japan.
Fréttir

Japönsk fyrirtæki banna konum að nota gleraugu

Vinnustaðamenningin í Japan hefur lengi hallað verulega á konur. Nánar