Siggi Pálma á loksins afmæli

Siggi Pálma á í alvörunni afmæli í dag.
Siggi Pálma á í alvörunni afmæli í dag. K100

Hlustendur Ísland vaknar, morgunþáttar K100, hafa heyrt að í hvert sinn sem minnst er á Sigurð Helga Pálmason, söngvara, er honum send afmæliskveðja. „Þetta á rætur sínar að rekja að þegar við vorum að ferðast til Edinborgar þá varð sú fyndna hugmynd til í flugvélinni að láta alla farþega syngja afmælissönginn fyrir Sigga vin minn, sem átti þá alls ekki afmæli," segir Ásgeir Páll einn þáttarstjórnenda.

Siggi segir að það líði varla sá dagur að einhver óski honum ekki til hamingju með afmælið.  „Þetta er orðið þannig að þegar loksins kemur að afmælinu mínu trúir enginn að ég eigi í raun og veru afmæli,“ segir söngvarinn.

Sýndi nýju nærbuxurnar

Ásgeir Páll lét prenta andlitsmyndir af sér á forláta nærbuxur, fyrir nokkrum árum, og gaf vini sínum í „afmælisgjöf“, en þetta gerðist á degi þegar Siggi átti alls ekki afmæli.

Siggi hefur ákveðið að klæðast þessum undirfötum eingöngu á afmælinu sínu og vildi með því sanna fyrir dagskráðgerðarfólkinu á K100 að hann ætti í raun og veru afmæli í dag.mbl.is
Fjölmargar keppnir í skeggvexti eru haldnar víða um heim, meðal annars í Þýskalandi. Jón Baldur hefur tekið þátt í þeim nokkrum.
Ísland vaknar

Eins og hundasýning með karlmönnum

„Þið getið ímyndað ykkur svona hundasýningu nema bara með karlmönnum,“ segir Jón Baldur Bogason sem ræddi við morgunþáttinn Ísland vaknar um keppnir í skeggvexti. Sjálfur stendur Jón fyrir Íslandsmeistaramóti í skeggvexti sem Skeggfélag Reykjavíkur og nágrennis mun halda í lok mars. Nánar

Foreldrar hafa afar mikilvægu hlutverki að gegna og þurfa oftar en ekki að setja eigin vonir og þrár á hilluna til að sinna börnunum.
Fréttir

Hafa aðeins um 30 mínútur fyrir sjálfa sig

Könnun sem gerð var á lífum tvö þúsund mæðra og feðra sýndi fram á að foreldrar eigi að meðaltali aðeins 32 mínútur af degi hverjum degi fyrir sjálfa sig eftir að hafa sinnt skyldum vinnunnar, heimilisins og fjölskyldunnar. Nánar

Sam Smith.
Fréttir

Sam Smith leitar að blindum söngvara

Breski söngvarinn Sam Smith deilir færslu á Twitter með fylgjendum sínum sem sýnir upptöku af manni, að því er virðist frá Filippseyjum, syngja lag hans Too Good At Goodbyes á karókígræju í verslunarmiðstöð. Nánar

Karítas stefnir að því að teikna öll goðsagnadýrin úr norrænni goðafræði.
Fréttir

Er innblásin af nornum og þjóðsögum

Karítas Gunnarsdóttir er 26 ára nýútskrifuð listakona búsett í Leeds í Bretlandi þar sem hún starfar nú tímabundið í Leeds Arts University þaðan sem hún útskrifaðist á síðasta ári og vinnur að ýmsum verkefnum. Hún teiknar meðal annars myndir af gæludýrum fólks og hefur ástríðu fyrir því að kynna íslenska goðafræði fyrir útlendingum í gegnum listina. Nánar

Fréttir

Íslensku lögin sem eru ekki íslensk

Einhverjum kann að koma á óvart að mörg af þekktustu og sígildustu dægur-, popp- og barnalögum Íslendinga séu ekki upprunalega íslensk en sú er þó raunin. Lög eins og Sagan af Nínu og Geira, Lóan er komin, Bíddu pabbi bíddu mín, Bíum bíum bambaló, Heyr mína bæn, Fljúga hvítu fiðrildin og Góða ferð eru allt söngtextar sem sungnir eru yfir lög sem hafa verið fengin erlendis frá og annaðhvort verið þýdd úr upprunalegu tungumáli eða hafa fengið nýjan íslenskan texta. Nánar

Norska söngkonan Angelina Jordan.
Fréttir

13 ára söngkona slær í gegn

Norska söngstirnið Angelina Jordan sló rækilega í gegn í sjónvarpsþættinum America´s Got Talent Champions nýverið. Angelina er 13 ára en hún sigraði Norway´s Got Talent aðeins 7 ára að aldri. Nánar

Emmsjé Gauti spjallaði við Loga Bergmann og Sigga Gunnars um lífið og tilveruna í Síðdegisþættinum í sólinni á Tenerife í gær.
Fréttir

Dýrkar fjölskyldulífið og stefnir á brúðkaup

„Fyrir sex árum, ef þið hefðuð sagt við mig að fimm manna fjölskylda væri á mínum snærum og við værum á Tenerife á einhverju „all inclusive“ hóteli hefði ég gubbað,“ sagði Gauti Þeyr Másson, betur þekktur sem Emmsjé Gauti í samtali við Síðdegisþáttinn á K100 á Tenerife. Nánar

Fréttir

Nýir Netflix-þættir í vonda veðrinu

Björn Þórir Sigurðsson, bíófræðingur morgunþáttarins Ísland vaknar á K100, lumar á góðum hugmyndum um áhorf á nýja þætti á streymisveitum eins og Netflix þegar óveðrið gengur yfir landið. Nánar