Kvikmyndin 1917 tekin í einni töku

Skjáskot: youtube.com/1917

Leikstjórinn Sam Mendes, sem leikstýrði m.a James Bond myndinni „Skyfall“, vill að áhorfendur nýjustu kvikmyndar hans,„1917“, upplifi eins og þeir séu raunverulega staddir með söguhetjunum í fyrri heimsstyrjöldinni. Til að gera það er öll myndin tekin upp í einni töku.

Skyggnst er á bakvið tjöldin við gerð þessarar sérstöku myndar, sem reyndi jafnt á tökumenn sem leikara, í myndskeiðinu hér að neðan.

1917 segir frá tveimur hermönnum í fyrri heimsstyrjöld sem fá það hlutverk að koma skilaboðum áfram til herdeildar sem getur bjargað mannslífum 1.600 hermanna. Til að gera það þurfa þeir að laumast yfir hrikaleg átakasvæði. Mendes vill að áhorfendur upplifi hverja einustu stund sem það tók.

„Frá því ég tók verkið af mér vildi ég að sagan yrði sögð í rauntíma,“ segir Mendes í myndskeiðinu. „Hver áfangi, hvert einasta skref var varla hægt að slíta í sundur með því að klippa því það gerist svo margt. Eina leiðin til að skila því á hvíta tjaldið var ein samfelld taka.“

1917 kemur í bíóhús um jólin og strax eftir áramót.

Hér má sjá stiklu myndarinnar:

mbl.is
Hjónin Aron Einar Gunnarsson og Kristbjörg Jónasdóttir.
Fréttir

Hendir kannski í eitt víkingaklapp

Hjónin Aron Einar Gunnarsson og Kristbjörg Jónasdóttir eru að feta nýjar slóðir. Nánar

Bjarki H. Hall.
Síðdegisþátturinn

Gröfumaður með mannshvörf á heilanum

Yfir hundrað manns hafa horfið sporlaust á Íslandi síðustu öld. Nánar

Anna Margrét Káradóttir.
Fréttir

Sjúklega veðurhrædd

Anna Margrét Káradóttir er sjúklega veðurhrædd. Hún segir að í vondu veðri stressist hún upp og eigi mjög erfitt með svefn. Síðustu dagar hafa því verið sérlega erfiðir fyrir hana. Nánar

George Michael með vinum sínum í myndbandinu við lagið Last Christmas.
Fréttir

Jólalagið Last Christmas líkt öðru lagi?

George Michael var kærður fyrir að hafa stolið bútum úr laginu Can't Smile Without You. Nánar

Fréttir

Viðbragðsaðilar í startholum

„Nákvæmlega núna erum við að fá upplýsingar um hvar versta veðrið er nákvæmlega statt. Veðrið er að koma inn yfir Norðurlandið og við erum bara að bíða eftir að það skelli á höfuðborgarsvæðinu sem verður samkvæmt öllu núna seinnipartinn.“ Nánar

Söngvarinn Steven Tyler lætur gott af sér leiða.
Fréttir

Styður fórnarlömb heimilisofbeldis

Steven Tyler, söngvari sveitarinnar Aerosmith, lagði til hálfa milljón bandaríkjadala úr góðgerðarsjóði sínum, sem heitir Janie, til að gera upp hús í Memphis á dögunum. Samtökin Youth Villages fá þar aðstöðu en þau styðja við börn sem verða fyrir skaða, af einhverjum ástæðum, í uppvexti sínum. Nánar

Slökkviliðsmennirnir Ómar Ágústsson og Valdimar Gunnarsson mættu í morgunþáttinn Ísland vaknar á K100 í morgun til að kynna dagatalið.
Ísland vaknar

Olíubornir slökkviliðsmenn

Dagatal slökkviliðsins á höfuðborgarsvæðinu 2020 er sérstaklega olíuborið og massað í ár enda fyrirsæturnar ekki af verri endanum. Löðrandi kynæsandi slökkviliðsmenn hnykla magavöðva við dagleg skyldustörf. Nánar

Yumi Ishikawa berst fyrir auknum réttindum kvenna í Japan.
Fréttir

Japönsk fyrirtæki banna konum að nota gleraugu

Vinnustaðamenningin í Japan hefur lengi hallað verulega á konur. Nánar