iPhone XI á leiðinni og uppfært Apple-úr

AFP

iPhone XI verður kynntur til sögunnar frá höfuðstöðvum Apple í næstu viku. Eins og venjulega reyna forsvarsmenn fyrirtækisins að vera ekki með neinar yfirlýsingar fyrir kynninguna en litlir molar um það sem er í vændum leka einhvern veginn út hingað og þangað. Fyrirtækið er sagt ætla að kynna þrjár nýjar útgáfur af símanum og einnig uppfært Apple-úr.

Apple Watch 5 mun líklega líta mjög svipað út eins og úrið sem kom út í fyrra með svipaða eiginleika. Það sem er áhugavert verður nýtt stýrikerfi, watchOS6, sem einnig er væntanlegt í næstu viku. Snjallsímasíðan BGR fullyrðir að þeir sem eiga og nota þessi úr muni fljótlega ánetjast því sem í vændum er.

Svefnmælingar hluti af staðalbúnaði

Flestir sem eiga Apple-úr setja það væntanlega í hleðslu yfir nótt. Með nýja stýrikerfinu gæti það væntanlega breyst því samkvæmt óstaðfestum leka á netinu mun forrit sem greinir svefn fylgja með nýju stýrikerfi Apple-úra.  

Hingað til hefur verið hægt að hlaða í úrið smáforritum sem greina svefn en þau eru ekki hluti af staðalbúnaði þess. Væntanlega verður svefnmælingin nákvæmari með stöðluðum búnaði. 

Uppfæra þarf eldri-Apple úr í nýja stýrikerfið til að fá aðgang að svefnmælingunni. Skynjari úrsins nemur gögn úr heilsuforritinu og mælir gæði svefnsins. Það kveikir sjálfkrafa á „ónáðið ekki“-stillingu þegar notandinn fer að sofa og slekkur sjálfkrafa á vekjaraklukku ef vaknað er áður en hringing fer í gang.

Aðalvandamálið við að keyra svefnmælingu að nóttu úr úrinu er hleðslan á batteríinu.

Gárungar netsins segja að Apple sé að sjálfsögðu með ráð við því. Fyrirtækið tvöfaldi sölu úra með því að selja bara eitt úr til að nota á daginn og hitt til að mæla svefninn á nóttunni.

mbl.is
Foreldrar hafa afar mikilvægu hlutverki að gegna og þurfa oftar en ekki að setja eigin vonir og þrár á hilluna til að sinna börnunum.
Fréttir

Hafa aðeins um 30 mínútur fyrir sjálfa sig

Könnun sem gerð var á lífum tvö þúsund mæðra og feðra sýndi fram á að foreldrar eigi að meðaltali aðeins 32 mínútur af degi hverjum degi fyrir sjálfa sig eftir að hafa sinnt skyldum vinnunnar, heimilisins og fjölskyldunnar. Nánar

Sam Smith.
Fréttir

Sam Smith leitar að blindum söngvara

Breski söngvarinn Sam Smith deilir færslu á Twitter með fylgjendum sínum sem sýnir upptöku af manni, að því er virðist frá Filippseyjum, syngja lag hans Too Good At Goodbyes á karókígræju í verslunarmiðstöð. Nánar

Karítas stefnir að því að teikna öll goðsagnadýrin úr norrænni goðafræði.
Fréttir

Er innblásin af nornum og þjóðsögum

Karítas Gunnarsdóttir er 26 ára nýútskrifuð listakona búsett í Leeds í Bretlandi þar sem hún starfar nú tímabundið í Leeds Arts University þaðan sem hún útskrifaðist á síðasta ári og vinnur að ýmsum verkefnum. Hún teiknar meðal annars myndir af gæludýrum fólks og hefur ástríðu fyrir því að kynna íslenska goðafræði fyrir útlendingum í gegnum listina. Nánar

Fréttir

Íslensku lögin sem eru ekki íslensk

Einhverjum kann að koma á óvart að mörg af þekktustu og sígildustu dægur-, popp- og barnalögum Íslendinga séu ekki upprunalega íslensk en sú er þó raunin. Lög eins og Sagan af Nínu og Geira, Lóan er komin, Bíddu pabbi bíddu mín, Bíum bíum bambaló, Heyr mína bæn, Fljúga hvítu fiðrildin og Góða ferð eru allt söngtextar sem sungnir eru yfir lög sem hafa verið fengin erlendis frá og annaðhvort verið þýdd úr upprunalegu tungumáli eða hafa fengið nýjan íslenskan texta. Nánar

Norska söngkonan Angelina Jordan.
Fréttir

13 ára söngkona slær í gegn

Norska söngstirnið Angelina Jordan sló rækilega í gegn í sjónvarpsþættinum America´s Got Talent Champions nýverið. Angelina er 13 ára en hún sigraði Norway´s Got Talent aðeins 7 ára að aldri. Nánar

Emmsjé Gauti spjallaði við Loga Bergmann og Sigga Gunnars um lífið og tilveruna í Síðdegisþættinum í sólinni á Tenerife í gær.
Fréttir

Dýrkar fjölskyldulífið og stefnir á brúðkaup

„Fyrir sex árum, ef þið hefðuð sagt við mig að fimm manna fjölskylda væri á mínum snærum og við værum á Tenerife á einhverju „all inclusive“ hóteli hefði ég gubbað,“ sagði Gauti Þeyr Másson, betur þekktur sem Emmsjé Gauti í samtali við Síðdegisþáttinn á K100 á Tenerife. Nánar

Fréttir

Nýir Netflix-þættir í vonda veðrinu

Björn Þórir Sigurðsson, bíófræðingur morgunþáttarins Ísland vaknar á K100, lumar á góðum hugmyndum um áhorf á nýja þætti á streymisveitum eins og Netflix þegar óveðrið gengur yfir landið. Nánar

Pör eru hvött til að taka með sér einhleypan einstakling á matsölustaðinn Brew Dog Reykjavík og fá fyrir hann fría máltíð á Valentínusardaginn.
Fréttir

Bjóða þriðja hjólinu fría máltíð

Matsölustaðurinn BrewDog Reykjavík ætlar að bjóða upp á fría máltíð fyrir einhleypa einstaklinga sem mæta einir ásamt ástföngnum pörum í dag á Valentínusardaginn. Staðurinn hvetur pör og hjón til að taka einhleypa vini sína með sér á matsölustaðinn. Munu „þriðju hjólin“ svokölluðu fá ostborgaramáltíð með frönskum eða grænmetisrétt sér að kostnaðarlausu. Nánar