Lærði að gera raftónlist í Bandaríkjaher

„Daystar er búið að vera í undirbúningi lengi. Ég og eiginkona mín myndum kjarnann í þessu verkefni ásamt félaga okkar sem gerir tónlistina með okkur,“ segir talsmaður Daystar sem vil láta kalla sig Draug.

Hann hóf feril sinn í tónlist í „black metal“-bandi á unglingsárum en hætti því þegar hann hélt utan til Bandaríkjanna í liðsforingjaþjálfun hjá bandaríska hernum. „Ég fór að sakna þess að gera tónlist á meðan ég var í þjálfuninni og nýtti dauðan tíma í hernum til að læra að búa til raftónlist. Eftir að Nýa fór að vinna að tónlistinni, þá gerðist eitthvað, eitthvað sem gerist þegar introvert og extrovert gera tónlist saman, og upp úr því fæddist tónlistin sem Daystar er nú að gefa út, óvenjuleg blanda með miklum andstæðum sem einhverjir hafa kallað Cyber Punk.“

„Nýa kemur úr langri tónlistarætt og hefur tónlistina mikið í sér, klassískan bakgrunn með selló og píanó og þegar það blandaðist rokkdrifinni raftónlistinni þá fóru hlutirnir að gerast,“ segir Draugur. Nú eru tvö lög komin út á Spotify og meira efni á leiðinni ásamt tónlistarmyndbandi.

Hljómsveitin kemur fram í fyrsta skipti opinberlega á þjóðhátíð sem er einstaklega vel við hæfi þar sem hún gerir út frá Vestmannaeyjum. Hægt að er að leita hljómsveitina uppi á Facebook og Spotify og fylgja henni eftir þar, en eins og áður segir er margt spennandi framundan sem vert er að fylgjast með.

Hlustaðu á viðtalið við Draug á K100 í spilaranum hér að neðan.

Hlustaðu á Daystar á Spotify.

mbl.is