menu button

Nýr hljómur Ara Ólafssonar

Ari sendi frá sér lagið Too Good á dögunum.
Ari sendi frá sér lagið Too Good á dögunum.

Ara Ólafssyni kynntust flestir landsmenn í fyrra þegar hann var valinn til þess að keppa í Eurovision fyrir okkar hönd. Ari hefur verið í leiklist og tónlist frá unga aldri og þykir mjög hæfileikaríkur enda fékk hann inni í einum virtasta tónlistarskóla í heimi, Royal Academy of Music í London. Ari hefur ekki gefið út neina tónlist síðan hann tók þátt í Eurovision í fyrra en var að senda frá sér nýtt efni á dögunum. Það má segja að það kveði við nýjan tón en Ari hefur hingað til aðallega verið þekktur fyrir klassískan söng en nýja lagið er poppskotinn r'n'b-smellur.

Ari og Siggi Gunnars bregða á leik í stúdíói K100.
Ari og Siggi Gunnars bregða á leik í stúdíói K100.

„Ég flutti út í fyrrahaust og var að klára fyrsta árið mitt í skólanum. Þetta er búinn að vera algjör draumur,“ sagði Ari í samtali við Sigga Gunnars á K100 en hann er kominn heim til Íslands í sumarfrí. Ari hefur í vetur verið að vinna með vini sínum úr skólanum, Cian Ducrot, að nýrri tónlist og leit fyrsta lagið dagsins ljós nú fyrir nokkrum dögum. „Ég hef alltaf verið mikill poppmaður og hefur alltaf langað til þess að gera tónlist í þessum stíl,“ segir hann en þetta er fyrsta lagið í þessum stíl sem hann sendir frá sér. „Fyrirmyndirnar voru Justin Timberlake og Maroon 5,“ bætir hann við. „Það sem gerir þetta enn skemmtilegra er að hann er að læra klassískan flautuleik og ég klassískan söng en svo erum við að búa til svona poppmúsík á kvöldin.“ Þeir vinirnir vinna þetta allt sjálfir. „Við tókum myndina fyrir kynningarefnið á baðherberginu heima hjá Cian,“ segir Ari og hlær.

Lagið hetir „Too good“ og er komið út á Spotify og öðrum helstu veitum. Ef þú vilt heyra meira af ævintýrum Ara geturðu horft og hlustað á viðtalið við hann í spilaranum hér að neðan.

mbl.is
Eyþór hvetur ósátta borgarbúa til að mótmæla áformum borgarinnar í skipulagsmálum.
Ísland vaknar

Hvetur til mótmæla

Mikið er rætt um skipulagsmál borgarinnar um þessar mundir og ekki eru allir á eitt sáttir þegar kemur að áformum um að byggja á grænum svæðum borgarinnar, skipulag miðborgarinnar og fleira í þeim dúr. Eyþór Arnalds, oddviti sjálfstæðismanna í borgarstjórn, hefur haldið uppi gagnrýni á meirihlutann og segir þrjóskju ríkja í borgarstjórn. Nánar »

Góður svefn er lífsnauðsynlegur
Ísland vaknar

Hvernig sofum við betur?

Það verður ekki undirstrikað nóg hversu mikilvægur góður svefn er fyrir heilsuna. Um þetta eru allir helstu sérfræðingar sammála og sumir ganga svo langt að segja að stóran hluta heilsufarsvandamála megi rekja til lélegs svefns. Nánar »

Ísland vaknar

Við erum að ganga af göflunum

Um verslunarmannahelgina ætla slökkviliðsmenn af öllu landinu að ganga af göflunum. Þetta er í þriðja sinn sem þeir gera það. Ganga af göflunum er átaksverkefni slökkviliðsmanna, en þá taka þeir upp á ýmsu og óvanalegu. Nánar »

Ísland vaknar

Bréfdúfuþjálfun er stunduð hér á landi

Bréfdúfur eru merkilegt fyrirbæri og hér á landi er þónokkur hópur fólks sem heldur dúfurnar og þjálfar þær upp. Ragnar Sigurjónsson er blaðafulltrúi bréfdúfufélagsins og upplýsti hann hlustendur morgunþáttarins Ísland vaknar um hvernig bréfdúfuþjálfun fer fram. Nánar »

Steinunn Ósk er orðinn sérfræðingur í vörnum gegn lúsmýi.
Siggi Gunnars

Ekkert bit eftir þrjár útilegur

Hárgreiðslukonan Steinunn Ósk hefur tekið það upp hjá sjálfri sér að verða einn helsti sérfræðingur landsins í vörnum gegn lúsmýi. Nánar »

Landnámshænur eru vinsælar í útleigu.
Ísland vaknar

Viltu leigja hænu?

Júlíus Mar Baldursson býður fólki að leiga af sér landnámshænur gegn vægu gjaldi. Hann segir að þeim fjölgi sem vilja vera með hænur í kofa úti í garði, jafnvel í þéttbýli, og kostnaðurinn af því er minni en margan myndi gruna. Nánar »

Fréttir

Hvað gerist eftir fullnægingu?

Kristín Sif varpaði enn einni sprengjunni í lok vinnuvikunnar þegar hún spurði strákana hvað gerðist hjá þeim eftir fullnægingu. Það var nokkuð ljóst að spurningin kom á óvart og varð til mikilla vandræða fyrir drengina. Hún á það til að verða býsna nærgöngul í málefnum sem Jax og Ásgeiri þykir ekki eðlilegt að ræða á kaffistofum, hvað þá heldur í útvarpsþætti. Nánar »

Ísland vaknar

Ekki þvo fötin þín of oft

Margir þvo fötin sín eftir eins dags notkun. Margrét Dórothea Sigfúsdóttir skólastýra Hússtjórnarskólans segir það í flestum tilfellum óþarfa. Að hennar sögn slitna fötin mun hraðar en þörf er á ef þau eru þvegin daglega og styttir þetta endingatíma flíkanna til muna að hennar sögn. Nánar »

Jón Trausti Ólafsson forstjóri Öskju.
Ísland vaknar

Nægt rafmagn fyrir rafbílaflotann?

Skv. skýrslu Landsnets verður ekki nóg framboð af rafmagni á Íslandi til að knýja rafbílaflotann. Ísland vaknar lét sig málið varða í vikunni og fékk Jón Trausta Ólafsson forstjóra Öskju til að ræða þennan mögulega vanda. Nánar »

Ilmur Eir Sæmundsdóttir stofnandi maur.is.
Ísland vaknar

Viltu ná þér í iðnaðarmann?

Nýja vefsíðan maur.is býður iðnaðarmönnum, verktökum og öðrum sem taka að sér þjónustu fyrir fólk og fyrirtæki upp á að skrá sig í gagnagrunni síðunnar. Notendur síðunnar geta svo leitað á vefsíðunni að þeirri þjónustu sem þeim hentar og gefið þeim ummæli eftir frammistöðu. Ilmur Eir Sæmundsdóttir fékk þessa hugmynd þar sem oft væri erfitt að finna iðnaðarmenn og fleiri sem tækju að sér verkefni. Nánar »