menu button

BDSM skyndilega á allra vörum

Hatari hafa sett BDSM á dagskrá sem er ekki óíkt ...
Hatari hafa sett BDSM á dagskrá sem er ekki óíkt því sem þátttaka Dana International gerði fyrir transfólk fyrir rúmum 20 árum mbl.is/Eggert

Þátttaka andkapítalísku BDSM-hljómsveitarinnar Hatara í Eurovision hefur væntanlega ekki farið framhjá neinum. Segja má að með þátttöku Hatara hafi ákveðið BDSM-æði gripið um sig á landinu og þykir það ekki tiltökumál að klæða sig í fatnað tengdan BDSM eða skreyta vörumerki og vörur í þessum stíl. En hvað ætli þeim sem stunda BDSM eða skilgreina sig BDSM-hneigða finnist um alla þessa athygli?

Sælgætisgerðin Freyja eru meðal þeirra sem hafa verið með BDSM ...
Sælgætisgerðin Freyja eru meðal þeirra sem hafa verið með BDSM þema í vikunni.

„Við stöndum eiginlega gapandi og nuddum augum,“ segir Margrét Nilsdóttir, formaður BDSM á Íslandi, um þá miklu athygli sem BDSM hefur fengið í tengslum við þátttöku Hatara í Eurovision. „Það er frábært að sjá að það sé verið að setja okkur í nýtt samhengi. Eitthvað svona jákvætt, eitthvað skemmtilegt. Tengja okkur við eitthvað annað en lélega vonda karla í bíómyndum. Ég held bara að íslenska þjóðin og bara vonandi öll Evrópa sé í einhverskonar afnæmingu fyrir þessum neikvæðum tengslum sem hafa verið viðloðandi BDSM.“ Mörg fyrirtæki hafa undanfarið birt myndir af vörumerkjum og vörum sínum í BDSM-fatnaði og meir að segja lögreglan á höfuðborgarsvæðinu tók þátt með því að klæða lögregluþjóna í slíkan fatnað.

Margrét segir að allt auki þetta sýnileika BDSM og hjálpi til við að normalísera umræðuna. „Það er gríðarlega mikilvægt að fólk sé óhrætt að hugsa um BDSM, að ég tali nú ekki um að það leyfi sér að tala um BDSM án þess að fá eitthvert sjokk. Þetta er bara partur af mannlegum fjölbreytileika og ekkert sem skilgreinir mann frá a til ö, þetta er bara einhver persónulegur hluti af manni sem er mikilvægur fyrir mann en litar ekki allt lífið. Ef maður fréttir af því að Lára frænka hafi verið að skrá sig á einhverja BDSM-síðu þá á það ekki að vera eitthvert stórmál og breyta samskiptunum við téða frænku,“ segir Margrét og bætir við að líkja megi þessu sem Hatari er að gera núna við það þegar Dana International kom og setti transfólk á kortið með sigri í Eurovision 1998. „Við allavegana vonum að þegar rykið sest og Eurovision er búið að það sem standi eftir sé það að við séum til og að við séum ekki eitthvað klikkuð.“

Bónus eru meðal þeirra sem hafa verið með BDSM þema ...
Bónus eru meðal þeirra sem hafa verið með BDSM þema í vikunni.

Margrét er sömuleiðis ánægð með hvernig Hatari hefur komið fram. Margir listamenn hafa í gegnum tíðina komið fram með einhverjar tengingar í BDSM, t.d. Rammstein, en það má segja að þetta sé í fyrsta skipti sem hljómsveit með jafn breiðan og stóran áheyrendahóp komi fram sem BDSM-listamenn. „Þau eru ekki bara að taka eina og eina táknmynd frá okkur upp úr kassanum og skreyta sig með henni heldur tala þau opinskátt um BDSM og að þau séu BDSM-hljómsveit.“

Margrét hefur gaman af Eurovision og horfir alltaf á keppnina en hún segir að keppnin hafi óneitanlega djúpstæðari merkingu í ár. „Það kæmi mér ekkert á óvart að við ynnum þetta í ár,“ bætir hún við að lokum jákvæð í bragði.

Margrét Nilsdóttir, formaður BDSM á Íslandi.
Margrét Nilsdóttir, formaður BDSM á Íslandi.

Hlustaðu á allt viðtalið við Margréti í spilarnum hér að neðan.

mbl.is
Dofri Hermannsson leikari
Fréttir

Mikil þörf fyrir Karlaathvarf

Það er þörf fyrir því að stofna karlaathvarf hér á landi. Dofri Hermannsson leikari heimsótti Ísland vaknar og ræddi þessi mál. Hann segir að konur séu jafnoft gerendur og karlar þegar heimilisofbeldi er annars vegar samkvæmt rannsókn sem gerð var þar að lútandi árið 2013. Nánar »

Grétar Örvarsson og Sigga Beinteins hafa ekkert breyst.
Ísland vaknar

Nýtt lag með Stjórninni

Grétar Örvarsson og Sigríður Beinteinsdóttir frumfluttu splunknýtt Stjórnarlag í Ísland vaknar í morgun. Lagið heitir „Segðu já“ og er unnið í samvinnu við Stop Wait Go hópinn. Ekki er nema eitt ár síðan síðasta lag hljómsveitarinnar leit dagsins ljós og nóg hefur verið að gera hjá sveitinni síðan þá. Síðasta ár var 30 ára afmælisár Stjórnarinnar og hafa þau komið víða fram og fyllt hvern viðburðinn á fætur öðrum. Nánar »

JAX special er sannkölluð hitaeiningasprengja.
Ísland vaknar

Besti ísréttur sem þú hefur smakkað

Það jafnast ekkert á við góðan ís. Jón Axel, einn þáttarstjórnenda leyfði umsjónarkonu Matarvefs Morgunblaðsins að bragða á ísrétt sem hann hefur nefnt „Jax Special“. Kristín Sif benti á að rétturinn teldi nokkur þúsund hitaeiningar. Nánar »

Jónas Heiðarr kokteilabarþjónn
Fréttir

Fáðu koktailbarþjón í veisluna

Jónas Heiðarr kokkteilbarþjónn segir að þeim fjölgi stöðugt sem ráða barþjóna til að mæta í gleðskapinn á heimilinu, í brúðkaupið eða á aðra mannfagnaði til að búa til alvöru kokkteila. Nánar »

Þau voru á léttum nótum síðdegis á K100, þau Lísa Kristjánsdóttir aðstoðarmaður Katrínar Jakobsdóttur forsætisráðherra og Ómar R. Valdimarsson, lögmaður á Esju.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Föstudagskaffið með Lísu og Ómari

Lísa Kristjánsdóttir aðstoðarmaður forsætisráðherra og lögmaðurinn Ómar R. Valdimarsson fóru yfir málþófið í þinginu, fjallaferðir, markaðssetningu stjórnmála og margt fleira í föstudagsspjallinu hjá Loga og Huldu. Nánar »

Magnús Reyr er stoltur af samlokum fyrir örvhenta
Ísland vaknar

Samlokur fyrir örvhenta

Nýjar samlokur fyrir örvhenta eru komnar á markaðinn. Það er fyrirtækið „Jömm“ sem framleiðir samlokurnar en þar sem lítið er hugsað um sérþarfir örvhentar ákáðu forsvarsmenn fyrirtækisins að þessu þyrfti að breyta. Samlokunum er pakkað með þeim hætti að einstaklega þægilegt er fyrir örvhenta að neyta þeirra. Nánar »

Hjónin Fritz Már Jörgenson og Díana Ósk Óskarsdóttir prestar
Ísland vaknar

Jesús er kominn á netið

Á fimmtudaginn í Ísland Vaknar var rætt um nýja kirkju sem eingöngu er að finna á Internetinu. Hjónin Fritz Már Jörgensson og Díana Ósk Óskarsdóttir hafa stofnað netkirkja.is þar sem hægt er að fá fyrirbænir, ræða við presta á netspjalli og fleira. Ljóst er af reynslu aðstandanda að þörfin er mikil. Nánar »

Óskar Finnsson matreiðslumeistari ásamt þáttarstjórnendum Ísland vaknar.
Ísland vaknar

Hvað er best að grilla í góða veðrinu?

Óskar Finnsson matreiðslumeistari segist alltaf notast við kolagrill þegar hann grillar. Aðspurður segir hann að það sé alls ekki of flókið eða tímafrekt sé réttum aðferðum fylgt. Nánar »

Björn, sem jafnan er kallaður Bússi, hefur víðtæka reynslu í bæði sjónvarpi og útvarpi.
Fréttir

Björn nýr sölustjóri á K100

Björn Þórir Sigurðsson hefur verið ráðinn til Árvakurs sem sölustjóri á útvarpsstöðinni K100. Björn, sem jafnan er kallaður Bússi, hefur víðtæka reynslu í bæði sjónvarpi og útvarpi. Nánar »

Wannabe og Hatrið mun sigra er einstök blanda!
Fréttir

Hatari og Spice Girls saman í „Hatrið mun sigra“

Þú verður að hlusta á nýja útgáfu af „Hatrið mun sigra“ þar sem einum af áhrifavöldum Hatara, Spice Girls, er blandað inn í málið. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist