menu button

Mikill áthraði eykur líkur á offitu

Ragnhildur Þórðardóttir eða Ragga Nagli segir að umhverfið móti venjur ...
Ragnhildur Þórðardóttir eða Ragga Nagli segir að umhverfið móti venjur okkar og hegðun.

Sálfræðingurinn og einkaþjálfarinn Ragnhildur Þórðardóttir eða Ragga nagli sem býr í Danmörku segir að flestir Danir eigi heilbrigðara samband við mat en Íslendingar. „Maður sér ekki fólk vel í holdum í Kaupmannahöfn þar sem ég bý,“ sagði hún meðal annars í áhugaverðu viðtali við Ísland vaknar á dögunum. Ástæðuna fyrir því telur hún vera þá að Danir séu afslappaðri, njóti hverrar máltíðar og gefi sér góðan tíma í að neyta hennar. „Sjálf gef ég mér klukkustund á hverjum degi í að borða. Þá slekk ég á símanum og er utan þjónustusvæðis því ég er að borða. Það skal ekkert trufla mig frá því að njóta matarins,“ sagði Ragga sem auk þess að vera sálfræðingur er einnig einkaþjálfari.

Ragga telur að margir séu ekki í tengslum við líkamleg einkenni svengdar og seddu þar sem þeir séu oft búnir að hrúga í sig of miklu magni af mat löngu áður en líkaminn gefur skilaboð um að hann sé orðinn saddur. Meðalmaðurinn er um 11 mínútur að borða matinn sinn að sögn Röggu sem er allt of stuttur tími að sögn Röggu. Meðalkarlmaðurinn getur verið mun sneggri að næra sig eða jafnvel um 5-6 mínútur.

Fyrir utan heilsubætandi áhrif þess að borða hægt segir Ragga að fólk geti jafnframt misst af nautninni sem fylgir því að borða góðan mat. Fólk fari á flottan veitingastað, panti sér dásamlega góðan mat, bíði eftirvæntingarfullt eftir að fá að borða og svo loks þegar maturinn kemur á borðið borði sumir á þeim hraða að þeir varla muni eftir að hafa neytt hans.

Ragga Nagli kemur annað slagið til Íslands í þeim tilgangi að bjóða upp á námskeið í þessum málum. 

Sjáðu viðtalið við Röggu úr Ísland vaknar í spilaranum hér að neðan.

mbl.is
Eyþór hvetur ósátta borgarbúa til að mótmæla áformum borgarinnar í skipulagsmálum.
Ísland vaknar

Hvetur til mótmæla

Mikið er rætt um skipulagsmál borgarinnar um þessar mundir og ekki eru allir á eitt sáttir þegar kemur að áformum um að byggja á grænum svæðum borgarinnar, skipulag miðborgarinnar og fleira í þeim dúr. Eyþór Arnalds, oddviti sjálfstæðismanna í borgarstjórn, hefur haldið uppi gagnrýni á meirihlutann og segir þrjóskju ríkja í borgarstjórn. Nánar »

Góður svefn er lífsnauðsynlegur
Ísland vaknar

Hvernig sofum við betur?

Það verður ekki undirstrikað nóg hversu mikilvægur góður svefn er fyrir heilsuna. Um þetta eru allir helstu sérfræðingar sammála og sumir ganga svo langt að segja að stóran hluta heilsufarsvandamála megi rekja til lélegs svefns. Nánar »

Ísland vaknar

Við erum að ganga af göflunum

Um verslunarmannahelgina ætla slökkviliðsmenn af öllu landinu að ganga af göflunum. Þetta er í þriðja sinn sem þeir gera það. Ganga af göflunum er átaksverkefni slökkviliðsmanna, en þá taka þeir upp á ýmsu og óvanalegu. Nánar »

Ísland vaknar

Bréfdúfuþjálfun er stunduð hér á landi

Bréfdúfur eru merkilegt fyrirbæri og hér á landi er þónokkur hópur fólks sem heldur dúfurnar og þjálfar þær upp. Ragnar Sigurjónsson er blaðafulltrúi bréfdúfufélagsins og upplýsti hann hlustendur morgunþáttarins Ísland vaknar um hvernig bréfdúfuþjálfun fer fram. Nánar »

Steinunn Ósk er orðinn sérfræðingur í vörnum gegn lúsmýi.
Siggi Gunnars

Ekkert bit eftir þrjár útilegur

Hárgreiðslukonan Steinunn Ósk hefur tekið það upp hjá sjálfri sér að verða einn helsti sérfræðingur landsins í vörnum gegn lúsmýi. Nánar »

Landnámshænur eru vinsælar í útleigu.
Ísland vaknar

Viltu leigja hænu?

Júlíus Mar Baldursson býður fólki að leiga af sér landnámshænur gegn vægu gjaldi. Hann segir að þeim fjölgi sem vilja vera með hænur í kofa úti í garði, jafnvel í þéttbýli, og kostnaðurinn af því er minni en margan myndi gruna. Nánar »

Fréttir

Hvað gerist eftir fullnægingu?

Kristín Sif varpaði enn einni sprengjunni í lok vinnuvikunnar þegar hún spurði strákana hvað gerðist hjá þeim eftir fullnægingu. Það var nokkuð ljóst að spurningin kom á óvart og varð til mikilla vandræða fyrir drengina. Hún á það til að verða býsna nærgöngul í málefnum sem Jax og Ásgeiri þykir ekki eðlilegt að ræða á kaffistofum, hvað þá heldur í útvarpsþætti. Nánar »

Ísland vaknar

Ekki þvo fötin þín of oft

Margir þvo fötin sín eftir eins dags notkun. Margrét Dórothea Sigfúsdóttir skólastýra Hússtjórnarskólans segir það í flestum tilfellum óþarfa. Að hennar sögn slitna fötin mun hraðar en þörf er á ef þau eru þvegin daglega og styttir þetta endingatíma flíkanna til muna að hennar sögn. Nánar »

Jón Trausti Ólafsson forstjóri Öskju.
Ísland vaknar

Nægt rafmagn fyrir rafbílaflotann?

Skv. skýrslu Landsnets verður ekki nóg framboð af rafmagni á Íslandi til að knýja rafbílaflotann. Ísland vaknar lét sig málið varða í vikunni og fékk Jón Trausta Ólafsson forstjóra Öskju til að ræða þennan mögulega vanda. Nánar »

Ilmur Eir Sæmundsdóttir stofnandi maur.is.
Ísland vaknar

Viltu ná þér í iðnaðarmann?

Nýja vefsíðan maur.is býður iðnaðarmönnum, verktökum og öðrum sem taka að sér þjónustu fyrir fólk og fyrirtæki upp á að skrá sig í gagnagrunni síðunnar. Notendur síðunnar geta svo leitað á vefsíðunni að þeirri þjónustu sem þeim hentar og gefið þeim ummæli eftir frammistöðu. Ilmur Eir Sæmundsdóttir fékk þessa hugmynd þar sem oft væri erfitt að finna iðnaðarmenn og fleiri sem tækju að sér verkefni. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist