menu button

Mikill áthraði eykur líkur á offitu

Ragnhildur Þórðardóttir eða Ragga Nagli segir að umhverfið móti venjur ...
Ragnhildur Þórðardóttir eða Ragga Nagli segir að umhverfið móti venjur okkar og hegðun.

Sálfræðingurinn og einkaþjálfarinn Ragnhildur Þórðardóttir eða Ragga nagli sem býr í Danmörku segir að flestir Danir eigi heilbrigðara samband við mat en Íslendingar. „Maður sér ekki fólk vel í holdum í Kaupmannahöfn þar sem ég bý,“ sagði hún meðal annars í áhugaverðu viðtali við Ísland vaknar á dögunum. Ástæðuna fyrir því telur hún vera þá að Danir séu afslappaðri, njóti hverrar máltíðar og gefi sér góðan tíma í að neyta hennar. „Sjálf gef ég mér klukkustund á hverjum degi í að borða. Þá slekk ég á símanum og er utan þjónustusvæðis því ég er að borða. Það skal ekkert trufla mig frá því að njóta matarins,“ sagði Ragga sem auk þess að vera sálfræðingur er einnig einkaþjálfari.

Ragga telur að margir séu ekki í tengslum við líkamleg einkenni svengdar og seddu þar sem þeir séu oft búnir að hrúga í sig of miklu magni af mat löngu áður en líkaminn gefur skilaboð um að hann sé orðinn saddur. Meðalmaðurinn er um 11 mínútur að borða matinn sinn að sögn Röggu sem er allt of stuttur tími að sögn Röggu. Meðalkarlmaðurinn getur verið mun sneggri að næra sig eða jafnvel um 5-6 mínútur.

Fyrir utan heilsubætandi áhrif þess að borða hægt segir Ragga að fólk geti jafnframt misst af nautninni sem fylgir því að borða góðan mat. Fólk fari á flottan veitingastað, panti sér dásamlega góðan mat, bíði eftirvæntingarfullt eftir að fá að borða og svo loks þegar maturinn kemur á borðið borði sumir á þeim hraða að þeir varla muni eftir að hafa neytt hans.

Ragga Nagli kemur annað slagið til Íslands í þeim tilgangi að bjóða upp á námskeið í þessum málum. 

Sjáðu viðtalið við Röggu úr Ísland vaknar í spilaranum hér að neðan.

mbl.is
Wannabe og Hatrið mun sigra er einstök blanda!
Fréttir

Hatari og Spice Girls saman í „Hatrið mun sigra“

Þú verður að hlusta á nýja útgáfu af „Hatrið mun sigra“ þar sem einum af áhrifavöldum Hatara, Spice Girls, er blandað inn í málið. Nánar »

Hatari hafa sett BDSM á dagskrá sem er ekki óíkt því sem þátttaka Dana International gerði fyrir transfólk fyrir rúmum 20 árum
Siggi Gunnars

BDSM skyndilega á allra vörum

Það má segja að létt BDSM æði hafi gripið um sig hér á landi í kjölfar þátttöku Hatara í Eurovision. En hvað finnst félaginu BDSM á Íslandi um þetta allt? Nánar »

Fyrri undankeppni Eurovision 2019 fer fram í kvöld.
Pistlar

Þetta eru aðallögin í kvöld

Svo allir geti farið vel undirbúnir inn í kvöldið hefur Eurovision-sérfræðingurinn Siggi Gunnars tekið saman hvaða lög skipta máli í fyrri undankeppninni sem fer fram í kvöld. Nánar »

Siggi Gunnars

Heiðra kvikmyndina A Star is Born

Kvikmyndin A Star is Born sló í gegn í kvikmyndahúsum í fyrra og er það ekki síst tónlistinni í kvikmyndinni að þakka hversu vel hún fangaði hug og hjörtu áhorfenda. Tónlistarmaðurinn Svenni Þór fékk þá hugmynd að setja upp tónleika með tónlistinni úr kvikmyndinni og munu þeir fara fram annað kvöld. Nánar »

Marta María Jónasdóttir undirbúr nú átta ára afmæli Smartlandsins. Hún hefur starfað í tæp tuttugu ár við blaðamennsku og ritstjórn.
Viðtöl

Hvers vegna nafnið „Smartland“?

Smartland Mörtu Maríu fagnar átta ára afmæli um helgina og út næstu viku. Lesendum verður boðið upp á óvæntan gjörning og ljóst að fréttastjóri dægurmæla og umsjónarmaður sérblaðaútgáfu Morgunblaðsins, Marta María Jónasdóttir, er með ýmislegt í bígerð. Hún kíkti í síðdegið á K100 til upprifjunar. Nánar »

Seinni undankeppni Eurovision 2019 fer fram í kvöld.
Pistlar

Lögin sem skipta máli í kvöld

Seinni undakeppni Eurovision fer fram í kvöld og hefur Eurovision-sérfræðingurinn Siggi Gunnars tekið saman þau lög sem talin eru líklegt til árangurs í kvöld. Nánar »

Steingrím Ólafsson langaði í sleikipinna þegar ástralska atriðið fór á svið
Ísland vaknar

Ástralska atriðið kveikti löngun í frostpinna

Steingrímur Ólafsson almannatengill fór yfir skemmtilegustu tístin á Twitter á meðan Eurovision-keppnin fór fram í Ísland vaknar. Nánar »

Jón Axel sem alla jafna nýtur þess að láta sér liða vel gekk í gegnum versta sársauka sem til er.
Ísland vaknar

Jón Axel upplifir fæðingasársauka

Jón Axel Ólafsson einn stjórnenda Ísland vaknar prófaði tæki sem líkir eftir sársaukanum sem konur upplifa við fæðingu. „Ég hef aldrei upplifað aðra eins pínu“; sagði útvarpsmaðurinn að lokinni tilrauninni en myndband af uppákomunni má sjá á meðfylgjandi myndbandi. Nánar »

Ísland vaknar

Hatari stóð sig vel á blaðamannafundinum

Rúnar Freyr Gíslason fjölmiðlafulltrúi Eurovision hópsins segir að konan sem stýrði blaðamannafundunum í Ísrael hafi alltaf reynt að stöðva spurningar til keppenda sem snerust um stríðsátökin fyrir botni Miðjarðarhafs. Að hans sögn var það sami blaðamaðurinn sem alltaf spurði út í þetta og í tilfelli Hatara kom spurningin upp undir lok fundarins og tíminn sem skammtaður er fyrir hverja þáttökuþjóð var úti. Nánar »

Sigmar Vilhjálmsson athafnamaður og Rakel Sveinsdóttir formaður FKA mættu á K100 til að ræða fréttir liðinnar viku.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Fréttir vikunnar með Simma og Rakel

Athafnafólkið og fyrrum fjölmiðlastarfsmennirnir Rakel Sveinsdóttir og Sigmar Vilhjálmsson kíktu í föstudagskaffi í síðdegisþætti K100. Nánar »