menu button

Hjóla frá Danmörku til Frakklands

Team Rynkeby er samnorrænt góðgerðarstarf. Stuðningsmenn þess hjóla á hverju sumri til Parísar til styrktar krabbameinssjúkum börnum. Félagið var stofnað árið 2002 þegar 11 hjólreiðamenn ákváðu að hjóla til Parísar í þeim tilgangi að sjá lokin á Tour de France-hjólreiðakeppninni. Guðbjörg Þórðardóttir einn forsvarsmanna keppninnar hér á landi heimsótti Ísland vaknar í gærmorgun, en hún segir að íslenskir hjólreiðamenn hafi safnað milljónum fyrir styrktarfélag krabbameinssjúkra barna.

Að mörgu að hyggja

Fyrirkomulagið er þannig að hver hjólreiðamaður greiðir þátttökugjald, en innifalið í því er reiðhjól, sérmerktur hjólafatnaður sem liðið hjólar í, gisting á leiðinni auk þess sem öll umgjörð keppninnar er innifalin í þátttökugjaldi. Hugsa þarf fyrir mörgu þegar hjóla skal á annað hundrað kílómetra á hverjum degi. Hjólreiðamönnunum fylgja bílar og bílstjórar sem sjá þátttakendum fyrir næringu á leiðinni.

Fimmtíu og fjögur lið

Í dag samanstendur Team Rynkeby af tvö þúsund og eitt hundrað hjólreiðamönnum og fimm hundruð aðstoðarmönnum. Þessi hópur skiptist í fimmtíu og fjögur lið frá Danmörku, Svíþjóð, Finnlandi, Noregi, Færeyjum, Íslandi og nú hefur Þýskaland einnig bæst í hópinn. Guðbjörg sagði í viðtalinu að þeir Íslendingar sem ætluðu að hjóla með í ár væru við stöðugar æfingar um þessar mundir.

Þægilegra að hjóla í Evrópu

Að hennar sögn er eftirsóknarvert að taka þátt í verkefnum sem þessu þar sem mun þægilegra sé að hjóla víða erlendis en hér heima. Þannig séu mun minni líkur á sterkum mótvindi, hitastigið sé mun þægilegra og brekkurnar færri og auðveldari. „Það er mun þægilegra að hjóla í léttum klæðnaði heldur en kappklæddur eins og maður þarf að gera hér,“ sagði hún í spjallinu í Ísland vaknar sem heyra má inni á heimasíðu K100. Ekki er sjálfgefið að fá að taka þátt, en valið er úr þúsundum umsækjenda sem sótt hafa um þátttökurétt en slíkar umsóknir eru fylltar út á heimasíðu Team Rynkeby. Ísland vaknar mun fylgjast náið með íslenska hópnum á ferðalagi sínu og verður í reglulegu sambandi við Guðbjörgu meðan á ferðinni stendur. 

mbl.is
Wannabe og Hatrið mun sigra er einstök blanda!
Fréttir

Hatari og Spice Girls saman í „Hatrið mun sigra“

Þú verður að hlusta á nýja útgáfu af „Hatrið mun sigra“ þar sem einum af áhrifavöldum Hatara, Spice Girls, er blandað inn í málið. Nánar »

Hatari hafa sett BDSM á dagskrá sem er ekki óíkt því sem þátttaka Dana International gerði fyrir transfólk fyrir rúmum 20 árum
Siggi Gunnars

BDSM skyndilega á allra vörum

Það má segja að létt BDSM æði hafi gripið um sig hér á landi í kjölfar þátttöku Hatara í Eurovision. En hvað finnst félaginu BDSM á Íslandi um þetta allt? Nánar »

Fyrri undankeppni Eurovision 2019 fer fram í kvöld.
Pistlar

Þetta eru aðallögin í kvöld

Svo allir geti farið vel undirbúnir inn í kvöldið hefur Eurovision-sérfræðingurinn Siggi Gunnars tekið saman hvaða lög skipta máli í fyrri undankeppninni sem fer fram í kvöld. Nánar »

Ragnhildur Þórðardóttir eða Ragga Nagli segir að umhverfið móti venjur okkar og hegðun.
Ísland vaknar

Mikill áthraði eykur líkur á offitu

Ragga nagli segir að það sé mun heilsusamlegra að gefa sér góðan tíma í að borða heldur en að gúffa matnum í sig á stuttum tíma. Líkurnar á ofþyngd fari til að mynda minnkandi þar sem þeir sem borði á lengri tíma borði alla jafna minna en hinir. Nánar »

Ísland vaknar

Hatari stóð sig vel á blaðamannafundinum

Rúnar Freyr Gíslason fjölmiðlafulltrúi Eurovision hópsins segir að konan sem stýrði blaðamannafundunum í Ísrael hafi alltaf reynt að stöðva spurningar til keppenda sem snerust um stríðsátökin fyrir botni Miðjarðarhafs. Að hans sögn var það sami blaðamaðurinn sem alltaf spurði út í þetta og í tilfelli Hatara kom spurningin upp undir lok fundarins og tíminn sem skammtaður er fyrir hverja þáttökuþjóð var úti. Nánar »

Seinni undankeppni Eurovision 2019 fer fram í kvöld.
Pistlar

Lögin sem skipta máli í kvöld

Seinni undakeppni Eurovision fer fram í kvöld og hefur Eurovision-sérfræðingurinn Siggi Gunnars tekið saman þau lög sem talin eru líklegt til árangurs í kvöld. Nánar »

Steingrím Ólafsson langaði í sleikipinna þegar ástralska atriðið fór á svið
Ísland vaknar

Ástralska atriðið kveikti löngun í frostpinna

Steingrímur Ólafsson almannatengill fór yfir skemmtilegustu tístin á Twitter á meðan Eurovision-keppnin fór fram í Ísland vaknar. Nánar »

Jón Axel sem alla jafna nýtur þess að láta sér liða vel gekk í gegnum versta sársauka sem til er.
Ísland vaknar

Jón Axel upplifir fæðingasársauka

Jón Axel Ólafsson einn stjórnenda Ísland vaknar prófaði tæki sem líkir eftir sársaukanum sem konur upplifa við fæðingu. „Ég hef aldrei upplifað aðra eins pínu“; sagði útvarpsmaðurinn að lokinni tilrauninni en myndband af uppákomunni má sjá á meðfylgjandi myndbandi. Nánar »

Siggi Gunnars

Heiðra kvikmyndina A Star is Born

Kvikmyndin A Star is Born sló í gegn í kvikmyndahúsum í fyrra og er það ekki síst tónlistinni í kvikmyndinni að þakka hversu vel hún fangaði hug og hjörtu áhorfenda. Tónlistarmaðurinn Svenni Þór fékk þá hugmynd að setja upp tónleika með tónlistinni úr kvikmyndinni og munu þeir fara fram annað kvöld. Nánar »

Marta María Jónasdóttir undirbúr nú átta ára afmæli Smartlandsins. Hún hefur starfað í tæp tuttugu ár við blaðamennsku og ritstjórn.
Viðtöl

Hvers vegna nafnið „Smartland“?

Smartland Mörtu Maríu fagnar átta ára afmæli um helgina og út næstu viku. Lesendum verður boðið upp á óvæntan gjörning og ljóst að fréttastjóri dægurmæla og umsjónarmaður sérblaðaútgáfu Morgunblaðsins, Marta María Jónasdóttir, er með ýmislegt í bígerð. Hún kíkti í síðdegið á K100 til upprifjunar. Nánar »