menu button

Draumavinnuferðir

Indversk stemning. Hluti áhafnarinnar áður en lagt var af stað ...
Indversk stemning. Hluti áhafnarinnar áður en lagt var af stað frá Jaipur á Indlandi. Ljósmynd/Aðsend

„Þetta er með því skemmtilegra sem ég hef gert um ævina,” segir Guðmundur Gíslason flugmaður í flugi FI-1901 og einn úr áhöfninni sem flaug á dögunum með viðskiptavini Loftleiða Icelandic til nokkurra landa í Asíu á 14 dögum. Við fengum leyfi til að birta nokkrar myndir með viðtalinu við Jóhann Gísli Jóhannsson, sölu- og markaðsstjóra, sem sagði í viðtali hjá Loga og Huldu í síðdegisþætti K100 að þessi tegund ferðamáta sé í miklum vexti. 

Sjö til tíu milljóna króna ferðir

Á næsta ári er áætlað að fara í um 20 ferðir með viðskiptavini á vegum Loftleiða og samstarfsaðila. Farþega sem eru tilbúnir að greiða háar fjárhæðir fyrir lúxusþjónustu í háloftunum. Ferðamátinn er þægilegur enda eru vélarnar innréttaðar með fyrsta klassa sætum, sem hægt er að halla í 180° og þannig hægt að leggjast út af. Þjónustan um borð er fyrsta flokks og hráefnið fyrsta flokks og greitt samkvæmt því, en hver ferð kostar á bilinu sjö til tólf milljónir króna.

Mikil aukning í lúxusferðalögum


Loftleiðir Icelandic er hluti af Icelandair group og er fyrirtækið með 10-12 vélar í leigu víðs vegar um heiminn. Nú er ein vél í VIP-útfærslu en verða tvær frá og með haustinu. Fyrsta heimsferðin var farin árið 2004 og hafa áhafnir félagsins nú þegar farið í um 40 álíka ferðir. Jóhann segir vöruna hafa verið í mikill þróun á þessum tíma og í dag sinni 11-12 manna áhöfn þessum ferðum hverjum sinni. Notuð er sérútbúin Boeing 757-flugvél sem alla jafna tekur 180-200 farþega, en hefur verið innréttuð með 50-80 sætum í þessi verkefni. Til stendur að bæta auka vél við á næsta ári að sögn Jóhanns. „Orðspor okkar er fínt í þessari þjónustu og við erum mjög ánægð með að skapa tekjur erlendis með þessum hætti,“ segir hann.

 

Áhöfnin vinnur í anda innfæddra


Það eru Icelandair-áhafnir sem sinna þessum verkefnum og geta starfsmenn sótt um að komast í slíka ævintýraferð. Eðli málsins samkvæmt eru þessar ævintýravinnuferðir mjög vinsælar.  Jóhann segir lagt upp með að senda áhöfn þar sem helmingurinn er vanur en hinn helmingurinn nýr í þessari tegund ferða. Þannig nái þau að þjálfa nýja hverju sinni. Hann segir ferðast víða á skömmum tíma, með viðeigandi keyrslu og álagi. Áhöfnin nær þó að fara frá borði og þannig náði áhöfn FI-1901 að skoða sig um í Japan, Kína og Indlandi í þessari ferð. Þau brjóta gjarnan upp hversdagsleikann með því að klæða sig í búninga í anda innfæddra og er einnig horft til áfangastaðanna við val á mat og drykk.

Tveggja til þriggja vikna ferðir 

Flestar ferðirnar eru seldar gegnum ferðaskrifstofur sem sérhæfa sig í sölu VIP-ferða og eru flestir farþegarnir að koma frá Bandaríkjunum, Þýskalandi og Ástralíu sem stendur. Hver ferð tekur 14-21 dag og er þá flogið innan ákveðinnar heimsálfu eða í kringum heiminn, með viðkomu í fjórum til sjö borgum. Og þá stoppa í þrjá daga á hverjum áfangastað. Ferðirnar hefjast ýmist í Miami, Los Angeles, Seattle, Hamborg eða Sydney og er markmiðið ávallt að finna nýja og framandi staði. Þannig hefur til dæmis verið farið til Kúbu, Perú, Páskaeyjar, Samóa, Fiji-eyja, Papúa Nýju-Gíneu, Vietnam, Kína, Kambodíu, Mongólíu, Indlands, Afríku, Stan-landa, Rússlands, Ástralíu og í einni var til að mynda farið til Suðurskautslandins segir Jóhann Gísli.

Allt klárt. Flugmennirnir Einar og Guðmundur að undirbúa brottför frá ...
Allt klárt. Flugmennirnir Einar og Guðmundur að undirbúa brottför frá Indlandi. Ljósmynd/Aðsend
Gömul hof. Í Nara í Japan gafst tækifæri til að ...
Gömul hof. Í Nara í Japan gafst tækifæri til að skoða eldgömul hof. Ljósmynd/Aðsend
Í Nara í Japan, fyrstu höfuðborg Japans, þar sem cherry ...
Í Nara í Japan, fyrstu höfuðborg Japans, þar sem cherry blossom-tímabilið er í gangi. Ljósmynd/Aðsend
Í Hamborg. Áhöfnin áður en lagt var af stað í ...
Í Hamborg. Áhöfnin áður en lagt var af stað í ævintýraferðina um Asíu. Ljósmynd/Aðsend
mbl.is
Grétar Örvarsson og Sigga Beinteins hafa ekkert breyst.
Ísland vaknar

Nýtt lag með Stjórninni

Grétar Örvarsson og Sigríður Beinteinsdóttir frumfluttu splunknýtt Stjórnarlag í Ísland vaknar í morgun. Lagið heitir „Segðu já“ og er unnið í samvinnu við Stop Wait Go hópinn. Ekki er nema eitt ár síðan síðasta lag hljómsveitarinnar leit dagsins ljós og nóg hefur verið að gera hjá sveitinni síðan þá. Síðasta ár var 30 ára afmælisár Stjórnarinnar og hafa þau komið víða fram og fyllt hvern viðburðinn á fætur öðrum. Nánar »

JAX special er sannkölluð hitaeiningasprengja.
Ísland vaknar

Besti ísréttur sem þú hefur smakkað

Það jafnast ekkert á við góðan ís. Jón Axel, einn þáttarstjórnenda leyfði umsjónarkonu Matarvefs Morgunblaðsins að bragða á ísrétt sem hann hefur nefnt „Jax Special“. Kristín Sif benti á að rétturinn teldi nokkur þúsund hitaeiningar. Nánar »

Jónas Heiðarr kokteilabarþjónn
Fréttir

Fáðu koktailbarþjón í veisluna

Jónas Heiðarr kokkteilbarþjónn segir að þeim fjölgi stöðugt sem ráða barþjóna til að mæta í gleðskapinn á heimilinu, í brúðkaupið eða á aðra mannfagnaði til að búa til alvöru kokkteila. Nánar »

Þau voru á léttum nótum síðdegis á K100, þau Lísa Kristjánsdóttir aðstoðarmaður Katrínar Jakobsdóttur forsætisráðherra og Ómar R. Valdimarsson, lögmaður á Esju.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Föstudagskaffið með Lísu og Ómari

Lísa Kristjánsdóttir aðstoðarmaður forsætisráðherra og lögmaðurinn Ómar R. Valdimarsson fóru yfir málþófið í þinginu, fjallaferðir, markaðssetningu stjórnmála og margt fleira í föstudagsspjallinu hjá Loga og Huldu. Nánar »

Seinni undankeppni Eurovision 2019 fer fram í kvöld.
Pistlar

Lögin sem skipta máli í kvöld

Seinni undakeppni Eurovision fer fram í kvöld og hefur Eurovision-sérfræðingurinn Siggi Gunnars tekið saman þau lög sem talin eru líklegt til árangurs í kvöld. Nánar »

Hjónin Fritz Már Jörgenson og Díana Ósk Óskarsdóttir prestar
Ísland vaknar

Jesús er kominn á netið

Á fimmtudaginn í Ísland Vaknar var rætt um nýja kirkju sem eingöngu er að finna á Internetinu. Hjónin Fritz Már Jörgensson og Díana Ósk Óskarsdóttir hafa stofnað netkirkja.is þar sem hægt er að fá fyrirbænir, ræða við presta á netspjalli og fleira. Ljóst er af reynslu aðstandanda að þörfin er mikil. Nánar »

Óskar Finnsson matreiðslumeistari ásamt þáttarstjórnendum Ísland vaknar.
Ísland vaknar

Hvað er best að grilla í góða veðrinu?

Óskar Finnsson matreiðslumeistari segist alltaf notast við kolagrill þegar hann grillar. Aðspurður segir hann að það sé alls ekki of flókið eða tímafrekt sé réttum aðferðum fylgt. Nánar »

Björn, sem jafnan er kallaður Bússi, hefur víðtæka reynslu í bæði sjónvarpi og útvarpi.
Fréttir

Björn nýr sölustjóri á K100

Björn Þórir Sigurðsson hefur verið ráðinn til Árvakurs sem sölustjóri á útvarpsstöðinni K100. Björn, sem jafnan er kallaður Bússi, hefur víðtæka reynslu í bæði sjónvarpi og útvarpi. Nánar »

Wannabe og Hatrið mun sigra er einstök blanda!
Fréttir

Hatari og Spice Girls saman í „Hatrið mun sigra“

Þú verður að hlusta á nýja útgáfu af „Hatrið mun sigra“ þar sem einum af áhrifavöldum Hatara, Spice Girls, er blandað inn í málið. Nánar »

Hatari hafa sett BDSM á dagskrá sem er ekki óíkt því sem þátttaka Dana International gerði fyrir transfólk fyrir rúmum 20 árum
Siggi Gunnars

BDSM skyndilega á allra vörum

Það má segja að létt BDSM æði hafi gripið um sig hér á landi í kjölfar þátttöku Hatara í Eurovision. En hvað finnst félaginu BDSM á Íslandi um þetta allt? Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist
Föstudagkaffið - Pétur Jóhann (14.6.2019) — 00:17:58
Smaforrit fyrir listaverk á Íslandi (14.6.2019) — 00:06:33
Nýtt lag með Stjórninni (14.6.2019) — 00:10:36
Gefðu gamla hluti í afmælisgjafir (14.6.2019) — 00:09:13