menu button

Sleppur líklega við sektargreiðslu

Emmsjé Gauta var bannað að auglýsa Audi með þeim hætti ...
Emmsjé Gauta var bannað að auglýsa Audi með þeim hætti sem hann gerði á Instagram. Haraldur Jónasson/Hari

Þórdís Valsdóttir lögfræðingur skrifaði meistararitgerð um duldar auglýsingar á samfélagsmiðlum og gildandi rétt í þeim málum. Hún segir að þótt lögin séu skýr að því leyti að duldar auglýsingar eru bannaðar þá megi Neytendastofa gefa út skýrari og auðlesanlegri reglur, líkt og hin Norðurlöndin hafa gert.

Á dögunum gaf Neytendastofa út ákvörðun í máli Emmsjé Gauta og Heklu en hann er í samstarfi við Heklu og ekur um á Audi-bifreið sem hann hefur auglýst á Instagram. Í ákvörðuninni var Emmsjé Gauta bannað að auglýsa með slíkum hætti án þess að taka fram að um auglýsingu sé að ræða og hann lýsti yfir óánægju sinni á Facebook. „Það má ekki leika vafi á því að um auglýsingu sé að ræða og í raun má ekki gefa sér það að neytandinn sem ber auglýsinguna augum búi yfir einhverri tiltekinni vitneskju.

Til dæmis getur verið um barn að ræða eða einstakling sem er að nota samfélagsmiðla í fyrsta skipti og sá aðili gerir sér ef til vill ekki grein fyrir því að innlegg á einkasíðu einstaklings á samfélagsmiðlum sé auglýsing,“ segir Þórdís. Hún segir að viðurlögin við slíkum brotum séu í flestum tilfellum bann við háttseminni.

View this post on Instagram

There is something magical about running; after a certain distance, it transcends the body. Then a bit further, it transcends the mind. A bit further yet, and what you have before you, laid bare, is the soul. . . . . . . . Í samstarfi við @audi_island @hekla_bilaumbod

A post shared by Emmsjé Gauti (@emmsjegauti) on Apr 2, 2019 at 7:36am PDT

Hér er færsla Emmsjé Gauta af Instagram. Neðar í færslunni segir Í samstarfi við @audi_island@hekla_bilaumbod hvort sem því var bætt inn síðar eða ekki. Þórdís á ekki von á því að Emmsjé Gauti verði sektaður þar sem ekki er fordæmi fyrir því hérlendis og mundi hún bara eitt dæmi frá Svíþjóð þar sem áhrifavaldur var sektaður ásamt þriðja aðila. 

„Neytendastofa hefur hingað til einungis bannað einstaklingum að viðhafa slíka háttsemi og ef þetta kemur fyrir aftur gæti sá átt von á sektum. Hins vegar hefur Neytendastofa heimild til þess að sekta beint.“

Þá segir hún að þeim sem auglýsa á samfélagsmiðlum beri skylda til að merkja hverja einustu auglýsingu, strax í upphafi færslunnar. „Það á í raun að skrifa fyrst #auglýsing og svo þann texta sem maður vill hafa með myndinni, ekki neðst í textanum eins og algengt er.“

mbl.is
Leikhópurinn Lotta hitaði börn, foreldra og forráðamenn upp fyrir páskaeggjaleitina.
Fréttir

Líf og fjör í páskaeggjaleit K100

Fjölmargir, ungir sem aldnir, litu við í Hádegismóum í dag þar sem fram fór páskaeggjaleit útvarpsstöðvarinnar K100. Líf og fjör var í leitinni og gestirnir nutu útivistarinnar til hins ýtrasta. Boðið var upp á veitingar fyrir alla. Nánar »

Þór Breiðfjörð, Eyþór Ingi og Ragnheiður Gröndal eru meðal þeirra sem koma fram á sýningunni.
Siggi Gunnars

Jesús og Júdas á K100

Það var glatt á hjalla í stúdíói K100 þegar þeir Þór Breiðfjörð og Eyþór Ingi, sem syngja hlutverk Júdasar og Jesú í tónleikasýningu Jesus Christ Superstar, litu við í morgun. Nánar »

Indversk stemning. Hluti áhafnarinnar áður en lagt var af stað frá Jaipur á Indlandi.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Draumavinnuferðir

„Þetta er með því skemmtilegra sem ég hef gert um ævina,“ segir Guðmundur Gíslason flugmaður í flugi FI-1901 og einn úr áhöfninni sem flaug á dögunum með viðskiptavini Loftleiða Icelandic til nokkurra landa í Asíu á 14 dögum. Nánar »

Um 7000 ráðstefnugestir voru mættir til San Diego til að fylgjast með nýjustu straumum og stefnum í notkun samfélagsmiðla.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Vinsælustu samfélagsmiðlarnir

Ein stærsta samfélagsmiðla ráðstefna heims, Social Media Marketing World, hefur verið haldin árlega frá árinu 2013 í San Diego. Logi og Hulda tóku stöðuna með Sigurði Svanssyni, yfirmanni stafrænna miðla hjá Sahara sem var á ráðstefnunni sem um 7000 manns sóttu í ár. Nánar »

Jóhannes Þór Skúlason, framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar.
Fréttir

Verkalýðshreyfingin með „ranghugmyndir“

Jóhannes Þór Skúlason, framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar (SAF), segir óskynsamlegt að setja ferðaþjónustufyrirtæki í þá stöðu að starfsmenn þeirra fari í verkfall nú í upphafi nýrrar viku ofan á allt annað sem ferðaþjónustan hefur mátt þola undanfarið. Nánar »

Fréttir

Hundruð páskaunga falin í Hádegismóum

Veðuguðirnir voru ekki með K100 í liði á laugardaginn sl. þegar hin árlega páskaeggjaleit stöðvarinnar átti að fara fram. Nánar »

Sirrý Arnardóttir vildi kanna hvort hún yrði hamingjusamara ef hún sleppti því að taka þátt í samfélaginu á Facebook.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Sirrý Arnar sprakk vegna Guðna

Fjölmiðlakonan og ráðgjafinn Sirrý Arnardóttir segir frá skemmtilegu Facebook-bindindi á veggnum hjá sér. Hún spjallaði við Loga og Huldu í síðdegisþættinum á K100 og sagði frá líðan sinni í kringum þá ákvörðun að hætta og snúa svo aftur og kunna að meta miðilinn betur en áður. Nánar »

Halldór Benjamín fagnar 40 ára afmæli sínu í London með konunni sem kom honum á óvart eftir langa og stranga samningalotu.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Nú slekk ég á símanum"

Halldór Benjamín Þorbergsson, framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins, er fertugur í dag. Eftir langar og strangar kjaraviðræður var hann gabbaður af eiginkonu sinni, lækninum Guðrúnu Ásu Björnsdóttur, sem hafði verið búin að undirbúa óvænta afmælisferð til London. Nánar »

Melónur bæta kynhvötina
Ísland vaknar

Vatnsmelónur auka getu karla

Karlmenn sem þjást af of litlu magni kynhormónsins testósteróns ættu að neyta vatnsmelóna að sögn Elísabetar Reynisdóttur næringarfræðings sem heimsótti Ísland vaknar. Nánar »

Villi Naglbítur, Ísold Wilberg, Ívar Daníels og Natalia Przybysz starfa öll með Má Gunnarssyni fyrir miðju sem gefur nú út 14 laga plötu.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Vinnur með pólskri stórstjörnu

Hann er skemmtilegur, metnaðarfullur og hæfileikaríkur með eindæmum. Már Gunnarsson hefur yfirstigið fjölda hindrana í lífinu en hann leyfir sér að elta metnaðarfulla drauma á hinum ýmsu sviðum þrátt fyrir ungan aldur. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist