menu button

Vinsælustu samfélagsmiðlarnir

Um 7000 ráðstefnugestir voru mættir til San Diego til að ...
Um 7000 ráðstefnugestir voru mættir til San Diego til að fylgjast með nýjustu straumum og stefnum í notkun samfélagsmiðla. Mynd/Social Media Marketing World

Ein stærsta samfélagsmiðla ráðstefna heims, Social Media Marketing World, hefur verið haldin árlega frá árinu 2013 í San Diego, Kaliforníu en þar koma saman helstu sérfræðingarnir í greininni auk áhugafólks um miðlana. Samtals um 7000 manns. Að þessu sinni voru þekktustu fyrirlesararnir Mari Smith, Jay Baer, Amanda Bond og John Loomer, sem öll eru stjörnur í heimi stafrænnar markaðssetningar. Logi og Hulda tóku stöðuna með Sigurði Svanssyni, yfirmanni stafrænna miðla hjá Sahara.

Aðlögun efnis aðalatriðið

„Þarna var umræða um einstaka miðla, en einnig mikil umræða um strategíu, efnismarkaðssetningu, live útsendingar og framtíðarspár. Markaðurinn tekur svo hröðum breytingum og því mikilvægt að átta sig vel á hvað er í boði þannig það sé hægt að púsla öllu saman, nýta það sem virkar vel á einum miðli til að ná árangri á öðrum, en í dag er ekki lengur hægt að veðja á einn miðil,” sagði Sigurður. Hann segir fyrirtæki vera að aðlaga efni og skilaboð að mörgum miðlum, þannig það verði sem náttúrulegast og skili ásættanlegum árangri. „En landslagið verður sífellt flóknara með nýjum möguleikum, nýjum miðlum, strangara regluverki og harðari samkeppni um athygli”.

Instagram og LinkedIn taka stökk


Sigurður segir það ekki koma á óvart að umræðuþættir eins og markaðssetning á Instagram sé vinsæl þetta árið á sýningunni. Instagram hefur tekið gríðarlegt stökk í vinsældum á kostnað miðla eins og Snapchat sem fær ekki mikinn fókus á ráðstefnunni í ár segir hann. Þannig var Instagram og Instagram story mikið rætt.

„Einnig er Linkedin umræðan vinsæl en miðilinn hefur verið að koma sterkur inn síðustu misseri þegar kemur að B2B markaðssetningu, en íslendingar virðist vera í auknum mæli farnir að nýta miðilinn,“ segir hann.

Spjallmenni og Messenger marketing að koma sterkir inn

Chatbots eða Spjallmenni og hvernig fyrirtæki geti nýtt sér þessa spennandi lausn til markaðssetningar var einnig mikið rætt í ár sem og í fyrra útskýrir Sigurður. Sömuleiðis Messenger marketing, sem var mikið í umræðunni, en það er reiknað með að um 80% fyrirtækja verða byrjuð að nýta sér þessa leið fyrir lok ársins 2020.

Hann segir teymið hafa læra fullt af nýjum nálgunum. „En á sama tíma og við lærum fullt af nýjum hlutum þá höfum við einning fengið staðfestingu á að við erum mjög framarlega á sviði markaðssetningar á netinu og framleiðslu. Og á sama tíma og við þurfum að aðlaga okkur að öllu því nýja sem stendur okkur til boða þá er samt gríðarlega mikilvægt að vera ekki alltaf a hlaupum,“ útskýrir hann. Það þurfi að staldra við, horfa til baka og læra af því sem hefur verið gert til að hámarka árangur þess sem koma skal. „Hraðinn er það mikill að það er mikilvægt að minna sig reglulega á það," segir Sigurður að lokum.


 

Sigurður Svansson hér með Sahara teyminu sem eyddi nokkrum dögum ...
Sigurður Svansson hér með Sahara teyminu sem eyddi nokkrum dögum í San Diego á dögunum á þriggja daga fagsýningu. Ljósmynd/Aðsend
Samfélagsmiðlanotkun breytist hratt og er Instagram að bæta við sig ...
Samfélagsmiðlanotkun breytist hratt og er Instagram að bæta við sig fylgjendum, meðal annars á kostnað Snapchat forritsins. Mynd/Getty
mbl.is
Leikhópurinn Lotta hitaði börn, foreldra og forráðamenn upp fyrir páskaeggjaleitina.
Fréttir

Líf og fjör í páskaeggjaleit K100

Fjölmargir, ungir sem aldnir, litu við í Hádegismóum í dag þar sem fram fór páskaeggjaleit útvarpsstöðvarinnar K100. Líf og fjör var í leitinni og gestirnir nutu útivistarinnar til hins ýtrasta. Boðið var upp á veitingar fyrir alla. Nánar »

Þór Breiðfjörð, Eyþór Ingi og Ragnheiður Gröndal eru meðal þeirra sem koma fram á sýningunni.
Siggi Gunnars

Jesús og Júdas á K100

Það var glatt á hjalla í stúdíói K100 þegar þeir Þór Breiðfjörð og Eyþór Ingi, sem syngja hlutverk Júdasar og Jesú í tónleikasýningu Jesus Christ Superstar, litu við í morgun. Nánar »

Indversk stemning. Hluti áhafnarinnar áður en lagt var af stað frá Jaipur á Indlandi.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Draumavinnuferðir

„Þetta er með því skemmtilegra sem ég hef gert um ævina,“ segir Guðmundur Gíslason flugmaður í flugi FI-1901 og einn úr áhöfninni sem flaug á dögunum með viðskiptavini Loftleiða Icelandic til nokkurra landa í Asíu á 14 dögum. Nánar »

Halldór Benjamín fagnar 40 ára afmæli sínu í London með konunni sem kom honum á óvart eftir langa og stranga samningalotu.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Nú slekk ég á símanum"

Halldór Benjamín Þorbergsson, framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins, er fertugur í dag. Eftir langar og strangar kjaraviðræður var hann gabbaður af eiginkonu sinni, lækninum Guðrúnu Ásu Björnsdóttur, sem hafði verið búin að undirbúa óvænta afmælisferð til London. Nánar »

Jóhannes Þór Skúlason, framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar.
Fréttir

Verkalýðshreyfingin með „ranghugmyndir“

Jóhannes Þór Skúlason, framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar (SAF), segir óskynsamlegt að setja ferðaþjónustufyrirtæki í þá stöðu að starfsmenn þeirra fari í verkfall nú í upphafi nýrrar viku ofan á allt annað sem ferðaþjónustan hefur mátt þola undanfarið. Nánar »

Fréttir

Hundruð páskaunga falin í Hádegismóum

Veðuguðirnir voru ekki með K100 í liði á laugardaginn sl. þegar hin árlega páskaeggjaleit stöðvarinnar átti að fara fram. Nánar »

Sirrý Arnardóttir vildi kanna hvort hún yrði hamingjusamara ef hún sleppti því að taka þátt í samfélaginu á Facebook.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Sirrý Arnar sprakk vegna Guðna

Fjölmiðlakonan og ráðgjafinn Sirrý Arnardóttir segir frá skemmtilegu Facebook-bindindi á veggnum hjá sér. Hún spjallaði við Loga og Huldu í síðdegisþættinum á K100 og sagði frá líðan sinni í kringum þá ákvörðun að hætta og snúa svo aftur og kunna að meta miðilinn betur en áður. Nánar »

Emmsjé Gauta var bannað að auglýsa Audi með þeim hætti sem hann gerði á Instagram.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Sleppur líklega við sektargreiðslu

Þórdís Valsdóttir lögfræðingur skrifaði meistararitgerð um duldar auglýsingar á samfélagsmiðlum og gildandi rétt í þeim málum. Hún segir Neytendastofu mega gefa út skýrari og auðlesanlegri reglur, líkt og hin Norðurlöndin hafa gert. Nánar »

Melónur bæta kynhvötina
Ísland vaknar

Vatnsmelónur auka getu karla

Karlmenn sem þjást af of litlu magni kynhormónsins testósteróns ættu að neyta vatnsmelóna að sögn Elísabetar Reynisdóttur næringarfræðings sem heimsótti Ísland vaknar. Nánar »

Villi Naglbítur, Ísold Wilberg, Ívar Daníels og Natalia Przybysz starfa öll með Má Gunnarssyni fyrir miðju sem gefur nú út 14 laga plötu.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Vinnur með pólskri stórstjörnu

Hann er skemmtilegur, metnaðarfullur og hæfileikaríkur með eindæmum. Már Gunnarsson hefur yfirstigið fjölda hindrana í lífinu en hann leyfir sér að elta metnaðarfulla drauma á hinum ýmsu sviðum þrátt fyrir ungan aldur. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist