menu button

Kláruðu söguleg maraþon í sjö heimsálfum

Gunnar Ármannsson og Unnar Steinn Hjaltason kláruðu í gær sitt ...
Gunnar Ármannsson og Unnar Steinn Hjaltason kláruðu í gær sitt sjöunda maraþon í heimsálfunum sjö er þeir kláruðu maraþon á Suðurskautinu við erfiðar aðstæður. Ljósmynd/Aðsend

„Hér er skítaveður í augnablikinu og búið að fresta startinu. Samt góðar líkur á að veðrið batni og að það verði hlaupið í dag. Hiti er við frostmark sem er gott en mikill vindur og rigning. En það er byrjað að skána. Af pólitískum ástæðum fáum við ekki að hlaupa nema í átt að Uruguay-stöðinni og aftur til baka. Það munum við gera sex sinnum. Brautin er mjög hæðótt og víða eitt drullusvað. Þannig að þetta gæti orðið tæpt hjá mér. En við sjáum til,“ sagði Gunnar Ármannsson maraþonhlaupari í stuttu bréfi til sinna nánustu í gærmorgun, sunnudaginn 17. mars, áður en ljóst var að maraþonið færi fram. Kveðjuna endaði Gunnars svo á setningunni „With love from Russia, Bellingshausen station!” 

Komast í „7 Continents Club“

Í gær lauk Gunnar, ásamt Unnari Steini Hjaltasyni, sjöunda maraþoni sínu í heimsálfunum sjö, er hann kláraði maraþonhlaup á Suðurskautinu. Þeir kláruðu maraþonið á ca. 5:50 klst. við þær erfiðu aðstæður sem lýst er hér að ofan. Þeir eru fyrstu Íslendingarnir sem klára þann áfanga. Það má með sanni segja að í Bellingshausen station komist maður ekki mikið fjær mannabyggðum. Net- og símasamband er nánast ekkert og er óljóst hvenær Gunnar og hlaupahópurinn komast í samband. Dóttir Gunnars, Fjóla Hreindís, staðfestir að þau hafi klárað hlaupið. Hún segist stolt af þeim gamla og ljóst að þeim hafi tekist markmiðið að komast í „7 Continents Club“. Eiginkonur þeirra stefna á slíkt hið sama, en þær Þóra Helgadóttir og Unnur Þorláksdóttir komu í mark á sama tíma og hafa þær lokið sex maraþonhlaupum í sex heimsálfum.

Frétt af mbl.is


Stóð tæpt

Gunnar Ármannsson tekur þátt í árveknisátaki Krabbameinsfélagsins um krabbamein karla, en sjálfur er hann með sjaldgæft og ólæknandi blóðkrabbamein. Gunnar hefur nú lokið 39 maraþonhlaupum og 5 ultramaraþon. Í síðdegisþætti K100 hjá Loga og Huldu sagðist hann hafa verið sjúkdómsfrír í 13 ár. Hann var búinn að vera nánast einkennalaus í um 13 ár áður en sjúkdómurinn fór aftur að láta á sér kræla síðasta sumar. Viðtalið má hlusta á hér að neðan.
Nokkrum dögum síðar deildi hann því á Facebook að það væri komið gult ljós hjá lækninum með að fara. Þurfti því að hreinsa ákveðið prótein úr blóðinu til að hann gæti farið til Suðurskautsins í hlaupið. En nú er ljóst að Gunnari hefur tekist þetta magnaða afrek.  

Hér má lesa hlaupasögur Gunnars úr fyrri hlaupum.

https://k100.mbl.is/frettir/2019/03/01/38_marathon_med_olaeknandi_krabbamein/
Mynd af hópnum með Guðna Th. Jóhannessyni forseta stuttu fyrir ...
Mynd af hópnum með Guðna Th. Jóhannessyni forseta stuttu fyrir hlaupið. Guðni var svo vinsamlegur að leyfa þeim að kalla hann verndara hópsins til að tryggja að allir skiluðu sér heilir heim. Hér eru Unnar Hjaltason, Unnur Þorláksdóttir, Guðni Th Jóhannesson, Þóra Helgadóttir og Gunnar Ármannsson með Guðna. Ljósmynd/Aðsend
Hér má sjá hvar Bellingshausen station á Suðurskautinu er.
Hér má sjá hvar Bellingshausen station á Suðurskautinu er. Mynd/Google Maps
mbl.is
Leikhópurinn Lotta hitaði börn, foreldra og forráðamenn upp fyrir páskaeggjaleitina.
Fréttir

Líf og fjör í páskaeggjaleit K100

Fjölmargir, ungir sem aldnir, litu við í Hádegismóum í dag þar sem fram fór páskaeggjaleit útvarpsstöðvarinnar K100. Líf og fjör var í leitinni og gestirnir nutu útivistarinnar til hins ýtrasta. Boðið var upp á veitingar fyrir alla. Nánar »

Þór Breiðfjörð, Eyþór Ingi og Ragnheiður Gröndal eru meðal þeirra sem koma fram á sýningunni.
Siggi Gunnars

Jesús og Júdas á K100

Það var glatt á hjalla í stúdíói K100 þegar þeir Þór Breiðfjörð og Eyþór Ingi, sem syngja hlutverk Júdasar og Jesú í tónleikasýningu Jesus Christ Superstar, litu við í morgun. Nánar »

Indversk stemning. Hluti áhafnarinnar áður en lagt var af stað frá Jaipur á Indlandi.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Draumavinnuferðir

„Þetta er með því skemmtilegra sem ég hef gert um ævina,“ segir Guðmundur Gíslason flugmaður í flugi FI-1901 og einn úr áhöfninni sem flaug á dögunum með viðskiptavini Loftleiða Icelandic til nokkurra landa í Asíu á 14 dögum. Nánar »

Halldór Benjamín fagnar 40 ára afmæli sínu í London með konunni sem kom honum á óvart eftir langa og stranga samningalotu.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Nú slekk ég á símanum"

Halldór Benjamín Þorbergsson, framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins, er fertugur í dag. Eftir langar og strangar kjaraviðræður var hann gabbaður af eiginkonu sinni, lækninum Guðrúnu Ásu Björnsdóttur, sem hafði verið búin að undirbúa óvænta afmælisferð til London. Nánar »

Melónur bæta kynhvötina
Ísland vaknar

Vatnsmelónur auka getu karla

Karlmenn sem þjást af of litlu magni kynhormónsins testósteróns ættu að neyta vatnsmelóna að sögn Elísabetar Reynisdóttur næringarfræðings sem heimsótti Ísland vaknar. Nánar »

Fréttir

Hundruð páskaunga falin í Hádegismóum

Veðuguðirnir voru ekki með K100 í liði á laugardaginn sl. þegar hin árlega páskaeggjaleit stöðvarinnar átti að fara fram. Nánar »

Sirrý Arnardóttir vildi kanna hvort hún yrði hamingjusamara ef hún sleppti því að taka þátt í samfélaginu á Facebook.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Sirrý Arnar sprakk vegna Guðna

Fjölmiðlakonan og ráðgjafinn Sirrý Arnardóttir segir frá skemmtilegu Facebook-bindindi á veggnum hjá sér. Hún spjallaði við Loga og Huldu í síðdegisþættinum á K100 og sagði frá líðan sinni í kringum þá ákvörðun að hætta og snúa svo aftur og kunna að meta miðilinn betur en áður. Nánar »

Emmsjé Gauta var bannað að auglýsa Audi með þeim hætti sem hann gerði á Instagram.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Sleppur líklega við sektargreiðslu

Þórdís Valsdóttir lögfræðingur skrifaði meistararitgerð um duldar auglýsingar á samfélagsmiðlum og gildandi rétt í þeim málum. Hún segir Neytendastofu mega gefa út skýrari og auðlesanlegri reglur, líkt og hin Norðurlöndin hafa gert. Nánar »

Um 7000 ráðstefnugestir voru mættir til San Diego til að fylgjast með nýjustu straumum og stefnum í notkun samfélagsmiðla.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Vinsælustu samfélagsmiðlarnir

Ein stærsta samfélagsmiðla ráðstefna heims, Social Media Marketing World, hefur verið haldin árlega frá árinu 2013 í San Diego. Logi og Hulda tóku stöðuna með Sigurði Svanssyni, yfirmanni stafrænna miðla hjá Sahara sem var á ráðstefnunni sem um 7000 manns sóttu í ár. Nánar »

Jóhannes Þór Skúlason, framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar.
Fréttir

Verkalýðshreyfingin með „ranghugmyndir“

Jóhannes Þór Skúlason, framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar (SAF), segir óskynsamlegt að setja ferðaþjónustufyrirtæki í þá stöðu að starfsmenn þeirra fari í verkfall nú í upphafi nýrrar viku ofan á allt annað sem ferðaþjónustan hefur mátt þola undanfarið. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist