menu button

Nýr fasi að hefjast hjá Friðriki Ómari

Nýr kafli er nú að byrja í lífi Friðriks Ómars ...
Nýr kafli er nú að byrja í lífi Friðriks Ómars sem tónlistarmanns þar sem orðin eru farin að flæða líkt og hann segir sjálfur. Mynd/Morgunblaðið Hari

Þessi grein birtist í K100 blaðinu sem fylgdi Morgunblaðinu í liðinni viku. Þú getur lesið blaðið með því að smella hér.

Lögin tvö sem komust áfram í úrslitaeinvígið í Söngvakeppninni um hvert verður framlag Íslands í Eurovision í ár voru Hatrið mun sigra með Hatara og Hvað ef ég get ekki elskað? með Friðriki Ómari. Það fór svo að Hat­ari fékk flest stig dóm­nefnd­ar, í fyrri síma­kosn­ingu sem og í ein­víg­inu við Friðrik Ómar þar sem þjóðin kaus. Hin alþjóðlega dómnefnd var skipuð 10 aðilum og hafði hún 50% vægi á móti at­kvæðum úr síma­kosn­ingunni. Al­menn­ing­ur og dóm­nefnd voru því sam­mála um röð lag­anna í ár og ljóst að framlag okkar Íslendinga verður með hljómsveitinni Hatara. Eurovisionkeppnin fer fram í Tel Aviv 18. maí og verður spennandi að sjá hvort Hatari komist í úrslitin, en þangað hefur framlag Íslands ekki komist frá árinu 2014 þegar Pollapönk keppti fyrir Íslands hönd. Óhætt er að segja að atriði Hatara sé umdeilt en um leið vinsælt. Og mögulega verður það enn umdeildara í alþjóðlegu samhengi þegar til Tel Aviv er komið vegna ögrandi gjörnings margmiðlunarhópsins sem klæðist BDSM-búningum.

Finnur fyrir miklum létti

Friðrik segist þakklátur fyrir tækifærið í kringum Söngvakeppnina. Í síðdegisþættinum á K100 hjá Loga og Huldu sagðist hann hafa verið mjög vel stemmdur alla keppnina. „Ég var búinn að teikna þetta upp hvernig ég vildi hafa þetta og það rættist allt saman. Ég stjórnaði alveg ferðinni, það var mjög góð tilfinning,“ segir hann einlægur. Hann viðurkennir að hafa í upphafi lagt upp með sigur. Þegar úrslitin lágu fyrir segist hann hafa fundið ákveðinn létti. Hann segir ástæðuna margþætta. „Þetta er búið að hertaka líf þitt í fimm mánuði og það er rosalega gott að komast út úr því. Ég fann það um leið og þetta varð ljóst. Nú get ég farið að gera eitthvað annað,“ útskýrir Friðrik.

Hefði haldið með Hatara

Friðrik Ómar hefði viljað sjá Hatara fara út hefði hann sjálfur verið óbreyttur borgari að kjósa. „Það er eitthvað ferskt þarna. Nýtt. Og lagið er bara gott, flottur húkkur. Og þeir gera þetta vel.“ Hann segist hrifinn af því hvernig strákarnir í hljómsveitinni hafa verið búnir að hugsa næstu leiki langt fram í tímann. Allt vel útfært og úthugsað. Hann hefur mikla trú á að bandið eigi eftir að gera góða hluti enda góðir og metnaðarfullir einstaklingar. 

Ráð til Hatara

Samband hans við strákana í Hatara var mjög gott. En hvaða ráð hefur hann gefið þeim eða hvað mun hann ráðleggja þeim fyrir keppnina í Tel Aviv? „Ég held að þeir hafi lært rosalega mikið af þessu hér heima. Ef ég hefði verið markaðsmaðurinn þeirra þá hefði ég ekki sent þá mikið í viðtöl, nema þá blaðaviðtöl, enda heppnuðust þau öll mjög vel.“ Ráðið sem hann myndi gefa þeim áður en haldið er til Ísrael væri að sleppa því að vera mikið í karakter þegar þeir eru ekki á sviði. „Bara að vera glaðir og „kind off-stage“ en brjálaðir á sviði,“ segir Friðrik Ómar. Alltaf best að vera bara maður sjálfur á milli atriða, segir hann.

Grét í fyrstu skiptin

En þá að Friðriki sjálfum og laginu sem hann samdi sjálfur og gerði texta við. Hann hefur gengið í gegnum miklar breytingar í sínu lífi síðastliðið ár. Lagið fjallar um stórt og mikið persónulegt uppgjör. „Ég grenjaði í fyrstu skiptin endalaust og komst ekki í gegnum lagið. En svo verður þetta verkefni og maður nær aðeins að sleppa tökunum á innihaldinu,“ segir Friðrik Ómar þegar hann er spurður hvort það hafi tekið á að syngja lag sem tengist honum sjálfum.

Nýr fasi er því að byrja í lífi Friðriks Ómars sem tónlistarmanns þar sem orðin eru farin að flæða líkt og hann segir sjálfur. Hann hefur haldið fjölda stórtónleika á vegum fyrirtækisins Rigg ehf. sem hann á og rekur sjálfur. Fyrirtækið stóð meðal annars fyrir tónleikum á Fiskideginum mikla á Dalvík og heiðurstónleikar hafa verið haldnir um U2, Meat Loaf, Freddie Mercury og George Michael auk annarra viðburða um jól og önnur tilefni. 

Nýtt að heyra fólk syngja eigin lög

En verður breyting á því hjá Friðriki? „Ég hef alltaf getað samið lög og vitað það en ég hef ekki getað komið orðunum út. Það er í rauninni lykillinn að því sem nú er að gerast. Ég bara dæli út textum. Mér finnst það rosalega skemmtilegt og ég er að vinna í nokkrum lögum,“ segir Friðrik Ómar sem ætlar að gefa næsta lag út í lok sumars. Honum líður vel og nú er nýr fasi að hefjast í lífi hans. „Ég er að koma í fyrsta skipti fram fyrir þjóðina sem laga-, textahöfundur og flytjandi. Sem fyrir mig, að verða 38 ára gamlan, er alveg geggjað,“ segir hann einlægur. „Ég hef aldrei upplifað áður að semja lag sem fólk er að syngja og það er líka geggjað,“ bætir hann við. Hann stefnir á stórtónleika í Hörpu á fertugsafmæli sínum eftir tvö ár og þá með frumsömdu efni.

Horfðu á viðtalið við Friðrik Ómar úr síðdegisþættinum á K100 hér að neðan.

 

Þessi grein birtist í K100 blaðinu sem fylgdi Morgunblaðinu í liðinni viku. Þú getur lesið blaðið með því að smella hér.

Friðrik Ómar gleðst fyrir hönd Hatara og segist hafa notið ...
Friðrik Ómar gleðst fyrir hönd Hatara og segist hafa notið sín í keppninni alla leið þrátt fyrir 2. sætið. Mynd/Mbl.is Eggert
Friðrik Ómar hér á sviði með kraftmikinn flutning í Söngvakeppninni.
Friðrik Ómar hér á sviði með kraftmikinn flutning í Söngvakeppninni. Mynd/mbl.is Eggert
mbl.is
Herra Hnetusmjör með hnetusmjörið sitt sem kom í búðir á síðasta ári.
Siggi Gunnars

Herra Hnetusmjör hugleiðir alla morgna

Árni Páll Árnason, betur þekktur sem Herra Hnetusmjör, er einn þekktasti tónlistarmaður landsins um þessar mundir segist stunda hugleiðslu á hverjum morgni. Nánar »

Salka Sól og Arnar Freyr.
Siggi Gunnars

Salka Sól og Arnar Freyr ganga í það heilaga

Tónlistarparið Salka Sól og Arnar Freyr kenndur við rappsveitina Úlfur úlfur munu ganga í það heilaga í sumar. Nánar »

Ísland vaknar

Safnari á um 1.000 úr

Erling Ó. Aðalsteinsson hefur mikinn áhuga á úrum eins og margir aðrir Íslendingar. Hann er einn af félögum Facebook-síðunnar „Úr á Íslandi“ þar sem menn skiptast á myndum og ýmsum fróðleik um hin ýmsu úr en fjöldi fólks er á síðunni en meginþorri þess eru karlmenn. Nánar »

Ísland vaknar

Rétt öndun dregur úr streitu

Helgi Jean Claessen kynntist öndunaraðferð sem hjálpar fólki að komast í betri tengsl við sjálfið. Hann sagði frá aðferðinni í Ísland vaknar á K100 en upphafsmenn þess sem hann kallar „Umbreytandi öndun“ fullyrða að þeir sem ástunda þessa aðferð geti með henni dregið úr streitu og kvíða. Nánar »

Frumkvöðullinn Pavel Durov stofnaði skilaboða samskiptaforritið Telegram. Áður hafði hann stofnað samskiptamiðillinn VK sem er með yfir 500 milljónir notenda í rúmlega 90 löndum.
Fréttir

Telegram græðir á bilun Facebook

Davíð Lúther Sigurðarson, framkvæmdastjóri auglýsingastofunnar Sahara, segir að skilaboða samskiptaforritið Telegram hafi bætt við sig um þremur milljónum notenda vegna tæknibilunar Facebook. Nánar »

Krakkanir á Laufásborg fá skákkennslu alla virka daga frá þriggja ára aldri og er að skapast hefð fyrir því að fara á alþjóðleg mót.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Leikskólakrakkar keppa á EM í skák

Níu börn af leikskólanum Laufásborg keppa á Evrópumeistaramótinu í skólaskák sem fer fram í Rúmeníu í lok maí á þessu ári. Þetta verður í annað sinn sem hópur fer frá skólanum á alþjóðlegt taflmót. Nánar »

Frumkvöðlar Krafts stuðningsfélags. Hildur Hilmarsdóttir, fyrsti formaður félagsins, og Daníel Reynisson sem síðar tók við sem formaður.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Smitandi kraftur og lífsvilji

Í tilefni af 20 ára afmæli Krafts verður haldin örráðstefna á morgun, miðvikudag 20. mars. Yfirskriftin er Fokk ég er með krabbamein! Þau Hildur Björk Hilmarsdóttir og Daníel S. Reynisson, frumkvöðlar Krafts, fóru yfir starfsemina síðustu 20 árin í síðdegisþættinum á K100. Nánar »

Gunnar Ármannsson og Unnar Steinn Hjaltason kláruðu í gær sitt sjöunda maraþon í heimsálfunum sjö er þeir kláruðu maraþon á Suðurskautinu við erfiðar aðstæður.
Viðtöl

Kláruðu maraþon í sjö heimsálfum

Í gær lauk Gunnar Ármannsson, ásamt Unnari Steini Hjaltasyni, sjöunda maraþoni sínu í heimsálfunum sjö. Þeir kláruðu maraþonið á Suðurskautinu á ca. 5:50 klst. við erfiðar aðstæður. Þeir komast því í hinn eftirsóknaverða „7 Continents Club“. Nánar »

Fjórða árið í röð vinna þau Logi Ólafsson knattspyrnuþjálfari og Inga Lind Karlsdóttir að því að bjóða upp á fótboltaskóla FC Barcelona í samvinnu við Knattspyrnuakademíu Íslands.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Inga Lind og Logi í föstudagskaffi

Framleiðandinn og athafnakonan Inga Lind Karlsdóttir og Logi Ólafsson knattspyrnuþjálfari ræddu málin í síðdegisþætti Loga og Hulda á K100. Þau komu inn á Fótboltaskóla FC Barcelona sem haldinn verður í sumar í samvinnu við Knattspyrnuakademíu Íslands og fréttir liðinnar viku. Nánar »

Guðrún Ýr Eyfjörð eða GDRN
Siggi Gunnars

Sagt að fara í tónlist frekar en læknisfræði

GDRN hefur vakið mikla athygli undanfarið fyrir tónlistina sína en hún hlaut fern verðlaun á Íslensku tónlistarverðlaunum í gærkvöldi. Hún var gestur Sigga Gunnars í Lögum lífsins á dögunum. Nánar »