menu button

Nýr fasi að hefjast hjá Friðriki Ómari

Nýr kafli er nú að byrja í lífi Friðriks Ómars ...
Nýr kafli er nú að byrja í lífi Friðriks Ómars sem tónlistarmanns þar sem orðin eru farin að flæða líkt og hann segir sjálfur. Mynd/Morgunblaðið Hari

Þessi grein birtist í K100 blaðinu sem fylgdi Morgunblaðinu í liðinni viku. Þú getur lesið blaðið með því að smella hér.

Lögin tvö sem komust áfram í úrslitaeinvígið í Söngvakeppninni um hvert verður framlag Íslands í Eurovision í ár voru Hatrið mun sigra með Hatara og Hvað ef ég get ekki elskað? með Friðriki Ómari. Það fór svo að Hat­ari fékk flest stig dóm­nefnd­ar, í fyrri síma­kosn­ingu sem og í ein­víg­inu við Friðrik Ómar þar sem þjóðin kaus. Hin alþjóðlega dómnefnd var skipuð 10 aðilum og hafði hún 50% vægi á móti at­kvæðum úr síma­kosn­ingunni. Al­menn­ing­ur og dóm­nefnd voru því sam­mála um röð lag­anna í ár og ljóst að framlag okkar Íslendinga verður með hljómsveitinni Hatara. Eurovisionkeppnin fer fram í Tel Aviv 18. maí og verður spennandi að sjá hvort Hatari komist í úrslitin, en þangað hefur framlag Íslands ekki komist frá árinu 2014 þegar Pollapönk keppti fyrir Íslands hönd. Óhætt er að segja að atriði Hatara sé umdeilt en um leið vinsælt. Og mögulega verður það enn umdeildara í alþjóðlegu samhengi þegar til Tel Aviv er komið vegna ögrandi gjörnings margmiðlunarhópsins sem klæðist BDSM-búningum.

Finnur fyrir miklum létti

Friðrik segist þakklátur fyrir tækifærið í kringum Söngvakeppnina. Í síðdegisþættinum á K100 hjá Loga og Huldu sagðist hann hafa verið mjög vel stemmdur alla keppnina. „Ég var búinn að teikna þetta upp hvernig ég vildi hafa þetta og það rættist allt saman. Ég stjórnaði alveg ferðinni, það var mjög góð tilfinning,“ segir hann einlægur. Hann viðurkennir að hafa í upphafi lagt upp með sigur. Þegar úrslitin lágu fyrir segist hann hafa fundið ákveðinn létti. Hann segir ástæðuna margþætta. „Þetta er búið að hertaka líf þitt í fimm mánuði og það er rosalega gott að komast út úr því. Ég fann það um leið og þetta varð ljóst. Nú get ég farið að gera eitthvað annað,“ útskýrir Friðrik.

Hefði haldið með Hatara

Friðrik Ómar hefði viljað sjá Hatara fara út hefði hann sjálfur verið óbreyttur borgari að kjósa. „Það er eitthvað ferskt þarna. Nýtt. Og lagið er bara gott, flottur húkkur. Og þeir gera þetta vel.“ Hann segist hrifinn af því hvernig strákarnir í hljómsveitinni hafa verið búnir að hugsa næstu leiki langt fram í tímann. Allt vel útfært og úthugsað. Hann hefur mikla trú á að bandið eigi eftir að gera góða hluti enda góðir og metnaðarfullir einstaklingar. 

Ráð til Hatara

Samband hans við strákana í Hatara var mjög gott. En hvaða ráð hefur hann gefið þeim eða hvað mun hann ráðleggja þeim fyrir keppnina í Tel Aviv? „Ég held að þeir hafi lært rosalega mikið af þessu hér heima. Ef ég hefði verið markaðsmaðurinn þeirra þá hefði ég ekki sent þá mikið í viðtöl, nema þá blaðaviðtöl, enda heppnuðust þau öll mjög vel.“ Ráðið sem hann myndi gefa þeim áður en haldið er til Ísrael væri að sleppa því að vera mikið í karakter þegar þeir eru ekki á sviði. „Bara að vera glaðir og „kind off-stage“ en brjálaðir á sviði,“ segir Friðrik Ómar. Alltaf best að vera bara maður sjálfur á milli atriða, segir hann.

Grét í fyrstu skiptin

En þá að Friðriki sjálfum og laginu sem hann samdi sjálfur og gerði texta við. Hann hefur gengið í gegnum miklar breytingar í sínu lífi síðastliðið ár. Lagið fjallar um stórt og mikið persónulegt uppgjör. „Ég grenjaði í fyrstu skiptin endalaust og komst ekki í gegnum lagið. En svo verður þetta verkefni og maður nær aðeins að sleppa tökunum á innihaldinu,“ segir Friðrik Ómar þegar hann er spurður hvort það hafi tekið á að syngja lag sem tengist honum sjálfum.

Nýr fasi er því að byrja í lífi Friðriks Ómars sem tónlistarmanns þar sem orðin eru farin að flæða líkt og hann segir sjálfur. Hann hefur haldið fjölda stórtónleika á vegum fyrirtækisins Rigg ehf. sem hann á og rekur sjálfur. Fyrirtækið stóð meðal annars fyrir tónleikum á Fiskideginum mikla á Dalvík og heiðurstónleikar hafa verið haldnir um U2, Meat Loaf, Freddie Mercury og George Michael auk annarra viðburða um jól og önnur tilefni. 

Nýtt að heyra fólk syngja eigin lög

En verður breyting á því hjá Friðriki? „Ég hef alltaf getað samið lög og vitað það en ég hef ekki getað komið orðunum út. Það er í rauninni lykillinn að því sem nú er að gerast. Ég bara dæli út textum. Mér finnst það rosalega skemmtilegt og ég er að vinna í nokkrum lögum,“ segir Friðrik Ómar sem ætlar að gefa næsta lag út í lok sumars. Honum líður vel og nú er nýr fasi að hefjast í lífi hans. „Ég er að koma í fyrsta skipti fram fyrir þjóðina sem laga-, textahöfundur og flytjandi. Sem fyrir mig, að verða 38 ára gamlan, er alveg geggjað,“ segir hann einlægur. „Ég hef aldrei upplifað áður að semja lag sem fólk er að syngja og það er líka geggjað,“ bætir hann við. Hann stefnir á stórtónleika í Hörpu á fertugsafmæli sínum eftir tvö ár og þá með frumsömdu efni.

Horfðu á viðtalið við Friðrik Ómar úr síðdegisþættinum á K100 hér að neðan.

 

Þessi grein birtist í K100 blaðinu sem fylgdi Morgunblaðinu í liðinni viku. Þú getur lesið blaðið með því að smella hér.

Friðrik Ómar gleðst fyrir hönd Hatara og segist hafa notið ...
Friðrik Ómar gleðst fyrir hönd Hatara og segist hafa notið sín í keppninni alla leið þrátt fyrir 2. sætið. Mynd/Mbl.is Eggert
Friðrik Ómar hér á sviði með kraftmikinn flutning í Söngvakeppninni.
Friðrik Ómar hér á sviði með kraftmikinn flutning í Söngvakeppninni. Mynd/mbl.is Eggert
mbl.is
Skjáskot úr kynningastiklu kvikmyndarinnar Agnes Joy. Króli og Donna Cruz í hlutverkum sínum.
Fréttir

„Króli er kletturinn í dramanu“

Ný íslensk kvikmynd, Agnes Joy, verður frumsýnd á fimmtudag. Myndin er þroskasaga mæðgna frá Skaganum þar sem húmorinn er aldrei langt undan. Nánar »

Harry Styles er afar vinsæll.
Fréttir

Harry Styles funheitur sem aldrei fyrr

Myndbandið við nýtt lag Styles þykir afar kynæsandi Nánar »

Freddie Mercury, Rollsinn og dragdrottningin Verka Serduchka.
Fréttir

Keypti eðalvagn Freddie Mercury

Bifreiðinni fylgdi pakki af Kleenex bréfþurrkum sem voru í henni við andlát Freddie Mercury. Nánar »

Michael Moore hvetur alla til að sjá myndina um Jókerinn sem hann segir bera mikilvægan boðskap.
Fréttir

Michael Moore mælir með Jókernum

Bandaríski kvikmyndagerðarmaðurinn Michael Moore segir að kvikmyndin um Jókerinn sé meistaraverk. Allir þurfa að sjá þessa mynd þótt umræðan í Bandaríkjunum hafi snúist um að óttast eigi myndina. Nánar »

Ed Sheeran og Harry prins.
Fréttir

Ed Sheeran og Harry prins saman í átaksverkefni

Tilgangurinn er að minna á mikilvægi alþjóðageðheilbrigðisdagsins sem er haldinn í dag. Nánar »

Hluti liðsmanna Black Eyed Peas í góðu stuði á Secret Solstice-tónlistarhátíðinni í Laugardal í sumar.
Fréttir

Nýtt frá Black Eyed Peas

Íslandsvinirnir í Black Eyed Peas hafa sameinað krafta sína með rapparanum J Baldvin í laginu: „RITMO (Bad Boys for Life)“. Nánar »

Frá frumsýningu El Camino um síðustu helgi. Leikstjórinn Vince Gilligan með leikurunum Aaron Paul og Bryan Cranston.
Fréttir

Nýtt á skjánum um helgina

El Camino verður frumsýnd um helgina. Bíó-Bússi gefur góð ráð fyrir helgaráhorfið. Nánar »

Ukulellurnar hafa á þessu eina ári sem liðið er frá stofnun verið nokkuð iðnar við að koma fram og vekja jafnan mikla kátínu.
Ísland vaknar

Ukulellur taka lagið

Ukulellurnar voru stofnaðar af hópi samkynhneigðra kvenna, en um er að ræða 12 lesbíur sem hittast reglulega á æfingum þar sem þær syngja og spila á hljóðfærið Ukulele. Nánar »

Krist­borg Bóel Stein­dórs­dótt­ir og Kolbrún Pálína Helgadóttir, umsjónarmenn þáttanna um ást sem sýndir eru í sjónvarpi Símans.
Ísland vaknar

Rót skilnaða oft rakin til snjallsímanotkunar

Samfélagsmiðlar og símar gera ástina flóknari en hún var áður. Nánar »

Taz á listasýningu sinni.
Fréttir

Setti upp þykjustu gallerí og seldi „listaverk“

Taz var sannfærð um að hver sem er gæti málað mynd og grætt á tá og fingri. Nánar »