menu button

Ákvað að breyta þessu böli í blessun

Kristín Sif leggur mikið upp úr andlegri sem og líkamlegri ...
Kristín Sif leggur mikið upp úr andlegri sem og líkamlegri vinnu. Birta Rán Björgvinsdóttir

Það er óhætt að fullyrða að Kristín Sif sé atorkusöm og farsæl kona en það virðist vera sama hvað hún tekur sér fyrir hendur þá gerir hún það með glæsibrag. Kristín hefur unnið marga persónulegra sigra á árinu og náð mögnuðum markmiðum.

Glöggir hlustendur K100 hjuggu þó eftir því að á síðasta ári upplifði Kristín óvænt fráfall unnusta síns og barnsföður og hefur hún talað opinskátt um sorgina sem hefur án efa hjálpað fleirum en henni sjálfri. Hún hefur haldið ótrauð áfram með lífið og veitt öðrum mikinn innblástur með viðhorfi sínu og æðruleysi. Við forvitnuðumst aðeins um daginn og veginn hjá henni og hvernig hún skipuleggur dagana sína sem eru oft á tíðum ansi langir og geta einkennst bæði af gleði og sorg.

Hvenær vaknarðu fyrir þátt? Ég vakna alltaf rétt fyrir kl. 5.00 á morgnana.

Hvernig undirbýrðu þig fyrir útsendingu? Ég byrja alltaf á ákveðinni rútínu á morgnana sem peppar mig í gang, þetta er rútína sem ég hef tileinkað mér eftir að ég fór á námskeið hjá Bjarti Guðmundssyni.

Kristín Sif vekur hlustendur K100 með bros á vör alla ...
Kristín Sif vekur hlustendur K100 með bros á vör alla virka morgna. Gassi

Ullandi og grettandi sig í beinni

Hefurðu einhvern tímann gleymt því algjörlega að þú ert í beinni útsendingu og gert einhvern óskunda? Já, einu sinni var fréttatími í gangi, við Siggi Gunnars vorum í stúdíóinu ásamt fréttamanninum. Siggi var mjög niðursokkinn í tölvuna og ég byrjaði að gretta mig svakalega framan í hann til að ná athygli hans, ulla og geifla á mér andlitið. Alls ekki meðvituð um það að ég væri í beinni útsendingu á netinu og á rás 9 í Sjónvarpi Símans.

Hvað er það skrítnasta sem þú hefur tekið þátt í í útsendingu? Hugsanlega að láta fólk borða orma, en ég er svolítið skrítin skrúfa sjálf og geri margt furðulegt.

Hver eru eftirminnilegustu mistökin í beinni? Þegar ég var á mixernum hjá Svavari og með honum var Tobba Marinós en hún var að leysa Svala af í morgunþættinum á sínum tíma. Það verið að segja fréttir af alvarlegri nóróveirusýkingu á skátamóti og ég átti að hækka í hljóðbroti sem ég spilaði úr tölvunni. Þegar ég hækkaði í tölvunni í útsendingu var Sigga Dögg kynfræðingur í gangi að tala um sýfilis en hún hafði verið í viðtali fyrr um morguninn. Ég fór í smá panik þegar mér tókst ekki að laga þetta og hækkaði aftur í Siggu og endaði með því að segja hátt og snjallt „SHIT“ í útsendingu.

Hvaða viðmælandi hefur haft mestu áhrifin á þig?
Stefán Karl þegar hann ræddi baráttuna um krabbameinið og sagði „dauðinn er nauðaómerkilegt fyrirbæri, lífið er stórkostlegt og við eigum að lifa því. Við eigum að lifa því núna“.

Hver væri draumaviðmælandinn þinn?
Tony Robbins.

Færðu aldrei leiða á þessum hrekkjalómum sem þú vinnur með sem rugla og bulla í þér alla morgna? Nei, hvernig er hægt að fá leiða á fólki sem fær mann til að hlæja alla daga?

Kristín Sif hefur náð einstökum árangri í boxi undanfarið.
Kristín Sif hefur náð einstökum árangri í boxi undanfarið.

Sorgin er alls konar

Myndirðu segja að það hefði hjálpað þér að mæta fljótlega aftur til vinnu eftir fráfall unnusta þíns?  Ég myndi segja það, að geta mætt á morgnana, hitta vini sína á hverjum degi, halda rútínu og fá jafn mikinn stuðning frá vinnustað og ég fékk frá mínum hjálpaði mér mjög. Hinn valkosturinn var að vera ein heima og hugsa. Fyrstu dagana sem ég mætti var ég auðvitað ekki eins og ég átti að mér að vera og er ennþá að finna fyrir því að lífið er svo mikið breytt.

Ef ég þurfti að fara fram og gráta eða leið ekki vel í útsendingu þá fór ég bara fram eða heim. Fæ bara að vera eins og ég vil í vinnunni og það hefur hjálpað mér einstaklega mikið.

Hvað ráð geturðu gefið öðru fólki í sorg? Það er mikilvægast að vita það að sorgin er allskonar og jafnvel ekki eins hjá neinum tveimur.

Leyfðu þér að finna sorgina með þínum hætti og leyfðu henni að flæða, ekki streitast á móti henni eða láta einhvern segja þér að láta einhvern segja þér hvernig þú átt að haga þinni sorg.

Þú hefur náð ótrúlegum árangri í Crossfit og bardagaíþróttum, meðal annars hreppt titilinn hnefaleikakona ársins 2018, hlotið silfurverðlaun á Norðurlandamótinu í hnefaleikum árið 2018 og margt fleira. Hefur þessi vegferð þín, markmiðasetning og það að hugsa svona vel um heilsuna átt þátt í bata þínum og uppbyggingu? Já, það hefur klárlega átt stóran þátt í bata mínum eftir áfallið. Þegar maður lendir í áfalli eins og ég lenti í er það ekki bara andlegt heldur einnig líkamlegt því að líkaminn er svo fullkominn að hann setur allt í gang til að hreinlega halda þér á lífi. Hormón sem vernda þig fara á fullt og deyfa þig í sorginni og áfallinu. Þegar maður hlustar á líkamann og verður meðvitaður um það hvernig hann virkar þá er alveg magnað að fylgjast með þessu ferli og upplifa. Það að ég væri líkamlega sterk þegar áfallið reið yfir hjálpaði mikið en ég gat ekki æft lengi á eftir, gat ekki einu sinni gert 10 burpees sem venjulega er hluti af upphitun hjá mér í dag.

Kristín segir Stefán Karl hafa haft djúpstæð áhrif á sig.
Kristín segir Stefán Karl hafa haft djúpstæð áhrif á sig.

90% hvernig við bregðumst við

Hvað um hugann, hvernig þjálfarðu hann? Ég hef unnið í því í nokkur ár að laga hugarfarið eða svokallað mindset training og það hefur eiginlega verið það sem hefur komið mér í gegnum áfallið á heilbrigðan hátt held ég.

Lífið er 10% það sem kemur fyrir okkur og 90% hvernig við bregðumst við. Erfiðar aðstæður geta klárlega orðið erfiðari ef maður ákveður það en maður getur líka gengið með áfalli eða sorg og komið út úr því sterkari og betri manneskja ef það er það sem maður ákveður að gera. Það sem ég ákvað að gera var að breyta þessu böli í blessun.

Áttu þér einhver draumamarkmið sem þú vilt deila með okkur að lokum? Í íþróttunum er markmiðið að verða Íslandsmeistari kvenna í mínum flokki í hnefaleikum 2019, á Norðurlandamótinu í hnefaleikum núna í lok mars þá er auðvitað draumur að vinna gull, síðan væri geggjað að geta verið hvatning fyrir fleiri stelpur að byrja í boxi því að það er svo geggjuð íþrótt. Því næst er markmiðið í vinnunni að vera með skemmtilegasta morgunþátt landsins, Ísland vaknar.

Að lokum á ég mér eitt fallegt markmið og er búin að eiga lengi sem snýst um að hjálpa fólki með ákveðnum hætti. Ég segi ykkur betur frá því þegar nær dregur og er mjög spennt þegar að því kemur.

Hitt og þetta Kristínar:

Uppáhaldsmatur þegar þú ætlar að gera vel við þig? Eitthvað með bernaise-sósu, eiginlega alveg sama hvað.

Besti útvarpsmaðurinn? Chris Moyles

Uppáhaldsbíómynd? Legends of the fall, Hacksaw ridge og Memoirs of a Geisha

Uppáhaldsheimasíða? www.google.com

Uppáhaldssamfélagsmiðlastjarna? Eva Ruza er langskemmtilegust

Besta dekrið? Hárdekur á Senter Hársnyrtistofu

Uppáhaldsverslun? Under Armour

Draumaflíkin fyrir sumarið? Eitthvert geggjað bikiní

Skórnir? Flottir hælar

Draumaferðalagið? Langar mjög mikið að fara til Kúbu

Þessi grein birtist í K100 blaðinu sem fylgdi Morgunblaðinu í dag. Þú getur lesið blaðið með því að smella hér.

mbl.is
Wannabe og Hatrið mun sigra er einstök blanda!
Fréttir

Hatari og Spice Girls saman í „Hatrið mun sigra“

Þú verður að hlusta á nýja útgáfu af „Hatrið mun sigra“ þar sem einum af áhrifavöldum Hatara, Spice Girls, er blandað inn í málið. Nánar »

Hatari hafa sett BDSM á dagskrá sem er ekki óíkt því sem þátttaka Dana International gerði fyrir transfólk fyrir rúmum 20 árum
Siggi Gunnars

BDSM skyndilega á allra vörum

Það má segja að létt BDSM æði hafi gripið um sig hér á landi í kjölfar þátttöku Hatara í Eurovision. En hvað finnst félaginu BDSM á Íslandi um þetta allt? Nánar »

Fyrri undankeppni Eurovision 2019 fer fram í kvöld.
Pistlar

Þetta eru aðallögin í kvöld

Svo allir geti farið vel undirbúnir inn í kvöldið hefur Eurovision-sérfræðingurinn Siggi Gunnars tekið saman hvaða lög skipta máli í fyrri undankeppninni sem fer fram í kvöld. Nánar »

Ragnhildur Þórðardóttir eða Ragga Nagli segir að umhverfið móti venjur okkar og hegðun.
Ísland vaknar

Mikill áthraði eykur líkur á offitu

Ragga nagli segir að það sé mun heilsusamlegra að gefa sér góðan tíma í að borða heldur en að gúffa matnum í sig á stuttum tíma. Líkurnar á ofþyngd fari til að mynda minnkandi þar sem þeir sem borði á lengri tíma borði alla jafna minna en hinir. Nánar »

Ísland vaknar

Hatari stóð sig vel á blaðamannafundinum

Rúnar Freyr Gíslason fjölmiðlafulltrúi Eurovision hópsins segir að konan sem stýrði blaðamannafundunum í Ísrael hafi alltaf reynt að stöðva spurningar til keppenda sem snerust um stríðsátökin fyrir botni Miðjarðarhafs. Að hans sögn var það sami blaðamaðurinn sem alltaf spurði út í þetta og í tilfelli Hatara kom spurningin upp undir lok fundarins og tíminn sem skammtaður er fyrir hverja þáttökuþjóð var úti. Nánar »

Seinni undankeppni Eurovision 2019 fer fram í kvöld.
Pistlar

Lögin sem skipta máli í kvöld

Seinni undakeppni Eurovision fer fram í kvöld og hefur Eurovision-sérfræðingurinn Siggi Gunnars tekið saman þau lög sem talin eru líklegt til árangurs í kvöld. Nánar »

Steingrím Ólafsson langaði í sleikipinna þegar ástralska atriðið fór á svið
Ísland vaknar

Ástralska atriðið kveikti löngun í frostpinna

Steingrímur Ólafsson almannatengill fór yfir skemmtilegustu tístin á Twitter á meðan Eurovision-keppnin fór fram í Ísland vaknar. Nánar »

Jón Axel sem alla jafna nýtur þess að láta sér liða vel gekk í gegnum versta sársauka sem til er.
Ísland vaknar

Jón Axel upplifir fæðingasársauka

Jón Axel Ólafsson einn stjórnenda Ísland vaknar prófaði tæki sem líkir eftir sársaukanum sem konur upplifa við fæðingu. „Ég hef aldrei upplifað aðra eins pínu“; sagði útvarpsmaðurinn að lokinni tilrauninni en myndband af uppákomunni má sjá á meðfylgjandi myndbandi. Nánar »

Siggi Gunnars

Heiðra kvikmyndina A Star is Born

Kvikmyndin A Star is Born sló í gegn í kvikmyndahúsum í fyrra og er það ekki síst tónlistinni í kvikmyndinni að þakka hversu vel hún fangaði hug og hjörtu áhorfenda. Tónlistarmaðurinn Svenni Þór fékk þá hugmynd að setja upp tónleika með tónlistinni úr kvikmyndinni og munu þeir fara fram annað kvöld. Nánar »

Marta María Jónasdóttir undirbúr nú átta ára afmæli Smartlandsins. Hún hefur starfað í tæp tuttugu ár við blaðamennsku og ritstjórn.
Viðtöl

Hvers vegna nafnið „Smartland“?

Smartland Mörtu Maríu fagnar átta ára afmæli um helgina og út næstu viku. Lesendum verður boðið upp á óvæntan gjörning og ljóst að fréttastjóri dægurmæla og umsjónarmaður sérblaðaútgáfu Morgunblaðsins, Marta María Jónasdóttir, er með ýmislegt í bígerð. Hún kíkti í síðdegið á K100 til upprifjunar. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist