menu button

Dansa eins og á síðustu öld

Kristín Sif hermir eftir Jax þegar hann dansar.
Kristín Sif hermir eftir Jax þegar hann dansar. K100/skjáskot

Þeir sem fylgjast með beinni sjónvarpsútsendingu úr hljóðveri K100 hafa tekið eftir því að glatt er á hjalla í morgunþættinum Ísland vaknar. Þannig má á stundum sjá þau Jón Axel, Kristínu Sif og Ásgeir Pál stíga trylltan dans við tónlistina sem spiluð er í þáttunum. Þó gleðin sé við völd þótti athuglum hlustanda ástæða til að nefna umræddan dans við þremenningana í bréfkorni til þáttarins í vikunni og þótti í raun nóg um. „Það er greinilegt á danssporunum að Jax og Ásgeir hafa ekki uppfært danssporin síðan löngu fyrir síðustu aldamót,“ sagði meðal annars í bréfinu.

Hefur reynt að kenna þeim dans

Kristín Sif segist margoft hafa nefnt þetta við meðstjórnendur sína og reynt að koma þeim inn á tuttugustu og fyrstu öldina með takmörkuðum árangri. „Vandamálið er að JAX klappar alltaf þegar hann dansar sem er nokkuð sem datt úr tísku fyrir 30 árum og Ásgeiri Páli finnst alltaf ægilega töff að smella fingrum.“ Jax segist ekki hafa farið út að skemmta sér síðan skemmtistaðurinn Thorvaldsen var og hét.

Danssporin virka ekki í dag

„Það myndu allir hlæja að þér á B5 ef þú reyndir að stíga danssporin þín þar,“ sagði Kristín Sif og bætti við að líklega yrði hringt á lækni ef Ásgeir myndi reyna það sama. „Ég er búin að reyna að kenna þeim hvernig folk dansar í dag, en það virðist hálfvonlaust,“ segir Kristín skellihlæjandi og bætir við að líklega væri best að fá fagmann í verkið. „Ég er ekki viss um að nokkur danskennari hafi þolinmæði í að gera mig hipp og kúl þegar kemur að dansi,“ sagði Ásgeir Páll.

Auglýsa eftir danskennara

„Við auglýsum eftir fagmanni sem telur sig geta komið til okkar svo þeir líti ekki út eins og hálfvitar við danssporin í hljóðverinu,“ sagði Kristín Sif að lokum og biður áhugasama um að setja sig í samband við þáttinn. Það er því deginum ljósara að spennandi verður að fylgjast með morgunþættinum á K100 næstu daga og vikur.

mbl.is
Herra Hnetusmjör með hnetusmjörið sitt sem kom í búðir á síðasta ári.
Siggi Gunnars

Herra Hnetusmjör hugleiðir alla morgna

Árni Páll Árnason, betur þekktur sem Herra Hnetusmjör, er einn þekktasti tónlistarmaður landsins um þessar mundir segist stunda hugleiðslu á hverjum morgni. Nánar »

Salka Sól og Arnar Freyr.
Siggi Gunnars

Salka Sól og Arnar Freyr ganga í það heilaga

Tónlistarparið Salka Sól og Arnar Freyr kenndur við rappsveitina Úlfur úlfur munu ganga í það heilaga í sumar. Nánar »

Ísland vaknar

Safnari á um 1.000 úr

Erling Ó. Aðalsteinsson hefur mikinn áhuga á úrum eins og margir aðrir Íslendingar. Hann er einn af félögum Facebook-síðunnar „Úr á Íslandi“ þar sem menn skiptast á myndum og ýmsum fróðleik um hin ýmsu úr en fjöldi fólks er á síðunni en meginþorri þess eru karlmenn. Nánar »

Ísland vaknar

Rétt öndun dregur úr streitu

Helgi Jean Claessen kynntist öndunaraðferð sem hjálpar fólki að komast í betri tengsl við sjálfið. Hann sagði frá aðferðinni í Ísland vaknar á K100 en upphafsmenn þess sem hann kallar „Umbreytandi öndun“ fullyrða að þeir sem ástunda þessa aðferð geti með henni dregið úr streitu og kvíða. Nánar »

Frumkvöðullinn Pavel Durov stofnaði skilaboða samskiptaforritið Telegram. Áður hafði hann stofnað samskiptamiðillinn VK sem er með yfir 500 milljónir notenda í rúmlega 90 löndum.
Fréttir

Telegram græðir á bilun Facebook

Davíð Lúther Sigurðarson, framkvæmdastjóri auglýsingastofunnar Sahara, segir að skilaboða samskiptaforritið Telegram hafi bætt við sig um þremur milljónum notenda vegna tæknibilunar Facebook. Nánar »

Krakkanir á Laufásborg fá skákkennslu alla virka daga frá þriggja ára aldri og er að skapast hefð fyrir því að fara á alþjóðleg mót.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Leikskólakrakkar keppa á EM í skák

Níu börn af leikskólanum Laufásborg keppa á Evrópumeistaramótinu í skólaskák sem fer fram í Rúmeníu í lok maí á þessu ári. Þetta verður í annað sinn sem hópur fer frá skólanum á alþjóðlegt taflmót. Nánar »

Frumkvöðlar Krafts stuðningsfélags. Hildur Hilmarsdóttir, fyrsti formaður félagsins, og Daníel Reynisson sem síðar tók við sem formaður.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Smitandi kraftur og lífsvilji

Í tilefni af 20 ára afmæli Krafts verður haldin örráðstefna á morgun, miðvikudag 20. mars. Yfirskriftin er Fokk ég er með krabbamein! Þau Hildur Björk Hilmarsdóttir og Daníel S. Reynisson, frumkvöðlar Krafts, fóru yfir starfsemina síðustu 20 árin í síðdegisþættinum á K100. Nánar »

Gunnar Ármannsson og Unnar Steinn Hjaltason kláruðu í gær sitt sjöunda maraþon í heimsálfunum sjö er þeir kláruðu maraþon á Suðurskautinu við erfiðar aðstæður.
Viðtöl

Kláruðu maraþon í sjö heimsálfum

Í gær lauk Gunnar Ármannsson, ásamt Unnari Steini Hjaltasyni, sjöunda maraþoni sínu í heimsálfunum sjö. Þeir kláruðu maraþonið á Suðurskautinu á ca. 5:50 klst. við erfiðar aðstæður. Þeir komast því í hinn eftirsóknaverða „7 Continents Club“. Nánar »

Fjórða árið í röð vinna þau Logi Ólafsson knattspyrnuþjálfari og Inga Lind Karlsdóttir að því að bjóða upp á fótboltaskóla FC Barcelona í samvinnu við Knattspyrnuakademíu Íslands.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Inga Lind og Logi í föstudagskaffi

Framleiðandinn og athafnakonan Inga Lind Karlsdóttir og Logi Ólafsson knattspyrnuþjálfari ræddu málin í síðdegisþætti Loga og Hulda á K100. Þau komu inn á Fótboltaskóla FC Barcelona sem haldinn verður í sumar í samvinnu við Knattspyrnuakademíu Íslands og fréttir liðinnar viku. Nánar »

Guðrún Ýr Eyfjörð eða GDRN
Siggi Gunnars

Sagt að fara í tónlist frekar en læknisfræði

GDRN hefur vakið mikla athygli undanfarið fyrir tónlistina sína en hún hlaut fern verðlaun á Íslensku tónlistarverðlaunum í gærkvöldi. Hún var gestur Sigga Gunnars í Lögum lífsins á dögunum. Nánar »