menu button

Pylsu og þorrapartý í Westminster

Garðar hér við þorrahlaðborðið sem boðið var upp á í ...
Garðar hér við þorrahlaðborðið sem boðið var upp á í lávarðadeild breska þingsins þar sem hann starfar sem matreiðslumaður. Mynd/Sigríður Pétursson

Um 130 Íslendingar blótuðu þorrann um síðustu helgi í  lávarðadeild breska þingsins í Westminster og var uppselt inn á viðburðinn. Kvöldinu lauk svo með góðu pylsupartýi.

Þorramatur í einni virðulegustu byggingu Bretlands

Garðar Agnars Hall, sem starfar sem matreiðslumeistari í lávarðadeildinni, fór yfir það í síðdegisþættinum á K100 hjá Loga og Huldu hvernig honum tókst að koma hákarli og illa lyktandi þorramat inn í veislusal lávarðadeildarinnar í Westminster, sem þykir ein virðulegasta bygging Bretlands. Hann segist hafa verið ákveðinn í að vilja bjóða upp á „fullvaxið þorrahlaðborð“ líkt og hann kallar það, eftir að hafa fengið tannstönglamat á síðasta þorrablóti sem var haldið í London. 

Vegleg dagskrá

Hann fékk góðan hóp með sér í skipulagið, en þær Inga Lisa Middleton, Sigríður Sigurðardóttir, Auður Össurar, Þurý Björk Björgvinsdóttir ásamt Guðrúnu Ágústu Þórarinsdóttur Jensen tóku þátt í undirbúningnum og þótti þorrablótið heppnast mjög vel.  
Ingibjörg Þórðardóttir, yfirmaður hjá CNN, stýrði dagskrá kvöldsins, Lord Craigavon var heiðursgestur kvöldsins og flutti ávarp áður en boðið var upp á söng með Íslenska kórnum í London, þjóðdansasýningu, samsöng, happdrætti og diskó.

Viðtalið við Garðar má hlusta á í spilaranum hér að neðan.  Undir lok kvölds var boðið upp á „hot dogs to ...
Undir lok kvölds var boðið upp á „hot dogs to go“ eða „eina með öllu“ sem hluta af dagskránni. Ljósmynd/Aðsend
Garðar Agnars Hall fékk sérstakt leyfi til að halda þorrablót ...
Garðar Agnars Hall fékk sérstakt leyfi til að halda þorrablót í hátíðarsal bresku lávarðadeildarinnar í Westminster, sem þykir ein virðulegasta stofnun Bretlands. Mynd/aðsend
Útsýnið frá Westminster þar sem hátíðarsalur lávarðadeildarinnar er til húsa ...
Útsýnið frá Westminster þar sem hátíðarsalur lávarðadeildarinnar er til húsa er ekki amalegt, en þar horfir maður yfir Thames í átt að London Eye. Ljósmynd/Aðsend
mbl.is
Eyþór hvetur ósátta borgarbúa til að mótmæla áformum borgarinnar í skipulagsmálum.
Ísland vaknar

Hvetur til mótmæla

Mikið er rætt um skipulagsmál borgarinnar um þessar mundir og ekki eru allir á eitt sáttir þegar kemur að áformum um að byggja á grænum svæðum borgarinnar, skipulag miðborgarinnar og fleira í þeim dúr. Eyþór Arnalds, oddviti sjálfstæðismanna í borgarstjórn, hefur haldið uppi gagnrýni á meirihlutann og segir þrjóskju ríkja í borgarstjórn. Nánar »

Góður svefn er lífsnauðsynlegur
Ísland vaknar

Hvernig sofum við betur?

Það verður ekki undirstrikað nóg hversu mikilvægur góður svefn er fyrir heilsuna. Um þetta eru allir helstu sérfræðingar sammála og sumir ganga svo langt að segja að stóran hluta heilsufarsvandamála megi rekja til lélegs svefns. Nánar »

Ísland vaknar

Við erum að ganga af göflunum

Um verslunarmannahelgina ætla slökkviliðsmenn af öllu landinu að ganga af göflunum. Þetta er í þriðja sinn sem þeir gera það. Ganga af göflunum er átaksverkefni slökkviliðsmanna, en þá taka þeir upp á ýmsu og óvanalegu. Nánar »

Ísland vaknar

Bréfdúfuþjálfun er stunduð hér á landi

Bréfdúfur eru merkilegt fyrirbæri og hér á landi er þónokkur hópur fólks sem heldur dúfurnar og þjálfar þær upp. Ragnar Sigurjónsson er blaðafulltrúi bréfdúfufélagsins og upplýsti hann hlustendur morgunþáttarins Ísland vaknar um hvernig bréfdúfuþjálfun fer fram. Nánar »

Steinunn Ósk er orðinn sérfræðingur í vörnum gegn lúsmýi.
Siggi Gunnars

Ekkert bit eftir þrjár útilegur

Hárgreiðslukonan Steinunn Ósk hefur tekið það upp hjá sjálfri sér að verða einn helsti sérfræðingur landsins í vörnum gegn lúsmýi. Nánar »

Landnámshænur eru vinsælar í útleigu.
Ísland vaknar

Viltu leigja hænu?

Júlíus Mar Baldursson býður fólki að leiga af sér landnámshænur gegn vægu gjaldi. Hann segir að þeim fjölgi sem vilja vera með hænur í kofa úti í garði, jafnvel í þéttbýli, og kostnaðurinn af því er minni en margan myndi gruna. Nánar »

Fréttir

Hvað gerist eftir fullnægingu?

Kristín Sif varpaði enn einni sprengjunni í lok vinnuvikunnar þegar hún spurði strákana hvað gerðist hjá þeim eftir fullnægingu. Það var nokkuð ljóst að spurningin kom á óvart og varð til mikilla vandræða fyrir drengina. Hún á það til að verða býsna nærgöngul í málefnum sem Jax og Ásgeiri þykir ekki eðlilegt að ræða á kaffistofum, hvað þá heldur í útvarpsþætti. Nánar »

Ísland vaknar

Ekki þvo fötin þín of oft

Margir þvo fötin sín eftir eins dags notkun. Margrét Dórothea Sigfúsdóttir skólastýra Hússtjórnarskólans segir það í flestum tilfellum óþarfa. Að hennar sögn slitna fötin mun hraðar en þörf er á ef þau eru þvegin daglega og styttir þetta endingatíma flíkanna til muna að hennar sögn. Nánar »

Jón Trausti Ólafsson forstjóri Öskju.
Ísland vaknar

Nægt rafmagn fyrir rafbílaflotann?

Skv. skýrslu Landsnets verður ekki nóg framboð af rafmagni á Íslandi til að knýja rafbílaflotann. Ísland vaknar lét sig málið varða í vikunni og fékk Jón Trausta Ólafsson forstjóra Öskju til að ræða þennan mögulega vanda. Nánar »

Ilmur Eir Sæmundsdóttir stofnandi maur.is.
Ísland vaknar

Viltu ná þér í iðnaðarmann?

Nýja vefsíðan maur.is býður iðnaðarmönnum, verktökum og öðrum sem taka að sér þjónustu fyrir fólk og fyrirtæki upp á að skrá sig í gagnagrunni síðunnar. Notendur síðunnar geta svo leitað á vefsíðunni að þeirri þjónustu sem þeim hentar og gefið þeim ummæli eftir frammistöðu. Ilmur Eir Sæmundsdóttir fékk þessa hugmynd þar sem oft væri erfitt að finna iðnaðarmenn og fleiri sem tækju að sér verkefni. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist
Ásgeir kom með einn góðan í morgunsárið (15.7.2019) — 00:00:59
1507 Klæddi sig í múffu (15.7.2019) — 00:01:22
Hver er kynþollafyllsti aldurinn (15.7.2019) — 00:02:42
Landnámshænur til leigu (15.7.2019) — 00:08:06