menu button

Fokk ég er með krabbamein

Ylja Gígja og Bjartey komu fram í útgáfuteitinu.
Ylja Gígja og Bjartey komu fram í útgáfuteitinu. Ljósmynd/Aðsend

Kraftur, stuðningsfélag fyrir ungt fólk með krabbamein og aðstandendur, hefur endurútgefið bókina LífsKraftur í algjörlega nýrri mynd, nú undir heitinu „Fokk ég er með krabbamein.“ Allir sem greinast með krabbamein á aldrinum 18-45 ára og fjölmargir fleiri fá bókina afhenta sér að kostnaðarlausu en hún liggur einnig frammi á öllum spítölum landsins. Útgáfu bókarinnar var fagnað á Alþjóðadegi krabbameins, mánudaginn 4. febrúar, í Kaffi Flóru í Laugardal. 

Kraft­ur fagn­ar á þessu ári 20 ára af­mæli sínu og því var brugðið á það ráð að gefa Lífs­Kraft út í nýrri og nú­tíma­legri mynd. „Okk­ur fannst þetta bara viðeig­andi. Af því að það er svo­lítið bara „fokk“ að grein­ast og „fokk ég er með krabba­mein“ er jú oft­ast það fyrsta sem kem­ur upp í koll­inn á fólki þegar það grein­ist með krabba­mein,“ seg­ir Hulda Hjálm­ars­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri Krafts, um nafnið á bók­inni er hún mætti í viðtal til Loga og Huldu í síðdeg­isþætt­in­um á K100.

Tékklist­ar og hag­nýt­ar upp­lýs­ing­ar

Lífs­Kraft­ur, eða bók­in „Fokk ég er með krabba­mein“, inni­held­ur hag­nýt­ar upp­lýs­ing­ar fyr­ir ein­stak­linga sem greinst hafa með krabba­mein, aðstand­end­ur þeirra og vini. Til­gang­ur þess­ar­ar út­gáfu er að safna sam­an á einn stað upp­lýs­ing­um, fræðslu­efni og bjargráðum sem koma að gagni fyr­ir ungt fólk með krabba­mein og aðstand­end­ur. Því hafi verið leitað til fé­lags­manna. „Til dæm­is sett­um við inn tékklista um hverju á að spyrja lækn­inn að í fyrsta viðtal­inu. Og hvað á að taka með sér á spít­al­ann og fleira,“ út­skýr­ir Hulda. Því sé þetta góð upp­fletti­bók og þarna sé til dæm­is kafli sem er bara fyr­ir aðstand­end­ur, ann­ar kafli fjall­ar um að fara aft­ur út í lífið og svo fram­veg­is. „Þetta er því kannski ekki bók sem þú lest frá A-Ö held­ur sem þú flett­ir í eft­ir til­efni hverju sinni.“

Bók­in kom fyrst út árið 2003 og er þetta fimmta út­gáf­an af Lífs­Krafti en við tók­um mið af gömlu bók­inni en ákváðum að end­ur­skrifa hana með það í huga að hún höfðaði bet­ur til ungs fólks. Hún er eft­ir sem áður hand­bók um flest sem viðkem­ur krabba­meini og þær hug­leiðing­ar sem fólk hef­ur um krabba­mein,“ seg­ir Hulda. Hún seg­ir að bók­in hafi verið tek­in sam­an upp­haf­lega af þeim sem þótti vanta hag­nýt­ar upp­lýs­ing­ar á sín­um tíma og að þessu sinni vildu þau bæta fullt af nýj­um upp­lýs­ing­um inn í bók­ina.

Bók­in er skrifuð af Krafti, í sam­vinnu við fag­fólk sem kem­ur að krabba­meins­greindu ungu fólki. Vel­ferðarráðuneytið styrkti út­gáfu bók­ar­inn­ar en fjöl­marg­ir aðrir lögðu fé­lag­inu lið með skrif­um og ráðgjöf seg­ir Hulda sem vill nú koma bók­inni sem víðast og get­ur fólk haft sam­band við fé­lagið.

Hulda Hjálmarsdóttir framkvæmdastjóri Krafts er hér með bókina sem inniheldur ...
Hulda Hjálmarsdóttir framkvæmdastjóri Krafts er hér með bókina sem inniheldur hagnýtar upplýsingar fyrir einstaklinga sem greinst hafa með krabbamein, aðstandendur þeirra og vini. Mynd/K100
Fjölmargir kíktu í hófið og þar á meðal frú Vigdís ...
Fjölmargir kíktu í hófið og þar á meðal frú Vigdís Finnbogadóttir sem er verndari Krabbameinsfélags Íslands en Kraftur er einmitt eitt af aðildarfélögum þess. Ljósmynd/Aðsend
Ritstjórn LífsKrafts frá vinstri: Ragnheiður Guðmundsdóttir, Ástrós Rut Sigurðardóttir formaður ...
Ritstjórn LífsKrafts frá vinstri: Ragnheiður Guðmundsdóttir, Ástrós Rut Sigurðardóttir formaður Krafts, Laila Sæunn Pétursdóttir, verkefnastjóri Krafts, Guðlaug Birna Guðjónsdóttir, framkvæmdastóri Krabbameinsfélags höfuðborgarsvæðisins, Ragnheiður Davíðsdóttir, verkefnastjóri Krafts, Hulda Hjálmarsdóttir, framkvæmdastjóri Krafts, Hildur Björk Hilmarsdóttir stofnandi Krafts. Ljósmynd/Aðsend
mbl.is
Leikhópurinn Lotta hitaði börn, foreldra og forráðamenn upp fyrir páskaeggjaleitina.
Fréttir

Líf og fjör í páskaeggjaleit K100

Fjölmargir, ungir sem aldnir, litu við í Hádegismóum í dag þar sem fram fór páskaeggjaleit útvarpsstöðvarinnar K100. Líf og fjör var í leitinni og gestirnir nutu útivistarinnar til hins ýtrasta. Boðið var upp á veitingar fyrir alla. Nánar »

Þór Breiðfjörð, Eyþór Ingi og Ragnheiður Gröndal eru meðal þeirra sem koma fram á sýningunni.
Siggi Gunnars

Jesús og Júdas á K100

Það var glatt á hjalla í stúdíói K100 þegar þeir Þór Breiðfjörð og Eyþór Ingi, sem syngja hlutverk Júdasar og Jesú í tónleikasýningu Jesus Christ Superstar, litu við í morgun. Nánar »

Indversk stemning. Hluti áhafnarinnar áður en lagt var af stað frá Jaipur á Indlandi.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Draumavinnuferðir

„Þetta er með því skemmtilegra sem ég hef gert um ævina,“ segir Guðmundur Gíslason flugmaður í flugi FI-1901 og einn úr áhöfninni sem flaug á dögunum með viðskiptavini Loftleiða Icelandic til nokkurra landa í Asíu á 14 dögum. Nánar »

Halldór Benjamín fagnar 40 ára afmæli sínu í London með konunni sem kom honum á óvart eftir langa og stranga samningalotu.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Nú slekk ég á símanum"

Halldór Benjamín Þorbergsson, framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins, er fertugur í dag. Eftir langar og strangar kjaraviðræður var hann gabbaður af eiginkonu sinni, lækninum Guðrúnu Ásu Björnsdóttur, sem hafði verið búin að undirbúa óvænta afmælisferð til London. Nánar »

Melónur bæta kynhvötina
Ísland vaknar

Vatnsmelónur auka getu karla

Karlmenn sem þjást af of litlu magni kynhormónsins testósteróns ættu að neyta vatnsmelóna að sögn Elísabetar Reynisdóttur næringarfræðings sem heimsótti Ísland vaknar. Nánar »

Fréttir

Hundruð páskaunga falin í Hádegismóum

Veðuguðirnir voru ekki með K100 í liði á laugardaginn sl. þegar hin árlega páskaeggjaleit stöðvarinnar átti að fara fram. Nánar »

Sirrý Arnardóttir vildi kanna hvort hún yrði hamingjusamara ef hún sleppti því að taka þátt í samfélaginu á Facebook.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Sirrý Arnar sprakk vegna Guðna

Fjölmiðlakonan og ráðgjafinn Sirrý Arnardóttir segir frá skemmtilegu Facebook-bindindi á veggnum hjá sér. Hún spjallaði við Loga og Huldu í síðdegisþættinum á K100 og sagði frá líðan sinni í kringum þá ákvörðun að hætta og snúa svo aftur og kunna að meta miðilinn betur en áður. Nánar »

Emmsjé Gauta var bannað að auglýsa Audi með þeim hætti sem hann gerði á Instagram.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Sleppur líklega við sektargreiðslu

Þórdís Valsdóttir lögfræðingur skrifaði meistararitgerð um duldar auglýsingar á samfélagsmiðlum og gildandi rétt í þeim málum. Hún segir Neytendastofu mega gefa út skýrari og auðlesanlegri reglur, líkt og hin Norðurlöndin hafa gert. Nánar »

Um 7000 ráðstefnugestir voru mættir til San Diego til að fylgjast með nýjustu straumum og stefnum í notkun samfélagsmiðla.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Vinsælustu samfélagsmiðlarnir

Ein stærsta samfélagsmiðla ráðstefna heims, Social Media Marketing World, hefur verið haldin árlega frá árinu 2013 í San Diego. Logi og Hulda tóku stöðuna með Sigurði Svanssyni, yfirmanni stafrænna miðla hjá Sahara sem var á ráðstefnunni sem um 7000 manns sóttu í ár. Nánar »

Jóhannes Þór Skúlason, framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar.
Fréttir

Verkalýðshreyfingin með „ranghugmyndir“

Jóhannes Þór Skúlason, framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar (SAF), segir óskynsamlegt að setja ferðaþjónustufyrirtæki í þá stöðu að starfsmenn þeirra fari í verkfall nú í upphafi nýrrar viku ofan á allt annað sem ferðaþjónustan hefur mátt þola undanfarið. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist