„Manneskja sem klúðrar hlutunum alltaf“

Nýja lagið hennar Gretu heitir Mess it up.
Nýja lagið hennar Gretu heitir Mess it up.

Greta Salome var að gefa út nýtt lag í dag. Lagið var frumflutt í morgun hjá Sigga Gunnars á K100. 

„Ég var búinn að lofa því heima fyrir að ég ætlaði að vera á Íslandi allavegana fram í apríl en tókst ekki alveg að standa við það. Ég var að koma frá Mexíkó og er að fara til Marakó eftir helgi,“ sagði Greta Salóme glöð í bragði þegar Siggi Gunnars spurði hana í morgun hvað væri að frétta af henni. Hún hefur undanfarin ár verið á ferð og flugi um heiminn að spila á vegum Disney. 

Greta sendi frá sér nýtt lag í morgun sem hún tók upp í Danmörku í fyrra sumar. „Þetta lag var samið í hitabylgju í Kaupmannahöfn síðast sumar. Ég var þar í viku að vinna með danska pródúsentnum Emil Lei.“ Greta segir að lagið hafi nánast samið sig sjálft, komið alveg átakalaust og þau hafi verið mjög ánægð með útkomuna. Lagið heitir Mess it up. „Okkur fannst að þetta lag þyrfti svolítið beittan texta. Við ákváðum að skrifa texta um manneskju sem er alltaf að klúðra hlutunum, veit af því, varar við því en hefur engar áætlanir um að breytast,“ segir Greta um umfjöllunarefni lagsins. 

Greta verður gestur Sigga Gunnars á hverjum degi alla næstu viku kl 11:30 í hinum vinsæla dagskrárlið Lög lífsins þar sem hlustendur fá að kynnast henni enn betur. 

Sjáðu myndbandið við nýja lagið hér að neðan. 

Hlustaðu á viðtal Sigga Gunnars við Gretu í spilaranum hér að neðan. 

mbl.is
Sólborg Guðbandsdóttir.
Ísland vaknar

Fær mikið af hótunum

„Hvað fær unga stráka til að hvetja mig til að taka mitt eigið líf af því ég tek þátt í jafnréttisbaráttu? Hvað er það sem fær þá til að hóta því að nauðga mér þegar ég er að tala um feminisma?“ Þetta segir Sólborg Guðbrandsdóttir sem berst gegn kynferðisofbeldi. Nánar

Hugmyndin gengur meðal annars út á að bjóða upp á umhverfisvænanan valmöguleika við andlát þannig að hinn látni geti látið „gróðursetja sig“.
Ísland vaknar

Tré lífsins í minningarskógi

Tré lífsins er frumkvöðlaverkefni í þróun sem mun bjóða upp á nýjan valmöguleika við lífslok. Áætlanir gera ráð fyrir að innan þriggja ára verði búið að fjármagna verkefnið, að sögn Sigríðar Bylgju Sigurjónsdóttur, forsvarskonu og stofnanda verkefnisins. Nánar

Skjáskot úr þáttunum Exit sem sýndir eru á RÚV.
Fréttir

Norsk siðblinda á RÚV

Norsku þættirnir The Exit, eða Útrás í íslenskri þýðingu, sem komnir eru á ruv.is, hafa slegið í gegn. Þættirnir, sem fjalla um fjóra siðblinda útrásarvini í fjármálageiranum, eru sagðir byggja á raunverulegum atburðum. Nánar

Fjölmiðlakonan Helga Arnardóttir var gestur Loga og Sigga í 20 ógeðslega mikilvægum spurningum.
Síðdegisþátturinn

Forvitin frekja sem rannsakar langlífi

Fjölmiðlakonan Helga Arnardóttir var gestur Loga og Sigga í 20 ógeðslega mikilvægum spurningum. Nánar

Ísland vaknar

„Svefnleysi stóreykur líkur á alvarlegum sjúkdómum“

Samkvæmt nýjustu könnunum segist helmingur Íslendinga ekki sofa nóg. Nánar

Lena Endre leikur aðalhlutverk í þáttunum
Síðdegisþátturinn

Hlýnun jarðar í spennusagnastíl

Rúv hefur sýningar á nýrri sænsk/íslenskri spennuþáttaröð í febrúar. Þáttaröðin heitir Thin Ice en þættirnir eru framleiddir af Sagafilm og einu stærsta framleiðslufyrirtæki Svíþjóðar, Yellow Bird. Sögusviðið er Grænland. Nánar

Ozzy Osbourne og Elton John.
Fréttir

Heyrðu lag Ozzy og Elton John

Rokkarinn Ozzy Osbourne hefur gefið út glænýtt lag sem hann flytur með engum öðrum en Elton John. Lagið heitir Ordinary Man. Í texta þess kemur fram ósk höfundar um að vilja ekki deyja sem „venjulegur maður þegar litir dofna og árin færast yfir“. Nánar

Eva ásamt tökuliði Mannlífsþáttanna á toppi Esjunnar.
Síðdegisþátturinn

Ruza er rosaleg

Eva Ruza Miljevic, sem slegið hefur í gegn á samfélagsmiðlum og síðan sem skemmtikraftur, stimplaði sig af krafti inn á K100 í vikunni. Nánar