menu button

Formið batnar með árunum

Ragga nagli segist í miklu betra formi í dag en ...
Ragga nagli segist í miklu betra formi í dag en fyrir 10 árum þegar hún tókst á við síþreytu og erfitt tímabil eftir vaxtarræktarkeppni. Mynd/k100

„Ég er í miklu betra formi sko núna, kortéri í fertugt, heldur en ég var þegar ég var þrítug,“ segir Ragga nagli í síðdegisþættinum á K100 þegar hún lýsir 10 ára samanburðarmynd sem hún setti á samfélagsmiðla undir myllumerkinu „10yearchallenge“. Ragga, eða Ragnhildur Þórðardóttir, starfar sem sálfræðingur og heilsuráðgjafi í Danmörku og á Íslandi. Hún segist  í miklu betra formi í dag en fyrir 10 árum þegar hún tókst á við síþreytu og erfitt tímabil eftir vaxtarræktarkeppni. Hún segir muninn liggja í æfingunum og ákefðinni, eða „meira crossfit og ég get hoppað hærra, lyft þyngra og hlaupið hraðar,“ segir hún. Auk þess borði hún meira og þá um leið fjölbreyttari fæðu. Sjálf segist hún ætla að vera í betra formi um fimmtugt en fertugt.

Vinnur með hugrænar strategíur
Ragga hefur vakið athygli fyrir vasklega og hreinskipta nálgun á hlutina og hlutirnir sagðir eins og þeir eru. Hún hefur boðið upp á hefðbundna fjarþjálfun frá árinu 2007 og hjálpað þúsundum að gera heilsuna að lífsstíl, efla sjálfstraustið og komast í betra líkamlegt form, en nú leggur hún áherslu á sálfræðimeðferð og ráðgjöf þar sem unnið er með hugsanir og hugarfar til að auka líkurnar á varanlegum lífsstílsbreytingum. Á heimasíðu hennar segir að flestir kúrar, mataræðisstefnur og lífsstílsbækur gangi út frá að fólk búi yfir hugrænum verkfærum til að stoppa sig af í freistandi aðstæðum og yfirstíga hindranir. En fæstir kunna slíkar hugrænar strategíur.

Herða eftirlit með starfsmönnum í kulnun
Og talandi um að hvíla hugann og ná ró inn á milli í ati hversdagsins. Hún segir streitu og kulnunarumræðuna mikla í Danmörku og þar sé orðið mjög algengt að fólk brenni út, eða „gå ned med stress,“ líkt og hún kallar það. Ragga segist aldrei hafa heyrt minnst á þetta hugtak fyrir 10 árum og í fyrstu setti hún samasem merki á milli þess að þurfa að fara í tímabundið leyfi vegna streitu og að vera með aumingjaskap. Hér heima girðir maður sig bara í brók og heldur áfram að vinna. En svo fór hún að átta sig á að þetta er raunverulegt vandamál.
Hún segir eftirlitið með leyfi vegna streitu á vinnumarkaði vera að aukast þar sem starfsmenn voru farnir að misnota leyfin. Ragga segir Dani farna að herða tökin og takmarka það hvað starfsmaður getur verið lengi frá vinnu vegna kulnunar eða streitu. Sálfræðingur þarf að fylgjast með þér og eftirlitið er hert og upplýsingaskyldan aukin. Hún segir mikilvægt að skoða streituvaldana utan vinnunnar einnig og að hver og einn þurfi að huga að því hversu oft við kúplum okkur frá öllu. Viðtalið við Röggu nagla má nálgast í heild á K100-heimasíðunni.

Ragga nagli situr ekki auðum höndum og nýlega hóf hún ...
Ragga nagli situr ekki auðum höndum og nýlega hóf hún að taka upp hlaðvarp með sérfræðingum þar sem hún fer yfir fimm máttarstólpa góðrar heilsu. Mynd/aðsend úr einkasafni
Ragga hér með tvær samanburðarmyndir í #10yearchallenge.
Ragga hér með tvær samanburðarmyndir í #10yearchallenge. Mynd/aðsend úr einkasafni
mbl.is
Ísland vaknar

Ljúga að börnum sínum?

Á Facebook-síðu K100 er umræða um það sem foreldrar ljúga að börnum sínum. Margar áhugaverðar sögur koma fram þar sem fólk viðurkennir lygar til barnanna sinna. Dæmi um slíkar sögur eru „Ef þú borðar kertavax þá hættirðu að stækka og verður dvergur!“ og „Ég segi stundum börnunum mínum að það sé ekki hægt að skipta um batterí í leikföngum sem eru með óþolandi hljóð.“ Nánar »

Glaðbeittur hópur úr matarboði hjá Sigrúnu.
Ísland vaknar

Matarboð fyrir einhleypa

Sigrún Helga Lund heldur reglulega matarboð fyrir einhleypa vini sína. Hún segist hafa byrjað á þessu þar sem margir sem hafa skilið eftir ástarsambönd tali um að þeim sé aldrei boðið í mat. „...og þá ákveð ég bara, hey. Ég ætla að halda matarboð og ég ætla bara að bjóða einhleypum", sagði Sigrún Helga í skemmtilegu viðtali við Ísland vaknar á K100. Nánar »

Þorsteinn Guðmundsson leikari og verkefnastjóri hjá Bataskóla Íslands og Karen Kjartansdóttir framkvæmdastjóri Samfylkingarinnar voru gestir í Föstudagskaffinu á K100.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Karen og Þorsteinn í Föstudagskaffinu

Þorsteinn Guðmundsson, leikari og verkefnastjóri hjá Bataskóla Íslands og Karen Kjartansdóttir, framkvæmdastjóri Samfylkingarinnar kíktu í föstudagskaffi til Huldu og Loga í síðdegisþættinum á K100. Nánar »

Vinnie Jones kenndi fyrstu hjálp undir laginu Staying Alive í herferð bresku hjartaverndarsamtakanna og er það engin tilviljun því lagið er 100 slög á mínútu.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Fyrstu hjálpar (s)lögin  

Á hverju ári velur Rauði krossinn skyndihjálparmann ársins og er tilgangurinn að vekja athygli almennings á mikilvægi skyndihjálpar. Í síðdegisþættinum voru ræddar hugmyndir að lögum sem eru 100 slög á mínútu, en þau henta vel til að muna heppilegan hraða í hjartahnoði, ef beita þarf skyndihjálp. Nánar »

Garðar hér við þorrahlaðborðið sem boðið var upp á í lávarðadeild breska þingsins þar sem hann starfar sem matreiðslumaður.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Pylsu- og þorrapartý í Westminster

Um 130 Íslendingar blótuðu þorrann um síðustu helgi í lávarðadeild breska þingsins í Westminster. Kvöldinu lauk svo með góðu pylsupartýi. Garðar Agnars Hall matreiðslumeistari fór yfir það hvernig honum tókst að koma hákarli og illa lyktandi þorramat inn í veislusalinn í Westminster. Nánar »

Jóns Þrastar Jónssonar er enn saknað.
Fréttir

Ekkert sem bendir til ójafnvægis

„Það er ekkert sem bendir til þess að hann hafi verið í einhverju ójafnvægi eða eitthvað slíkt,“ sagði Davíð Karl Wiium á K100 síðdegis í dag um hvarf bróður síns Jóns Þrastar Jónssonar í Dyflinni. „Hvað varðar andlega heilsu Jóns þá er ekkert sem bendir til annars að hann hafi bara verið við góða heilsu.“ Nánar »

Seinna undanúrslitakvöld Söngvakeppninnar 2019 fer fram um helgina þegar þessir flytjendur stíga á svið.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Betri án þín“ með Töru áfram?

Seinna undanúrslitakvöldið í Söngvakeppni Sjónvarpsins fer fram á morgun laugardag. Álitsgjafar síðdegisþáttar K100 spá því að lagið Betri án þín í flutningi Töru Mobee, fari áfram á seinni undanúrslitakvöldi Söngvakeppninnar. Áður höfðu þeir spá Hatari og Heru Björk áfram í úrslitin. Nánar »

Kristín Sif hermir eftir Jax þegar hann dansar.
Fréttir

Dansa eins og á síðustu öld

Þáttarstjórnendur Ísland vaknar gleyma því stundum að þau eru í beinni sjónvarpsútsendingu á meðan á þættinum stendur. Hlustendur hafa undanfarið hæðst að danshæfileikum Jax og Ásgeirs en Kristín Sif hefur reynt að hjálpa þeim, með takmörkuðum árangri þó. Nánar »

Eva María var gestur Ísland vaknar í morgun.
Ísland vaknar

Viltu fá kúlurass? Hér er ný aðferð

„Brazilian Butt Lift“ er ný aðferð við að byggja upp kúlurass. Aðferðin er margs konar og útheimtir fjögurra vikna meðferð á snyrtistofu. Nánar »

Fréttir

Laufey Steindórsdóttir kennir fólki að slaka á

Laufey Steindórsdóttir kennir fólki að slaka á. Hún heimsótti Ísland vaknar á K100 sl. mánudag. Laufey heldur námskeið fyrir konur og starfsmenn heilbrigðiskerfisins, þar sem álag er mikið og notar til þess ýmis ráð eins og t.d. forláta meðferðarhörpu sem hljómar eins og englasöngur af himnum. Nánar »