menu button

Formið batnar með árunum

Ragga nagli segist í miklu betra formi í dag en ...
Ragga nagli segist í miklu betra formi í dag en fyrir 10 árum þegar hún tókst á við síþreytu og erfitt tímabil eftir vaxtarræktarkeppni. Mynd/k100

„Ég er í miklu betra formi sko núna, kortéri í fertugt, heldur en ég var þegar ég var þrítug,“ segir Ragga nagli í síðdegisþættinum á K100 þegar hún lýsir 10 ára samanburðarmynd sem hún setti á samfélagsmiðla undir myllumerkinu „10yearchallenge“. Ragga, eða Ragnhildur Þórðardóttir, starfar sem sálfræðingur og heilsuráðgjafi í Danmörku og á Íslandi. Hún segist  í miklu betra formi í dag en fyrir 10 árum þegar hún tókst á við síþreytu og erfitt tímabil eftir vaxtarræktarkeppni. Hún segir muninn liggja í æfingunum og ákefðinni, eða „meira crossfit og ég get hoppað hærra, lyft þyngra og hlaupið hraðar,“ segir hún. Auk þess borði hún meira og þá um leið fjölbreyttari fæðu. Sjálf segist hún ætla að vera í betra formi um fimmtugt en fertugt.

Vinnur með hugrænar strategíur
Ragga hefur vakið athygli fyrir vasklega og hreinskipta nálgun á hlutina og hlutirnir sagðir eins og þeir eru. Hún hefur boðið upp á hefðbundna fjarþjálfun frá árinu 2007 og hjálpað þúsundum að gera heilsuna að lífsstíl, efla sjálfstraustið og komast í betra líkamlegt form, en nú leggur hún áherslu á sálfræðimeðferð og ráðgjöf þar sem unnið er með hugsanir og hugarfar til að auka líkurnar á varanlegum lífsstílsbreytingum. Á heimasíðu hennar segir að flestir kúrar, mataræðisstefnur og lífsstílsbækur gangi út frá að fólk búi yfir hugrænum verkfærum til að stoppa sig af í freistandi aðstæðum og yfirstíga hindranir. En fæstir kunna slíkar hugrænar strategíur.

Herða eftirlit með starfsmönnum í kulnun
Og talandi um að hvíla hugann og ná ró inn á milli í ati hversdagsins. Hún segir streitu og kulnunarumræðuna mikla í Danmörku og þar sé orðið mjög algengt að fólk brenni út, eða „gå ned med stress,“ líkt og hún kallar það. Ragga segist aldrei hafa heyrt minnst á þetta hugtak fyrir 10 árum og í fyrstu setti hún samasem merki á milli þess að þurfa að fara í tímabundið leyfi vegna streitu og að vera með aumingjaskap. Hér heima girðir maður sig bara í brók og heldur áfram að vinna. En svo fór hún að átta sig á að þetta er raunverulegt vandamál.
Hún segir eftirlitið með leyfi vegna streitu á vinnumarkaði vera að aukast þar sem starfsmenn voru farnir að misnota leyfin. Ragga segir Dani farna að herða tökin og takmarka það hvað starfsmaður getur verið lengi frá vinnu vegna kulnunar eða streitu. Sálfræðingur þarf að fylgjast með þér og eftirlitið er hert og upplýsingaskyldan aukin. Hún segir mikilvægt að skoða streituvaldana utan vinnunnar einnig og að hver og einn þurfi að huga að því hversu oft við kúplum okkur frá öllu. Viðtalið við Röggu nagla má nálgast í heild á K100-heimasíðunni.

Ragga nagli situr ekki auðum höndum og nýlega hóf hún ...
Ragga nagli situr ekki auðum höndum og nýlega hóf hún að taka upp hlaðvarp með sérfræðingum þar sem hún fer yfir fimm máttarstólpa góðrar heilsu. Mynd/aðsend úr einkasafni
Ragga hér með tvær samanburðarmyndir í #10yearchallenge.
Ragga hér með tvær samanburðarmyndir í #10yearchallenge. Mynd/aðsend úr einkasafni
mbl.is
Leikhópurinn Lotta hitaði börn, foreldra og forráðamenn upp fyrir páskaeggjaleitina.
Fréttir

Líf og fjör í páskaeggjaleit K100

Fjölmargir, ungir sem aldnir, litu við í Hádegismóum í dag þar sem fram fór páskaeggjaleit útvarpsstöðvarinnar K100. Líf og fjör var í leitinni og gestirnir nutu útivistarinnar til hins ýtrasta. Boðið var upp á veitingar fyrir alla. Nánar »

Þór Breiðfjörð, Eyþór Ingi og Ragnheiður Gröndal eru meðal þeirra sem koma fram á sýningunni.
Siggi Gunnars

Jesús og Júdas á K100

Það var glatt á hjalla í stúdíói K100 þegar þeir Þór Breiðfjörð og Eyþór Ingi, sem syngja hlutverk Júdasar og Jesú í tónleikasýningu Jesus Christ Superstar, litu við í morgun. Nánar »

Indversk stemning. Hluti áhafnarinnar áður en lagt var af stað frá Jaipur á Indlandi.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Draumavinnuferðir

„Þetta er með því skemmtilegra sem ég hef gert um ævina,“ segir Guðmundur Gíslason flugmaður í flugi FI-1901 og einn úr áhöfninni sem flaug á dögunum með viðskiptavini Loftleiða Icelandic til nokkurra landa í Asíu á 14 dögum. Nánar »

Halldór Benjamín fagnar 40 ára afmæli sínu í London með konunni sem kom honum á óvart eftir langa og stranga samningalotu.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Nú slekk ég á símanum"

Halldór Benjamín Þorbergsson, framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins, er fertugur í dag. Eftir langar og strangar kjaraviðræður var hann gabbaður af eiginkonu sinni, lækninum Guðrúnu Ásu Björnsdóttur, sem hafði verið búin að undirbúa óvænta afmælisferð til London. Nánar »

Melónur bæta kynhvötina
Ísland vaknar

Vatnsmelónur auka getu karla

Karlmenn sem þjást af of litlu magni kynhormónsins testósteróns ættu að neyta vatnsmelóna að sögn Elísabetar Reynisdóttur næringarfræðings sem heimsótti Ísland vaknar. Nánar »

Fréttir

Hundruð páskaunga falin í Hádegismóum

Veðuguðirnir voru ekki með K100 í liði á laugardaginn sl. þegar hin árlega páskaeggjaleit stöðvarinnar átti að fara fram. Nánar »

Sirrý Arnardóttir vildi kanna hvort hún yrði hamingjusamara ef hún sleppti því að taka þátt í samfélaginu á Facebook.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Sirrý Arnar sprakk vegna Guðna

Fjölmiðlakonan og ráðgjafinn Sirrý Arnardóttir segir frá skemmtilegu Facebook-bindindi á veggnum hjá sér. Hún spjallaði við Loga og Huldu í síðdegisþættinum á K100 og sagði frá líðan sinni í kringum þá ákvörðun að hætta og snúa svo aftur og kunna að meta miðilinn betur en áður. Nánar »

Emmsjé Gauta var bannað að auglýsa Audi með þeim hætti sem hann gerði á Instagram.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Sleppur líklega við sektargreiðslu

Þórdís Valsdóttir lögfræðingur skrifaði meistararitgerð um duldar auglýsingar á samfélagsmiðlum og gildandi rétt í þeim málum. Hún segir Neytendastofu mega gefa út skýrari og auðlesanlegri reglur, líkt og hin Norðurlöndin hafa gert. Nánar »

Um 7000 ráðstefnugestir voru mættir til San Diego til að fylgjast með nýjustu straumum og stefnum í notkun samfélagsmiðla.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Vinsælustu samfélagsmiðlarnir

Ein stærsta samfélagsmiðla ráðstefna heims, Social Media Marketing World, hefur verið haldin árlega frá árinu 2013 í San Diego. Logi og Hulda tóku stöðuna með Sigurði Svanssyni, yfirmanni stafrænna miðla hjá Sahara sem var á ráðstefnunni sem um 7000 manns sóttu í ár. Nánar »

Jóhannes Þór Skúlason, framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar.
Fréttir

Verkalýðshreyfingin með „ranghugmyndir“

Jóhannes Þór Skúlason, framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar (SAF), segir óskynsamlegt að setja ferðaþjónustufyrirtæki í þá stöðu að starfsmenn þeirra fari í verkfall nú í upphafi nýrrar viku ofan á allt annað sem ferðaþjónustan hefur mátt þola undanfarið. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist