menu button

Xanadu-söngleikurinn á svið

Á myndinni er hluti nemendanefndarinnar, Ragnheiður Torfadóttir, Thelma Ragnarsdóttir, Katrín ...
Á myndinni er hluti nemendanefndarinnar, Ragnheiður Torfadóttir, Thelma Ragnarsdóttir, Katrín Magnúsdóttir ásamt aðalleikurum sýningarinnar þeim Mími Bjarka Pálmasyni og Kolbrúnu Maríu Másdóttur. Mynd/k100

Sýningar Nemendafélagsins í Verslunarskóla Íslands vekja gjarnan mikla athygli og má segja að þær séu ákveðin skrautfjöður í félagslífi skólans. Í ár bjóða þau upp á söngleikinn Xanadu, sem er byggður á samnefndri kvikmynd sem kom út árið 1980. Þar fer Olivia Newton John með aðalhlutverkið.

Með aðalhlutverk í sýningunni fara þau Kolbrún María Másdóttir og Mímir Bjarki Pálmason. Í vikunni mættu þau í síðdegisþátt K100. Þau fara með hlutverk Cleo og Sunny úr myndinni, en nöfn þeirra hafa verið íslenskuð yfir í Kríu og Svenna. Heiðar Sumarliðason þýddi verkið, Margrét Eir er söngstjóri sýningarinnar, Unnur Elísabet Gunnarsdóttir er leikstjóri og nýtur liðsinnis Þóreyjar Birgisdóttur, en báðar semja þær dansana.

Vinsæl lög ELO

Lögin í söngleiknum eru eftir hljómsveitina ELO eða Electric Light Orchestra og náðu nokkur þeirra inn á vinsældalista út um allan heim. Lagið Magic var lengi vinsælt og náði það á toppinn í Bretlandi og víðar en einnig varð titillagið Xanadu vinsælt sem og lögin All over The World, I'm Alive og Suddenly, sem Olivia flutti með Cliff Richard.

Söngleikurinn fjallar um ungan listamann, Svenna, sem er frekar týndur í lífinu en þegar andargiftargyðjan Kría kemur inn í líf hans breytist allt. Hún fyllir hann innblæstri og sannfærir hann um að opna rúlluskautadiskó. Hlutirnir flækjast svo þegar tilfinningar vakna á milli Svenna og Kríu.

Kolbrún María og Mímir segja stíft æfingatímabil að baki og nú sé allt að verða klárt. Mikil spenna er í hópnum, sem þau segja samheldinn. Boðið verður upp á sjö sýningar í febrúar og mars og fara þær fram í Háskólabíói.Kolbrún María Másdóttir og Mímir Bjarki Pálmason sem fara með ...
Kolbrún María Másdóttir og Mímir Bjarki Pálmason sem fara með aðalhlutverkin í Xanadu, þá í hlutverki Kríu og Svenna. Mynd/k100
mbl.is
Fréttir

Gamaldags rafmagnshjól

Græja dagsins er þetta rafmagnshjól sem hannað er í stíl fortíðar. Það kostar litla 7 þúsund dali. Nánar »

Fréttir

Katy Perry aftur sökuð um kynferðislega áreitni

Sjónvarpskona í Georgíu sakar Katy Perry um kynferðislega áreitni. Nánar »

Ísland vaknar

Nýir þættir að koma á Netflix

Það styttist í haustið og þá fara streymisveitur, eins og til dæmis Netflix, að kynna hvað er í vændum. Nánar »

Íslensk börn upplifa jafnvel meira ofbeldi en önnur börn á Norðurlöndum.
Ísland vaknar

Stöðvum feluleikinn

Ingibjörg Magnúsdóttir kom í Ísland vaknar í vikunni og ræddi verkefni Unicef sem heitir: Stöðvum feluleikinn. Einar Hansberg ætlar að róa einn metra fyrir hvert barn en talið er að 13.000 börn verði fyrir einhvers konar ofbeldi fyrir 18 ára aldur. Nánar »

Ísland vaknar

Krummi kominn í Kántrý

Krummi í Mínus er loksins kominn með nýtt lag. Hann er að vísu einn í þetta skiptið en nú er hann kominn aftur heim, í kántríið. Nánar »

Fréttir

Viðrar vel til bolta-árása um helgina

Síðasta fullorðinsmót sumarsins í strandblaki fer fram núna um helgina. Nánar »

Ísland vaknar

Lengir grænmeti lífið?

Stöðugt er verið að ræða hvað sé heilbrigt og hollt. Stundum á að borða mikið af grænmeti og lítið af kjöti og síðan öfugt. Nánar »

Ísland vaknar

Þórunn Harðardóttir er buguð móðir

Það getur verið erfitt að vera foreldri þegar líða tekur á sumarið. Það hefur Þórunn Harðardóttir reynt á eigin skinni. Nánar »

George Michael á tónleikum árið 2007.
Fréttir

Rómantísk gamanmynd með tónlist George Michael

Fyrsta kynningarstiklan úr myndinni Last Christmas hefur litið dagsins ljós. Nánar »

Ísland vaknar

Barnabílstólar til leigu

Guðmundur Birgir Ægisson rekur nýtt fyrirtæki sem leigir út barnabílstóla. Talið er að hvert barn þurfi minnst þrjá mismunandi bílstóla frá fæðingu. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist