menu button

Ed Sheeran tekjuhæstur í tónleikaferðalögum

Ed Sheeran er nú þegar orðinn langtekjuhæsti tónlistarmaðurinn fyrir tónleikaferðalagið ...
Ed Sheeran er nú þegar orðinn langtekjuhæsti tónlistarmaðurinn fyrir tónleikaferðalagið sitt „Divide“, sem lýkur þó ekki formlega fyrr en í ágúst 2019, með viðkomu hérlendis. AFP

Það má deila um það hvort plötusala sé á undanhaldi, en ljóst er á öllum innkomutölum stjarnanna í tónlistarheiminum að fólk kann að meta að sjá þau á sviði. Það sannast þegar innkoma af tónleikaferðalögum þeirra vinsælustu er skoðuð. Ed Sheeran var langtekjuhæstur þeirra tónlistarmanna sem lögðu í tónleikaferðalög á árinu 2018 samkvæmt lista Billboard. Tekjur Ed af “Divide“-tónleikaferðalaginu, sem enn stendur yfir, námu 429 milljónum Bandaríkjadala eða um 50 milljörðum íslenskra króna. Þetta er met í tónlistarheiminum og tónleikaferðalaginu lýkur ekki fyrr en í ágúst á þessu ári, með viðkomu meðal annars á Íslandi í byrjun ágúst 2019.

Taylor Swift, Beyoncé og Jay Z þéna vel

Í öðru sæti á listanum er „Reputation“-tónleikaferðalag Taylor Swift, sem þénaði yfir 315 milljónir Bandaríkjadala, sem samsvarar 36 milljörðum og í þriðja sæti með eru hjónin Beyoncé og Jay-Z sem fylgdu eftir plötunni „The Carters“ á tónleikaferðalagi sem nefndist „On The Run II“, en fyrir það fengu þau 250 milljónir Bandaríkjadala eða tæplega 29 milljarða íslenskra króna.

Rolling Stones þéna mest hlutfallslega

Rolling Stones er efst á lista rokkhljómsveita, en þeir höluðu inn 117 milljónir Bandaríkjadala, sem samsvarar 13 milljörðum. Og það aðeins á 14 tónleikum samkvæmt Billboard, þannig eru þeir mögulega að fá hlutfallslega mest í kassann fyrir hverja tónleika.

mbl.is
Á myndinni er hluti nemendanefndarinnar, Ragnheiður Torfadóttir, Thelma Ragnarsdóttir, Katrín Magnúsdóttir ásamt aðalleikurum sýningarinnar þeim Mími Bjarka Pálmasyni og Kolbrúnu Maríu Másdóttur.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Xanadu-söngleikurinn á svið

Sýningar Nemendafélagsins í Verslunarskóla Íslands vekja gjarnan mikla athygli og má segja að þær séu ákveðin skrautfjöður í félagslífi skólans. Í ár bjóða þau upp á söngleikinn Xanadu. Nánar »

Samuel L. Jackson, Bruce Willis og James McAvoy fara með hlutverk í Glass og í kvikmyndinni Close fer Noomi Rapace með aðalhlutverkið.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Bíógagnrýni: Glass og Close

Raggi Eyþórsson, bíógagnrýnandi og framleiðandi, gaf Glass og Close ekki beint góða dóma, en þó eru greinilega ágætissprettir í hvorri mynd um sig. Nánar »

Ísland vaknar

Svona bræddi hann kalt hjarta Ellýar

Það fór ekki fram hjá neinum þegar Ellý Ármanns athafnakona lýsti því yfir fyrir rúmu ári að hún væri ekki á leið í ástarsamband, enda brennd af slíkum málum. Nánar »

Ísland vaknar

Áreitni á vinnustöðum óþolandi

Í þáttinn Ísland vaknar komu tvær kjarnaorkukonur sem hafa sett af stað verkefnið #vinnufriður. Það voru þær Anna Berglind Jónsdóttir og Kolfinna Tómasdóttir. Markmið verkefnisins er að skapa umræður um áreitni á vinnustöðum. Nánar »

Katrín Júlíusdóttir og Margeir Vilhjálmsson, pistlahöfundur Ísland vaknar voru síðdegis gestir hjá Loga og Huldu á K100.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Katrín Júl og Margeir gestir

Katrín Júlíusdóttir, fyrrverandi ráðherra og margt annað eins og hún segir sjálf og Margeir Vihjálmsson voru gestir síðdegis á K100. Þau munu seint þykja skoðanalaus og var reifað á málefnum vikunnar. Nánar »

Líffæragjafi og líffæraþegi. Kristján Kristjánsson og Gunnar Árnason, sem komu að uppsetningu líffærasýningarinnar sem nú stendur yfir í Ásmundarsal.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Auglýsti eftir líffæri á Facebook

Það var alger tilviljun að líffæragjafi og líffæraþegi kæmu að uppsetningu sýningarinnar „LÍFfærin," sýningu nýrra glerlíffæra í Ásmundarsal. Sýningin er unnin í samstarfi Ásmundarsalar og Corning Museum of Glass, Siggu Heimis, Gagarín og fleiri listamanna. Nánar »

Gerður Aagot Árnadóttir heimilislæknir.
Ísland vaknar

Bólusetningar barna óumdeild heilsuvernd

Bólusetningar barna eru mikilvæg heilsuvernd. Þetta kom fram í máli Gerðar Aagot Árnadóttur heimilislæknis í Ísland vaknar. Hún benti á að þrátt fyrir að einhverjir kjósi að láta ekki bólusetja börn sín fyrir alls kyns sjúkdómum væri það óumdeilt á meðal fagfólks að bólusetningar væru ein besta heilsuvernd sem í boði er. Nánar »

Ísland vaknar

Rafvirkja bannað að auglýsa á Facebook

Ísland vaknar fékk upplýsingar um að fulltrúar Mannvirkjastofnunar hefðu haft samband við útlærðan rafvirkja og bannað honum að auglýsa þjónustu sína á síðunni „Vinna með litlum fyrirvara“ á Facebook. Nánar »

Ísland vaknar

Blöskrar fjarlæging málverksins

Ákveðið var að fjarlægja nektarmálverk eftir Gunnlaug Blöndal úr bankanum þar sem það fór fyrir brjóstið á starfsmanni bankans. „Það er álíka fráleitt að fjarlægja listaverk eins stórkostlegasta málara 20. aldarinnar, Gunnlaugs Blöndal, af vegg í opinberri stofnun eins og að brenna bækur eða fjargviðrast út af fyrirlesara á frjálsum markaði.” Nánar »

Mæðgin. Þorgerður Katrín og Gísli Þorgeir uppi í stúku eftir leik liðsins við Spán.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Munurinn er móðurtilfinningin“

„Það var skrýtið. Ég er búin að vera uppi á pöllum frá ´86 frá því á heimsmeistaramótinu í Sviss þar sem við lentum í 6. sæti. Maður er búinn að horfa á manninn og fullt af góðum vinum og þetta var bara allt öðruvísi,“ segir Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir í síðdeginu á K100 hjá Loga og Huldu. Nánar »