menu button

„Fannst hugmyndin bara geggjuð“

Fjölskyldufyrirtæki. Systkinin Hrafnhildur og Valur Hermannsson sem stofnuðu Eldum rétt ...
Fjölskyldufyrirtæki. Systkinin Hrafnhildur og Valur Hermannsson sem stofnuðu Eldum rétt árið 2014 ásamt Kristófer Júlíusi Leifssyni, maka Hrafnhildar.

Systkinin Valur Hermannsson & Hrafnhildur Hermannsdóttir stofnuðu Eldum rétt árið 2014 ásamt Kristófer Júlíusi Leifssyni og hefur vöxturinn verið hraður og salan margfaldast á milli ára.  Fyrirtækið skipuleggur og útvegar fersk hráefni og uppskriftir sem fólk eldar eftir. Áhersla  er lögð á heimilismat og er maturinn sendur heim til viðskiptavina eða hann sóttur á Nýbýlaveg í Kópavogi, þar sem fyrirtækið er með framleiðsluna. 

Í viðtali hjá Loga og Huldu í síðdegisþætti K100 sögðu þau frá hugmyndinni að stofnun Eldum rétt og þeirri vöruþróun sem hefur átt sér stað.

Lágmarks matarsóun

Ekkert þeirra hafði lært matreiðslu áður en öll sáu þau þörfina á markaðnum. „Við vissum voða lítið hvað við vorum að fara út í, í raun og veru. Okkur fannst hugmyndin bara geggjuð. En þurftum eiginlega bara að vaxa inn í starfið frá A-Ö,“ segir Valur um fyrstu mánuðina í rekstrinum.
Helsti ávinningurinn fyrir viðskiptavinina er að þeir sleppa við að ákveða hvað skuli vera í matinn, búðarferðum fækkar og hráefnið kemur í hæfilegum einingum. Þannig leysir fyrirtækið ákveðinn vanda fyrir fólk sem hefur lítinn tíma í eldamennsku. Og þau vilja vanda til verks.  „Í okkar framleiðsluferli er engin matarsóun. Með því að hafa þennan afgreiðslufrest vitum við nákvæmlega hvað við þurfum að panta frá birgjunum okkar,“ segir Hrafnhildur sem segir lágmarks matarsóun eittt af gildum fyrirtækisins. Og ef afgangur verður í framleiðslunni þá fær Fjölskylduhjálp Íslands að njóta þess. 

Leggja til jólamat í desember

Nýlega fréttu þau að Fjölskylduhjálpin væri ekki að að anna eftirspurn allra varðandi jólamatinn og því ákváðu þau að leggja sitt af mörkum. Áætlað er að um 800-900 manns leiti til Fjölskylduhjálpar um jólin og óski eftir mataraðstoð. Því útbjuggu þau jólapakka sem inniheldur vinsælasta jólamat landsmanna, hamborgarhrygg með öllu tilheyrandi, ásamt Egils malt og appelsín. Og þegar keyptur er jólapakki fær Fjölskylduhjálp Íslands annan til að deila út um jólin. Þau segjast geta selt 500 matarpakka í desember, sem áætlaður er fyrir sex manns og þá gefið aðra 500, sem gæti þá glatt allt að 3.000 manns. 

Hér má hlusta á viðtalið við þau Hrafnhildi og Val.  

mbl.is
Wannabe og Hatrið mun sigra er einstök blanda!
Fréttir

Hatari og Spice Girls saman í „Hatrið mun sigra“

Þú verður að hlusta á nýja útgáfu af „Hatrið mun sigra“ þar sem einum af áhrifavöldum Hatara, Spice Girls, er blandað inn í málið. Nánar »

Hatari hafa sett BDSM á dagskrá sem er ekki óíkt því sem þátttaka Dana International gerði fyrir transfólk fyrir rúmum 20 árum
Siggi Gunnars

BDSM skyndilega á allra vörum

Það má segja að létt BDSM æði hafi gripið um sig hér á landi í kjölfar þátttöku Hatara í Eurovision. En hvað finnst félaginu BDSM á Íslandi um þetta allt? Nánar »

Fyrri undankeppni Eurovision 2019 fer fram í kvöld.
Pistlar

Þetta eru aðallögin í kvöld

Svo allir geti farið vel undirbúnir inn í kvöldið hefur Eurovision-sérfræðingurinn Siggi Gunnars tekið saman hvaða lög skipta máli í fyrri undankeppninni sem fer fram í kvöld. Nánar »

Ragnhildur Þórðardóttir eða Ragga Nagli segir að umhverfið móti venjur okkar og hegðun.
Ísland vaknar

Mikill áthraði eykur líkur á offitu

Ragga nagli segir að það sé mun heilsusamlegra að gefa sér góðan tíma í að borða heldur en að gúffa matnum í sig á stuttum tíma. Líkurnar á ofþyngd fari til að mynda minnkandi þar sem þeir sem borði á lengri tíma borði alla jafna minna en hinir. Nánar »

Ísland vaknar

Hatari stóð sig vel á blaðamannafundinum

Rúnar Freyr Gíslason fjölmiðlafulltrúi Eurovision hópsins segir að konan sem stýrði blaðamannafundunum í Ísrael hafi alltaf reynt að stöðva spurningar til keppenda sem snerust um stríðsátökin fyrir botni Miðjarðarhafs. Að hans sögn var það sami blaðamaðurinn sem alltaf spurði út í þetta og í tilfelli Hatara kom spurningin upp undir lok fundarins og tíminn sem skammtaður er fyrir hverja þáttökuþjóð var úti. Nánar »

Seinni undankeppni Eurovision 2019 fer fram í kvöld.
Pistlar

Lögin sem skipta máli í kvöld

Seinni undakeppni Eurovision fer fram í kvöld og hefur Eurovision-sérfræðingurinn Siggi Gunnars tekið saman þau lög sem talin eru líklegt til árangurs í kvöld. Nánar »

Steingrím Ólafsson langaði í sleikipinna þegar ástralska atriðið fór á svið
Ísland vaknar

Ástralska atriðið kveikti löngun í frostpinna

Steingrímur Ólafsson almannatengill fór yfir skemmtilegustu tístin á Twitter á meðan Eurovision-keppnin fór fram í Ísland vaknar. Nánar »

Jón Axel sem alla jafna nýtur þess að láta sér liða vel gekk í gegnum versta sársauka sem til er.
Ísland vaknar

Jón Axel upplifir fæðingasársauka

Jón Axel Ólafsson einn stjórnenda Ísland vaknar prófaði tæki sem líkir eftir sársaukanum sem konur upplifa við fæðingu. „Ég hef aldrei upplifað aðra eins pínu“; sagði útvarpsmaðurinn að lokinni tilrauninni en myndband af uppákomunni má sjá á meðfylgjandi myndbandi. Nánar »

Siggi Gunnars

Heiðra kvikmyndina A Star is Born

Kvikmyndin A Star is Born sló í gegn í kvikmyndahúsum í fyrra og er það ekki síst tónlistinni í kvikmyndinni að þakka hversu vel hún fangaði hug og hjörtu áhorfenda. Tónlistarmaðurinn Svenni Þór fékk þá hugmynd að setja upp tónleika með tónlistinni úr kvikmyndinni og munu þeir fara fram annað kvöld. Nánar »

Marta María Jónasdóttir undirbúr nú átta ára afmæli Smartlandsins. Hún hefur starfað í tæp tuttugu ár við blaðamennsku og ritstjórn.
Viðtöl

Hvers vegna nafnið „Smartland“?

Smartland Mörtu Maríu fagnar átta ára afmæli um helgina og út næstu viku. Lesendum verður boðið upp á óvæntan gjörning og ljóst að fréttastjóri dægurmæla og umsjónarmaður sérblaðaútgáfu Morgunblaðsins, Marta María Jónasdóttir, er með ýmislegt í bígerð. Hún kíkti í síðdegið á K100 til upprifjunar. Nánar »