menu button

Nefyljarinn frá rannsóknarstofu Tækni-Tinnu

Kristín Sif með nef-yljarann.
Kristín Sif með nef-yljarann. Skjáskot K100

Bakvarðasveit morgunþáttarins Ísland vaknar er bæði fjölmenn og fjölbreytt. Á rannsóknarstofu þáttarins starfar Kristín Tinna Aradóttir, oft nefnd Tækni-Tinna. Hún er ung kona úr bakvarðasveitinni sem gerir óvenjulegar tilraunir og flytur þáttarstjórnendum frettir af því hvernig til tekst hverju sinni. Þau Jón Axel, Kristín Sif og Ásgeir Páll fá oft óvenjulegar hugmyndir og á dögunum voru þau að velta því fyrir sér hvort hægt væri að breyta Betty-Crocker súkkulaðiköku í vegan köku án þess að það kæmi niður á gæðum og bragði. Það er skemmst frá því að segja að Tækni-Tinna keypti pakka af Betty Crocker-kökumixi og í stað eggja og sykurs bætti hún aðeins kók zero út í mixið fyrir baksturinn. Það var mál allra viðstaddra að kakan væri alls ekki svo slæm. „Ég hef fengið verri kökur í boðum hjá ríka og fræga fólkinu,” sagði Jón Axel meðal annars eftir að hafa fengið sér myndarlega sneið af kökunni og skolað henni niður með ískaldri mjólk.

Nef-yljarinn

Eftir umkvartanir Kristínar Sifjar, sem alltaf er kalt á nefbroddinum ákvað Tinna að finna upp leið til að ylja henni þar. Útkoman úr þeirri tilraun var forláta nef-yljari sem sjá má á meðfylgjandi mynd. Tækni-Tinna gerði þar bæði tilraunir með yljara úr garni og lopa. Þótt lopagarnið sé talsvert hlýrra voru þremenningarnir sem stýra þættinum sammála um að kláðinn sem fylgir þeirri útgáfu væri talsvert meiri. „Kosturinn við þetta er ekki síst sá að maður getur stýrt hitastiginu á nefinu sjálfur,” sagði Ásgeir Páll eftir að hafa spennt græjuna á nefið. „Ef ég anda frá mér heitu lofti, eykst hitastigið sjálfkrafa. Ég er meira að segja núna orðinn sveittur á broddinum,” bætti hann við og uppskar hlátur frá vinnufélögum sínum. Jón Axel benti honum þá á að nef-yljarinn hefði meira notagildi fyrir neftóbaksfíkla eins og Ásgeir. „Upprúlluðu tóbakskögglarnir hætta þá kannski að detta út úr nefinu á þér,” sagði Jón og Kristín Sif bætti við, „Oj bara, mér verður flökurt.”

Sáraeinfalt að setja á sig

Að nota nef-yljarann er tiltölulega einfalt. Böndunum sem honum fylgja er einfaldlega smeygt á bak við eyrun og þar með er yljarinn kominn á nefið. Þeir sem vilja auka við notagildið geta svo bætt vara-yljaranum við sem Kristín Sif ber einmitt á meðfylgjandi mynd.

mbl.is
Nicole Kidman, Jason Momoa og Amber Heard hér á frumsýningu myndarinnar „Aquaman" í Los Angeles í síðustu viku.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Aquaman“ féll í kramið hjá Ragga

DC Comics ofurhetjumyndin Aquaman er ein þeirra jólamynda sem margir hafa beðið spenntir eftir. Myndina var frumsýnd á dögunum og fór Ragnar Eyþórsson, eða Raggi bíórýnir síðdegisþáttar K100 á myndina til að gefa formlega umsögn og stjörnugjöf. Nánar »

Flott mæðgin. Petra Fann­ey Braga­dótt­ir og Frosti Jay Freem­an sem íslenskar knattspyrnukonur hafa ákveðið að styrkja í ár með veglegu knattspyrnumóti.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Styrktarmót knattspyrnukvenna

„Við ætlum að styrkja eina fjölskyldu með þessu framtaki okkar“ segir Guðlaug Jónsdóttir fyrrum landsliðskona í knattspyrnu úr KR í síðdegisþætti K100. Þangað mættu hún ásamt Ástu Árnadóttur úr Val, en þær hafa lengi undirbúið þennan viðburð, sem þær vonast til að verði árlegur. Nánar »

Fréttir

Minimalískur lífsstíll á jólum

„Fyrir mér snýst þetta um að hugsa um það sem ég kaupi og það sem ég hef í kringum mig. Stundum eru hlutir í góðu lagi en þeir bæta ekki lífið mitt og þá hugsa ég til þess að aðrir gætu nýtt þá betur," sagði Elsa í Ísland vaknar á K100 í morgun. Nánar »

Ísland vaknar

Ósáttur við sumt í málflutningi veganfólks

Þorgeir Arnórsson segist ósáttur við sumt af því sem þeir sem lifa eftir vegan-lífsstílnum halda fram um ástæður þess að fólk ætti að gerast vegan. Birkir-Vegan hefur annað slagið mætt í Ísland vaknar og kynnt sjónarmið sín varðandi lífsstílinn. Nánar »

Bára Halldórsdóttir uppljóstrari.
Ísland vaknar

Viðtal við uppljóstrarann á Klaustri

Dómsmál kann að verða höfðað gegn Báru Halldórsdóttur uppljóstrara. Í viðtali við Ísland vaknar segir Bára að hún hafi ekki stórar áhyggjur af málinu. Hún segist ekki sjá eftir gjörningnum og myndi hiklaust gera þetta aftur. Nánar »

Blaðamaðurinn Víðir Sigurðsson hefur skrifað bók um íslenska knattspyrnu á hverju ári í tæp 40 ár.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Já, þetta er pínu klikkun"

„Ég skrifa þetta jafnóðum. Ég er byrjaður að skrifa hana bara strax í janúar,“ segir Víðir Sigurðsson blaðamaður sem skrifaði bókina „Íslenska knattspyrna 2018“. Það var árið 1981 sem fyrsta bókin í þessum flokki leit dagsins ljós. Nánar »

Hinn portúgalski þjálfari Manchester United, José Mourinho tekur hér í hönd Jurgen Klopp, þjálfara Liverpool, að tapleik loknum um helgina.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Vantar alla leiðtoga í hópinn

Li­verpool vann stórsigur á Manchester United um helgina í einum heitasta leik ensku úrvaldsdeildarinnar í knattspyrnu og velta men fyrir sér lélegu gengi Man. United. Hulda og Logi slógu á þráðinn til Hermanns Guðmundssonar sem fylgist vel með knattspyrnunni og hafði tjáð sig um málið á Facebook. Nánar »

Birgitta Haukdal og Emmsjé Gauti hafa haft í nógu að snúast í útgáfu- og tónleikavertíðinni undanfarið.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Birgitta og Emmsjé Gauti í hátíðarskapi

Þau voru áberandi á árinu sem er að líða, þau Birgitta Haukdal og Emmsjé Gauti. Nánar »

Leikkonan Hera Hilmarsdóttir hér á frumsýningu myndarinnar  „Mortal Engines" í Los Angeles í byrjun desember.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Stærsta hlutverk Íslendings

Leikkonan Hera Hilmarsdóttir fer með aðalhlutverk í nýrri stórmynd Peter Jackson, Mortal Engines. Í gær var haldin sérstök Nexus-forsýning þar sem Hera mætti og tók við fyrirspurnum í lok sýningarinnar. Ragnar Eyþórsson, kvikmynda- og sjónvarpsrýnir síðdegisþáttar K100, var á staðnum. Nánar »

Eiríkur Hauksson syngur jólin inn hringinn í kringum landið.
Siggi Gunnars

Eiríkur heldur í íslensku hefðirnar

Goðsögnin Eiríkur Hauksson var gestur Sigga Gunnars í morgun en hann hyggur á ferðalag í kringum landið næstu daga. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist