menu button

Nefyljarinn frá rannsóknarstofu Tækni-Tinnu

Kristín Sif með nef-yljarann.
Kristín Sif með nef-yljarann. Skjáskot K100

Bakvarðasveit morgunþáttarins Ísland vaknar er bæði fjölmenn og fjölbreytt. Á rannsóknarstofu þáttarins starfar Kristín Tinna Aradóttir, oft nefnd Tækni-Tinna. Hún er ung kona úr bakvarðasveitinni sem gerir óvenjulegar tilraunir og flytur þáttarstjórnendum frettir af því hvernig til tekst hverju sinni. Þau Jón Axel, Kristín Sif og Ásgeir Páll fá oft óvenjulegar hugmyndir og á dögunum voru þau að velta því fyrir sér hvort hægt væri að breyta Betty-Crocker súkkulaðiköku í vegan köku án þess að það kæmi niður á gæðum og bragði. Það er skemmst frá því að segja að Tækni-Tinna keypti pakka af Betty Crocker-kökumixi og í stað eggja og sykurs bætti hún aðeins kók zero út í mixið fyrir baksturinn. Það var mál allra viðstaddra að kakan væri alls ekki svo slæm. „Ég hef fengið verri kökur í boðum hjá ríka og fræga fólkinu,” sagði Jón Axel meðal annars eftir að hafa fengið sér myndarlega sneið af kökunni og skolað henni niður með ískaldri mjólk.

Nef-yljarinn

Eftir umkvartanir Kristínar Sifjar, sem alltaf er kalt á nefbroddinum ákvað Tinna að finna upp leið til að ylja henni þar. Útkoman úr þeirri tilraun var forláta nef-yljari sem sjá má á meðfylgjandi mynd. Tækni-Tinna gerði þar bæði tilraunir með yljara úr garni og lopa. Þótt lopagarnið sé talsvert hlýrra voru þremenningarnir sem stýra þættinum sammála um að kláðinn sem fylgir þeirri útgáfu væri talsvert meiri. „Kosturinn við þetta er ekki síst sá að maður getur stýrt hitastiginu á nefinu sjálfur,” sagði Ásgeir Páll eftir að hafa spennt græjuna á nefið. „Ef ég anda frá mér heitu lofti, eykst hitastigið sjálfkrafa. Ég er meira að segja núna orðinn sveittur á broddinum,” bætti hann við og uppskar hlátur frá vinnufélögum sínum. Jón Axel benti honum þá á að nef-yljarinn hefði meira notagildi fyrir neftóbaksfíkla eins og Ásgeir. „Upprúlluðu tóbakskögglarnir hætta þá kannski að detta út úr nefinu á þér,” sagði Jón og Kristín Sif bætti við, „Oj bara, mér verður flökurt.”

Sáraeinfalt að setja á sig

Að nota nef-yljarann er tiltölulega einfalt. Böndunum sem honum fylgja er einfaldlega smeygt á bak við eyrun og þar með er yljarinn kominn á nefið. Þeir sem vilja auka við notagildið geta svo bætt vara-yljaranum við sem Kristín Sif ber einmitt á meðfylgjandi mynd.

mbl.is
Wannabe og Hatrið mun sigra er einstök blanda!
Fréttir

Hatari og Spice Girls saman í „Hatrið mun sigra“

Þú verður að hlusta á nýja útgáfu af „Hatrið mun sigra“ þar sem einum af áhrifavöldum Hatara, Spice Girls, er blandað inn í málið. Nánar »

Hatari hafa sett BDSM á dagskrá sem er ekki óíkt því sem þátttaka Dana International gerði fyrir transfólk fyrir rúmum 20 árum
Siggi Gunnars

BDSM skyndilega á allra vörum

Það má segja að létt BDSM æði hafi gripið um sig hér á landi í kjölfar þátttöku Hatara í Eurovision. En hvað finnst félaginu BDSM á Íslandi um þetta allt? Nánar »

Fyrri undankeppni Eurovision 2019 fer fram í kvöld.
Pistlar

Þetta eru aðallögin í kvöld

Svo allir geti farið vel undirbúnir inn í kvöldið hefur Eurovision-sérfræðingurinn Siggi Gunnars tekið saman hvaða lög skipta máli í fyrri undankeppninni sem fer fram í kvöld. Nánar »

Ragnhildur Þórðardóttir eða Ragga Nagli segir að umhverfið móti venjur okkar og hegðun.
Ísland vaknar

Mikill áthraði eykur líkur á offitu

Ragga nagli segir að það sé mun heilsusamlegra að gefa sér góðan tíma í að borða heldur en að gúffa matnum í sig á stuttum tíma. Líkurnar á ofþyngd fari til að mynda minnkandi þar sem þeir sem borði á lengri tíma borði alla jafna minna en hinir. Nánar »

Ísland vaknar

Hatari stóð sig vel á blaðamannafundinum

Rúnar Freyr Gíslason fjölmiðlafulltrúi Eurovision hópsins segir að konan sem stýrði blaðamannafundunum í Ísrael hafi alltaf reynt að stöðva spurningar til keppenda sem snerust um stríðsátökin fyrir botni Miðjarðarhafs. Að hans sögn var það sami blaðamaðurinn sem alltaf spurði út í þetta og í tilfelli Hatara kom spurningin upp undir lok fundarins og tíminn sem skammtaður er fyrir hverja þáttökuþjóð var úti. Nánar »

Seinni undankeppni Eurovision 2019 fer fram í kvöld.
Pistlar

Lögin sem skipta máli í kvöld

Seinni undakeppni Eurovision fer fram í kvöld og hefur Eurovision-sérfræðingurinn Siggi Gunnars tekið saman þau lög sem talin eru líklegt til árangurs í kvöld. Nánar »

Steingrím Ólafsson langaði í sleikipinna þegar ástralska atriðið fór á svið
Ísland vaknar

Ástralska atriðið kveikti löngun í frostpinna

Steingrímur Ólafsson almannatengill fór yfir skemmtilegustu tístin á Twitter á meðan Eurovision-keppnin fór fram í Ísland vaknar. Nánar »

Jón Axel sem alla jafna nýtur þess að láta sér liða vel gekk í gegnum versta sársauka sem til er.
Ísland vaknar

Jón Axel upplifir fæðingasársauka

Jón Axel Ólafsson einn stjórnenda Ísland vaknar prófaði tæki sem líkir eftir sársaukanum sem konur upplifa við fæðingu. „Ég hef aldrei upplifað aðra eins pínu“; sagði útvarpsmaðurinn að lokinni tilrauninni en myndband af uppákomunni má sjá á meðfylgjandi myndbandi. Nánar »

Siggi Gunnars

Heiðra kvikmyndina A Star is Born

Kvikmyndin A Star is Born sló í gegn í kvikmyndahúsum í fyrra og er það ekki síst tónlistinni í kvikmyndinni að þakka hversu vel hún fangaði hug og hjörtu áhorfenda. Tónlistarmaðurinn Svenni Þór fékk þá hugmynd að setja upp tónleika með tónlistinni úr kvikmyndinni og munu þeir fara fram annað kvöld. Nánar »

Marta María Jónasdóttir undirbúr nú átta ára afmæli Smartlandsins. Hún hefur starfað í tæp tuttugu ár við blaðamennsku og ritstjórn.
Viðtöl

Hvers vegna nafnið „Smartland“?

Smartland Mörtu Maríu fagnar átta ára afmæli um helgina og út næstu viku. Lesendum verður boðið upp á óvæntan gjörning og ljóst að fréttastjóri dægurmæla og umsjónarmaður sérblaðaútgáfu Morgunblaðsins, Marta María Jónasdóttir, er með ýmislegt í bígerð. Hún kíkti í síðdegið á K100 til upprifjunar. Nánar »