menu button

Nefyljarinn frá rannsóknarstofu Tækni-Tinnu

Kristín Sif með nef-yljarann.
Kristín Sif með nef-yljarann. Skjáskot K100

Bakvarðasveit morgunþáttarins Ísland vaknar er bæði fjölmenn og fjölbreytt. Á rannsóknarstofu þáttarins starfar Kristín Tinna Aradóttir, oft nefnd Tækni-Tinna. Hún er ung kona úr bakvarðasveitinni sem gerir óvenjulegar tilraunir og flytur þáttarstjórnendum frettir af því hvernig til tekst hverju sinni. Þau Jón Axel, Kristín Sif og Ásgeir Páll fá oft óvenjulegar hugmyndir og á dögunum voru þau að velta því fyrir sér hvort hægt væri að breyta Betty-Crocker súkkulaðiköku í vegan köku án þess að það kæmi niður á gæðum og bragði. Það er skemmst frá því að segja að Tækni-Tinna keypti pakka af Betty Crocker-kökumixi og í stað eggja og sykurs bætti hún aðeins kók zero út í mixið fyrir baksturinn. Það var mál allra viðstaddra að kakan væri alls ekki svo slæm. „Ég hef fengið verri kökur í boðum hjá ríka og fræga fólkinu,” sagði Jón Axel meðal annars eftir að hafa fengið sér myndarlega sneið af kökunni og skolað henni niður með ískaldri mjólk.

Nef-yljarinn

Eftir umkvartanir Kristínar Sifjar, sem alltaf er kalt á nefbroddinum ákvað Tinna að finna upp leið til að ylja henni þar. Útkoman úr þeirri tilraun var forláta nef-yljari sem sjá má á meðfylgjandi mynd. Tækni-Tinna gerði þar bæði tilraunir með yljara úr garni og lopa. Þótt lopagarnið sé talsvert hlýrra voru þremenningarnir sem stýra þættinum sammála um að kláðinn sem fylgir þeirri útgáfu væri talsvert meiri. „Kosturinn við þetta er ekki síst sá að maður getur stýrt hitastiginu á nefinu sjálfur,” sagði Ásgeir Páll eftir að hafa spennt græjuna á nefið. „Ef ég anda frá mér heitu lofti, eykst hitastigið sjálfkrafa. Ég er meira að segja núna orðinn sveittur á broddinum,” bætti hann við og uppskar hlátur frá vinnufélögum sínum. Jón Axel benti honum þá á að nef-yljarinn hefði meira notagildi fyrir neftóbaksfíkla eins og Ásgeir. „Upprúlluðu tóbakskögglarnir hætta þá kannski að detta út úr nefinu á þér,” sagði Jón og Kristín Sif bætti við, „Oj bara, mér verður flökurt.”

Sáraeinfalt að setja á sig

Að nota nef-yljarann er tiltölulega einfalt. Böndunum sem honum fylgja er einfaldlega smeygt á bak við eyrun og þar með er yljarinn kominn á nefið. Þeir sem vilja auka við notagildið geta svo bætt vara-yljaranum við sem Kristín Sif ber einmitt á meðfylgjandi mynd.

mbl.is
Kristín Sif ásamt börnunum sínum tveimur, Söru og Heiðari.
Fréttir

Hvort er skárra, njálgur eða lús?

Útvarpsstjarnan Kristín Sif ræddi um njálg og lús í þættinum Ísland vaknar við samstarfsmenn sína, Jón Axel og Ásgeir Pál. Þríeykið velti því fyrir sér hvort væri skárra að fá lús eða njálg. Nánar »

Jason Momoa leikur Aquaman í LEGO Movie 2, en hér er hann á rauða dreglinum í Kaliforníu fyrr í mánuðinum ásamt aðalkarakter myndarinnar, verkakubbnum og aðalsöguhetjunni Hemma, eða Emmet líkt og hann heitir á ensku.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Hrósar þýðendum Lego Movie 2

„Þegar fyrsta Lego-myndin kom hélt ég að þetta yrði bara 90 mínútna auglýsing fyrir leikföng, en það reyndist ekki svo vera,“ segir Ragnar Eyþórssson, eða Raggi bíórýnir sem kemur aðra hverja viku í síðdegisþáttinn á K100. Hann tók einnig fyrir Netflix-seríuna Umbrella Academy. Nánar »

Jóns Þrastar Jónssonar er enn saknað.
Fréttir

Ekkert sem bendir til ójafnvægis

„Það er ekkert sem bendir til þess að hann hafi verið í einhverju ójafnvægi eða eitthvað slíkt,“ sagði Davíð Karl Wiium á K100 síðdegis í dag um hvarf bróður síns Jóns Þrastar Jónssonar í Dyflinni. „Hvað varðar andlega heilsu Jóns þá er ekkert sem bendir til annars að hann hafi bara verið við góða heilsu.“ Nánar »

Seinna undanúrslitakvöld Söngvakeppninnar 2019 fer fram um helgina þegar þessir flytjendur stíga á svið.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Betri án þín“ með Töru áfram?

Seinna undanúrslitakvöldið í Söngvakeppni Sjónvarpsins fer fram á morgun laugardag. Álitsgjafar síðdegisþáttar K100 spá því að lagið Betri án þín í flutningi Töru Mobee, fari áfram á seinni undanúrslitakvöldi Söngvakeppninnar. Áður höfðu þeir spá Hatari og Heru Björk áfram í úrslitin. Nánar »

Kristín Sif hermir eftir Jax þegar hann dansar.
Fréttir

Dansa eins og á síðustu öld

Þáttarstjórnendur Ísland vaknar gleyma því stundum að þau eru í beinni sjónvarpsútsendingu á meðan á þættinum stendur. Hlustendur hafa undanfarið hæðst að danshæfileikum Jax og Ásgeirs en Kristín Sif hefur reynt að hjálpa þeim, með takmörkuðum árangri þó. Nánar »

Greta Salóme var gestur Sigga Gunnars í Lögum lífsins.
Siggi Gunnars

Var samtímis í mennta- og háskóla

Tónlistarkonan Greta Salóme verður seint þekkt fyrir að fara troðnar slóðir og er hún mikill vinnuþjarkur. Hún var gestur Sigga Gunnars í „Lögum lífsins“ á dögunum. Nánar »

Ísland vaknar

Ljúga að börnum sínum?

Á Facebook-síðu K100 er umræða um það sem foreldrar ljúga að börnum sínum. Margar áhugaverðar sögur koma fram þar sem fólk viðurkennir lygar til barnanna sinna. Dæmi um slíkar sögur eru „Ef þú borðar kertavax þá hættirðu að stækka og verður dvergur!“ og „Ég segi stundum börnunum mínum að það sé ekki hægt að skipta um batterí í leikföngum sem eru með óþolandi hljóð.“ Nánar »

Glaðbeittur hópur úr matarboði hjá Sigrúnu.
Ísland vaknar

Matarboð fyrir einhleypa

Sigrún Helga Lund heldur reglulega matarboð fyrir einhleypa vini sína. Hún segist hafa byrjað á þessu þar sem margir sem hafa skilið eftir ástarsambönd tali um að þeim sé aldrei boðið í mat. „...og þá ákveð ég bara, hey. Ég ætla að halda matarboð og ég ætla bara að bjóða einhleypum", sagði Sigrún Helga í skemmtilegu viðtali við Ísland vaknar á K100. Nánar »

Þorsteinn Guðmundsson leikari og verkefnastjóri hjá Bataskóla Íslands og Karen Kjartansdóttir framkvæmdastjóri Samfylkingarinnar voru gestir í Föstudagskaffinu á K100.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Karen og Þorsteinn í Föstudagskaffinu

Þorsteinn Guðmundsson, leikari og verkefnastjóri hjá Bataskóla Íslands og Karen Kjartansdóttir, framkvæmdastjóri Samfylkingarinnar kíktu í föstudagskaffi til Huldu og Loga í síðdegisþættinum á K100. Nánar »

Vinnie Jones kenndi fyrstu hjálp undir laginu Staying Alive í herferð bresku hjartaverndarsamtakanna og er það engin tilviljun því lagið er 100 slög á mínútu.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Fyrstu hjálpar (s)lögin  

Á hverju ári velur Rauði krossinn skyndihjálparmann ársins og er tilgangurinn að vekja athygli almennings á mikilvægi skyndihjálpar. Í síðdegisþættinum voru ræddar hugmyndir að lögum sem eru 100 slög á mínútu, en þau henta vel til að muna heppilegan hraða í hjartahnoði, ef beita þarf skyndihjálp. Nánar »