menu button

Kvennarappsveitin Cyber með nýtt efni

Kvennarappsveitin Cyber hér samankomin. Þær eru að gefa út nýtt ...
Kvennarappsveitin Cyber hér samankomin. Þær eru að gefa út nýtt efni og koma fram á IcelandAirwaves um helgina. Ljósmynd/Aðsend

Það stendur mikið til þessa dagana hjá íslensku kvenna rappsveitinni CYBER en í dag föstudag verður haldið hlustunarpartý í tengslum við fjórða verkefni sveitarinnar sem nefnist Bizness. Einnig verða þær með atriði á Iceland Airwaves og því í mörg horn að líta hjá þeim Sölku Vals og Jóhönnu Rakel sem kíktu í síðdegisþáttinn til Huldu og Loga á K100. 

Það gengur vel í hip hopp og rapp senu íslenskra kvenna um þessar mundir og er þekkt orðið hve vinsælar Reykjavíkurdætur eru erlendis, en þær Jóhanna Rakel og Salka hafa verið hluti af bandinu í gegnum tíðina. Uppgangurinn er því einnig á alþjóðavísu en sem dæmi hlutu Reykjavíkurdætur tilnefningu á dögunum til Music Moves Europe Forward Talent (MMEFT) í flokknum hiphop og kemur á næstu vikum hvort þær þær beri sigur úr býtum. Áður höfðu Of Monsters and Men og Ásgeir Trausti hlotið verðlaun á hátíðinni. 

Pentarar, pennar og prentarar í lögunum 

Platan kemur út á Spotify og það er Sticky plötuútgáfan sem sér um útgáfuna en Sony Music sem sér um dreifingu á efninu. Bizness er consept plata sem gerist á einum degi á skrifstofu CYBER INC, platan er jafnframt fyrsta íslenska rapp platan sem er pródúseruð af konu, en það er Salka sem pródúserar. Búinn er til spennandi hljóðheimur þar sem prentarar, pennar og prentarar eru notaðir til að þétta efnið og skreyta. 

Horror, fyrsta breiðskífa Cyber, hlaut mikið lof gagnrýnanda. Hún var nefnd rapp plata ársins hjá mbl, hlaut Kraums verðlaunin og var tilnefnd sem rapp plata ársins á Íslensku tónlistarverðlaununum.

Viðtalið við þær Sölku og Jóhönnu Rakel má hlusta á hér að neðan. 


 

mbl.is
Stefán Karl Stefánsson og Björgvin Halldórsson hér saman á sviði í desember 2017 að flytja lagið Alleinn um jólin. Lagið hefur verið gefið út og munu allar tekjur af laginu renna til barna Stefáns Karls.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Heiðra minningu Stefáns Karls

Á jólatónleikum Björgvins Halldórssonar í fyrra sungu þeir Stefán Karl saman lagið „Aleinn um jólin.” Lagið hefur nú verið gefið út og munu allar tekjur af laginu renna til barna Stefáns Karls. Máni Svavarsson, höfundur lagsins og Björgvin Halldórsson rifjuðu upp söguna á bak við lagið. Nánar »

Vísinda-Villi, eða Vilhelm Anton Jónsson hér hress í stúdíói K100 og Sigga Dögg kynfræðingur sem einnig tekur þátt í jólabókaflóðinu með fyrstu skáldsögu sína um Veru.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Sjóðandi heitt Föstudagskaffi

Tja, hvað var ekki rætt í föstudagskaffinu með Vísinda-Villa og Siggu Dögg. Kynfræðsla, Klaustursmálið, tilraunir í heimahúsum og Hofi í desember, en einnig hræddar ömmur sem óttast að börnin leggi allt í rúst ef þeim verði gefin bókin hans Villa. Föstudagskaffið var sjóðandi heitt síðdegis á K100. Nánar »

Fjölskyldufyrirtæki. Systkinin Hrafnhildur og Valur Hermannsson sem stofnuðu Eldum rétt árið 2014 ásamt Kristófer Júlíusi Leifssyni, maka Hrafnhildar.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Fannst hugmyndin bara geggjuð“

Eldum rétt var stofnað árið 2014 en fyrirtækið skipuleggur og útvegar fersk hráefni og uppskriftir sem fólk eldar eftir. Vöxturinn hefur verið hraður og salan margfaldast á milli ára. Þau ætla að leggja sitt af mörkum í desember og gefa matargjafir til Fjölskylduhjálpar. Nánar »

Með ýmislegt á prjónunum. Sérstakur gestur sýninganna er Håvve Fjell, sem er skólastjóri norska fakírskólans Pain Solution.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Ógeðslega skemmtilegt“

„Það eru að koma fullt af vinum mínum sem fannst svo gaman fyrr í haust á Íslandi að þau ákváðu að koma aftur til að gera svona ógeðs-, fullorðinssýningu,“ segir Margrét Erla Maack fjöllistakona um Coney Iceland-sýningarnar sem haldnar verða um helgina. Nánar »

Jón Axel Ólafsson tók vel á móti þegar Aron Kevinsson MMA-bardagamaður hjólaði í hann.
Ísland vaknar

Slagsmál brutust út á K100

Það var mjótt á mununum þegar Jón Axel Ólafsson tók áskorun Arons Kevinssonar í miðju viðtali og glímdi við hann. Aron og Dagmar Hrund Sigurleifsdóttir berjast í áhugamannaflokki í blönduðum bardagalistum og stefna langt í þeim efnum. Nánar »

Gestir þáttarins, Katrín Júlíusdóttir og Friðjón R. Friðjónsson, ræddu pólitíska landslagið í þjóðmálaþættinum Þingvöllum í morgun.
Fréttir

„Málinu á að vera lokið“

„Ástæðan fyrir því að þetta mál kemur fram er að það er farið í gegnum feril og málinu á þannig, að mínu mati, að vera lokið,“ sagði Katrín Júlíusdóttir, fyrrverandi ráðherra Samfylkingarinnar, um mál Ágústs Ólafs Ólafssonar í þjóðmálaþættinum Þingvöllum með Björtu Ólafsdóttur á K100 í morgun. Nánar »

Ísland vaknar

Miðilsfundur í beinni útsendingu

Miðillinn Valgarður Einarsson er vikulegur gestur í morgunþættinum Ísland vaknar á K100 og miðlar af gáfu sinni til hlustenda sem hringja inn í þáttinn. Athyglin sem þetta hefur vakið er gríðarleg, enda þykir Valgarður með eindæmum nákvæmur og hittir alla jafna beint í mark hjá hlustendum sem sitja agndofa eftir. Nánar »

Alda Karen Hjaltalín notar sýndarveruleika til að hjálpa fólki að komast í gegnum fíkn og fælni.
Ísland vaknar

Sjáðu fuglafælni læknaða með sýndarveruleika

Ásgeir Páll, einn umsjónarmanna Ísland vaknar á K100, glímir við fuglafælni á háu stigi. Alda Karen Hjaltalín mætti á K100 með sýndarveruleikabúnað í farteskinu sem átti að hjálpa Ásgeiri að komast yfir þessa ofboðslegu hræðslu við fugla. Nánar »

Freyja Haraldsdóttir, baráttukona og doktorsnemi, segir umræðuna á Klaustri bar raunverulegt og algengt viðhorf í samfélaginu. Hún vonast til að það breytist og að fólk trúi raunverulega þeim fordómum sem fatlað fólk verður fyrir.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Afsögn er eina leiðin til að ná fram réttlæti

Freyja Haraldsdóttir, fyrrverandi alþingismaður, doktorsnemi og talskona Tabú, segist ekki hræðast orðin sem voru látin falla á Klaustri bar heldur óttist hún hugarheim og viðhorf þingmannanna. Nánar »

Karl Steinar Valsson yfirlögregluþjónn ræddi um ólöglega skutlara í Ísland vaknar á K100.
Fréttir

Dæmi um fíkniefnasölu á síðum skutlara

Til að stunda akstur gegn greiðslu þarf þar til gerð leyfi, en auk þess að brjóta gegn þessum málaflokki hafa menn auglýst áfengi til sölu á skutlarasíðum á netinu og dæmi eru um að menn hafi verið gripnir við sölu á ólöglegum fíkniefnum á þessum vettvangi. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist