menu button

Jólafrímerki með piparkökuilmi

Elsa Nielsen teiknaði jólafrímerki Póstsins í ár. Ef yfirborð frímerkisins ...
Elsa Nielsen teiknaði jólafrímerki Póstsins í ár. Ef yfirborð frímerkisins er strokið má finna ilm af piparkökum. Mynd/samsett

Elsu Nielsen, grafískum hönnuði og bæjarlistamanni Seltjarnarnesbæjar árið 2016, er margt til lista lagt. Dags daglega hannar hún auglýsingar fyrir stærstu fyrirtæki landsins og þess á milli málar hún myndir eða býr til ólík verkefni sem veita henni gleði og innblástur. Hún hefur til að mynda hannað frímerki fyrir póstinn frá 2001 og henni er verkefnið kært, enda man hún enn hversu töff  henni fannst að sjá íslensku jólafrímerkin árið 1984 sem frændi hennar Alfreð Flóki Nielsen hafði hannað.

Útgáfudagur frímerkjanna er 1. nóvember og í viðtali í síðdegisþætti K100 hjá Loga og Huldu segist hún hafa sérlega gaman af þessum verkefnum, enda oftast þematengd verkefni sem þarfnast rannsóknarvinnu áður en hún svo teiknar á pínulítinn flöt.  Verkefnin séu af ýmsum toga, svo sem afmæli bæjar- og sveitarfélaga eða annað þema- og árstíðartengt. 

„Ein á dag“ var kveikjan

Árið 2015 gaf hún út dagatalið „ Ein á dag“, en það voru litlar teikningar sem prýddu hvern dag ársins. Þá fékk hún hugmyndina að því að gera jólafrímerki og stakk hún hugmyndinni að Vilhjálmi í frímerkjadeild  Póstsins. Honum leist vel á hugmyndina og úr varð að Elsa byrjaði að teikna  frímerki með bakstursþema. Jólafrímerkin í ár eru sérstök að því leyti að þau gefa frá sér piparkökuilm ef yfirborð frímerkisins er strokið, sannkallaður jólailmur í hugum margra. Sjálf segir hún piparkökubaksturinn vera ómissandi í jólaundirbúningnum og piparkökurnar, litfagrar og listilega skreyttar, geta tekið á sig margvíslegustu myndir.  

Jólakortin eru stór hluti af íslenskri jólahefð og sjálf sendir Elsa „fullt“ af jólakortum og þar sem hún er grafískur hönnuður þá nýtir hún það í textagerðina til að flýta fyrir. Henni finnst þó mikilvægt að handskrifa á umslögin og setja eitthvað örlítið persónulegt með kveðjunni.

Hér að neðan má hlusta á viðtalið við Elsu úr síðdegisþætti K100 sem er á dagskrá kl. 16:00-18:00. 

mbl.is
Leikhópurinn Lotta hitaði börn, foreldra og forráðamenn upp fyrir páskaeggjaleitina.
Fréttir

Líf og fjör í páskaeggjaleit K100

Fjölmargir, ungir sem aldnir, litu við í Hádegismóum í dag þar sem fram fór páskaeggjaleit útvarpsstöðvarinnar K100. Líf og fjör var í leitinni og gestirnir nutu útivistarinnar til hins ýtrasta. Boðið var upp á veitingar fyrir alla. Nánar »

Þór Breiðfjörð, Eyþór Ingi og Ragnheiður Gröndal eru meðal þeirra sem koma fram á sýningunni.
Siggi Gunnars

Jesús og Júdas á K100

Það var glatt á hjalla í stúdíói K100 þegar þeir Þór Breiðfjörð og Eyþór Ingi, sem syngja hlutverk Júdasar og Jesú í tónleikasýningu Jesus Christ Superstar, litu við í morgun. Nánar »

Indversk stemning. Hluti áhafnarinnar áður en lagt var af stað frá Jaipur á Indlandi.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Draumavinnuferðir

„Þetta er með því skemmtilegra sem ég hef gert um ævina,“ segir Guðmundur Gíslason flugmaður í flugi FI-1901 og einn úr áhöfninni sem flaug á dögunum með viðskiptavini Loftleiða Icelandic til nokkurra landa í Asíu á 14 dögum. Nánar »

Halldór Benjamín fagnar 40 ára afmæli sínu í London með konunni sem kom honum á óvart eftir langa og stranga samningalotu.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Nú slekk ég á símanum"

Halldór Benjamín Þorbergsson, framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins, er fertugur í dag. Eftir langar og strangar kjaraviðræður var hann gabbaður af eiginkonu sinni, lækninum Guðrúnu Ásu Björnsdóttur, sem hafði verið búin að undirbúa óvænta afmælisferð til London. Nánar »

Melónur bæta kynhvötina
Ísland vaknar

Vatnsmelónur auka getu karla

Karlmenn sem þjást af of litlu magni kynhormónsins testósteróns ættu að neyta vatnsmelóna að sögn Elísabetar Reynisdóttur næringarfræðings sem heimsótti Ísland vaknar. Nánar »

Fréttir

Hundruð páskaunga falin í Hádegismóum

Veðuguðirnir voru ekki með K100 í liði á laugardaginn sl. þegar hin árlega páskaeggjaleit stöðvarinnar átti að fara fram. Nánar »

Sirrý Arnardóttir vildi kanna hvort hún yrði hamingjusamara ef hún sleppti því að taka þátt í samfélaginu á Facebook.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Sirrý Arnar sprakk vegna Guðna

Fjölmiðlakonan og ráðgjafinn Sirrý Arnardóttir segir frá skemmtilegu Facebook-bindindi á veggnum hjá sér. Hún spjallaði við Loga og Huldu í síðdegisþættinum á K100 og sagði frá líðan sinni í kringum þá ákvörðun að hætta og snúa svo aftur og kunna að meta miðilinn betur en áður. Nánar »

Emmsjé Gauta var bannað að auglýsa Audi með þeim hætti sem hann gerði á Instagram.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Sleppur líklega við sektargreiðslu

Þórdís Valsdóttir lögfræðingur skrifaði meistararitgerð um duldar auglýsingar á samfélagsmiðlum og gildandi rétt í þeim málum. Hún segir Neytendastofu mega gefa út skýrari og auðlesanlegri reglur, líkt og hin Norðurlöndin hafa gert. Nánar »

Um 7000 ráðstefnugestir voru mættir til San Diego til að fylgjast með nýjustu straumum og stefnum í notkun samfélagsmiðla.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Vinsælustu samfélagsmiðlarnir

Ein stærsta samfélagsmiðla ráðstefna heims, Social Media Marketing World, hefur verið haldin árlega frá árinu 2013 í San Diego. Logi og Hulda tóku stöðuna með Sigurði Svanssyni, yfirmanni stafrænna miðla hjá Sahara sem var á ráðstefnunni sem um 7000 manns sóttu í ár. Nánar »

Jóhannes Þór Skúlason, framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar.
Fréttir

Verkalýðshreyfingin með „ranghugmyndir“

Jóhannes Þór Skúlason, framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar (SAF), segir óskynsamlegt að setja ferðaþjónustufyrirtæki í þá stöðu að starfsmenn þeirra fari í verkfall nú í upphafi nýrrar viku ofan á allt annað sem ferðaþjónustan hefur mátt þola undanfarið. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist