menu button

Jólafrímerki með piparkökuilmi

Elsa Nielsen teiknaði jólafrímerki Póstsins í ár. Ef yfirborð frímerkisins ...
Elsa Nielsen teiknaði jólafrímerki Póstsins í ár. Ef yfirborð frímerkisins er strokið má finna ilm af piparkökum. Mynd/samsett

Elsu Nielsen, grafískum hönnuði og bæjarlistamanni Seltjarnarnesbæjar árið 2016, er margt til lista lagt. Dags daglega hannar hún auglýsingar fyrir stærstu fyrirtæki landsins og þess á milli málar hún myndir eða býr til ólík verkefni sem veita henni gleði og innblástur. Hún hefur til að mynda hannað frímerki fyrir póstinn frá 2001 og henni er verkefnið kært, enda man hún enn hversu töff  henni fannst að sjá íslensku jólafrímerkin árið 1984 sem frændi hennar Alfreð Flóki Nielsen hafði hannað.

Útgáfudagur frímerkjanna er 1. nóvember og í viðtali í síðdegisþætti K100 hjá Loga og Huldu segist hún hafa sérlega gaman af þessum verkefnum, enda oftast þematengd verkefni sem þarfnast rannsóknarvinnu áður en hún svo teiknar á pínulítinn flöt.  Verkefnin séu af ýmsum toga, svo sem afmæli bæjar- og sveitarfélaga eða annað þema- og árstíðartengt. 

„Ein á dag“ var kveikjan

Árið 2015 gaf hún út dagatalið „ Ein á dag“, en það voru litlar teikningar sem prýddu hvern dag ársins. Þá fékk hún hugmyndina að því að gera jólafrímerki og stakk hún hugmyndinni að Vilhjálmi í frímerkjadeild  Póstsins. Honum leist vel á hugmyndina og úr varð að Elsa byrjaði að teikna  frímerki með bakstursþema. Jólafrímerkin í ár eru sérstök að því leyti að þau gefa frá sér piparkökuilm ef yfirborð frímerkisins er strokið, sannkallaður jólailmur í hugum margra. Sjálf segir hún piparkökubaksturinn vera ómissandi í jólaundirbúningnum og piparkökurnar, litfagrar og listilega skreyttar, geta tekið á sig margvíslegustu myndir.  

Jólakortin eru stór hluti af íslenskri jólahefð og sjálf sendir Elsa „fullt“ af jólakortum og þar sem hún er grafískur hönnuður þá nýtir hún það í textagerðina til að flýta fyrir. Henni finnst þó mikilvægt að handskrifa á umslögin og setja eitthvað örlítið persónulegt með kveðjunni.

Hér að neðan má hlusta á viðtalið við Elsu úr síðdegisþætti K100 sem er á dagskrá kl. 16:00-18:00. 

mbl.is
Ísland vaknar

Svona bræddi hann kalt hjarta Ellýar

Það fór ekki fram hjá neinum þegar Ellý Ármanns athafnakona lýsti því yfir fyrir rúmu ári að hún væri ekki á leið í ástarsamband, enda brennd af slíkum málum. Nánar »

Ísland vaknar

Áreitni á vinnustöðum óþolandi

Í þáttinn Ísland vaknar komu tvær kjarnaorkukonur sem hafa sett af stað verkefnið #vinnufriður. Það voru þær Anna Berglind Jónsdóttir og Kolfinna Tómasdóttir. Markmið verkefnisins er að skapa umræður um áreitni á vinnustöðum. Nánar »

Katrín Júlíusdóttir og Margeir Vilhjálmsson, pistlahöfundur Ísland vaknar voru síðdegis gestir hjá Loga og Huldu á K100.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Katrín Júl og Margeir gestir

Katrín Júlíusdóttir, fyrrverandi ráðherra og margt annað eins og hún segir sjálf og Margeir Vihjálmsson voru gestir síðdegis á K100. Þau munu seint þykja skoðanalaus og var reifað á málefnum vikunnar. Nánar »

Alda Sigurðardóttir, eigandi Vendum, segir langvarandi álag kalla á betri tímastjórnun og að fólk þurfi að taka ábyrgð á eigin líðan.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Þrjú tímastjórnunarráð

Alda Sigurðardóttir, stjórnendaþjálfari og eigandi Vendum, fór yfir hagnýt ráð í tímastjórnun í síðdegisþættinum á K100 hjá Loga og Huldu en hún fagnar um þessar mundir 8 ára afmæli fyrirtækisins. Nánar »

Pétur Jóhann Sigfússon mætir aftur á skjáinn í vetur með draugasögur og viðtöl við þekkta Íslendinga, sem tekin verða á eyðibýlum út um allt land.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Leitar að draugalegum tökustöðum

„Ég trúi ekki á drauga,“ segir Pétur Jóhann Sigfússon sem leitar nú engu að síður að ábendingum um staði þar sem sagt er reimt, eða draugar á ferli. Tökur hefjast í febrúar á þætti um íslenska drauga, ef þeir þá eru til í alvörunni segir Pétur, sem óskar nú eftir ábendingum um áhugaverða tökustaði. Nánar »

Ísland vaknar

Rafvirkja bannað að auglýsa á Facebook

Ísland vaknar fékk upplýsingar um að fulltrúar Mannvirkjastofnunar hefðu haft samband við útlærðan rafvirkja og bannað honum að auglýsa þjónustu sína á síðunni „Vinna með litlum fyrirvara“ á Facebook. Nánar »

Ísland vaknar

Blöskrar fjarlæging málverksins

Ákveðið var að fjarlægja nektarmálverk eftir Gunnlaug Blöndal úr bankanum þar sem það fór fyrir brjóstið á starfsmanni bankans. „Það er álíka fráleitt að fjarlægja listaverk eins stórkostlegasta málara 20. aldarinnar, Gunnlaugs Blöndal, af vegg í opinberri stofnun eins og að brenna bækur eða fjargviðrast út af fyrirlesara á frjálsum markaði.” Nánar »

Mæðgin. Þorgerður Katrín og Gísli Þorgeir uppi í stúku eftir leik liðsins við Spán.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Munurinn er móðurtilfinningin“

„Það var skrýtið. Ég er búin að vera uppi á pöllum frá ´86 frá því á heimsmeistaramótinu í Sviss þar sem við lentum í 6. sæti. Maður er búinn að horfa á manninn og fullt af góðum vinum og þetta var bara allt öðruvísi,“ segir Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir í síðdeginu á K100 hjá Loga og Huldu. Nánar »

Fréttir

Tannlæknar erlendis - ekki alltaf ávinningur

Elín Sigurgeirsdóttir, formaður Tannlæknafélags Íslands var í spjalli í Ísland vaknar á þriðjudaginn til að ræða tannlækningar erlendis. Nánar »

Séra Þórhallur Heimisson.
Ísland vaknar

Hvers vegna skilja svona margir?

Séra Þórhallur Heimisson segir að ástæður fyrir því að einn þriðji hluti hjónabanda endi með skilnaði séu mismunandi, en hann var gestur í þættinum Ísland vaknar á K100 í morgun. Þórhallur, sem er búsettur í Svíþjóð, heldur reglulega hjónanámskeið hér á landi við miklar vinsældir. Nánar »