menu button

Ótrúlegt magn af græjum

Umsjónarmenn Ísland vaknar, Jón Axel, Ásgeir Páll og Kristín Sif.
Umsjónarmenn Ísland vaknar, Jón Axel, Ásgeir Páll og Kristín Sif.

Úr dagbók Ísland vaknar á K100: Jón Axel Ólafsson dagskrárgerðarmaður hefur
unun af sniðugum tækninýjungum og pantar reglulega eitthvað skemmtilegt
af netinu.

Í vikunni pantaði hann í beinni útsendingu á K100 vél sem skrælir epli. Konan hans benti þó í þættinum á þá staðreynd að hann borðaði ekki epli, sem eiginmanninum finnst algert aukaatriði. „Maður veit aldrei hvenær gestir koma í heimsókn og þar að auki er ég alltaf að hugsa um þig, ástin mín,“ sagði hann við Maríu konu sína í þættinum við mikinn hlátur annarra þáttarstjórnenda, en ásamt Jóni Axel stýra þættinum þau Ásgeir Páll og Kristín Sif.

Mikil fjölbreytni í græjum

Jón Axel segist aðspurður hafa sankað að sér alls kyns dótaríi í gegnum tíðina. Þar má nefna rússneskan hersíma sem er bæði höggog vatnsheldur, barmnælu sem er í raun tölvuskjár og birtir myndir að eigin vali úr tölvunni, gamaldags kassettutæki með USB-tengi sem gerir þér kleift að koma efni af gömlu kassettunum yfir á tölvuna og margt fleira. Þó að Jón Axel noti græjurnar ekki allar dags daglega er hann stoltur af safninu sínu. „Það getur alltaf verið gott að eiga kassann með græjunum. Maður veit aldrei hvenær þetta gæti komið í góðar þarfir.“ Þegar

Hvað er í pöntun

Jón Axel er spurður hvað sé á óskalistanum á næstunni segir hann: „Ég er búinn að biðja Maríu að gefa mér vararafstöð í jólagjöf. Það stendur reyndar eitthvað aðeins í henni en ég ætla sannarlega ekki að missa vonina. Svo get ég sagt frá því að ég sá auglýsingu á bílalyftum og hugsaði mér gott til glóðarinnar. Ég meina, það er eitthvað ótrúlega notalegt við tilhugsunina um að eiga slíkt tæki.“

Konur fussa og sveia yfir áráttunni

Kristín Sif er ekki hrifin af söfnunaráráttu vinnufélagans og hlustendur K100 heyra hana oft fussa og sveia yfir tækjunum sem hann fjárfestir í. „Konurnar í kringum mig eiga einkennilega erfitt með að skilja hvað ég fæ út úr þessu, en karlmennirnir skilja mig flestir fullkomlega. Ásgeir Páll fjárfesti um daginn í lítilli græju sem hjálpar þér að komast í sokkana án þess að beygja þig. Ég verð reyndar að viðurkenna að mér fannst sú græja ekkert sérstaklega töff, en ég lét samt alveg vera að tuða í honum yfir því.“ Græjurnar gera einfaldlega lífið skemmtilegra og það er fátt sem toppar tilfinninguna sem myndast þegar maður er að bíða eftir skemmtilegri græju frá útlöndum,“ segir Jón Axel um leið og hann sest niður við tölvuna til að panta bananaskerann sem sneiðir bananann niður í margar jafnstórar sneiðar. Þeir sem vilja fylgjast með áframhaldinu á söfnunaráráttu Jóns Axels ættu að hlusta á Ísland vaknar alla virka morgna frá 6-9.

mbl.is
Tómasz Þór Veruson ákvað að hann skyldi ganga 1.000 km á árinu. Þegar hann var farin að sjá það sem raunhæft markmið lét hann prenta bolinn sem hann klæðist hér.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Markmiðið skilaði 1.000 km og 315 edrú dögum

Tómasz Þór Veruson tók eitt skref í einu í bókstaflegri merkingu, í átt að stóra markmiðinu sínu 2018. Eftir að hafa náð því markmiði að ganga 1.000 kílómetra á fjalli, opinberaði hann árangurinn. Nánar »

Lífið er ekki bara dans á rósum þegar samfélagsmiðlar eru annars vegar og virðist sem auðveldara sé að skrá aðgang, eða stofna nýjan reikning, en að fá hann afskráðan eða lokaðan vegna misnotkunar annarra sem þykjast vera aðrar manneskjur en þær eru.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Falsreikningur á Tinder og víðar

Valdimar Víðisson, skólastjóri og formaður fjölskylduráðs í Hafnarfirði, hefur orðið fyrir því ítrekað frá í haust að búið er að búa til falsreikninga í hans nafni á samfélagsmiðlunum. Nánar »

Dagur einhleypra á rætur sínar að rekja til Kína, nánar tiltekið til verslunarrisans Alibaba.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Alibaba slær áður þekkt netsölumet

„Single´s Day“ hefur tekið við af Valentínusardeginum og gott betur ef marka má sölutölur kínversku netverslunarinnar Alibaba. Sölumet var slegið þegar verslað var fyrir um einn milljarð dollara, eða um 120 milljarða króna. Og það á 85 sekúndum. Nánar »

Gömul mynd af Einari Bárðarsyni á skrifstofu útgáfufyrirtækisins Concert sem hann rak á tímabili. Hér heldur hann um plaggat með titli fyrsta lagsins eftir hann sem var gefið út.
Siggi Gunnars

Á stöðugum flótta frá tónlistinni

Einar Bárðarson fagnar um þessar mundir 20 ára höfundaræfmæli og í tilefni var hann gestur Sigga Gunnars í „Lögum lífsins“ á K100. Nánar »

Þau Vala Kristín, Júlíana Sara, Hilmar Guðjónsson og Arnmundur Ernst fara með aðalhlutverk í þáttunum Venjulegt fólk, sem fjallar um dramað í kringum lífsgæðakapphlaup tveggja vinkvenna.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Venjulegt fólk í föstudagskaffi

Þær Vala Kristín og Júlíana Sara, sem léku áður saman í þáttunum Þær Tvær, mætti í föstudagskaffi síðdegis til Loga Bergmann og Huldu Bjarna á K100. Nýja sjónvarpsserían var frumsýnd í vikunni og náðist metspilun í Sjónvarpi Símans Premium. Nánar »

Hér er hópurinn Ísbirnir samankominn í grunnbúðum Evererst í 5.364 metra hæð en þá eru eftir tæpir 3.500 metrar á topp fjallsins.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Nýkomin frá Nepal

„Þetta er miklu meira mál heldur en fólk gerir sér grein fyrir, þá aðallega út af hæðinni,“ segir Halldóra Gyða Matthíasdóttir sem lýsir lungnaerfiðleikum, asmaeinkennum, miklu ryki í dalnum og fleiri þáttum sem spila inn í. Nánar »

Ívar Guðmundsson útvarpsmaður og einkaþjálfari hér með unnustu sinni Dagnýju Dögg Bæringsdóttur á góðri stundu áður en þvottavélin bilaði.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Henti þvottavélinni með fötunum í

„Nærfötin mín bara virðast ekki ætla að hætta að enda með einhverju móti á enduvinnslustöðvum sorpu um alla borg,“ segir í stöðuuppfærslu Dagnýjar Daggar Bæringsdóttur unnustu Ívars Guðmundssonar útvarpsmanns á Facebook. Sönn saga hér um einkaþjálfara sem henti nærfötunum hennar með þvottavélinni. Nánar »

Stefán Sigurðsson forstjóri Sýnar hér með Þórdísi Kolbrúnu R. Gylfadóttir, ráðherra ferðamála, iðnaðar og nýsköpunar.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Vinnan er í raun aldrei búin“

Þann 19. nóvember næstkomandi verða Hvatningarverðlaun jafnréttismála afhent og er markmiðið með þeim að vekja jákvæða athygli á fyrirtækjum sem hafa stuðlað að jafnrétti á markvissan hátt innan sinna vébanda og jafnframt að hvetja önnur fyrirtæki til að gera slíkt hið sama. Nánar »

Björt Ólafsdóttir, fyrrverandi umhverfisráðherra og Páll Magnússon, þingmaður og fyrrverandi útvarpsstjóri, stýra þættinum Þingvellir á K100.
Fréttir

Björt tekur Sigmund og Brynjar tali

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, og Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokks, verða gestir Bjartar Ólafsdóttur í þjóðmálaþættinum Þingvöllum á K100 í dag, en þátturinn hefst kl. 10. Nánar »

Kvennarappsveitin Cyber hér samankomin. Þær eru að gefa út nýtt efni og koma fram á IcelandAirwaves um helgina.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Kvennarappsveitin Cyber með nýtt efni

Það stendur mikið til þessa dagana hjá íslensku kvenna rappsveitinni CYBER en í dag föstudag verður haldið hlustunarpartý í tengslum við fjórða verkefni sveitarinnar sem nefnist Bizness. Nánar »