menu button

Ótrúlegt magn af græjum

Umsjónarmenn Ísland vaknar, Jón Axel, Ásgeir Páll og Kristín Sif.
Umsjónarmenn Ísland vaknar, Jón Axel, Ásgeir Páll og Kristín Sif.

Úr dagbók Ísland vaknar á K100: Jón Axel Ólafsson dagskrárgerðarmaður hefur
unun af sniðugum tækninýjungum og pantar reglulega eitthvað skemmtilegt
af netinu.

Í vikunni pantaði hann í beinni útsendingu á K100 vél sem skrælir epli. Konan hans benti þó í þættinum á þá staðreynd að hann borðaði ekki epli, sem eiginmanninum finnst algert aukaatriði. „Maður veit aldrei hvenær gestir koma í heimsókn og þar að auki er ég alltaf að hugsa um þig, ástin mín,“ sagði hann við Maríu konu sína í þættinum við mikinn hlátur annarra þáttarstjórnenda, en ásamt Jóni Axel stýra þættinum þau Ásgeir Páll og Kristín Sif.

Mikil fjölbreytni í græjum

Jón Axel segist aðspurður hafa sankað að sér alls kyns dótaríi í gegnum tíðina. Þar má nefna rússneskan hersíma sem er bæði höggog vatnsheldur, barmnælu sem er í raun tölvuskjár og birtir myndir að eigin vali úr tölvunni, gamaldags kassettutæki með USB-tengi sem gerir þér kleift að koma efni af gömlu kassettunum yfir á tölvuna og margt fleira. Þó að Jón Axel noti græjurnar ekki allar dags daglega er hann stoltur af safninu sínu. „Það getur alltaf verið gott að eiga kassann með græjunum. Maður veit aldrei hvenær þetta gæti komið í góðar þarfir.“ Þegar

Hvað er í pöntun

Jón Axel er spurður hvað sé á óskalistanum á næstunni segir hann: „Ég er búinn að biðja Maríu að gefa mér vararafstöð í jólagjöf. Það stendur reyndar eitthvað aðeins í henni en ég ætla sannarlega ekki að missa vonina. Svo get ég sagt frá því að ég sá auglýsingu á bílalyftum og hugsaði mér gott til glóðarinnar. Ég meina, það er eitthvað ótrúlega notalegt við tilhugsunina um að eiga slíkt tæki.“

Konur fussa og sveia yfir áráttunni

Kristín Sif er ekki hrifin af söfnunaráráttu vinnufélagans og hlustendur K100 heyra hana oft fussa og sveia yfir tækjunum sem hann fjárfestir í. „Konurnar í kringum mig eiga einkennilega erfitt með að skilja hvað ég fæ út úr þessu, en karlmennirnir skilja mig flestir fullkomlega. Ásgeir Páll fjárfesti um daginn í lítilli græju sem hjálpar þér að komast í sokkana án þess að beygja þig. Ég verð reyndar að viðurkenna að mér fannst sú græja ekkert sérstaklega töff, en ég lét samt alveg vera að tuða í honum yfir því.“ Græjurnar gera einfaldlega lífið skemmtilegra og það er fátt sem toppar tilfinninguna sem myndast þegar maður er að bíða eftir skemmtilegri græju frá útlöndum,“ segir Jón Axel um leið og hann sest niður við tölvuna til að panta bananaskerann sem sneiðir bananann niður í margar jafnstórar sneiðar. Þeir sem vilja fylgjast með áframhaldinu á söfnunaráráttu Jóns Axels ættu að hlusta á Ísland vaknar alla virka morgna frá 6-9.

mbl.is
Gunnar Sigurðarson hefur ráðið sig til Samtaka iðnaðarins. Hér er hann sem knattspyrnurýnirinn Gunnar á Völlum.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Ég upplifi mig sem tannhjól atvinnulífsins“

Gunnar Sigurðarson, sem oftast hefur verið nefndur Gunnar samloka eða Gunnar á Völlum, hefur verið ráðinn viðskiptastjóri á framleiðslusviði Samtaka iðnaðarins. Hulda og Logi slóu á þráðinn til að forvitnast um starfið. Nánar »

Þórunn Antónía var gestur Sigga Gunnars í Lögum lífsins.
Siggi Gunnars

Missti kærastann og plötusamninginn í sömu vikunni

Þórunn Antónía var gestur Sigga Gunnars í Lögum lífsins og sagði sögur af mögnuðum ævintýrum sínum í gegnum tíðina. Hún sagði meðal annars frá því þegar hún skrifaði undir stóran plötusamning í Bretlandi rétt rúmlega tvítug. Nánar »

Guðrún Katrín Jóhannesdóttir félagsfræðingur hjá Þitt virði
Ísland vaknar

Skjánotkun barna er að verða vandamál

Skjánotkun barna er vaxandi vandamál í hinum vestræna heimi. Við höfum tilhneigingu til að vera alltaf með síma eða tölvur við hendina. Fólk horfir frekar á heiminn í gegnum skjái heldur en að eiga bein samskipti þar sem það horfist í augu og nú er svo komið að mörg börn geta ekki sest að matarborðinu án þess að hafa síma eða tölvu við hendina. Nánar »

Það er nóg að gera hjá rithöfundunum Kristínu Helgu Gunnarsdóttur og Lilju Sigurðardóttur enda eru þær á fullu að kynna nýútkomnar bækur sínar.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Föstudagskaffi með Dinnu og Lilju

Alþjóðlega glæpasagnahátíð, rithöfundar á Twitter, nýyrði sem Jónas Hallgrímsson fann upp og almenn stemning hjá rithöfundum sem standa í bókaútgáfu fyrir jólin var inntak umræðna í Föstudagskaffinu síðdegis hjá þeim Loga og Huldu. Nánar »

Hér er hópurinn Ísbirnir samankominn í grunnbúðum Evererst í 5.364 metra hæð en þá eru eftir tæpir 3.500 metrar á topp fjallsins.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Nýkomin frá Nepal

„Þetta er miklu meira mál heldur en fólk gerir sér grein fyrir, þá aðallega út af hæðinni,“ segir Halldóra Gyða Matthíasdóttir sem lýsir lungnaerfiðleikum, asmaeinkennum, miklu ryki í dalnum og fleiri þáttum sem spila inn í. Nánar »

Ásgeir Orri sagði frá ævintýrum sínum í Lögum lífsins.
Siggi Gunnars

Skrifuðu undir skelfilegan samning

Ásgeir Orri var gestur Sigga Gunnars í Lögum lífsins og sagði m.a. frá því þegar hann og félagar hans í StopWaitGo skrifuðu undir samning í Los Angeles sem átti eftir að hafa afleiðingar. Nánar »

Mánudags-Margeir liggur ekki á skoðunum sínum
Ísland vaknar

Mánudags-Margeir gagnrýnir samfélagið

„Nú fyrir helgi var gefin út viðvörun til íslenskra foreldra í jólabókaflóðinu að þar leyndist stórhættulegur áróðurspési. Hann er skrifaður af konu sem áður var sveitaballadrottning. Í bókinni „Lára fer til læknis” er reynt að telja börnum undir grunnskólaaldri trú um að karlar séu læknar og konur séu hjúkrunarfræðingar.“ Nánar »

Falleg fjölskylda. Birgir Örn Birgisson og Svanhildur Karen Júlíusdóttir hér með Söndru Lind.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Styrktartónleikar fyrir Söndru

Stuðlabandið, Stebbi Hilmars, Páll Rózinkrans, Ívar Daníelsson, Hlynur Ben, Úlfur úlfur og fjölmargir tónlistarmenn munu koma fram á styrktartónleikum miðvikudaginn þann 21. nóvember kl. 20:00. Nánar »

Tómasz Þór Veruson ákvað að hann skyldi ganga 1.000 km á árinu. Þegar hann var farin að sjá það sem raunhæft markmið lét hann prenta bolinn sem hann klæðist hér.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Markmiðið skilaði 1.000 km og 315 edrú dögum

Tómasz Þór Veruson tók eitt skref í einu í bókstaflegri merkingu, í átt að stóra markmiðinu sínu 2018. Eftir að hafa náð því markmiði að ganga 1.000 kílómetra á fjalli, opinberaði hann árangurinn. Nánar »

Lífið er ekki bara dans á rósum þegar samfélagsmiðlar eru annars vegar og virðist sem auðveldara sé að skrá aðgang, eða stofna nýjan reikning, en að fá hann afskráðan eða lokaðan vegna misnotkunar annarra sem þykjast vera aðrar manneskjur en þær eru.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Falsreikningur á Tinder og víðar

Valdimar Víðisson, skólastjóri og formaður fjölskylduráðs í Hafnarfirði, hefur orðið fyrir því ítrekað frá í haust að búið er að búa til falsreikninga í hans nafni á samfélagsmiðlunum. Nánar »