menu button

Markmiðið er 40/60 kynjaskipting

Dominique Gyða Sigrúnardóttir og starfsmenn Sjóvá fara með hlutverk í ...
Dominique Gyða Sigrúnardóttir og starfsmenn Sjóvá fara með hlutverk í myndbandi sem framleitt var í tengslum við Jafnvægisvogina. Ljósmynd/Aðsend

Ráðstefna Jafnvægisvogar, Rétt'upp hönd, verður haldin þann 31. október næstkomandi á Hilton Reykjavík Nordica. FKA, Félag kvenna í atvinnulífinu ásamt samstarfsaðilum úr velferðarráðuneytinu, Sjóvá, Deloitte, Morgunblaðinu og Pipar/TBWA hafa sett af stað hreyfiaflsverkefnið Jafnvægisvogina og ráðstefnan hluti af því að ýta verkefninu úr vör. 

Einnig hefur auglýsingastofan Pipar\TBWA leikstýrt og framleitt myndband í tengslum við verkefnið en það eru starfsmenn Sjóvá sem fara með hlutverkin auk leikaranna Dominique Gyðu Sigrúnardóttur og Sigurþórs Heimissonar. Myndbandið má nálgast hér að neðan.

Fáir á móti jafnri kynjaskiptingu

Mýtan um skort á konum Hlutfall kvenna í stjórnum fyrirtækja hérlendis stendur í stað á milli ára og er nú 33% kvenna og 67% karla í félögum með fleiri en 50 starfsmenn. Lög um kynjakvóta í stjórnum fyrirtækja með 50 starfsmenn eða fleiri hafa almennt ekki leitt til jafnari kynjahlutfalla í framkvæmdastjórnum. Fáir eru þó á móti jafnri kynjaskiptingu en mýtan er sú að það séu ekki nægilega margar konur sem geta, vilja eða uppfylla rétt skilyrði. Að það vanti hreinlega konur með menntun, reynslu og vilja. 


Mælanleg og skýr markmið

Markmið Jafnvægisvogarinnar er að árið 2027 verði hlutfallið á milli kynja 40/60 í framkvæmdastjórnum fyrirtækja á Íslandi. Fyrsta verkefni Jafnvægisvogarinnar er að taka saman og búa til mælikvarða fyrir málaflokkinn. Þá verður unnið í því að kanna hver staðan er á jafnrétti á meðal stjórnenda í íslensku atvinnulífi á öllum stigum. Upplýsingarnar verða birtar á aðgengilegan hátt í Mælaborði eftir ráðstefnuna og Rut Kristjánsdóttir, ráðgjafi hjá Deloitte mun kynna niðurstöðurnar.  

Á næsta ári verða viðurkenningar og fyrirtæki dregin fram í sviðsljósið sem hafa náð markmiðum Jafnvægisvogarinnar. Þannig verður reynt að virkja íslenskt viðskiptalíf til að verða að fyrirmynd jafnréttis fyrir aðrar þjóðir.

Aukin starfsánægja og jafnrétti rætt í stóru samhengi 

Hermann Björnsson, forstjóri Sjóvá, segir jafnrétti engin geimvísindi og mun hann fjalla um þá ákvörðun að hafa jafnréttismál í forgrunni en félagið hefur um árabil unnið markvisst að jafnréttismálum. Slík áhersla byggir undir rekstrarlegan ávinning með aukinni starfsánægju og betri fyrirtækjamenningu. Erindi hans fjalla um þær ákvarðanir sem fyrirtækið hefur tekið þessu tengdu.

Margeir Ingólfsson, stjórnarformaður Hugsmiðjunnar munu fjalla um jafnréttisáherslu síns fyrirtækis, en fyrir um þremur árum styttu þau vinnudag starfsmanna úr átta tímum í sex tíma. Hér má nálgast upplýsingar um ráðstefnuna.

Hér má nálgast upplýsingar um ráðstefnuna. 

mbl.is
Ásgeir Orri sagði frá ævintýrum sínum í Lögum lífsins.
Siggi Gunnars

Skrifuðu undir skelfilegan samning

Ásgeir Orri var gestur Sigga Gunnars í Lögum lífsins og sagði m.a. frá því þegar hann og félagar hans í StopWaitGo skrifuðu undir samning í Los Angeles sem átti eftir að hafa afleiðingar. Nánar »

Mánudags-Margeir liggur ekki á skoðunum sínum
Ísland vaknar

Mánudags-Margeir gagnrýnir samfélagið

„Nú fyrir helgi var gefin út viðvörun til íslenskra foreldra í jólabókaflóðinu að þar leyndist stórhættulegur áróðurspési. Hann er skrifaður af konu sem áður var sveitaballadrottning. Í bókinni „Lára fer til læknis” er reynt að telja börnum undir grunnskólaaldri trú um að karlar séu læknar og konur séu hjúkrunarfræðingar.“ Nánar »

Falleg fjölskylda. Birgir Örn Birgisson og Svanhildur Karen Júlíusdóttir hér með Söndru Lind.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Styrktartónleikar fyrir Söndru

Stuðlabandið, Stebbi Hilmars, Páll Rózinkrans, Ívar Daníelsson, Hlynur Ben, Úlfur úlfur og fjölmargir tónlistarmenn munu koma fram á styrktartónleikum miðvikudaginn þann 21. nóvember kl. 20:00. Nánar »

Tómasz Þór Veruson ákvað að hann skyldi ganga 1.000 km á árinu. Þegar hann var farin að sjá það sem raunhæft markmið lét hann prenta bolinn sem hann klæðist hér.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Markmiðið skilaði 1.000 km og 315 edrú dögum

Tómasz Þór Veruson tók eitt skref í einu í bókstaflegri merkingu, í átt að stóra markmiðinu sínu 2018. Eftir að hafa náð því markmiði að ganga 1.000 kílómetra á fjalli, opinberaði hann árangurinn. Nánar »

Lífið er ekki bara dans á rósum þegar samfélagsmiðlar eru annars vegar og virðist sem auðveldara sé að skrá aðgang, eða stofna nýjan reikning, en að fá hann afskráðan eða lokaðan vegna misnotkunar annarra sem þykjast vera aðrar manneskjur en þær eru.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Falsreikningur á Tinder og víðar

Valdimar Víðisson, skólastjóri og formaður fjölskylduráðs í Hafnarfirði, hefur orðið fyrir því ítrekað frá í haust að búið er að búa til falsreikninga í hans nafni á samfélagsmiðlunum. Nánar »

Þórunn Antónía var gestur Sigga Gunnars í Lögum lífsins.
Siggi Gunnars

Missti kærastann og plötusamninginn í sömu vikunni

Þórunn Antónía var gestur Sigga Gunnars í Lögum lífsins og sagði sögur af mögnuðum ævintýrum sínum í gegnum tíðina. Hún sagði meðal annars frá því þegar hún skrifaði undir stóran plötusamning í Bretlandi rétt rúmlega tvítug. Nánar »

Guðrún Katrín Jóhannesdóttir félagsfræðingur hjá Þitt virði
Ísland vaknar

Skjánotkun barna er að verða vandamál

Skjánotkun barna er vaxandi vandamál í hinum vestræna heimi. Við höfum tilhneigingu til að vera alltaf með síma eða tölvur við hendina. Fólk horfir frekar á heiminn í gegnum skjái heldur en að eiga bein samskipti þar sem það horfist í augu og nú er svo komið að mörg börn geta ekki sest að matarborðinu án þess að hafa síma eða tölvu við hendina. Nánar »

Það er nóg að gera hjá rithöfundunum Kristínu Helgu Gunnarsdóttur og Lilju Sigurðardóttur enda eru þær á fullu að kynna nýútkomnar bækur sínar.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Föstudagskaffi með Dinnu og Lilju

Alþjóðlega glæpasagnahátíð, rithöfundar á Twitter, nýyrði sem Jónas Hallgrímsson fann upp og almenn stemning hjá rithöfundum sem standa í bókaútgáfu fyrir jólin var inntak umræðna í Föstudagskaffinu síðdegis hjá þeim Loga og Huldu. Nánar »

Hér er hópurinn Ísbirnir samankominn í grunnbúðum Evererst í 5.364 metra hæð en þá eru eftir tæpir 3.500 metrar á topp fjallsins.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Nýkomin frá Nepal

„Þetta er miklu meira mál heldur en fólk gerir sér grein fyrir, þá aðallega út af hæðinni,“ segir Halldóra Gyða Matthíasdóttir sem lýsir lungnaerfiðleikum, asmaeinkennum, miklu ryki í dalnum og fleiri þáttum sem spila inn í. Nánar »

Ívar Guðmundsson útvarpsmaður og einkaþjálfari hér með unnustu sinni Dagnýju Dögg Bæringsdóttur á góðri stundu áður en þvottavélin bilaði.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Henti þvottavélinni með fötunum í

„Nærfötin mín bara virðast ekki ætla að hætta að enda með einhverju móti á enduvinnslustöðvum sorpu um alla borg,“ segir í stöðuuppfærslu Dagnýjar Daggar Bæringsdóttur unnustu Ívars Guðmundssonar útvarpsmanns á Facebook. Sönn saga hér um einkaþjálfara sem henti nærfötunum hennar með þvottavélinni. Nánar »