menu button

Samið við risann í bransanum

Berglind Johansen, framkvæmdastjóri sölu- og markaðssviðs BioEffect.
Berglind Johansen, framkvæmdastjóri sölu- og markaðssviðs BioEffect. Mynd/K100

Í fyrsta sinn fást nú íslenskar snyrtivörur í Sephora-verslununum, en það eru íslensku BioEffect-vörurnar, sem áður hétu EGF. Sephora er stórveldi á snyrtivörumarkaðinum en keðjan rekur 2.300 verslanir í 33 löndum um allan heim. Þetta er því mikill sigur fyrir íslenska fyrirtækið ORF líftækni sem hefur náð samningum um sölu inn á bandaríska markaðinn, þar sem reknar eru 200 verslanir auk netverslunar.

Berglind Johansen, framkvæmdastjóri sölu- og markaðssviðs BioEffect, sagði frá uppgangi og vegferð vörunnar í síðdegisþættinum á K100.

Varan er orðin þekkt stærð

Vörur BioEffect eru orðnar mjög þekktar víða í Evrópu og raunar víðar enda komnar inn í þessar helstu verslunarkeðjur svo sem Harrods og Liberty´s og SpaceNK í London, Bergdorf Goodman, Neiman Marcus og Cos Bar í USA, Magasin og Illum í Köben, KaDeWe í Berlin, Harvey Nichols og Lane Crawford í Kína að ógleymdri drottningunni í Paris Le Bon Marché segir Berglind. Um leið hefur verið fjallað vörurnar í þekktum tískurtímaritum á borð við Vogue, ELLE, Harper‘s Bazaar og Marie Claire og BIOEFFECT hlotið verðlaun.

Uppgangurinn ævintýralegur

Þannig segir Berglind að starfsfólk Sephora hafi verið búið að fylgjast með litla fyrirtækinu frá Íslandi ná árangri. Í sumar fóru svo stjórnendur Sephora að horfa hýru auga til BioEffect og þá hófust formlegar samræður. „Þeir vita alveg að við erum íslenskt merki að vaxa hratt og þeir hafa dáðst að okkar framleiðslu og vörum,“ segir Berglind sem útskýrir um leið ævintýralegan uppgang. Hún telur fyrirtækið vel í stakk búið til að sinna viðskiptum við jafnstóran aðila og Sephora og bandaríska markaðinn, enda sé framleiðslan vel yfir getu og þau séu komin með vel þjálfað starfsfólk sem er nú þegar að vinna á 27 mörkuðum. Fyrirtækið hafi einnig stækkað gríðarlega síðustu ár og segir hún starfsmannafjöldann hafa farið úr rúmlega 30 manns fyrir sex árum þegar hún var að byrja í um 70 starfsmenn í dag. Þannig er þetta í raun hálfgert Öskubuskuævintýri segir hún.

Besta varan fyrir utan hnífinn

Hún telur velgengnina byggja á einstakri vöru með einstöku innihaldi, sem er frumuvakinn EGF, sem stendur fyrir epidermal growth factor. „Þetta er vaxtaþættirnir sem við fæðumst með,“ segir Berglind og útskýrir sem svo að krakkar séu stútfullir af þessum frumuvökum og það sjáist á fallegum og vel fylltum kinnum. Með tímanum fækkar þeim hins vegar og upp úr tvítugu verði þessi prótín latari.
En má þá segja að þetta sé umhverfisvænt bótóx? Berglind svarar því játandi og segir bandarískan húðlækni hafa látið hafa eftir sér að hann hafi aldrei séð eins mikinn mun á sínum 30 ára ferli og sagði þetta bestu vöruna á markaðnum fyrir utan það að fara undir hnífinn, segir Berglind og hlær. Hún eigi þetta skrifað og á prenti enda er framleiðsluferlið líka algerlega einstakt og náttúrulegt þar sem efnið er framleitt með erfðatækni í byggi í gróðurhúsi ORF líftækni í Grindavík.

Dorrit öflugur talsmaður

„Hún er 100% aðdáandi BioEffect, enda ef þið horfið á hana er eins og hún hafi farið undir hnífinn 10 sinnum,“ segir Berglind í gamansömum tón og deilir því með hlustendum að Dorrit þakki dropunum unglegt útlit. „Hún neitar að nota eitthvað annað og núna hefur hún verið neytandi vörunnar í sjö ár. Hún auglýsir bara það sem hún elskar og Berglind segist ekkert fá að greiða henni fyrir að vera óformlegur velgjörðarsendiherra vörunnar og hún sé ómetanlegur talsmaður fyrirtækisins sem aðstoði gjarnan með öflugar tengingar í stórborgunum, nú síðast með kynningarteiti í New York.

High End Premium staðfærsla

En hvaða merki eru þetta sem þau keppa helst við? „Við eigum svolítið erfitt að segja til um það því við erum svolítið sérstök,“ útskýrir Berglind sem segir þetta kannski hljóma kjánalega. „En auðvitað keppum við um kúnnann og þurfum áheyrn hans,“ útskýrir hún en ítrekar um leið að varan sé þannig lagað náttúrulegri og einstök í samanburði við annað.
BioEffect staðsetur sig í svokölluðum HighEnd-markhópi segir Berglind, „þó ekki sem lúxus heldur premium sem þýðir að maður er með eitthvað dýrmætt í höndunum.“

Viðtalið við Berglindi má hlusta á í heild hér að neðan. 

mbl.is
Leikkonan Hera Hilmarsdóttir hér á frumsýningu myndarinnar  „Mortal Engines" í Los Angeles í byrjun desember.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Stærsta hlutverk Íslendings

Leikkonan Hera Hilmarsdóttir fer með aðalhlutverk í nýrri stórmynd Peter Jackson, Mortal Engines. Í gær var haldin sérstök Nexus-forsýning þar sem Hera mætti og tók við fyrirspurnum í lok sýningarinnar. Ragnar Eyþórsson, kvikmynda- og sjónvarpsrýnir síðdegisþáttar K100, var á staðnum. Nánar »

Eiríkur Hauksson syngur jólin inn hringinn í kringum landið.
Siggi Gunnars

Eiríkur heldur í íslensku hefðirnar

Goðsögnin Eiríkur Hauksson var gestur Sigga Gunnars í morgun en hann hyggur á ferðalag í kringum landið næstu daga. Nánar »

Vanda Sigurgeirsdóttir ræddi samskipti þingmanna í svokölluðu Klaustursmáli og samskipti fólks almennt, í síðdegisþætti K100.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Vanda Sig“ í samskiptum

Vanda Sigurgeirsdóttir er lektor í tómstunda- og félagsmálafræði við HÍ og þjálfari hjá fyrirtækinu KVAN. Hún ræddi samskipti, einelti og ofbeldi í samhengi hlutanna, líkt og umræðan í Klausturmálinu hefur þróast. Nánar »

Stefán Karl Stefánsson og Björgvin Halldórsson hér saman á sviði í desember 2017 að flytja lagið Aleinn um jólin. Lagið hefur verið gefið út og munu allar tekjur af laginu renna til barna Stefáns Karls.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Heiðra minningu Stefáns Karls

Á jólatónleikum Björgvins Halldórssonar í fyrra sungu þeir Stefán Karl saman lagið „Aleinn um jólin”. Lagið hefur nú verið gefið út og munu allar tekjur af laginu renna til barna Stefáns Karls. Máni Svavarsson, höfundur lagsins, og Björgvin Halldórsson rifjuðu upp söguna á bak við lagið. Nánar »

Vísinda-Villi, eða Vilhelm Anton Jónsson hér hress í stúdíói K100 og Sigga Dögg kynfræðingur sem einnig tekur þátt í jólabókaflóðinu með fyrstu skáldsögu sína um Veru.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Sjóðandi heitt Föstudagskaffi

Tja, hvað var ekki rætt í föstudagskaffinu með Vísinda-Villa og Siggu Dögg. Kynfræðsla, Klaustursmálið, tilraunir í heimahúsum og Hofi í desember, en einnig hræddar ömmur sem óttast að börnin leggi allt í rúst ef þeim verði gefin bókin hans Villa. Föstudagskaffið var sjóðandi heitt síðdegis á K100. Nánar »

Bára Halldórsdóttir uppljóstrari.
Ísland vaknar

Viðtal við uppljóstrarann á Klaustri

Dómsmál kann að verða höfðað gegn Báru Halldórsdóttur uppljóstrara. Í viðtali við Ísland vaknar segir Bára að hún hafi ekki stórar áhyggjur af málinu. Hún segist ekki sjá eftir gjörningnum og myndi hiklaust gera þetta aftur. Nánar »

Árni Matthíasson blaðamaður með meiru er mikill áhugamaður um græjur og alla mánudaga sér hann um „Græjuhornið" í síðdegisþætti K100.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Skiptir „noise cancelling“ máli?

Heyrnartól sem útiloka umhverfishljóð eru orðin gríðarlega vinsæl og miklar líkur á að slík tæki rati í einhverja jólapakka í ár. En haldast gæði og verð í hendur? Árni Matthíasson, blaðamaður og umsjónamaður „Græjuhornsins“ í síðdegisþættinum á K100, fór yfir þau atriði sem honum finnst skipta máli. Nánar »

Jón Jónsson skemmti gestum Glerártorgs um helgina.
Fréttir

Gleði á Glerártorgi

Hinn árlegi „pakkasöfnunardagur“ verslunarmiðstöðvarinnar Glerártorgs á Akureyri var haldinn á laugardag. Fjöldi fólks lagði leið sína á Glerártorg og lét gott af sér leiða, verslaði fyrir jólin og naut skemmtiatriða. Nánar »

Gestir þáttarins, Katrín Júlíusdóttir og Friðjón R. Friðjónsson, ræddu pólitíska landslagið í þjóðmálaþættinum Þingvöllum í morgun.
Þingvellir

„Málinu á að vera lokið“

„Ástæðan fyrir því að þetta mál kemur fram er að það er farið í gegnum feril og málinu á þannig, að mínu mati, að vera lokið,“ sagði Katrín Júlíusdóttir, fyrrverandi ráðherra Samfylkingarinnar, um mál Ágústs Ólafs Ólafssonar í þjóðmálaþættinum Þingvöllum með Björtu Ólafsdóttur á K100 í morgun. Nánar »

Ísland vaknar

Miðilsfundur í beinni útsendingu

Miðillinn Valgarður Einarsson er vikulegur gestur í morgunþættinum Ísland vaknar á K100 og miðlar af gáfu sinni til hlustenda sem hringja inn í þáttinn. Athyglin sem þetta hefur vakið er gríðarleg, enda þykir Valgarður með eindæmum nákvæmur og hittir alla jafna beint í mark hjá hlustendum sem sitja agndofa eftir. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist