menu button

Samið við risann í bransanum

Berglind Johansen, framkvæmdastjóri sölu- og markaðssviðs BioEffect.
Berglind Johansen, framkvæmdastjóri sölu- og markaðssviðs BioEffect. Mynd/K100

Í fyrsta sinn fást nú íslenskar snyrtivörur í Sephora-verslununum, en það eru íslensku BioEffect-vörurnar, sem áður hétu EGF. Sephora er stórveldi á snyrtivörumarkaðinum en keðjan rekur 2.300 verslanir í 33 löndum um allan heim. Þetta er því mikill sigur fyrir íslenska fyrirtækið ORF líftækni sem hefur náð samningum um sölu inn á bandaríska markaðinn, þar sem reknar eru 200 verslanir auk netverslunar.

Berglind Johansen, framkvæmdastjóri sölu- og markaðssviðs BioEffect, sagði frá uppgangi og vegferð vörunnar í síðdegisþættinum á K100.

Varan er orðin þekkt stærð

Vörur BioEffect eru orðnar mjög þekktar víða í Evrópu og raunar víðar enda komnar inn í þessar helstu verslunarkeðjur svo sem Harrods og Liberty´s og SpaceNK í London, Bergdorf Goodman, Neiman Marcus og Cos Bar í USA, Magasin og Illum í Köben, KaDeWe í Berlin, Harvey Nichols og Lane Crawford í Kína að ógleymdri drottningunni í Paris Le Bon Marché segir Berglind. Um leið hefur verið fjallað vörurnar í þekktum tískurtímaritum á borð við Vogue, ELLE, Harper‘s Bazaar og Marie Claire og BIOEFFECT hlotið verðlaun.

Uppgangurinn ævintýralegur

Þannig segir Berglind að starfsfólk Sephora hafi verið búið að fylgjast með litla fyrirtækinu frá Íslandi ná árangri. Í sumar fóru svo stjórnendur Sephora að horfa hýru auga til BioEffect og þá hófust formlegar samræður. „Þeir vita alveg að við erum íslenskt merki að vaxa hratt og þeir hafa dáðst að okkar framleiðslu og vörum,“ segir Berglind sem útskýrir um leið ævintýralegan uppgang. Hún telur fyrirtækið vel í stakk búið til að sinna viðskiptum við jafnstóran aðila og Sephora og bandaríska markaðinn, enda sé framleiðslan vel yfir getu og þau séu komin með vel þjálfað starfsfólk sem er nú þegar að vinna á 27 mörkuðum. Fyrirtækið hafi einnig stækkað gríðarlega síðustu ár og segir hún starfsmannafjöldann hafa farið úr rúmlega 30 manns fyrir sex árum þegar hún var að byrja í um 70 starfsmenn í dag. Þannig er þetta í raun hálfgert Öskubuskuævintýri segir hún.

Besta varan fyrir utan hnífinn

Hún telur velgengnina byggja á einstakri vöru með einstöku innihaldi, sem er frumuvakinn EGF, sem stendur fyrir epidermal growth factor. „Þetta er vaxtaþættirnir sem við fæðumst með,“ segir Berglind og útskýrir sem svo að krakkar séu stútfullir af þessum frumuvökum og það sjáist á fallegum og vel fylltum kinnum. Með tímanum fækkar þeim hins vegar og upp úr tvítugu verði þessi prótín latari.
En má þá segja að þetta sé umhverfisvænt bótóx? Berglind svarar því játandi og segir bandarískan húðlækni hafa látið hafa eftir sér að hann hafi aldrei séð eins mikinn mun á sínum 30 ára ferli og sagði þetta bestu vöruna á markaðnum fyrir utan það að fara undir hnífinn, segir Berglind og hlær. Hún eigi þetta skrifað og á prenti enda er framleiðsluferlið líka algerlega einstakt og náttúrulegt þar sem efnið er framleitt með erfðatækni í byggi í gróðurhúsi ORF líftækni í Grindavík.

Dorrit öflugur talsmaður

„Hún er 100% aðdáandi BioEffect, enda ef þið horfið á hana er eins og hún hafi farið undir hnífinn 10 sinnum,“ segir Berglind í gamansömum tón og deilir því með hlustendum að Dorrit þakki dropunum unglegt útlit. „Hún neitar að nota eitthvað annað og núna hefur hún verið neytandi vörunnar í sjö ár. Hún auglýsir bara það sem hún elskar og Berglind segist ekkert fá að greiða henni fyrir að vera óformlegur velgjörðarsendiherra vörunnar og hún sé ómetanlegur talsmaður fyrirtækisins sem aðstoði gjarnan með öflugar tengingar í stórborgunum, nú síðast með kynningarteiti í New York.

High End Premium staðfærsla

En hvaða merki eru þetta sem þau keppa helst við? „Við eigum svolítið erfitt að segja til um það því við erum svolítið sérstök,“ útskýrir Berglind sem segir þetta kannski hljóma kjánalega. „En auðvitað keppum við um kúnnann og þurfum áheyrn hans,“ útskýrir hún en ítrekar um leið að varan sé þannig lagað náttúrulegri og einstök í samanburði við annað.
BioEffect staðsetur sig í svokölluðum HighEnd-markhópi segir Berglind, „þó ekki sem lúxus heldur premium sem þýðir að maður er með eitthvað dýrmætt í höndunum.“

Viðtalið við Berglindi má hlusta á í heild hér að neðan. 

mbl.is
Kristín Sif ásamt börnunum sínum tveimur, Söru og Heiðari.
Fréttir

Hvort er skárra, njálgur eða lús?

Útvarpsstjarnan Kristín Sif ræddi um njálg og lús í þættinum Ísland vaknar við samstarfsmenn sína, Jón Axel og Ásgeir Pál. Þríeykið velti því fyrir sér hvort væri skárra að fá lús eða njálg. Nánar »

Jason Momoa leikur Aquaman í LEGO Movie 2, en hér er hann á rauða dreglinum í Kaliforníu fyrr í mánuðinum ásamt aðalkarakter myndarinnar, verkakubbnum og aðalsöguhetjunni Hemma, eða Emmet líkt og hann heitir á ensku.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Hrósar þýðendum Lego Movie 2

„Þegar fyrsta Lego-myndin kom hélt ég að þetta yrði bara 90 mínútna auglýsing fyrir leikföng, en það reyndist ekki svo vera,“ segir Ragnar Eyþórssson, eða Raggi bíórýnir sem kemur aðra hverja viku í síðdegisþáttinn á K100. Hann tók einnig fyrir Netflix-seríuna Umbrella Academy. Nánar »

Jóns Þrastar Jónssonar er enn saknað.
Fréttir

Ekkert sem bendir til ójafnvægis

„Það er ekkert sem bendir til þess að hann hafi verið í einhverju ójafnvægi eða eitthvað slíkt,“ sagði Davíð Karl Wiium á K100 síðdegis í dag um hvarf bróður síns Jóns Þrastar Jónssonar í Dyflinni. „Hvað varðar andlega heilsu Jóns þá er ekkert sem bendir til annars að hann hafi bara verið við góða heilsu.“ Nánar »

Seinna undanúrslitakvöld Söngvakeppninnar 2019 fer fram um helgina þegar þessir flytjendur stíga á svið.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Betri án þín“ með Töru áfram?

Seinna undanúrslitakvöldið í Söngvakeppni Sjónvarpsins fer fram á morgun laugardag. Álitsgjafar síðdegisþáttar K100 spá því að lagið Betri án þín í flutningi Töru Mobee, fari áfram á seinni undanúrslitakvöldi Söngvakeppninnar. Áður höfðu þeir spá Hatari og Heru Björk áfram í úrslitin. Nánar »

Kristín Sif hermir eftir Jax þegar hann dansar.
Fréttir

Dansa eins og á síðustu öld

Þáttarstjórnendur Ísland vaknar gleyma því stundum að þau eru í beinni sjónvarpsútsendingu á meðan á þættinum stendur. Hlustendur hafa undanfarið hæðst að danshæfileikum Jax og Ásgeirs en Kristín Sif hefur reynt að hjálpa þeim, með takmörkuðum árangri þó. Nánar »

Greta Salóme var gestur Sigga Gunnars í Lögum lífsins.
Siggi Gunnars

Var samtímis í mennta- og háskóla

Tónlistarkonan Greta Salóme verður seint þekkt fyrir að fara troðnar slóðir og er hún mikill vinnuþjarkur. Hún var gestur Sigga Gunnars í „Lögum lífsins“ á dögunum. Nánar »

Ísland vaknar

Ljúga að börnum sínum?

Á Facebook-síðu K100 er umræða um það sem foreldrar ljúga að börnum sínum. Margar áhugaverðar sögur koma fram þar sem fólk viðurkennir lygar til barnanna sinna. Dæmi um slíkar sögur eru „Ef þú borðar kertavax þá hættirðu að stækka og verður dvergur!“ og „Ég segi stundum börnunum mínum að það sé ekki hægt að skipta um batterí í leikföngum sem eru með óþolandi hljóð.“ Nánar »

Glaðbeittur hópur úr matarboði hjá Sigrúnu.
Ísland vaknar

Matarboð fyrir einhleypa

Sigrún Helga Lund heldur reglulega matarboð fyrir einhleypa vini sína. Hún segist hafa byrjað á þessu þar sem margir sem hafa skilið eftir ástarsambönd tali um að þeim sé aldrei boðið í mat. „...og þá ákveð ég bara, hey. Ég ætla að halda matarboð og ég ætla bara að bjóða einhleypum", sagði Sigrún Helga í skemmtilegu viðtali við Ísland vaknar á K100. Nánar »

Þorsteinn Guðmundsson leikari og verkefnastjóri hjá Bataskóla Íslands og Karen Kjartansdóttir framkvæmdastjóri Samfylkingarinnar voru gestir í Föstudagskaffinu á K100.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Karen og Þorsteinn í Föstudagskaffinu

Þorsteinn Guðmundsson, leikari og verkefnastjóri hjá Bataskóla Íslands og Karen Kjartansdóttir, framkvæmdastjóri Samfylkingarinnar kíktu í föstudagskaffi til Huldu og Loga í síðdegisþættinum á K100. Nánar »

Vinnie Jones kenndi fyrstu hjálp undir laginu Staying Alive í herferð bresku hjartaverndarsamtakanna og er það engin tilviljun því lagið er 100 slög á mínútu.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Fyrstu hjálpar (s)lögin  

Á hverju ári velur Rauði krossinn skyndihjálparmann ársins og er tilgangurinn að vekja athygli almennings á mikilvægi skyndihjálpar. Í síðdegisþættinum voru ræddar hugmyndir að lögum sem eru 100 slög á mínútu, en þau henta vel til að muna heppilegan hraða í hjartahnoði, ef beita þarf skyndihjálp. Nánar »