menu button

Leitin að limnum

Sigga Dögg kynfræðingur.
Sigga Dögg kynfræðingur. K100/Rikka

„Typpi óskast! Ég leita að typpi sem er til í að vera með í gerð fræðslumyndbands um smokkanotkun. Ekki mun sjást í andlit viðkomandi, einungis svæði líkamans frá cirka nafla að lærum og svo hendurnar,“ skrifar Sigga Dögg kynfræðingur á Facebook-síðu sinni í vikunni en þarna leitar hún að sjálfboðaliðum sem vilja taka þátt í fræðsluverkefni á vegum hennar sjálfrar, embættis landlæknis, Háskóla Íslands og Ástráðs, kynfræðslufélags læknanema. Hún segir viðbrögðin ekki hafa látið á sér standa og nú þegar sé hún komin með nokkra álitlega til verksins. Þeir einstaklingar sem taka þátt í verkefninu fá ekki greitt fyrir framlagið á hefðbundinn máta heldur verður andvirði launanna nýtt til góðra verka. „Ég var rosalega mikið að velta þessu fyrir mér, hversu mikill peningur er sanngjarn peningur? Hausinn á mér fór í svona fjórtán hringi,“ segir Sigga Dögg sem komst svo að lokum að sanngjarnri niðurstöðu. „Ég er svo hrifin af því að gefa sannar gjafir og við fjölskyldan gefum þær oft í jólagjöf. Þannig að ég hugsaði að við myndum bara frekar kaupa vatnsbrunn til Afríku, getum gefið bólusetningar og hnetusmjörsmauk.“ 

Af hverju setur maður smokk á banana?

Myndbandið sem verður gert opinbert í október er til þess gert að vekja athygli á notkun smokka og efla fræðslu um notkun þeirra á eins raunverulegan máta og kostur er. „Við erum búin að vera að kenna það hvernig á að setja smokkinn á typpið í langan tíma á tré- eða plasttyppi og banana. Sumir hafa alltaf misskilið það og spurt; af hverju er maður alltaf að setja smokkinn á banana? Einn til dæmis var í alvörunni með smokk á banana og skildi ekkert í því af hverju hann virkaði ekki sem verja.“

Fólkið sem vill bæta kynfræðsluna

Sumir gætu velt því fyrir sér hvers konar fólk það sé sem tilbúið er að senda myndir af kynfærum sínum til ókunnugrar konu, vitandi það að þær verði jafnvel sýndar gestum og gangandi. „Þetta er alls konar fólk, ótrúlega venjulegt fólk sem finnst þetta mikilvægt og langar að breyta einhverju í kynfræðslu, finnst jafnvel ástand mála ekki nægilega gott og hugsar að ef það geti hjálpað þá sé það bara sjúklega til í það.“ Þeir sem hafa áhuga á því að verða að liði geta fengið frekari upplýsingar á facebook-síðu Siggu Daggar eða sent henni tölvupóst á sigga@siggadogg.is

Viðtalið í heild má horfa á hér ásamt öðrum brotum úr dagskrá K100

 

mbl.is
Falleg ljósmynd af óléttri konu úti í mosa. Myndin er tekin á setti við tökur á þáttunum Líf kviknar.
Magasínið

Líf kviknar í kvöld

Í kvöld hefst ný þáttasería í Sjónvarpi Símans, nýjir þættir sem unnir eru út frá bókinni Kviknar eftir Andreu Eyland. Þættirnir fjalla um alla þætti fæðinga. Andrea mætti í Magasínið ásamt Sigríði Þóru Ásgeirsdóttur leikstjóra þáttanna, sem verða sex samtals. Nánar »

Mjölormar á hafragraut í Ísland vaknar í morgun.
Ísland vaknar

Kom með orma í morgunmat á K100

Það var öðruvísi morgunverður á borðum í Ísland vaknar í morgunsárið þegar Kristín Sif einn þáttarstjórnenda mætti með mjölorma í nestisboxinu. Nánar »

Margeir Ingólfsson stjórnarformaður Hugsmiðjunnar segir styttingu vinnuvikunnar hafa skilað sér margfalt og það sé góð reynsla af þeirri breytingu.
Magasínið

Styttri vinnuvika hjá Hugsmiðjunni

Minni vinna og allir vinna segir Margeir Ingólfsson, stjórnarformaður Hugsmiðjunnar sem hefur gengið mjög langt í vegferð jafnréttis með því að stytta vinnuviku starfsfólks fyrirtækisins úr átta í sex. Mælingar sýna meiri framleiðni, færri veikindadaga og aukna starfsánægju starfsfólksins. Nánar »

Jóhannes Kr. Kristjánsson fréttamaður og Sævar Guðmundsson kvikmyndagerðarmaður í viðtali á K100.
Ísland vaknar

Hrikalegur veruleiki fíkla

Kvikmyndin „Lof mér að falla“ byggir að langstærstum hluta á raunverulegum sögum og sjónvarpsþættirnir „Lof mér að lifa” fjalla um persónurnar á bak við sögurnar og við fáum að skyggnast inn í líf þeirra sem í hlut eiga. Í þáttunum, sem eru um margt verulega sláandi, fylgist áhorfandinn með lífi sprautufíkla sem verður að teljast vægast sagt óhugnanlegt. Nánar »

Jóladívan og söngkonan Hera Björk ásamt fjölmiðlakonunni Álfrúnu Páls í hljóðveri K100.
Magasínið

Hera Björk á 18 af 115 tónleikum

Jólastjarnan Hera Björk var fengin í föstudagskaffið ásamt Álfrúnu Páls, fyrrum ritsjóra Glamours til að ræða lífið og tilveruna frá liðinni viku. Fyrir utan jólatónleika landans var rætt um braggamálið, Kanye West í Hvíta húsinu og þjóðhátíð í Eyjum og Hörpunni. Nánar »

Dominique Gyða Sigrúnardóttir og starfsmenn Sjóvá fara með hlutverk í myndbandi sem framleitt var í tengslum við Jafnvægisvogina.
Fréttir

Markmiðið er 40/60 kynjaskipting

Ráðstefna Jafnvægisvogarinnar verður haldin þann 31. október næstkomandi en markmiðið er að árið 2027 verði hlutfallið á milli kynja 40/60 í framkvæmdastjórnum fyrirtækja á Íslandi. Nánar »

Sundkempan Sigrún Þ. Geirsdóttir er fyrsta og eina íslenska konan sem hefur synt yfir Ermarsundið. Hér með kók drykk, en það var það eina sem róaði ógleðina í sjónum.
Magasínið

„Shut up and swim!“

Sundkempan Sigrún Þ. Geirsdóttir sagði sögu sína í Magasíninu, en hún er fyrsta og eina íslenska konan sem hefur synt yfir Ermarsundið. Það gerði hún árið 2015 og ekki átakalaust. Sundið tók 22 klukkustundir og 34 mínútur og í sjö klukkustundir barðist hún við ógleði og uppköst í sundinu. Nánar »

Björgvin Franz Gíslason.
Siggi Gunnars

„Lærðum að eiga ekki pening“

„Í Bandaríkjunum lærðum við að eiga ekki pening og höfum aldrei verið hamingjusamari,“ segir Björgvin Franz í samtali við Sigga Gunnars í Lögum lífsins á K100. Nánar »

Svala er gestur Sigga Gunnars í Lögum lífsins þessa vikuna.
Siggi Gunnars

„Dansinn var númer eitt, tvö og þrjú“

Tónlistarkonan Svala Björgvins er næsti gestur Sigga Gunnars í „Lögum lífsins“ á K100. Svala leyfir hlustendum að heyra lög sem hafa þýðingu fyrir hana og segir frá lífi sínu alla vikuna á K100. Nánar »

Það er eftirvænting í loftinu hjá þeim Bergþóri Pálssyni og Gissuri Páli sem bjóða upp á jólatónleika með Sætabrauðsdrengjunum.
Magasínið

Að sumri að syngja Ó helga nótt

Sætabrauðsdrengirnir, eða hluti hópsins, þeir Bergþór Pálsson, Gissur Páll Gissurarson mættu í Magasínið en nú er lokaundirbúningur í gangi fyrir jólatónleika þeirra í Salnum 9. og 10. desember. Að sjálfsögðu mættu þeir með köku - dísæta og þétta, úr síðasta kaffiboði Bergþórs. En ekki hvað. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist