menu button

Leitin að limnum

Sigga Dögg kynfræðingur.
Sigga Dögg kynfræðingur. K100/Rikka

„Typpi óskast! Ég leita að typpi sem er til í að vera með í gerð fræðslumyndbands um smokkanotkun. Ekki mun sjást í andlit viðkomandi, einungis svæði líkamans frá cirka nafla að lærum og svo hendurnar,“ skrifar Sigga Dögg kynfræðingur á Facebook-síðu sinni í vikunni en þarna leitar hún að sjálfboðaliðum sem vilja taka þátt í fræðsluverkefni á vegum hennar sjálfrar, embættis landlæknis, Háskóla Íslands og Ástráðs, kynfræðslufélags læknanema. Hún segir viðbrögðin ekki hafa látið á sér standa og nú þegar sé hún komin með nokkra álitlega til verksins. Þeir einstaklingar sem taka þátt í verkefninu fá ekki greitt fyrir framlagið á hefðbundinn máta heldur verður andvirði launanna nýtt til góðra verka. „Ég var rosalega mikið að velta þessu fyrir mér, hversu mikill peningur er sanngjarn peningur? Hausinn á mér fór í svona fjórtán hringi,“ segir Sigga Dögg sem komst svo að lokum að sanngjarnri niðurstöðu. „Ég er svo hrifin af því að gefa sannar gjafir og við fjölskyldan gefum þær oft í jólagjöf. Þannig að ég hugsaði að við myndum bara frekar kaupa vatnsbrunn til Afríku, getum gefið bólusetningar og hnetusmjörsmauk.“ 

Af hverju setur maður smokk á banana?

Myndbandið sem verður gert opinbert í október er til þess gert að vekja athygli á notkun smokka og efla fræðslu um notkun þeirra á eins raunverulegan máta og kostur er. „Við erum búin að vera að kenna það hvernig á að setja smokkinn á typpið í langan tíma á tré- eða plasttyppi og banana. Sumir hafa alltaf misskilið það og spurt; af hverju er maður alltaf að setja smokkinn á banana? Einn til dæmis var í alvörunni með smokk á banana og skildi ekkert í því af hverju hann virkaði ekki sem verja.“

Fólkið sem vill bæta kynfræðsluna

Sumir gætu velt því fyrir sér hvers konar fólk það sé sem tilbúið er að senda myndir af kynfærum sínum til ókunnugrar konu, vitandi það að þær verði jafnvel sýndar gestum og gangandi. „Þetta er alls konar fólk, ótrúlega venjulegt fólk sem finnst þetta mikilvægt og langar að breyta einhverju í kynfræðslu, finnst jafnvel ástand mála ekki nægilega gott og hugsar að ef það geti hjálpað þá sé það bara sjúklega til í það.“ Þeir sem hafa áhuga á því að verða að liði geta fengið frekari upplýsingar á facebook-síðu Siggu Daggar eða sent henni tölvupóst á sigga@siggadogg.is

Viðtalið í heild má horfa á hér ásamt öðrum brotum úr dagskrá K100

 

mbl.is
Leikkonan Hera Hilmarsdóttir hér á frumsýningu myndarinnar  „Mortal Engines" í Los Angeles í byrjun desember.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Stærsta hlutverk Íslendings

Leikkonan Hera Hilmarsdóttir fer með aðalhlutverk í nýrri stórmynd Peter Jackson, Mortal Engines. Í gær var haldin sérstök Nexus-forsýning þar sem Hera mætti og tók við fyrirspurnum í lok sýningarinnar. Ragnar Eyþórsson, kvikmynda- og sjónvarpsrýnir síðdegisþáttar K100, var á staðnum. Nánar »

Eiríkur Hauksson syngur jólin inn hringinn í kringum landið.
Siggi Gunnars

Eiríkur heldur í íslensku hefðirnar

Goðsögnin Eiríkur Hauksson var gestur Sigga Gunnars í morgun en hann hyggur á ferðalag í kringum landið næstu daga. Nánar »

Vanda Sigurgeirsdóttir ræddi samskipti þingmanna í svokölluðu Klaustursmáli og samskipti fólks almennt, í síðdegisþætti K100.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Vanda Sig“ í samskiptum

Vanda Sigurgeirsdóttir er lektor í tómstunda- og félagsmálafræði við HÍ og þjálfari hjá fyrirtækinu KVAN. Hún ræddi samskipti, einelti og ofbeldi í samhengi hlutanna, líkt og umræðan í Klausturmálinu hefur þróast. Nánar »

Stefán Karl Stefánsson og Björgvin Halldórsson hér saman á sviði í desember 2017 að flytja lagið Aleinn um jólin. Lagið hefur verið gefið út og munu allar tekjur af laginu renna til barna Stefáns Karls.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Heiðra minningu Stefáns Karls

Á jólatónleikum Björgvins Halldórssonar í fyrra sungu þeir Stefán Karl saman lagið „Aleinn um jólin”. Lagið hefur nú verið gefið út og munu allar tekjur af laginu renna til barna Stefáns Karls. Máni Svavarsson, höfundur lagsins, og Björgvin Halldórsson rifjuðu upp söguna á bak við lagið. Nánar »

Vísinda-Villi, eða Vilhelm Anton Jónsson hér hress í stúdíói K100 og Sigga Dögg kynfræðingur sem einnig tekur þátt í jólabókaflóðinu með fyrstu skáldsögu sína um Veru.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Sjóðandi heitt Föstudagskaffi

Tja, hvað var ekki rætt í föstudagskaffinu með Vísinda-Villa og Siggu Dögg. Kynfræðsla, Klaustursmálið, tilraunir í heimahúsum og Hofi í desember, en einnig hræddar ömmur sem óttast að börnin leggi allt í rúst ef þeim verði gefin bókin hans Villa. Föstudagskaffið var sjóðandi heitt síðdegis á K100. Nánar »

Bára Halldórsdóttir uppljóstrari.
Ísland vaknar

Viðtal við uppljóstrarann á Klaustri

Dómsmál kann að verða höfðað gegn Báru Halldórsdóttur uppljóstrara. Í viðtali við Ísland vaknar segir Bára að hún hafi ekki stórar áhyggjur af málinu. Hún segist ekki sjá eftir gjörningnum og myndi hiklaust gera þetta aftur. Nánar »

Árni Matthíasson blaðamaður með meiru er mikill áhugamaður um græjur og alla mánudaga sér hann um „Græjuhornið" í síðdegisþætti K100.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Skiptir „noise cancelling“ máli?

Heyrnartól sem útiloka umhverfishljóð eru orðin gríðarlega vinsæl og miklar líkur á að slík tæki rati í einhverja jólapakka í ár. En haldast gæði og verð í hendur? Árni Matthíasson, blaðamaður og umsjónamaður „Græjuhornsins“ í síðdegisþættinum á K100, fór yfir þau atriði sem honum finnst skipta máli. Nánar »

Jón Jónsson skemmti gestum Glerártorgs um helgina.
Fréttir

Gleði á Glerártorgi

Hinn árlegi „pakkasöfnunardagur“ verslunarmiðstöðvarinnar Glerártorgs á Akureyri var haldinn á laugardag. Fjöldi fólks lagði leið sína á Glerártorg og lét gott af sér leiða, verslaði fyrir jólin og naut skemmtiatriða. Nánar »

Gestir þáttarins, Katrín Júlíusdóttir og Friðjón R. Friðjónsson, ræddu pólitíska landslagið í þjóðmálaþættinum Þingvöllum í morgun.
Þingvellir

„Málinu á að vera lokið“

„Ástæðan fyrir því að þetta mál kemur fram er að það er farið í gegnum feril og málinu á þannig, að mínu mati, að vera lokið,“ sagði Katrín Júlíusdóttir, fyrrverandi ráðherra Samfylkingarinnar, um mál Ágústs Ólafs Ólafssonar í þjóðmálaþættinum Þingvöllum með Björtu Ólafsdóttur á K100 í morgun. Nánar »

Ísland vaknar

Miðilsfundur í beinni útsendingu

Miðillinn Valgarður Einarsson er vikulegur gestur í morgunþættinum Ísland vaknar á K100 og miðlar af gáfu sinni til hlustenda sem hringja inn í þáttinn. Athyglin sem þetta hefur vakið er gríðarleg, enda þykir Valgarður með eindæmum nákvæmur og hittir alla jafna beint í mark hjá hlustendum sem sitja agndofa eftir. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist