menu button

Leitin að limnum

Sigga Dögg kynfræðingur.
Sigga Dögg kynfræðingur. K100/Rikka

„Typpi óskast! Ég leita að typpi sem er til í að vera með í gerð fræðslumyndbands um smokkanotkun. Ekki mun sjást í andlit viðkomandi, einungis svæði líkamans frá cirka nafla að lærum og svo hendurnar,“ skrifar Sigga Dögg kynfræðingur á Facebook-síðu sinni í vikunni en þarna leitar hún að sjálfboðaliðum sem vilja taka þátt í fræðsluverkefni á vegum hennar sjálfrar, embættis landlæknis, Háskóla Íslands og Ástráðs, kynfræðslufélags læknanema. Hún segir viðbrögðin ekki hafa látið á sér standa og nú þegar sé hún komin með nokkra álitlega til verksins. Þeir einstaklingar sem taka þátt í verkefninu fá ekki greitt fyrir framlagið á hefðbundinn máta heldur verður andvirði launanna nýtt til góðra verka. „Ég var rosalega mikið að velta þessu fyrir mér, hversu mikill peningur er sanngjarn peningur? Hausinn á mér fór í svona fjórtán hringi,“ segir Sigga Dögg sem komst svo að lokum að sanngjarnri niðurstöðu. „Ég er svo hrifin af því að gefa sannar gjafir og við fjölskyldan gefum þær oft í jólagjöf. Þannig að ég hugsaði að við myndum bara frekar kaupa vatnsbrunn til Afríku, getum gefið bólusetningar og hnetusmjörsmauk.“ 

Af hverju setur maður smokk á banana?

Myndbandið sem verður gert opinbert í október er til þess gert að vekja athygli á notkun smokka og efla fræðslu um notkun þeirra á eins raunverulegan máta og kostur er. „Við erum búin að vera að kenna það hvernig á að setja smokkinn á typpið í langan tíma á tré- eða plasttyppi og banana. Sumir hafa alltaf misskilið það og spurt; af hverju er maður alltaf að setja smokkinn á banana? Einn til dæmis var í alvörunni með smokk á banana og skildi ekkert í því af hverju hann virkaði ekki sem verja.“

Fólkið sem vill bæta kynfræðsluna

Sumir gætu velt því fyrir sér hvers konar fólk það sé sem tilbúið er að senda myndir af kynfærum sínum til ókunnugrar konu, vitandi það að þær verði jafnvel sýndar gestum og gangandi. „Þetta er alls konar fólk, ótrúlega venjulegt fólk sem finnst þetta mikilvægt og langar að breyta einhverju í kynfræðslu, finnst jafnvel ástand mála ekki nægilega gott og hugsar að ef það geti hjálpað þá sé það bara sjúklega til í það.“ Þeir sem hafa áhuga á því að verða að liði geta fengið frekari upplýsingar á facebook-síðu Siggu Daggar eða sent henni tölvupóst á sigga@siggadogg.is

Viðtalið í heild má horfa á hér ásamt öðrum brotum úr dagskrá K100

 

mbl.is
Grétar Örvarsson og Sigga Beinteins hafa ekkert breyst.
Ísland vaknar

Nýtt lag með Stjórninni

Grétar Örvarsson og Sigríður Beinteinsdóttir frumfluttu splunknýtt Stjórnarlag í Ísland vaknar í morgun. Lagið heitir „Segðu já“ og er unnið í samvinnu við Stop Wait Go hópinn. Ekki er nema eitt ár síðan síðasta lag hljómsveitarinnar leit dagsins ljós og nóg hefur verið að gera hjá sveitinni síðan þá. Síðasta ár var 30 ára afmælisár Stjórnarinnar og hafa þau komið víða fram og fyllt hvern viðburðinn á fætur öðrum. Nánar »

JAX special er sannkölluð hitaeiningasprengja.
Ísland vaknar

Besti ísréttur sem þú hefur smakkað

Það jafnast ekkert á við góðan ís. Jón Axel, einn þáttarstjórnenda leyfði umsjónarkonu Matarvefs Morgunblaðsins að bragða á ísrétt sem hann hefur nefnt „Jax Special“. Kristín Sif benti á að rétturinn teldi nokkur þúsund hitaeiningar. Nánar »

Jónas Heiðarr kokteilabarþjónn
Fréttir

Fáðu koktailbarþjón í veisluna

Jónas Heiðarr kokkteilbarþjónn segir að þeim fjölgi stöðugt sem ráða barþjóna til að mæta í gleðskapinn á heimilinu, í brúðkaupið eða á aðra mannfagnaði til að búa til alvöru kokkteila. Nánar »

Þau voru á léttum nótum síðdegis á K100, þau Lísa Kristjánsdóttir aðstoðarmaður Katrínar Jakobsdóttur forsætisráðherra og Ómar R. Valdimarsson, lögmaður á Esju.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Föstudagskaffið með Lísu og Ómari

Lísa Kristjánsdóttir aðstoðarmaður forsætisráðherra og lögmaðurinn Ómar R. Valdimarsson fóru yfir málþófið í þinginu, fjallaferðir, markaðssetningu stjórnmála og margt fleira í föstudagsspjallinu hjá Loga og Huldu. Nánar »

Seinni undankeppni Eurovision 2019 fer fram í kvöld.
Pistlar

Lögin sem skipta máli í kvöld

Seinni undakeppni Eurovision fer fram í kvöld og hefur Eurovision-sérfræðingurinn Siggi Gunnars tekið saman þau lög sem talin eru líklegt til árangurs í kvöld. Nánar »

Hjónin Fritz Már Jörgenson og Díana Ósk Óskarsdóttir prestar
Ísland vaknar

Jesús er kominn á netið

Á fimmtudaginn í Ísland Vaknar var rætt um nýja kirkju sem eingöngu er að finna á Internetinu. Hjónin Fritz Már Jörgensson og Díana Ósk Óskarsdóttir hafa stofnað netkirkja.is þar sem hægt er að fá fyrirbænir, ræða við presta á netspjalli og fleira. Ljóst er af reynslu aðstandanda að þörfin er mikil. Nánar »

Óskar Finnsson matreiðslumeistari ásamt þáttarstjórnendum Ísland vaknar.
Ísland vaknar

Hvað er best að grilla í góða veðrinu?

Óskar Finnsson matreiðslumeistari segist alltaf notast við kolagrill þegar hann grillar. Aðspurður segir hann að það sé alls ekki of flókið eða tímafrekt sé réttum aðferðum fylgt. Nánar »

Björn, sem jafnan er kallaður Bússi, hefur víðtæka reynslu í bæði sjónvarpi og útvarpi.
Fréttir

Björn nýr sölustjóri á K100

Björn Þórir Sigurðsson hefur verið ráðinn til Árvakurs sem sölustjóri á útvarpsstöðinni K100. Björn, sem jafnan er kallaður Bússi, hefur víðtæka reynslu í bæði sjónvarpi og útvarpi. Nánar »

Wannabe og Hatrið mun sigra er einstök blanda!
Fréttir

Hatari og Spice Girls saman í „Hatrið mun sigra“

Þú verður að hlusta á nýja útgáfu af „Hatrið mun sigra“ þar sem einum af áhrifavöldum Hatara, Spice Girls, er blandað inn í málið. Nánar »

Hatari hafa sett BDSM á dagskrá sem er ekki óíkt því sem þátttaka Dana International gerði fyrir transfólk fyrir rúmum 20 árum
Siggi Gunnars

BDSM skyndilega á allra vörum

Það má segja að létt BDSM æði hafi gripið um sig hér á landi í kjölfar þátttöku Hatara í Eurovision. En hvað finnst félaginu BDSM á Íslandi um þetta allt? Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist
Föstudagkaffið - Pétur Jóhann (14.6.2019) — 00:17:58
Smaforrit fyrir listaverk á Íslandi (14.6.2019) — 00:06:33
Nýtt lag með Stjórninni (14.6.2019) — 00:10:36
Gefðu gamla hluti í afmælisgjafir (14.6.2019) — 00:09:13