menu button

Leitin að limnum

Sigga Dögg kynfræðingur.
Sigga Dögg kynfræðingur. K100/Rikka

„Typpi óskast! Ég leita að typpi sem er til í að vera með í gerð fræðslumyndbands um smokkanotkun. Ekki mun sjást í andlit viðkomandi, einungis svæði líkamans frá cirka nafla að lærum og svo hendurnar,“ skrifar Sigga Dögg kynfræðingur á Facebook-síðu sinni í vikunni en þarna leitar hún að sjálfboðaliðum sem vilja taka þátt í fræðsluverkefni á vegum hennar sjálfrar, embættis landlæknis, Háskóla Íslands og Ástráðs, kynfræðslufélags læknanema. Hún segir viðbrögðin ekki hafa látið á sér standa og nú þegar sé hún komin með nokkra álitlega til verksins. Þeir einstaklingar sem taka þátt í verkefninu fá ekki greitt fyrir framlagið á hefðbundinn máta heldur verður andvirði launanna nýtt til góðra verka. „Ég var rosalega mikið að velta þessu fyrir mér, hversu mikill peningur er sanngjarn peningur? Hausinn á mér fór í svona fjórtán hringi,“ segir Sigga Dögg sem komst svo að lokum að sanngjarnri niðurstöðu. „Ég er svo hrifin af því að gefa sannar gjafir og við fjölskyldan gefum þær oft í jólagjöf. Þannig að ég hugsaði að við myndum bara frekar kaupa vatnsbrunn til Afríku, getum gefið bólusetningar og hnetusmjörsmauk.“ 

Af hverju setur maður smokk á banana?

Myndbandið sem verður gert opinbert í október er til þess gert að vekja athygli á notkun smokka og efla fræðslu um notkun þeirra á eins raunverulegan máta og kostur er. „Við erum búin að vera að kenna það hvernig á að setja smokkinn á typpið í langan tíma á tré- eða plasttyppi og banana. Sumir hafa alltaf misskilið það og spurt; af hverju er maður alltaf að setja smokkinn á banana? Einn til dæmis var í alvörunni með smokk á banana og skildi ekkert í því af hverju hann virkaði ekki sem verja.“

Fólkið sem vill bæta kynfræðsluna

Sumir gætu velt því fyrir sér hvers konar fólk það sé sem tilbúið er að senda myndir af kynfærum sínum til ókunnugrar konu, vitandi það að þær verði jafnvel sýndar gestum og gangandi. „Þetta er alls konar fólk, ótrúlega venjulegt fólk sem finnst þetta mikilvægt og langar að breyta einhverju í kynfræðslu, finnst jafnvel ástand mála ekki nægilega gott og hugsar að ef það geti hjálpað þá sé það bara sjúklega til í það.“ Þeir sem hafa áhuga á því að verða að liði geta fengið frekari upplýsingar á facebook-síðu Siggu Daggar eða sent henni tölvupóst á sigga@siggadogg.is

Viðtalið í heild má horfa á hér ásamt öðrum brotum úr dagskrá K100

 

mbl.is
Kristín Sif ásamt börnunum sínum tveimur, Söru og Heiðari.
Fréttir

Hvort er skárra, njálgur eða lús?

Útvarpsstjarnan Kristín Sif ræddi um njálg og lús í þættinum Ísland vaknar við samstarfsmenn sína, Jón Axel og Ásgeir Pál. Þríeykið velti því fyrir sér hvort væri skárra að fá lús eða njálg. Nánar »

Jason Momoa leikur Aquaman í LEGO Movie 2, en hér er hann á rauða dreglinum í Kaliforníu fyrr í mánuðinum ásamt aðalkarakter myndarinnar, verkakubbnum og aðalsöguhetjunni Hemma, eða Emmet líkt og hann heitir á ensku.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Hrósar þýðendum Lego Movie 2

„Þegar fyrsta Lego-myndin kom hélt ég að þetta yrði bara 90 mínútna auglýsing fyrir leikföng, en það reyndist ekki svo vera,“ segir Ragnar Eyþórssson, eða Raggi bíórýnir sem kemur aðra hverja viku í síðdegisþáttinn á K100. Hann tók einnig fyrir Netflix-seríuna Umbrella Academy. Nánar »

Jóns Þrastar Jónssonar er enn saknað.
Fréttir

Ekkert sem bendir til ójafnvægis

„Það er ekkert sem bendir til þess að hann hafi verið í einhverju ójafnvægi eða eitthvað slíkt,“ sagði Davíð Karl Wiium á K100 síðdegis í dag um hvarf bróður síns Jóns Þrastar Jónssonar í Dyflinni. „Hvað varðar andlega heilsu Jóns þá er ekkert sem bendir til annars að hann hafi bara verið við góða heilsu.“ Nánar »

Seinna undanúrslitakvöld Söngvakeppninnar 2019 fer fram um helgina þegar þessir flytjendur stíga á svið.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Betri án þín“ með Töru áfram?

Seinna undanúrslitakvöldið í Söngvakeppni Sjónvarpsins fer fram á morgun laugardag. Álitsgjafar síðdegisþáttar K100 spá því að lagið Betri án þín í flutningi Töru Mobee, fari áfram á seinni undanúrslitakvöldi Söngvakeppninnar. Áður höfðu þeir spá Hatari og Heru Björk áfram í úrslitin. Nánar »

Kristín Sif hermir eftir Jax þegar hann dansar.
Fréttir

Dansa eins og á síðustu öld

Þáttarstjórnendur Ísland vaknar gleyma því stundum að þau eru í beinni sjónvarpsútsendingu á meðan á þættinum stendur. Hlustendur hafa undanfarið hæðst að danshæfileikum Jax og Ásgeirs en Kristín Sif hefur reynt að hjálpa þeim, með takmörkuðum árangri þó. Nánar »

Greta Salóme var gestur Sigga Gunnars í Lögum lífsins.
Siggi Gunnars

Var samtímis í mennta- og háskóla

Tónlistarkonan Greta Salóme verður seint þekkt fyrir að fara troðnar slóðir og er hún mikill vinnuþjarkur. Hún var gestur Sigga Gunnars í „Lögum lífsins“ á dögunum. Nánar »

Ísland vaknar

Ljúga að börnum sínum?

Á Facebook-síðu K100 er umræða um það sem foreldrar ljúga að börnum sínum. Margar áhugaverðar sögur koma fram þar sem fólk viðurkennir lygar til barnanna sinna. Dæmi um slíkar sögur eru „Ef þú borðar kertavax þá hættirðu að stækka og verður dvergur!“ og „Ég segi stundum börnunum mínum að það sé ekki hægt að skipta um batterí í leikföngum sem eru með óþolandi hljóð.“ Nánar »

Glaðbeittur hópur úr matarboði hjá Sigrúnu.
Ísland vaknar

Matarboð fyrir einhleypa

Sigrún Helga Lund heldur reglulega matarboð fyrir einhleypa vini sína. Hún segist hafa byrjað á þessu þar sem margir sem hafa skilið eftir ástarsambönd tali um að þeim sé aldrei boðið í mat. „...og þá ákveð ég bara, hey. Ég ætla að halda matarboð og ég ætla bara að bjóða einhleypum", sagði Sigrún Helga í skemmtilegu viðtali við Ísland vaknar á K100. Nánar »

Þorsteinn Guðmundsson leikari og verkefnastjóri hjá Bataskóla Íslands og Karen Kjartansdóttir framkvæmdastjóri Samfylkingarinnar voru gestir í Föstudagskaffinu á K100.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Karen og Þorsteinn í Föstudagskaffinu

Þorsteinn Guðmundsson, leikari og verkefnastjóri hjá Bataskóla Íslands og Karen Kjartansdóttir, framkvæmdastjóri Samfylkingarinnar kíktu í föstudagskaffi til Huldu og Loga í síðdegisþættinum á K100. Nánar »

Vinnie Jones kenndi fyrstu hjálp undir laginu Staying Alive í herferð bresku hjartaverndarsamtakanna og er það engin tilviljun því lagið er 100 slög á mínútu.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Fyrstu hjálpar (s)lögin  

Á hverju ári velur Rauði krossinn skyndihjálparmann ársins og er tilgangurinn að vekja athygli almennings á mikilvægi skyndihjálpar. Í síðdegisþættinum voru ræddar hugmyndir að lögum sem eru 100 slög á mínútu, en þau henta vel til að muna heppilegan hraða í hjartahnoði, ef beita þarf skyndihjálp. Nánar »