menu button

„Röddin“ fékk einkaskilaboð yfir þjóðsöngnum

Páll Sævar Guðjónsson, jafnan kallaður „röddin“ hefur verið vallarþulur á ...
Páll Sævar Guðjónsson, jafnan kallaður „röddin“ hefur verið vallarþulur á íslenskum landsleikjum í knattspyrnu frá árinu 2000. mbl.is/Skapti Hallgrímsson

Íslenska kvennalandsliðið í knattspyrnu hefur verið í eldlínunni undanfarna daga og nú er ljóst að við töpuðum fyrir Þjóðverjum í undankeppni á HM 2019 á Laugardalsvellinum um helgina. Það sem þó vakti hvað mesta kátínu á vellinum um helgina voru einkaskilaboð sem bárust vallarþulnum um leið og þjóðsöngurinn var leikinn, en þar var um hljóð frá Messenger að ræða. 

Ný uppfærsla í spjallkerfi Facebook

„Þetta kennir manni það að maður hefur þetta lokað á morgun,“ segir Páll Sævar með glettnislegum tón og á þar við leik liðsins á Laugardalsvellinum þegar landsliðið leikur gegn Tékklandi í síðasta leik sínum í undankeppni HM. Páll Sæv­ar hefur verið vall­arþulur á knattspyrnu­lands­leikjum á Laug­ar­dals­velli í tæp tuttugu ár, eða frá árinu 2000 og hefur hann fengið viðurnefnið „röddin“ á þeim tíma.
Hann segist ekki hafa áttað sig á hvernig hljóðið lak úr tölvu hans fyrr en eftir á. Hér hafi þó ekki verið um Windows-hljóð að ræða líkt og flestir töldu og gáfu sér á samfélagsmiðlunum er þetta kom upp, heldur ný uppfærsla í spjallkerfi Facebook.

Skildi ekki af hverju allir hlógu

Í síðdegisþætti K100 útskýrir hann þetta sem svo að hann hafi verið að fá falleg skilaboð frá syni og maka og hafi ekki skilið af hverju þessi kliður heyrðist frá áhorfendastúkunni þegar þjóðsöngurinn hljómaði, en áhorfendaskarinn hló þegar tölvuhljóðin heyrðust í hátalarakerfinu. Einnig má gera ráð fyrir að þýskum sjónvarpsáhorfendum hafi verið skemmt þar sem þýska sjónvarpið sýndi einnig beint frá leiknum.

Viðtalið við „röddina“ má nálgast hér að neðan. 

mbl.is
Leikhópurinn Lotta hitaði börn, foreldra og forráðamenn upp fyrir páskaeggjaleitina.
Fréttir

Líf og fjör í páskaeggjaleit K100

Fjölmargir, ungir sem aldnir, litu við í Hádegismóum í dag þar sem fram fór páskaeggjaleit útvarpsstöðvarinnar K100. Líf og fjör var í leitinni og gestirnir nutu útivistarinnar til hins ýtrasta. Boðið var upp á veitingar fyrir alla. Nánar »

Þór Breiðfjörð, Eyþór Ingi og Ragnheiður Gröndal eru meðal þeirra sem koma fram á sýningunni.
Siggi Gunnars

Jesús og Júdas á K100

Það var glatt á hjalla í stúdíói K100 þegar þeir Þór Breiðfjörð og Eyþór Ingi, sem syngja hlutverk Júdasar og Jesú í tónleikasýningu Jesus Christ Superstar, litu við í morgun. Nánar »

Indversk stemning. Hluti áhafnarinnar áður en lagt var af stað frá Jaipur á Indlandi.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Draumavinnuferðir

„Þetta er með því skemmtilegra sem ég hef gert um ævina,“ segir Guðmundur Gíslason flugmaður í flugi FI-1901 og einn úr áhöfninni sem flaug á dögunum með viðskiptavini Loftleiða Icelandic til nokkurra landa í Asíu á 14 dögum. Nánar »

Halldór Benjamín fagnar 40 ára afmæli sínu í London með konunni sem kom honum á óvart eftir langa og stranga samningalotu.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Nú slekk ég á símanum"

Halldór Benjamín Þorbergsson, framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins, er fertugur í dag. Eftir langar og strangar kjaraviðræður var hann gabbaður af eiginkonu sinni, lækninum Guðrúnu Ásu Björnsdóttur, sem hafði verið búin að undirbúa óvænta afmælisferð til London. Nánar »

Melónur bæta kynhvötina
Ísland vaknar

Vatnsmelónur auka getu karla

Karlmenn sem þjást af of litlu magni kynhormónsins testósteróns ættu að neyta vatnsmelóna að sögn Elísabetar Reynisdóttur næringarfræðings sem heimsótti Ísland vaknar. Nánar »

Fréttir

Hundruð páskaunga falin í Hádegismóum

Veðuguðirnir voru ekki með K100 í liði á laugardaginn sl. þegar hin árlega páskaeggjaleit stöðvarinnar átti að fara fram. Nánar »

Sirrý Arnardóttir vildi kanna hvort hún yrði hamingjusamara ef hún sleppti því að taka þátt í samfélaginu á Facebook.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Sirrý Arnar sprakk vegna Guðna

Fjölmiðlakonan og ráðgjafinn Sirrý Arnardóttir segir frá skemmtilegu Facebook-bindindi á veggnum hjá sér. Hún spjallaði við Loga og Huldu í síðdegisþættinum á K100 og sagði frá líðan sinni í kringum þá ákvörðun að hætta og snúa svo aftur og kunna að meta miðilinn betur en áður. Nánar »

Emmsjé Gauta var bannað að auglýsa Audi með þeim hætti sem hann gerði á Instagram.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Sleppur líklega við sektargreiðslu

Þórdís Valsdóttir lögfræðingur skrifaði meistararitgerð um duldar auglýsingar á samfélagsmiðlum og gildandi rétt í þeim málum. Hún segir Neytendastofu mega gefa út skýrari og auðlesanlegri reglur, líkt og hin Norðurlöndin hafa gert. Nánar »

Um 7000 ráðstefnugestir voru mættir til San Diego til að fylgjast með nýjustu straumum og stefnum í notkun samfélagsmiðla.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Vinsælustu samfélagsmiðlarnir

Ein stærsta samfélagsmiðla ráðstefna heims, Social Media Marketing World, hefur verið haldin árlega frá árinu 2013 í San Diego. Logi og Hulda tóku stöðuna með Sigurði Svanssyni, yfirmanni stafrænna miðla hjá Sahara sem var á ráðstefnunni sem um 7000 manns sóttu í ár. Nánar »

Jóhannes Þór Skúlason, framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar.
Fréttir

Verkalýðshreyfingin með „ranghugmyndir“

Jóhannes Þór Skúlason, framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar (SAF), segir óskynsamlegt að setja ferðaþjónustufyrirtæki í þá stöðu að starfsmenn þeirra fari í verkfall nú í upphafi nýrrar viku ofan á allt annað sem ferðaþjónustan hefur mátt þola undanfarið. Nánar »