menu button

Samdi lagið í fangaklefanum

Hljómsveitin Albatross, þeir Sverrir Bergman og Halldór Gunnar Pálsson, hér ...
Hljómsveitin Albatross, þeir Sverrir Bergman og Halldór Gunnar Pálsson, hér með Herbert Guðmundssyni, höfundi lagsins Can´t Walk Away, sem þeir félagar hafa nú endurgert. Mynd/K100

Hljómsveitin Albatross, sem þeir Halldór Gunnar Pálsson og Sverrir Bergman skipa, kíktu í Magasínið til að ræða nýja útgáfu af laginu Can´t Walk Away sem Herbert Guðmundsson samdi og söng upphaflega. Herbert, eða Hebbi eins og hann er oftast kallaður, mætti einnig til að fara yfir lagið og nýja nálgun. Og já, mögulega ný verkefni og „tribute“ tónleika sem gætu orðið að veruleika miðað við hvernig viðtalið þróaðist. 

Hvarf aftur í tímann

Herbert segist vera svakalega hrifinn af nýju útgáfunni enda sé innlifun Sverris í söngnum slík að hann hafi upplifað sem hann væri kominn í fangaklefann á Skólavörðustíg 9 á nýjan leik, en þar samdi hann lagið. Hann starfaði á þeim tíma sem kokkur á millilandaskipi og hafði tekið pakka til landsins sem hann var tekinn með. Hann sat inni í einn mánuð og á þeim tíma samdi hann lagið Can´t Walk Away.  „Ég vissi að Sverrir væri góður söngvari, en mikið rosalega er hann góður söngvari!“ segir Herbert, sem þykir mikill heiður að söngvari með hæfileika á borð við Sverri vilji taka lögin sín og gefa þeim nýtt líf.  

Sverrir vildi svara kallinu

En hvernig kom þetta til? Það má segja að Sverrir hafi svarað kallinu sem kom er hann skrapp í verslunarkjarna á höfuðborgarsvæðinu. „Ástæðan fyrir því að við tókum þetta lag var að ég skellti mér í Kringluna og hitti þar meistarann sjálfan, Herbert Guðmundsson, fyrir tilviljun. Svo fór ég á Kaffitár í Smáralind daginn eftir og þar hitti ég Herbert aftur! Það bara var eitthvað þarna,“ segir Sverrir sem lýsir Herbert sem mjög gefandi einstaklingi og því hafi hann fundið löngun til að gera eitthvað efni tengt honum.

„Tribute“-plata mögulega í bígerð

Herbert segist vera að fá mikil viðbrögð og vinir hans séu að stinga upp á því að taka upp „tribute“-plötu þar sem hann fær aðra söngvara til að syngja lögin sín. „Þegar við tókum þetta lag þá vorum við svo sem ekkert farnir að bóka Háskólabíó fyrir tribute-tónleika,“ segir Halldór Gunnar á léttum nótum þegar hann er spurður hvort þeir Albatross-bræður hafi íhugað fleiri Hebbalög. „En ég er nú svolítið svag fyrir Hollywood.“ 

Lagið og viðtalið í heild má hlusta á hér að neðan.mbl.is
Wannabe og Hatrið mun sigra er einstök blanda!
Fréttir

Hatari og Spice Girls saman í „Hatrið mun sigra“

Þú verður að hlusta á nýja útgáfu af „Hatrið mun sigra“ þar sem einum af áhrifavöldum Hatara, Spice Girls, er blandað inn í málið. Nánar »

Hatari hafa sett BDSM á dagskrá sem er ekki óíkt því sem þátttaka Dana International gerði fyrir transfólk fyrir rúmum 20 árum
Siggi Gunnars

BDSM skyndilega á allra vörum

Það má segja að létt BDSM æði hafi gripið um sig hér á landi í kjölfar þátttöku Hatara í Eurovision. En hvað finnst félaginu BDSM á Íslandi um þetta allt? Nánar »

Fyrri undankeppni Eurovision 2019 fer fram í kvöld.
Pistlar

Þetta eru aðallögin í kvöld

Svo allir geti farið vel undirbúnir inn í kvöldið hefur Eurovision-sérfræðingurinn Siggi Gunnars tekið saman hvaða lög skipta máli í fyrri undankeppninni sem fer fram í kvöld. Nánar »

Ragnhildur Þórðardóttir eða Ragga Nagli segir að umhverfið móti venjur okkar og hegðun.
Ísland vaknar

Mikill áthraði eykur líkur á offitu

Ragga nagli segir að það sé mun heilsusamlegra að gefa sér góðan tíma í að borða heldur en að gúffa matnum í sig á stuttum tíma. Líkurnar á ofþyngd fari til að mynda minnkandi þar sem þeir sem borði á lengri tíma borði alla jafna minna en hinir. Nánar »

Ísland vaknar

Hatari stóð sig vel á blaðamannafundinum

Rúnar Freyr Gíslason fjölmiðlafulltrúi Eurovision hópsins segir að konan sem stýrði blaðamannafundunum í Ísrael hafi alltaf reynt að stöðva spurningar til keppenda sem snerust um stríðsátökin fyrir botni Miðjarðarhafs. Að hans sögn var það sami blaðamaðurinn sem alltaf spurði út í þetta og í tilfelli Hatara kom spurningin upp undir lok fundarins og tíminn sem skammtaður er fyrir hverja þáttökuþjóð var úti. Nánar »

Seinni undankeppni Eurovision 2019 fer fram í kvöld.
Pistlar

Lögin sem skipta máli í kvöld

Seinni undakeppni Eurovision fer fram í kvöld og hefur Eurovision-sérfræðingurinn Siggi Gunnars tekið saman þau lög sem talin eru líklegt til árangurs í kvöld. Nánar »

Steingrím Ólafsson langaði í sleikipinna þegar ástralska atriðið fór á svið
Ísland vaknar

Ástralska atriðið kveikti löngun í frostpinna

Steingrímur Ólafsson almannatengill fór yfir skemmtilegustu tístin á Twitter á meðan Eurovision-keppnin fór fram í Ísland vaknar. Nánar »

Jón Axel sem alla jafna nýtur þess að láta sér liða vel gekk í gegnum versta sársauka sem til er.
Ísland vaknar

Jón Axel upplifir fæðingasársauka

Jón Axel Ólafsson einn stjórnenda Ísland vaknar prófaði tæki sem líkir eftir sársaukanum sem konur upplifa við fæðingu. „Ég hef aldrei upplifað aðra eins pínu“; sagði útvarpsmaðurinn að lokinni tilrauninni en myndband af uppákomunni má sjá á meðfylgjandi myndbandi. Nánar »

Siggi Gunnars

Heiðra kvikmyndina A Star is Born

Kvikmyndin A Star is Born sló í gegn í kvikmyndahúsum í fyrra og er það ekki síst tónlistinni í kvikmyndinni að þakka hversu vel hún fangaði hug og hjörtu áhorfenda. Tónlistarmaðurinn Svenni Þór fékk þá hugmynd að setja upp tónleika með tónlistinni úr kvikmyndinni og munu þeir fara fram annað kvöld. Nánar »

Marta María Jónasdóttir undirbúr nú átta ára afmæli Smartlandsins. Hún hefur starfað í tæp tuttugu ár við blaðamennsku og ritstjórn.
Viðtöl

Hvers vegna nafnið „Smartland“?

Smartland Mörtu Maríu fagnar átta ára afmæli um helgina og út næstu viku. Lesendum verður boðið upp á óvæntan gjörning og ljóst að fréttastjóri dægurmæla og umsjónarmaður sérblaðaútgáfu Morgunblaðsins, Marta María Jónasdóttir, er með ýmislegt í bígerð. Hún kíkti í síðdegið á K100 til upprifjunar. Nánar »