menu button

Samdi lagið í fangaklefanum

Hljómsveitin Albatross, þeir Sverrir Bergman og Halldór Gunnar Pálsson, hér ...
Hljómsveitin Albatross, þeir Sverrir Bergman og Halldór Gunnar Pálsson, hér með Herbert Guðmundssyni, höfundi lagsins Can´t Walk Away, sem þeir félagar hafa nú endurgert. Mynd/K100

Hljómsveitin Albatross, sem þeir Halldór Gunnar Pálsson og Sverrir Bergman skipa, kíktu í Magasínið til að ræða nýja útgáfu af laginu Can´t Walk Away sem Herbert Guðmundsson samdi og söng upphaflega. Herbert, eða Hebbi eins og hann er oftast kallaður, mætti einnig til að fara yfir lagið og nýja nálgun. Og já, mögulega ný verkefni og „tribute“ tónleika sem gætu orðið að veruleika miðað við hvernig viðtalið þróaðist. 

Hvarf aftur í tímann

Herbert segist vera svakalega hrifinn af nýju útgáfunni enda sé innlifun Sverris í söngnum slík að hann hafi upplifað sem hann væri kominn í fangaklefann á Skólavörðustíg 9 á nýjan leik, en þar samdi hann lagið. Hann starfaði á þeim tíma sem kokkur á millilandaskipi og hafði tekið pakka til landsins sem hann var tekinn með. Hann sat inni í einn mánuð og á þeim tíma samdi hann lagið Can´t Walk Away.  „Ég vissi að Sverrir væri góður söngvari, en mikið rosalega er hann góður söngvari!“ segir Herbert, sem þykir mikill heiður að söngvari með hæfileika á borð við Sverri vilji taka lögin sín og gefa þeim nýtt líf.  

Sverrir vildi svara kallinu

En hvernig kom þetta til? Það má segja að Sverrir hafi svarað kallinu sem kom er hann skrapp í verslunarkjarna á höfuðborgarsvæðinu. „Ástæðan fyrir því að við tókum þetta lag var að ég skellti mér í Kringluna og hitti þar meistarann sjálfan, Herbert Guðmundsson, fyrir tilviljun. Svo fór ég á Kaffitár í Smáralind daginn eftir og þar hitti ég Herbert aftur! Það bara var eitthvað þarna,“ segir Sverrir sem lýsir Herbert sem mjög gefandi einstaklingi og því hafi hann fundið löngun til að gera eitthvað efni tengt honum.

„Tribute“-plata mögulega í bígerð

Herbert segist vera að fá mikil viðbrögð og vinir hans séu að stinga upp á því að taka upp „tribute“-plötu þar sem hann fær aðra söngvara til að syngja lögin sín. „Þegar við tókum þetta lag þá vorum við svo sem ekkert farnir að bóka Háskólabíó fyrir tribute-tónleika,“ segir Halldór Gunnar á léttum nótum þegar hann er spurður hvort þeir Albatross-bræður hafi íhugað fleiri Hebbalög. „En ég er nú svolítið svag fyrir Hollywood.“ 

Lagið og viðtalið í heild má hlusta á hér að neðan.mbl.is
Brosmilt þríeyki í morgunsárið.
Ísland vaknar

Peysan sem bætir heiminn

„Okkur langaði að hanna flík með skilaboðum á og höfðum þess vegna samband við UN Women,“ segir Helga Ólafsdóttir, fatahönnuður og eigandi barnafatamerkisins Iglo + Indi um Empwr Women-peysuna sem fer í sölu í dag. Nánar »

Hvati, Silja Mist og Þóra í Magasíninu.
Magasínið

Bleika súkkulaðið kynnt í 600 manna veislu

Silja Mist Sigurkarlsdóttir, markaðsstjóri Nóa Síríus, segir að bleika Rúbínsúkkulaðið verði kynnt í 600 manna teiti í Hörpu í næstu viku. Örfáir hafa fengið að smakka nýja súkkulaðið. Nánar »

Manúela Ósk Harðardóttir hleypur 10 km í Reykjavíkurmaraþoninu.
Ísland vaknar

Upplifði sig eina í æsku

„Þetta er frekar slæmt þar sem ég er engin hlaupamanneskja, ég ætla bara að taka minn tíma,“ segir Manúela Ósk Harðardóttir, samfélagsmiðlastjarna og einn skipuleggjenda Miss Universe Iceland-keppninnar, en hún tekur þátt í Reykjavíkurmaraþoninu. Nánar »

Leikararnir Ilmur Kristjánsdóttir og Ólafur Darri Ólafsson ætla að hlaupa til góðs í Reykjavíkurmaraþoninu.
Magasínið

Ólafur Darri og Ilmur safna áheitum

Þau Darri Ólafs og Ilmur Kristjánsdóttir, andlit auglýsingaherferðar Reykjavíkur Maraþons Íslandsbanka sögðu sína sögu og hvaða góðgerðarmálefni þau ætla að styrkja í gegnum hlaupastyrk.is. Nánar »

Ísland vaknar

Forseti Kína pappakassi vikunnar

Felix Bergsson fór yfir vikuna sem er að líða í Ísland vaknar þar sem hann valdi m.a. snilling, gleði og pappakassa vikunnar. Nánar »

Hrönn Bjarnadóttir í Magasíninu.
Magasínið

Bakar brúðartertuna sjálf

Ofursnapparinn Hrönn Bjarnadóttir mætti í Magasínið og deildi góðum ráðum varðandi brúðkaup og skreytingar. Auk þess sagði Hrönn frá eigin brúðkaupstertu sem hún bakar sjálf. Nánar »

Logi, Þorsteinn og Rikka eldhress í morgunsárið.
Ísland vaknar

Bataskólinn bætir líf fólks

„Bataskóli Íslands er skóli sem er er ætlaður fólki með geðrænar áskoranir. Geðrænar áskoranir er allt sem lýtur að geðrænum veikindum eins og kvíði, ADHD, þunglyndi og svo líka þyngri sjúkdómum eins og geðklofa og geðhvörfum.“ Nánar »

Siggi Gunnars og Páll Óskar klárir í stúdíói K100 fyrir Pallaball í beinni.
Fréttir

Páll Óskar í beinni á Hinsegin100

Í dag skiptir útvarpsstöðin K100 um nafn og heitir Hinsegin100 í tilefni Hinsegin daga í Reykjavík. Hápunktur dagsins verður kl. 15 þegar Páll Óskar mætir á svæðið og slær upp Pallaballi í beinni ásamt Sigga Gunnars. Nánar »

Vala Árnadóttir, framkvæmdastýra Samtaka grænmetisæta á Íslandi.
Ísland vaknar

Auðvelt að vera vegan á Íslandi

„Ég varð vegan árið 2016 og þá var það strax orðið auðveldara. Í dag er úrvalið miklu meira en þá og hægt að fá vegan í öllum verslunum og veitingastöðum.“ Nánar »

Ísland vaknar

Kynjajafnrétti í íþróttum

Hafrún Kristjánsdóttir sálfræðingur er í forsvari fyrir ráðstefnu um kynjajafnrétti í íþróttum sem fer fram á Íslandi, á vegum HR og ÍSÍ, dagana 15. - 17. ágúst. Hún var gestur í Ísland vaknar í morgun. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist