menu button

Versta hugmynd í heimi?

Opin vinnurými eru ekki skynsamleg, samkvæmt nýrri rannsókn Harvard.
Opin vinnurými eru ekki skynsamleg, samkvæmt nýrri rannsókn Harvard.

Samkvæmt rannsókn við Harvard háskólann er lítil skynsemi í því að láta starfsfólk vinna í opnu rými. Í grein á Inc.com er sagt að þetta geti jafnvel verið versta hugmynd sem hægt er fá þegar kemur að því að skipuleggja vinnustað. Guðríður Sigurðardóttir,  hjá Attentus - mannauður og ráðgjöf, segir að mikið atriði sé að tryggja góða hljóðvist og opið rými kalli á annarskonar stjórnun. „Það eru kostir og gallar og þetta hentar ekki í öllum störfum,“ segir Guðríður.

Það sé til dæmis ekki víst að samstarf aukist með því að láta alla vinna í sama rýminu og rannsóknin segir m.a. að líklegra sé að starfsmenn sendi tölvupósta og skilaboð í stað þess að tala saman, eins og sé hugmyndin á bakvið opin rými. Í greininni er bent á að það geti jafnvel verið betra og hagkvæmara að leyfa fólki að vinna heima hjá sér.

Guðríður segir að opið vinnurými gefi meira frelsi fyrir atvinnurekendur. Auðveldara sé að fjölga og fækka starfsmönnum, án þess að rífa niður veggi og það sé ódýrara. En þessu fylgja ákveðin vandamál. „Það þarf að búa til samskiptareglur. Til dæmis að fólk geti fengið frið á ákveðnum tíma og þessháttar. Ef þú verður fyrir truflun þá tekur það tíma að koma sér aftur af stað.“

Guðríður segir að sér finnist mest spennandi að búa til verkefnamiðaða vinnustaði þar sem fólk getur stjórnað því hvar það vinnur. Unnið til dæmis heima einn daginn, ef það hentar.

Hægt er að hlusta á spjallið við Guðríði hér og á K100.is er hægt að hlusta og horfa á fleiri brot og jafnvel hlusta á allan þáttinn.

 

 

Guðríður Sigurðardóttir
Guðríður Sigurðardóttir
mbl.is
Alda Sigurðardóttir, eigandi Vendum, segir langvarandi álag kalla á betri tímastjórnun og að fólk þurfi að taka ábyrgð á eigin líðan.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Þrjú tímastjórnunarráð

Alda Sigurðardóttir, stjórnendaþjálfari og eigandi Vendum, fór yfir hagnýt ráð í tímastjórnun í síðdegisþættinum á K100 hjá Loga og Huldu en hún fagnar um þessar mundir 8 ára afmæli fyrirtækisins. Nánar »

Pétur Jóhann Sigfússon mætir aftur á skjáinn í vetur með draugasögur og viðtöl við þekkta Íslendinga, sem tekin verða á eyðibýlum út um allt land.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Leitar að draugalegum tökustöðum

„Ég trúi ekki á drauga,“ segir Pétur Jóhann Sigfússon sem leitar nú engu að síður að ábendingum um staði þar sem sagt er reimt, eða draugar á ferli. Tökur hefjast í febrúar á þætti um íslenska drauga, ef þeir þá eru til í alvörunni segir Pétur, sem óskar nú eftir ábendingum um áhugaverða tökustaði. Nánar »

Gott samstarf. Söngkonan Svala Björgvins og athafnamaðurinn Jóhannes Ásbjörnsson.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Svala og Jói ánægð með samstarfið

Hamborgara frumsýningar Hamborgarafabríkkunar vekja gjarnan athygli enda eru nýjustu hamborgararnir skírðir í höfuðið að íslenskum goðsögnum. Í gær fékk söngkonan Svala borgara nefndan í höfuðið á sér og var af því tilefni haldið nokkurs konar útgáfuteiti þar sem söngkonan kom fram. Nánar »

Virpi Jokinen nýtir skipulagshæfileikana til að hjálpa öðrum að ná stjórn á alls kyns óreiðu.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Hin íslenska Marie Kondo?

Tiltekt og naumhyggjulífstíll er nokkuð í umræðunni og frægðarsól hinnar japönsku Marie Kondo, tiltektarráðgjafa og höfundar, heldur áfram að rísa enda er hún nýkomin með Netflix-þætti. Fagleg ráðgjöf í skipulagi er einnig í boði hérlendis og er Virpi Jokinen ein þeirra sem býður slíka þjónustu. Nánar »

Óskar Bjarni, yfirþjálfari hjá Val, kemur einnig  að þjálfun japanska liðsins sem spilar á HM2019 í handbolta karla.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Vonast til að spila um 9. sætið

Heimsmeistaramót karla í handknattleik fer fram Danmörku og Þýskalandi árið 2019 og hefst á morgun. Óskar Bjarni Óskarsson, yfirþjálfari hjá Val í handbolta, þekkir liðið og þjálfarateymið vel. Nánar »

Fréttir

Tannlæknar erlendis - ekki alltaf ávinningur

Elín Sigurgeirsdóttir, formaður Tannlæknafélags Íslands var í spjalli í Ísland vaknar á þriðjudaginn til að ræða tannlækningar erlendis. Nánar »

Séra Þórhallur Heimisson.
Ísland vaknar

Hvers vegna skilja svona margir?

Séra Þórhallur Heimisson segir að ástæður fyrir því að einn þriðji hluti hjónabanda endi með skilnaði séu mismunandi, en hann var gestur í þættinum Ísland vaknar á K100 í morgun. Þórhallur, sem er búsettur í Svíþjóð, heldur reglulega hjónanámskeið hér á landi við miklar vinsældir. Nánar »

Þórunn Erna Clausen og Arna Rún Ómarsdóttir eigendur Vocal-Art
Ísland vaknar

Kristín Sif syngur eins og Janis Joplin

Sá fáheyrði atburður átti sér stað á föstudagsmorgun að þáttastjórnendur Ísland vaknar reyndu að læra að syngja og árangurinn var um margt athyglisverður. Þórunn Erna Clausen og Arna Rún Ómarsdóttir frá Vocal Art-söngkennslunni heimsóttu Ísland vaknar. Nánar »

Ísland vaknar

Gullfiskur lifði af klósettferð

Gullfiskurinn Undri fannst á sínum tíma í skólpkerfi Fráveitna. Íris Þórarinsdóttir tæknistjóri Fráveitna hjá Veitum segir að fólk þurfi að vera meðvitaðra um það sem fer ofan í klósettið á heimilinu, en fjölmörg dæmi eru um að munir stífli síurnar hjá Veitum. Blautklútar eru þar mikið vandamál. Nánar »

Jói Fel, Jóhannes Felixson bakarameistari.
Ísland vaknar

Jói Fel hefur alltaf tíma fyrir sex

Það hefur ekki farið fram hjá neinum sem les blöðin að væntanlegt brúðkaup Gylfa Sigurðssonar fótboltakappa fékk gríðarlega kynningu vegna misritunar á forsíðu Fréttablaðsins sl. þriðjudag. Fyrirsögnin var: „Gylfi Þór og Alexandra Helga. Að undirbúa brauðkaup aldarinnar”. Nánar »