menu button

Stjörnurnar ekki keyptar hingað

Ari Hermóður framkvæmdastjóri Stangaveiðifélags Reykjavíkur hefur hitt stjörnurnar við veiðar ...
Ari Hermóður framkvæmdastjóri Stangaveiðifélags Reykjavíkur hefur hitt stjörnurnar við veiðar hérlendis. Hann segir stjörnurnar ekki keyptar hingað til lands til að segja þessa hluti. Mynd/Instagram gordongram og davidbeckham

Af hverju velja Gordon Ramsey og allar hinar stjörnurnar að koma til Íslands umfram alla hina lúxus veiðistaðina sem bjóðast í veröldinni? Ari Hermóður Jafetsson, framkvæmdastjóri Stangveiðifélags Reykjavíkur, fór yfir það í síðdegisþættinum Magasíninu á K100. Hann segir landið okkar einfaldlega einna best í heiminum er kemur að laxveiðinni, Ísland sé að minnsta kosti í einu af þremur efstu sætunum.

„Kaupa sín veiðileyfi eins og aðrir“

„The best salmon in the world,“ segir Gordon Ramsey í einni færslu sinna á Instagram miðlinum og fótboltastjarnan David Beckham tók í svipaðan streng í sinni færslu. David nefnir auk þess fallega náttúru og gestrisni. Hann segir stjörnurnar ekki keyptar hingað til lands til að segja þessa hluti. „Hvort þeim sé boðið af einhverjum vinum sínum veit ég ekki, en þeir kaupa sín veiðileyfi eins og aðrir.“ 

Ari segir okkur á heimsmælikvarða og að við höfum forskot á aðra vinsæla staði af ýmsum ástæðum. Rússland sé til dæmis ekki eins aðgengilegt, Írland, Skotland og Noregur hafi meðal annars orðið undir vegna laxeldis og hér séu ekki moskítóflugur. Einnig sé þessi ósnerta náttúra demanturinn okkar auk þess sem árnar eru nokkuð öruggar í veiði og gæði matar og aðstöðunnar í veiðikofunum hérlendis á heimsmælikvarða.

Tískustraumar ná út á árbakkann

Það er ljóst að stjörnurnar gefa ekkert eftir hvað tísku varðar þegar komið er í veiði hérlendis þrátt fyrir afslappað andrúmsloft og frið frá ljósmyndurum. „Það þarf að „looka“ á bakkanum eins og uppi í veiðihúsi,“ segir Ari í gamansömum tón og staðfestir að stjörnurnar taki stílinn út á bakkann. „Það verður þó seint talið eggjandi að vera í vöðlum við að veiða og svo kannski í regngalla yfir líkt og hafi tíðkast í sumar,“ segir Ari á léttum nótum í viðtalinu við þáttastjórnendur. 

Hann segir Viktoríu Beckham frægustu stjörnuna af þeim sem hann hefur unnið með og liðsinnt. Hann deilir því að hann hafi fengið eina sjálfu með manninum hennar David til að stríða pabba sínum sem er United maður.

Hér má sjá færslu Gordon Ramsey og David Beckham af Instagram þar sem þeir mæra Ísland og íslenska lax veiði. Viðtalið við Ara Hermóð má hlusta í heild í spilaranum fyrir neðan. 

Catch of the day ! The best salmon in the world #iceland

A post shared by Gordon Ramsay (@gordongram) on Jul 6, 2018 at 9:25pm PDT

What a trip is all I have to say... Beautiful Country , beautiful people , hospitality was possibly the best we have all had thanks to @thorbjorgolfsson ... PERFECT 👌 @guyritchie

A post shared by David Beckham (@davidbeckham) on Jun 30, 2018 at 1:43am PDT

mbl.is
Stefán Karl Stefánsson og Björgvin Halldórsson hér saman á sviði í desember 2017 að flytja lagið Alleinn um jólin. Lagið hefur verið gefið út og munu allar tekjur af laginu renna til barna Stefáns Karls.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Heiðra minningu Stefáns Karls

Á jólatónleikum Björgvins Halldórssonar í fyrra sungu þeir Stefán Karl saman lagið „Aleinn um jólin.” Lagið hefur nú verið gefið út og munu allar tekjur af laginu renna til barna Stefáns Karls. Máni Svavarsson, höfundur lagsins og Björgvin Halldórsson rifjuðu upp söguna á bak við lagið. Nánar »

Vísinda-Villi, eða Vilhelm Anton Jónsson hér hress í stúdíói K100 og Sigga Dögg kynfræðingur sem einnig tekur þátt í jólabókaflóðinu með fyrstu skáldsögu sína um Veru.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Sjóðandi heitt Föstudagskaffi

Tja, hvað var ekki rætt í föstudagskaffinu með Vísinda-Villa og Siggu Dögg. Kynfræðsla, Klaustursmálið, tilraunir í heimahúsum og Hofi í desember, en einnig hræddar ömmur sem óttast að börnin leggi allt í rúst ef þeim verði gefin bókin hans Villa. Föstudagskaffið var sjóðandi heitt síðdegis á K100. Nánar »

Fjölskyldufyrirtæki. Systkinin Hrafnhildur og Valur Hermannsson sem stofnuðu Eldum rétt árið 2014 ásamt Kristófer Júlíusi Leifssyni, maka Hrafnhildar.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Fannst hugmyndin bara geggjuð“

Eldum rétt var stofnað árið 2014 en fyrirtækið skipuleggur og útvegar fersk hráefni og uppskriftir sem fólk eldar eftir. Vöxturinn hefur verið hraður og salan margfaldast á milli ára. Þau ætla að leggja sitt af mörkum í desember og gefa matargjafir til Fjölskylduhjálpar. Nánar »

Með ýmislegt á prjónunum. Sérstakur gestur sýninganna er Håvve Fjell, sem er skólastjóri norska fakírskólans Pain Solution.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Ógeðslega skemmtilegt“

„Það eru að koma fullt af vinum mínum sem fannst svo gaman fyrr í haust á Íslandi að þau ákváðu að koma aftur til að gera svona ógeðs-, fullorðinssýningu,“ segir Margrét Erla Maack fjöllistakona um Coney Iceland-sýningarnar sem haldnar verða um helgina. Nánar »

Jón Axel Ólafsson tók vel á móti þegar Aron Kevinsson MMA-bardagamaður hjólaði í hann.
Ísland vaknar

Slagsmál brutust út á K100

Það var mjótt á mununum þegar Jón Axel Ólafsson tók áskorun Arons Kevinssonar í miðju viðtali og glímdi við hann. Aron og Dagmar Hrund Sigurleifsdóttir berjast í áhugamannaflokki í blönduðum bardagalistum og stefna langt í þeim efnum. Nánar »

Gestir þáttarins, Katrín Júlíusdóttir og Friðjón R. Friðjónsson, ræddu pólitíska landslagið í þjóðmálaþættinum Þingvöllum í morgun.
Fréttir

„Málinu á að vera lokið“

„Ástæðan fyrir því að þetta mál kemur fram er að það er farið í gegnum feril og málinu á þannig, að mínu mati, að vera lokið,“ sagði Katrín Júlíusdóttir, fyrrverandi ráðherra Samfylkingarinnar, um mál Ágústs Ólafs Ólafssonar í þjóðmálaþættinum Þingvöllum með Björtu Ólafsdóttur á K100 í morgun. Nánar »

Ísland vaknar

Miðilsfundur í beinni útsendingu

Miðillinn Valgarður Einarsson er vikulegur gestur í morgunþættinum Ísland vaknar á K100 og miðlar af gáfu sinni til hlustenda sem hringja inn í þáttinn. Athyglin sem þetta hefur vakið er gríðarleg, enda þykir Valgarður með eindæmum nákvæmur og hittir alla jafna beint í mark hjá hlustendum sem sitja agndofa eftir. Nánar »

Alda Karen Hjaltalín notar sýndarveruleika til að hjálpa fólki að komast í gegnum fíkn og fælni.
Ísland vaknar

Sjáðu fuglafælni læknaða með sýndarveruleika

Ásgeir Páll, einn umsjónarmanna Ísland vaknar á K100, glímir við fuglafælni á háu stigi. Alda Karen Hjaltalín mætti á K100 með sýndarveruleikabúnað í farteskinu sem átti að hjálpa Ásgeiri að komast yfir þessa ofboðslegu hræðslu við fugla. Nánar »

Freyja Haraldsdóttir, baráttukona og doktorsnemi, segir umræðuna á Klaustri bar raunverulegt og algengt viðhorf í samfélaginu. Hún vonast til að það breytist og að fólk trúi raunverulega þeim fordómum sem fatlað fólk verður fyrir.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Afsögn er eina leiðin til að ná fram réttlæti

Freyja Haraldsdóttir, fyrrverandi alþingismaður, doktorsnemi og talskona Tabú, segist ekki hræðast orðin sem voru látin falla á Klaustri bar heldur óttist hún hugarheim og viðhorf þingmannanna. Nánar »

Karl Steinar Valsson yfirlögregluþjónn ræddi um ólöglega skutlara í Ísland vaknar á K100.
Fréttir

Dæmi um fíkniefnasölu á síðum skutlara

Til að stunda akstur gegn greiðslu þarf þar til gerð leyfi, en auk þess að brjóta gegn þessum málaflokki hafa menn auglýst áfengi til sölu á skutlarasíðum á netinu og dæmi eru um að menn hafi verið gripnir við sölu á ólöglegum fíkniefnum á þessum vettvangi. Nánar »