menu button

Síminn afhendir gögn um RÚV

Magnús Ragnarsson, framkvæmdastjóri sölusviðs Símans.
Magnús Ragnarsson, framkvæmdastjóri sölusviðs Símans. K100

Síminn mun afhenda samkeppnisyfirvöldum frekari gögn varðandi auglýsingasölu RÚV í tengslum við HM í knattspyrnu í kjölfar kvörtunar Símans. Meðal gagna eru auglýsingasamningar, tilboð og tölvupóstar.

Síminn og fleiri fjölmiðlafyrirtæki gagnrýna RÚV fyrir að hafa þurrausið íslenska auglýsingamarkaðinn með framgöngu sinni við sölu auglýsinga vegna HM í Rússlandi. Samkeppniseftirlitið hefur tilkynnt að málið verði ekki skoðað frekar að sinni en óskar þó eftir frekari gögnum.

10 milljónir eða meira fyrir leiki Íslands

Magnús Ragnarsson, framkvæmdastjóri sölusviðs Símans, ræddi málið í Magasíninu á K100 og sagði að hið opinbera hafi nýtt sýningarrétt á HM til að fá eins mikið auglýsingafé til sín eins og mögulegt væri. „Til þess að vera með í leikjum Íslands þá verðurðu að koma með 10 milljónir eða meira,“ sagði Magnús og vísaði í sölugögn RÚV fyrir HM.

Síminn telur RÚV vera markaðsráðandi í auglýsingasölu í sjónvarpi vegna stærðar sinnar. Magnús segir óheppilegt að RÚV þurfi að „harka á auglýsingamarkaði“ og geri það með 20 manna söludeild. Lítið fé verði eftir fyrir aðra fjölmiðla þar sem auglýsendur hafi ráðstafað stórum hluta af markaðsfé ársins í auglýsingar á RÚV í tengslum við HM.

Frestur til að skila inn frekari gögnum til samkeppnisyfirvalda er til 20. júlí næstkomandi. Spurður um þau gögn sem Síminn hafi undir höndum nefnir Magnús auglýsingsamninga, tilboð og tölvupósta. Hann segir reyndar hluta af vandanum vera að það séu ekki alltaf gerðir samningar, flestir séu einungis munnlegir. „Það er sérkennilegt að ríkisstofnun geri munnlega samninga um birtingar,“ sagði Magnús við Hvata og Huldu í Magasíninu á K100 en viðtalið má sjá hér að neðan.

mbl.is
Álfrún Pálsdóttir, ritstjóri Glamour
Ísland vaknar

Burberry brennur

Fataframleiðendur hafa margir verið harðlega gagnrýndir undanfarin ár fyrir siðlausa framleiðsluhætti og núna síðast fyrir að hreinlega brenna þær vörur sem ekki seljast á útsölumörkuðum. Nánar »

Opin vinnurými eru ekki skynsamleg, samkvæmt nýrri rannsókn Harvard.
Fréttir

Versta hugmynd í heimi?

Samkvæmt rannsókn við Harvard háskólann er lítil skynsemi í því að láta starfsfólk vinna í opnu rými. Guðríður Sigurðardóttir, hjá Attendus, ræddi þessi mál í morgunþættinum Ísland vaknar. Hún segir að mikið atriði sé að skipuleggja opin vinnurými rétt. Nánar »

Kvennalið Boss skipa þær Elín Gísladóttir, Alma María Rögnvaldsdóttir, Guðrún Bergsteinsdóttir og Margrét Elíasdóttir. Allar eru reyndir hlauparar og ætla þær að safna áheitum fyrir Umhyggju, félagi langveikra barna í Reykjavíkur Maraþoni Íslandsbanka.
Fréttir

Hlaupa maraþon í kjólum

„Jæja gott fólk það er sturluð staðreynd að íslenskar ömmur hlaupa heilt maraþon. Við erum svo heppin að hafa eina í okkar liði...“ segir í stöðuuppfærslu Péturs Ívarssonar í Boss búðinni sem mætti í Magasínið ásamt Bjarka Diego. Saman hlupu þeir maraþon í fyrra í jakkafötum ásamt hlaupafélögunum. Nánar »

Þátttakendur leggjast til sunds í Urriðavatni á Héraði í blíðskaparveðri.
Magasínið

Vatnasund nýtur vaxandi vinsælda

Við Hafravatn var hópur fólks að synda í blíðviðrinu í dag. Þau sögðust vera að æfa fyrir Urriðavatnsþrautina sem fram fer á Egilstöðum laugardaginn 28. júlí. Sundið er þriðja þrautin af fjórum, í Landvætta áskorun sem þau taka þátt í á vegum Ferðafélags Íslands. Nánar »

Mikil stemmning í morgun þegar Lukka Pálsdóttir kíkti í heimsókn í Ísland vaknar.
Ísland vaknar

Fita gerir okkur ekki feit

„Ég mælist með hátt kólesteról núna í janúar og hef borðað mjög fituríka fæðu síðan þá, samt hefur það lækkað. Bólguþættir í mínu blóði eru líka lægri,“ segir Lukka sem einnig hefur misst hátt í tíu kíló. Nánar »

Þeir Rökkvi Sigurður Ólafsson, Steinn Kári brekason og Benedikt Ingi Ingólfsson sýndu listir sínar í beinni útsendingu.
Fréttir

Kenna sirkuslistir

Á laugardögum í sumar hafa nokkrir drengir tekið að sér að kenna sirkuslistir á Klambratúni. Þrír þeirra mættu í morgunþáttinn Ísland vaknar á K100 og reyndu að kenna Loga og Rikku einföldustu atriði. Nánar »

Hinn nýbakaði faðir, Ásgeir Erlendsson, var að sjálfsögðu í hátíðarskapi er hann mætti í föstudagsspjallið ásamt söngkonunni Regínu Ósk, sem er jafnframt ný rödd K100.
Fréttir

Í hátíðarskapi í vikulokin

Regína Ósk er nýja „K100 röddin“. Hún kíkti í föstudagsspjall með nýbökuðum föður, Ásgeiri Erlendssyni, upplýsingafulltrúa Landhelgisgæslunnar. Regína Ósk sagði okkur frá nýju Abba myndinni og Ásgeir viðurkenndi að fyrsta spurning til ljósmóður eftir fæðingu dóttur hans hafi verið sérstök. Nánar »

Auður Jónsdóttir, rithöfundur og Þorvaldur Davíð Kristjánsson, leikar voru eldhress í morgunþættinum Ísland vaknar
Fréttir

Sólin gleði vikunnar

Það þarf ekki mikið til að gleðja Þorvald Davíð Kristjánsson og Auði Jónsdóttur, sem fóru yfir vikuna í hnotskurn í morgunþættinum Ísland vaknar. Tveir sólardagar voru gleði vikunnar. Nánar »

Það eru liðin 24 ár frá því að Fanney Sigurðardóttir tók þátt í dagskrárlið hjá Hemma Gunn sem heillaði þjóðina alla. Hún segir Hemma hafa gefið sér tíma og verið með einstaklega mikla útgeislun.
Magasínið

Börnin hans Hemma Gunn í Magasínið

Börnin hans Hemma Gunn slógu í gegn á sínum tíma. Þau mæta Í Magasínið, síðdegisþátt K100 á næstu dögum. Fanney Sigurðardóttir reið á vaðið. Hún segist muna þetta líkt og gerst hefði í gær. Nánar »

Kynlífsfræðingurinn Áslaug Kristjáns segir mikið undir ef fyrirliðinn er ekki „inni á vellinum“. Þá verður parið oftar en ekki sundurleit heild sem vinnur ekki leikinn.
Magasínið

Fyrirliði er mikilvægur í sambandi

Áslaug Kristjáns kynfræðingur ræddi fótbolta og kynlíf í síðdeginu á K100. Líkt og í fótbolta þarf gott lið að hafa liðstjóra og fyrirliða að sögn Áslaugar, sem segir fyrirliðahlutverkið mikilvægt í sambandinu svo parið verði ekki sundurleit heild sem vinnur ekki leikinn. Nánar »