menu button

Birgitta alsæl með afmælistónleikana

Hljómsveitin Írafár hélt afmælistónleika í Hörpu nýverið og þakið ætlaði ...
Hljómsveitin Írafár hélt afmælistónleika í Hörpu nýverið og þakið ætlaði að rifna af húsinu. Birgitta klæddist áberandi búningum sem Filippía Elísdóttir hannaði á hana.

Hljómsveitin Írafár kom saman í Hörpu um síðustu helgi í tilefni af 20 ára afmæli hljómsveitarinnar. Það hljómar kannski ótrúlega, en það eru liðin 13 ár frá því að síðasta plata Íra­fárs kom út. Á dögunum gáfu þau út nýtt lag og um síðustu helgi bar enn til tíðinda af sveitinni þegar þau komu fram í Eldborgarsalnum í Hörpu. 

Fyrsta lag hljómsveitarinnar kom út árið 2000 en í kjölfarið fylgdu geislaplöturnar þrjár, Allt sem ég sé, Nýtt upphaf og Írafár sem samanlagt hafa selst í um 40 þúsund eintaka. Þau voru ein vinsælasta hljómsveit landsins. Fyrsta geislaplatan, Allt sem ég sé sló öll met á sínum tíma en hún seldist í um 18 þúsund eintökum á aðeins nokkrum vikum, enda inniheldur hún smelli á borð við Fingur, Ég sjálf, Eldur í mér, Allt sem ég sé og Hvar er ég.

Birgitta Haukdal var enn alsæl eftir góða helgi, er hún kom til Huldu Bjarna og Ásgeirs í síðdegisspjall á K100. Í viðtalinu var farið um víðan völl og var meðal annars rætt við Birgittu um búningahönnunin og þau dress sem hún var í á tónleikunum, en ljóst var að hún hafði lagt mikið í það verkefni með aðstoð Fil­ipp­íu Elís­dótt­ur.  En það var einmitt eitt aðalsmerki Birgittu á upphafsárum sveitarinnar að hún skapaði sinn eigin fatastíl, gjarnan með fjöðrum og loðfatnaði eða loðskóm.  

 

mbl.is
Marta Nordal leikhússtjóri Leikfélags Akureyrar
Ísland vaknar

Kabarett frumsýndur í október

Leikfélag Akureyrar frumsýnir söngleikinn Kabarett í október en Marta Nordal, nýráðinn leikhússtjóri, var á línunni í Ísland vaknar í morgun. Nánar »

Þórdís Lóa Þórhallsdóttir og Magni Ásgeirsson voru voru gestir síðdegisþáttarins á K100 í föstudagsspjallinu þar sem sláturtíð, kartöfluuppskera, borgarlína og vegir úti á landi bar á góma.
Magasínið

Magni og Þórdís Lóa í föstudagsspjallinu

Magni Ásgeirsson, rokkstjarnan sem er kominn í bæinn til að troða upp á Hard Rock um helgina og Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar og formaður borgarráðs fóru yfir áhugaverðar fréttir. Nánar »

Ísleifur hjá Sena Live, sem flytur Ed Sheeran til landsins, segir það hafa verið kostulegt að sjá Ed Sheeran í íslensku landsliðstreyjunni í miðjum samningaviðræðum.
Magasínið

Landsliðstreyja Ed ekki hluti af samningi

Ísleifur B. Þórhallsson, eða Ísi hjá Sena LIVE, fór yfir stórfrétt dagsins um að einn vinsælasti tónlistarmaður samtímans, Ed Sheeran, haldi tónleika á Laugardalsvelli næsta sumar. Nánar »

Sigga Dögg kynfræðingur.
Ísland vaknar

Leitin að limnum

„Typpi óskast! Ég leita að typpi sem er til í að vera með í gerð fræðslumyndbands um smokkanotkun. Ekki mun sjást í andlit viðkomandi, einungis svæði líkamans frá cirka nafla að lærum og svo hendurnar.“ Nánar »

Sigurjón Ragnar ljósmyndari hefur hlaupið samtals átta maraþonhlaup, nú síðast kláraði hann Berlínarmaraþonið.
Magasínið

Berlínar- og rauðvínsmaraþon

Sigurjón Ragnar ljósmyndari hefur hlaupið átta maraþon um ævina en fyrsta hlaupið fór hann 42 ára, er hann vildi hlaupa einn kílómetra fyrir hvert aldursár. Um síðustu helgi kláraði hann Berlínarmaraþonið og helgina þar áður kláraði hann rauðvínsmaraþon í Frakklandi. Nánar »

Ísland vaknar

Ullið var grín

Líf Magneudóttir, oddviti VG í borgarstjórn Reykjavíkur var gestur í Ísland vaknar í morgun og ræddi þar m.a. stemmninguna í borgarstjórninni, ullið og málefnin. Nánar »

Steindi Jr. var gestur í morgunþættinum Ísland vaknar.
Ísland vaknar

Hækkaði líftrygginguna

Steindi jr. hækkaði líftrygginguna áður en hann fór út að taka upp Suður-Ameríska drauminn og segist hafa verið hræddur allan tímann. Hann var gestur í morgunþættinum Ísland vaknar. Nánar »

Berglind Johansen, framkvæmdastjóri sölu- og markaðssviðs BioEffect.
Magasínið

Samið við risann í bransanum

Í fyrsta sinn fást nú íslenskar snyrtivörur í Sephora-verslununum, en það eru íslensku BioEffect-vörurnar, sem áður hétu EGF. Sephora er stórveldi á snyrtivörumarkaðinum en keðjan rekur 2.300 verslanir í 33 löndum um allan heim. Nánar »

Margrét Gústavsdóttir og Ragnar Þór Ingólfsson
Ísland vaknar

Breiðholtsgrínið dugði ekki til sigurs

Íslandsmótið í fimmaurabröndurum sneri aftur í morgunþættinum Ísland vaknar eftir sumarfrí. Margrét Gústavsdóttir er ríkjandi meistari og hefur farið um allan bæ með bikarinn. Reyndar var hún svo sigurviss að hún hafði ekki einu sinni fyrir því að mæta með gripinn. Nánar »

Baltasar Kormákur leikstjóri hér á toppi Kirkjufells í tengslum við upptökur á ferðaþættinum Úti, sem er í umsjá Brynhildar Ólafsdóttur og Róberts Marshall.
Magasínið

Kirkjufellið varasamt

Mikill viðbúnaður var við Kirkjufellið í gær vegna björgunar þar sem ferðamaður féll í fjallinu og lést. Í ferðaþættinum Úti var farið með Baltasar Kormáki upp á Kirkjufell og mátti þar sjá óhugnanlegar og erfiðar aðstæður. Róbert Marshall ritstjóri Úti fór fyrir leiðangrinum í vetur. Nánar »