menu button

FIFA fjallar um ferð íslensku HM Lödunnar

Kristbjörn Hilmir og Grétar buðu útvarpsmanninum Ásgeiri Páli á K100 ...
Kristbjörn Hilmir og Grétar buðu útvarpsmanninum Ásgeiri Páli á K100 á rúntinn á Lödunni. Kristbjörn Hilmir Kjartansson

Það muna margir eftir Lödu Sport, rússnesku jeppunum sem voru vinsælir hér á Landi fyrir allnokkrum árum.  Þeir Kristbjörn Hilmar Kjartansson og Grétar Jónsson unnu 10 ára gamla Lödu Sport bifreið hjá Gamanferðum og hafa ákveðið að keyra hana í gegnum Evrópu og til Rússlands á HM.  Eftir umtalsvert viðhald á bílnum ákváðu þeir félagar að fara með bílinn til bílamálara sem aðstoðaði þá við að heilsprauta bílinn sem í dag er klæddur í íslenskan landsliðsbúning. 

Bíllinn gæti bilað á leiðinni

Ljóst er að þetta verður mikið ævintýri og ekki má mikið út af bregða til að valda vandræðum.  „Þegar við sóttum bílinn til Gamanferða bilaði hann á heimleiðinni“; segir Kristbjörn og brosir út í annað.  Þeir létu yfirfara bílinn fyrir sig og fengu upplýsingar um ýmislegt sem þurfti að gera við og eins var skipt um ýmsa varahluti sem líklegt er að gætu gefið sig á næstunni.  Það er ekki auðvelt að fá varahluti í þessa bíla og því er óljóst hvað gerist ef eitthvað gefur sig til að mynda í Danmörku eða Þýskalandi.  Bíllinn er keyrður rúmlega hundrað þúsund kílómetra og því var kominn tími á viðhald á hinu og þessu á þessum bíl.

Ferðalagið ríflega fimmtán þúsund kílómetrar

„Við tökum Norrænu til Danmerkur og keyrum þaðan niður til Þýskalands, yfir til Póllands og til Rússlands“; segir Grétar, en ljóst er að kílómetrafjöldinn sem þeir munu ferðast á bílnum mun hlaupa á þúsundum.  „Við keyrum líklega yfir 15þúsund kílómetra á leiðinni“; segir Kristbjörn, en þeir ætla að fylgja landsliðinu á alla leiki Íslands án tillits til hversu margir þeir verða.

FIFA hefur áhuga á verkefninu

Verkefnið hefur vakið gríðarmikla athygli og meðal annars hafa aðilar á vegum FIFA haft samband við þá.  „FIFA ætlar að gera heimildarmynd um fólk sem fer óvenjulegar leiðir á HM í Rússlandi og þeir vilja fjalla um okkur í þeirri mynd.“

Munu sýna frá ferðalaginu

Almenningur getur fylgst með þeim félögum í gegnum samfélagsmiðlana, en Grétar, sem er kvikmyndagerðamaður hefur komið upp myndavélabúnaði í bílnum og munu þeir félagar vera virkir á Instagram á meðan ferðinni undir nafninu „hmladan“.  Myndavélabúnaðurinn var prufukeyrður í meðfylgjandi innslagi en þar má sjá þegar þeir buðu útvarpsmanninum Ásgeiri Páli Ágústssyni á K100 í prufuakstur á Lödunni.  Ljóst er á upptökunni að bíllinn býður ekki upp á öll þau þægindi sem við eigum að venjast af nýrri bílum nútímans, en sjón er sögu ríkari.

HM Ladan í landsliðsbúningnum.
HM Ladan í landsliðsbúningnum. Kristbjörn Hilmir Kjartansson
mbl.is
Eyþór hvetur ósátta borgarbúa til að mótmæla áformum borgarinnar í skipulagsmálum.
Ísland vaknar

Hvetur til mótmæla

Mikið er rætt um skipulagsmál borgarinnar um þessar mundir og ekki eru allir á eitt sáttir þegar kemur að áformum um að byggja á grænum svæðum borgarinnar, skipulag miðborgarinnar og fleira í þeim dúr. Eyþór Arnalds, oddviti sjálfstæðismanna í borgarstjórn, hefur haldið uppi gagnrýni á meirihlutann og segir þrjóskju ríkja í borgarstjórn. Nánar »

Góður svefn er lífsnauðsynlegur
Ísland vaknar

Hvernig sofum við betur?

Það verður ekki undirstrikað nóg hversu mikilvægur góður svefn er fyrir heilsuna. Um þetta eru allir helstu sérfræðingar sammála og sumir ganga svo langt að segja að stóran hluta heilsufarsvandamála megi rekja til lélegs svefns. Nánar »

Ísland vaknar

Við erum að ganga af göflunum

Um verslunarmannahelgina ætla slökkviliðsmenn af öllu landinu að ganga af göflunum. Þetta er í þriðja sinn sem þeir gera það. Ganga af göflunum er átaksverkefni slökkviliðsmanna, en þá taka þeir upp á ýmsu og óvanalegu. Nánar »

Ísland vaknar

Bréfdúfuþjálfun er stunduð hér á landi

Bréfdúfur eru merkilegt fyrirbæri og hér á landi er þónokkur hópur fólks sem heldur dúfurnar og þjálfar þær upp. Ragnar Sigurjónsson er blaðafulltrúi bréfdúfufélagsins og upplýsti hann hlustendur morgunþáttarins Ísland vaknar um hvernig bréfdúfuþjálfun fer fram. Nánar »

Steinunn Ósk er orðinn sérfræðingur í vörnum gegn lúsmýi.
Siggi Gunnars

Ekkert bit eftir þrjár útilegur

Hárgreiðslukonan Steinunn Ósk hefur tekið það upp hjá sjálfri sér að verða einn helsti sérfræðingur landsins í vörnum gegn lúsmýi. Nánar »

Landnámshænur eru vinsælar í útleigu.
Ísland vaknar

Viltu leigja hænu?

Júlíus Mar Baldursson býður fólki að leiga af sér landnámshænur gegn vægu gjaldi. Hann segir að þeim fjölgi sem vilja vera með hænur í kofa úti í garði, jafnvel í þéttbýli, og kostnaðurinn af því er minni en margan myndi gruna. Nánar »

Fréttir

Hvað gerist eftir fullnægingu?

Kristín Sif varpaði enn einni sprengjunni í lok vinnuvikunnar þegar hún spurði strákana hvað gerðist hjá þeim eftir fullnægingu. Það var nokkuð ljóst að spurningin kom á óvart og varð til mikilla vandræða fyrir drengina. Hún á það til að verða býsna nærgöngul í málefnum sem Jax og Ásgeiri þykir ekki eðlilegt að ræða á kaffistofum, hvað þá heldur í útvarpsþætti. Nánar »

Ísland vaknar

Ekki þvo fötin þín of oft

Margir þvo fötin sín eftir eins dags notkun. Margrét Dórothea Sigfúsdóttir skólastýra Hússtjórnarskólans segir það í flestum tilfellum óþarfa. Að hennar sögn slitna fötin mun hraðar en þörf er á ef þau eru þvegin daglega og styttir þetta endingatíma flíkanna til muna að hennar sögn. Nánar »

Jón Trausti Ólafsson forstjóri Öskju.
Ísland vaknar

Nægt rafmagn fyrir rafbílaflotann?

Skv. skýrslu Landsnets verður ekki nóg framboð af rafmagni á Íslandi til að knýja rafbílaflotann. Ísland vaknar lét sig málið varða í vikunni og fékk Jón Trausta Ólafsson forstjóra Öskju til að ræða þennan mögulega vanda. Nánar »

Ilmur Eir Sæmundsdóttir stofnandi maur.is.
Ísland vaknar

Viltu ná þér í iðnaðarmann?

Nýja vefsíðan maur.is býður iðnaðarmönnum, verktökum og öðrum sem taka að sér þjónustu fyrir fólk og fyrirtæki upp á að skrá sig í gagnagrunni síðunnar. Notendur síðunnar geta svo leitað á vefsíðunni að þeirri þjónustu sem þeim hentar og gefið þeim ummæli eftir frammistöðu. Ilmur Eir Sæmundsdóttir fékk þessa hugmynd þar sem oft væri erfitt að finna iðnaðarmenn og fleiri sem tækju að sér verkefni. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist
Ásgeir kom með einn góðan í morgunsárið (15.7.2019) — 00:00:59
1507 Klæddi sig í múffu (15.7.2019) — 00:01:22
Hver er kynþollafyllsti aldurinn (15.7.2019) — 00:02:42
Landnámshænur til leigu (15.7.2019) — 00:08:06