menu button

Horfast í augu við óttann

Tómas Páll Þorvaldsson, sálfræðingur hjá Kvíðameðferðarstöðinni
Tómas Páll Þorvaldsson, sálfræðingur hjá Kvíðameðferðarstöðinni K100/Rikka

Þráhyggja og árátturöskun er vandamál hjá býsna mörgum. Hún getur lýst sér á vægan hátt, til dæmis á þann hátt að viðkomandi þurfi alltaf að fara í gegnum íbúðina áður en hann fer út og athuga með alla glugga og dyr. En hún getur líka tekið á sig alvarlegri myndir með skaðlegum hugsunum. Allt hefur þetta áhrif á fólk, skapar vanlíðan og einangrar fólk jafnvel.

Kvíðameðferðarstöðin hefur náð athyglisverðum árangri með fjögurra daga meðferð og náð árangri í allt að 70% tilvika. Tómas Páll Þorvaldsson, sálfræðingur, var gestur í morgunþættinum Ísland vaknar og sagði frá meðferðinni. „Ég er ekki viss um að fólk átti sig á því hve mikil vanlíðan fylgir þessu og hversu mikil áhrif þetta hefur á líf fólks. Það eru stanslausar hugsanir allan daginn,“ segir Tómas.

Meðferðin hefur vakið mikla athygli og Tómas segir að lengi hafi verið erfitt að ná árangri. Lykillinn í meðferð þeirra sé svo kölluð berskjöldunaraðferð, að láta fólk nálgast vandann í stað þess að forðast hann. Þannig reyna þau að koma í veg fyrir áráttuna og stað þess að leyfa henni að taka stjórnina.

„Við látum fólk horfast í augu við óttann og það hefur skilað góðum árangri,“ segir Tómas. Lykilatriði sé að fá fólk til að mæta vandanum og yfirstíga óttann og skömmina yfir þessum hugsunum.

Hægt er að sjá viðtalið við Tómas hér og svo er hægt að hlusta á allan þáttinn og sjá fleiri brot á K100.is.

 

 

mbl.is
Harlem Globetrotters er á leið til landsins en þetta er í sjötta skiptið sem liðið setur upp sýningar hér á landi.
Magasínið

Fara á Barnaspítala hringsins

Sýningar- og körfuboltalið Harlem Globetrotters heldur sýningu í Keflavík og Reykjavík á næstunni. Björgvin Rúnarsson, umboðsmaður liðsins, fór yfir aðdraganda þess og sagði hlustendum K100 frá liðinu og dagskrá þess hér á landi. Nánar »

Eyþór Arnalds, oddviti Sjálfstæðismanna í Reykjavík.
Magasínið

Eyþór brennur „innan í sér“

„Þetta lag fjallar um vanda, fjölskylduvanda. Og mann sem brennur inni í sér, brennur innan í sér. Og það er svolítið ég í dag, ég brenn inni í mér og fyrir því að breyta hlutunum og það er fjölskylduvandi þó það gangi vel í mörgu," sagði Eyþór Arnald í framboðskynningu yfir Eldlaginu. Nánar »

Ísland vaknar

Það er gott að búa á Íslandi

Tónlistarmaðurinn og upptökustjórinn Logi Pedro gaf út plötu á dögunum en hún ber heitið Litlir svartir strákar. Þetta er fyrsta sólóplata Loga en hann hefur fram að þessu verið í hljómsveitinni Retro Stefson og auk þess unnið með Sturla Atlas og 101 Boys. Nánar »

Siggi Stormur segir líklegt að góða veðrið komi ekki fyrr en um miðjan júní. Það má því fara að telja niður í þurran þjóðhátíðardag 17. júní og láta sig dreyma. Hér eru þáttarstjórnendur Magasínsins með Sigurði Þ. Ragnarssyni veðurfræðingi.
Magasínið

Góða veðrið komið fyrir 17. júní

Sigurður Þ. Ragnarsson stendur í stórræðum þessa dagana enda leiðir hann lista Miðflokksins í Hafnarfirði. Hann gaf sér þó tíma til að kíkja í Magasínið til að fara yfir veðrið næstu daga. Sigurður Þ., eða Siggi Stormur líkt og landinn þekkir hann, segir ekki góðviðri beint í kortunum næstu vikur. Nánar »

Ísland vaknar

Dótakassinn, þjónustulund og snjókoma

Logi, Rikka og Rúnar fóru um víðan völl í morgunspjallinu í Ísland vaknar í morgun. Nánar »

Ásgerður Halldórsdóttir, bæjarstjóri á Seltjarnarnesi, á leið í sjósund
Fréttir

Óvænt sjósund bæjarstjórans

Ásgerður Halldórsdóttir, bæjarstjóri á Seltjarnarnesi, lenti í smá vandræðum við upptöku á kynningarmyndbandi og skellti sér óvænt í sjósund. Nánar »

Þórólfur Árnason, forstjóri Samgöngustofu
Fréttir

Spurning um lífsstíl

Aðstæður og viðhorf til hjólreiða hafa breyst verulega síðustu ár. Að ýmsu er þó að hyggja þegar menn setjast á hjólið. Þórólfur Árnason, forstjóri Samgöngustofu var gestur í morgunþættinum Ísland vaknar Nánar »

Sveinbjörg Birna Sveinbjörnsdóttir, oddviti Borgarinnar okkar Reykjavík.
Magasínið

Sveinbjörg Birna kynnti lag á K100

„Ef þetta er Tarzan lag þá er ég bara Jane,“ sagði Sveinbjörg Birna á inngangskafla lagsins Tarzan Boy með Baltimora í Magasíninu á K100. Nánar »

Björn Berg Gunnarsson, fræðslustjóri Íslandsbanka.
Fréttir

Ekki hægt að græða á HM

Heimseistaramótið í fótbolta er einn stærsti íþróttaviðburður í heimi. En viðskiptin á bakvið keppnina er líka mjög áhugaverður heimur. Björn Berg Gunnarsson, fræðslustjóri Íslandsbanka, segir að það sé nánast ómögulegt fyrir ríki að hagnast á keppninni. Nánar »

Þau Sigyn Blöndal og Björgvin Frans hafa bæði verið umsjónarmenn Stundarinnar okkar.
Fréttir

Sigyn og Björgvin til í Eurovision

„Ég er bara hugsa hvort við ættum að safna öllum sem sáu um Stundina okkar og við ættum bara að búa til lag,“ segir Björgvin Frans þegar Eurovison bar á góma í spjalli í Magasíninu. Hann og Sigyn Blöndal voru gestir þáttarins í yfirferð vikunnar. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist