menu button

Líst vel á byggð í Örfirisey

Borgarstjórnarkosningar nálgast og skipulagsmál eru mikil til umræðu.  Hilmar Þór Björnsson arkítekt var gestur í Ísland vaknar morgun en hann hefur lengi haft miklar skoðanir á skipulagsmálum í Reykjavík.

Nýlega birtu Sjálfstæðismenn hugmyndir sínar um nýja 4000 íbúðabyggð í Örfirisey sem á að vera bíllaus byggð.  Hilmari líst vel á þá hugmynd.  „Það þarf þó að gæta margra hluta eins og t.d hækkun sjávar og umferðamála,“ segir Hilmar Þór.  „Reykjavík breyttist árið 2010, úr bílaborg yfir í að vera borg fyrir fólk.  Útþenslan var stoppuð, dregið var úr einkabílaumferð og þetta er liður í því.  Þessi hugmynd gengur út á það að færa íbúðatækifærin nær atvinnutækifærunum og mér líst bara vel á þetta.  Þetta gefur fólki tækifæri til að búa í borginni án þess að eiga einkabíl.“

Hilmar ræddi líka um staðsetningu spítalans við Hringbraut en honum hugnast hún ekki. „Þetta er 5000 manna vinnustaður og fer stækkandi og ef við myndum færa hann austar í borgina þá myndum við jafna umferðina.  Við viljum auka íbúðatækifærin í miðborginni og atvinnutækifæri annarsstaðar,“ segir Hilmar en ef hann fengi að ráða yrði spítalinn settur við Elliðaárósa eða í Keldnalandinu.  „Það væri rosalegur fengur í þvi fyrir t.d. borgarlínuna.  Þá fengjum við miðborgina annarsvegar og stóran vinnustað hinsvegar og borgarlínan yrði full af fólki í báðar áttir.“

Hilmar ræddi líka skipulag í Skeifunni, Vogabyggð, flugvöllinn og þá hugmynd að setja Miklubraut í stokk.

Hér að neðan má heyra viðtalið í heild.

Ísland vaknar er á dagskrá alla virka daga á milli kl. 6.45 til kl. 9.00 á K100 og á rás 9 hjá Sjónvarpi Símans.

mbl.is
Hrönn Bjarnadóttir í Magasíninu.
Magasínið

Bakar brúðartertuna sjálf

Ofursnapparinn Hrönn Bjarnadóttir mætti í Magasínið og deildi góðum ráðum varðandi brúðkaup og skreytingar. Auk þess sagði Hrönn frá eigin brúðkaupstertu sem hún bakar sjálf. Nánar »

Logi, Þorsteinn og Rikka eldhress í morgunsárið.
Ísland vaknar

Bataskólinn bætir líf fólks

„Bataskóli Íslands er skóli sem er er ætlaður fólki með geðrænar áskoranir. Geðrænar áskoranir er allt sem lýtur að geðrænum veikindum eins og kvíði, ADHD, þunglyndi og svo líka þyngri sjúkdómum eins og geðklofa og geðhvörfum.“ Nánar »

Siggi Gunnars og Páll Óskar klárir í stúdíói K100 fyrir Pallaball í beinni.
Fréttir

Páll Óskar í beinni á Hinsegin100

Í dag skiptir útvarpsstöðin K100 um nafn og heitir Hinsegin100 í tilefni Hinsegin daga í Reykjavík. Hápunktur dagsins verður kl. 15 þegar Páll Óskar mætir á svæðið og slær upp Pallaballi í beinni ásamt Sigga Gunnars. Nánar »

Vala Árnadóttir, framkvæmdastýra Samtaka grænmetisæta á Íslandi.
Ísland vaknar

Auðvelt að vera vegan á Íslandi

„Ég varð vegan árið 2016 og þá var það strax orðið auðveldara. Í dag er úrvalið miklu meira en þá og hægt að fá vegan í öllum verslunum og veitingastöðum.“ Nánar »

Ísland vaknar

Forseti Kína pappakassi vikunnar

Felix Bergsson fór yfir vikuna sem er að líða í Ísland vaknar þar sem hann valdi m.a. snilling, gleði og pappakassa vikunnar. Nánar »

Hvati, Silja Mist og Þóra í Magasíninu.
Magasínið

Bleika súkkulaðið kynnt í 600 manna veislu

Silja Mist Sigurkarlsdóttir, markaðsstjóri Nóa Síríus, segir að bleika Rúbínsúkkulaðið verði kynnt í 600 manna teiti í Hörpu í næstu viku. Örfáir hafa fengið að smakka nýja súkkulaðið. Nánar »

Manúela Ósk Harðardóttir hleypur 10 km í Reykjavíkurmaraþoninu
Ísland vaknar

Upplifði sig eina í æsku

„Þetta er frekar slæmt þar sem ég er engin hlaupamanneskja, ég ætla bara að taka minn tíma,“ segir Manúela Ósk Harðardóttir, samfélagsmiðlastjarna og einn skipuleggjandi Miss Universe Iceland keppninnar en hún tekur þátt í Reykjavíkurmaraþoninu. Nánar »

Leikararnir Ilmur Kristjánsdóttir og Ólafur Darri Ólafsson ætla að hlaupa til góðs í Reykjavíkurmaraþoninu.
Magasínið

Ólafur Darri og Ilmur safna áheitum

Þau Darri Ólafs og Ilmur Kristjánsdóttir, andlit auglýsingaherferðar Reykjavíkur Maraþons Íslandsbanka sögðu sína sögu og hvaða góðgerðarmálefni þau ætla að styrkja í gegnum hlaupastyrk.is. Nánar »

Hljómsveitin Albatross, þeir Sverrir Bergman og Halldór Gunnar Pálsson, hér með Herbert Guðmundssyni, höfundi lagsins Can´t Walk Away, sem þeir félagar hafa nú endurgert.
Magasínið

Samdi lagið í fangaklefanum

Hljómsveitin Albatross, sem þeir Halldór Gunnar Pálsson og Sverrir Bergman skipa, kíktu í Magasínið til að ræða nýja útgáfu af laginu Can´t Walk Away sem Herbert Guðmundsson samdi og söng upphaflega. Nánar »

Ísland vaknar

Kynjajafnrétti í íþróttum

Hafrún Kristjánsdóttir sálfræðingur er í forsvari fyrir ráðstefnu um kynjajafnrétti í íþróttum sem fer fram á Íslandi, á vegum HR og ÍSÍ, dagana 15. - 17. ágúst. Hún var gestur í Ísland vaknar í morgun. Nánar »