menu button

Stór dagur fyrir Landspítalann

Ómar Óskarsson

Það fór kannski ekki mikið fyrir auglýsingu á blaðsíðu 73 í Morgunblaðinu í dag. Hún er engu að síður býsna merkileg enda er þar verið að óska eftir tilboðum í miklar framkvæmdir við nýja Landspílann við Hringbraut. 

Í auglýsingunni er óskað eftir tilboðum í upprifi á götum, göngustígum, bílastæðum og fleiru, göng undir Snorrabraut, alla jarðvinnu við meðferðarkjarna, gerð bráðabirgðabílastæða og margt fleira. Tilboðin verða opnuð 6. júní.

„Það er búið að bíða eftir þessum áfanga í langan tíma. Þrátt fyrir að þessi framkvæmd hafi byrjað þegar við fórum að hanna. En þegar byrjað er að grafa fyrir stærsta húsinu, sem er meðferðarkjarninn, þá finnst fólki þetta vera byrja. Þannig að þetta er stór dagur,“ segir Gunnar Svavarsson, framkvæmdastjóri LSPH. 

Það hefur ekki farið framhjá neinum að ekki eru allir eitt sáttir við að spítalinn skuli rísa við Hringbraut. Miðflokkurinn hefur til dæmis sagst vilja hafa spítalann við Keldur og Vífilstaðir hafa líka verið nefndir. Útboð á þessum framkvæmdum ættu að vera skýr skilaboð um að Landspítalinn verði við Hringbraut.

„Það hafa átta ríkisstjórnir fjallað um málið og hátt í fjögur hundruð þingmenn og aldrei hafa verið greidd atkvæði gegn því,“ segir Gunnar. Hann segir að vissulega megi búast við miklu raski, enda mikil framkvæmd hér á ferð. Verkefnið sé ekki óumdeilt, en sjúklingar séu búnir að bíða nógu lengi eftir nýja spítalanum.

Hægt er að hlusta á viðtalið við Gunnar hér og svo er hægt að hlusta á allan þáttinn og fylgjast með í beinni útsendingu á K100.is 

mbl.is
Wannabe og Hatrið mun sigra er einstök blanda!
Fréttir

Hatari og Spice Girls saman í „Hatrið mun sigra“

Þú verður að hlusta á nýja útgáfu af „Hatrið mun sigra“ þar sem einum af áhrifavöldum Hatara, Spice Girls, er blandað inn í málið. Nánar »

Hatari hafa sett BDSM á dagskrá sem er ekki óíkt því sem þátttaka Dana International gerði fyrir transfólk fyrir rúmum 20 árum
Siggi Gunnars

BDSM skyndilega á allra vörum

Það má segja að létt BDSM æði hafi gripið um sig hér á landi í kjölfar þátttöku Hatara í Eurovision. En hvað finnst félaginu BDSM á Íslandi um þetta allt? Nánar »

Fyrri undankeppni Eurovision 2019 fer fram í kvöld.
Pistlar

Þetta eru aðallögin í kvöld

Svo allir geti farið vel undirbúnir inn í kvöldið hefur Eurovision-sérfræðingurinn Siggi Gunnars tekið saman hvaða lög skipta máli í fyrri undankeppninni sem fer fram í kvöld. Nánar »

Ragnhildur Þórðardóttir eða Ragga Nagli segir að umhverfið móti venjur okkar og hegðun.
Ísland vaknar

Mikill áthraði eykur líkur á offitu

Ragga nagli segir að það sé mun heilsusamlegra að gefa sér góðan tíma í að borða heldur en að gúffa matnum í sig á stuttum tíma. Líkurnar á ofþyngd fari til að mynda minnkandi þar sem þeir sem borði á lengri tíma borði alla jafna minna en hinir. Nánar »

Ísland vaknar

Hatari stóð sig vel á blaðamannafundinum

Rúnar Freyr Gíslason fjölmiðlafulltrúi Eurovision hópsins segir að konan sem stýrði blaðamannafundunum í Ísrael hafi alltaf reynt að stöðva spurningar til keppenda sem snerust um stríðsátökin fyrir botni Miðjarðarhafs. Að hans sögn var það sami blaðamaðurinn sem alltaf spurði út í þetta og í tilfelli Hatara kom spurningin upp undir lok fundarins og tíminn sem skammtaður er fyrir hverja þáttökuþjóð var úti. Nánar »

Seinni undankeppni Eurovision 2019 fer fram í kvöld.
Pistlar

Lögin sem skipta máli í kvöld

Seinni undakeppni Eurovision fer fram í kvöld og hefur Eurovision-sérfræðingurinn Siggi Gunnars tekið saman þau lög sem talin eru líklegt til árangurs í kvöld. Nánar »

Steingrím Ólafsson langaði í sleikipinna þegar ástralska atriðið fór á svið
Ísland vaknar

Ástralska atriðið kveikti löngun í frostpinna

Steingrímur Ólafsson almannatengill fór yfir skemmtilegustu tístin á Twitter á meðan Eurovision-keppnin fór fram í Ísland vaknar. Nánar »

Jón Axel sem alla jafna nýtur þess að láta sér liða vel gekk í gegnum versta sársauka sem til er.
Ísland vaknar

Jón Axel upplifir fæðingasársauka

Jón Axel Ólafsson einn stjórnenda Ísland vaknar prófaði tæki sem líkir eftir sársaukanum sem konur upplifa við fæðingu. „Ég hef aldrei upplifað aðra eins pínu“; sagði útvarpsmaðurinn að lokinni tilrauninni en myndband af uppákomunni má sjá á meðfylgjandi myndbandi. Nánar »

Siggi Gunnars

Heiðra kvikmyndina A Star is Born

Kvikmyndin A Star is Born sló í gegn í kvikmyndahúsum í fyrra og er það ekki síst tónlistinni í kvikmyndinni að þakka hversu vel hún fangaði hug og hjörtu áhorfenda. Tónlistarmaðurinn Svenni Þór fékk þá hugmynd að setja upp tónleika með tónlistinni úr kvikmyndinni og munu þeir fara fram annað kvöld. Nánar »

Marta María Jónasdóttir undirbúr nú átta ára afmæli Smartlandsins. Hún hefur starfað í tæp tuttugu ár við blaðamennsku og ritstjórn.
Viðtöl

Hvers vegna nafnið „Smartland“?

Smartland Mörtu Maríu fagnar átta ára afmæli um helgina og út næstu viku. Lesendum verður boðið upp á óvæntan gjörning og ljóst að fréttastjóri dægurmæla og umsjónarmaður sérblaðaútgáfu Morgunblaðsins, Marta María Jónasdóttir, er með ýmislegt í bígerð. Hún kíkti í síðdegið á K100 til upprifjunar. Nánar »