menu button

Þóttist senda skilaboð óvart og opnaði dyrnar inn í tónlistarbransann

Bríet sendi frá sér metnaðarfullt myndband við fyrsta lagið sitt, ...
Bríet sendi frá sér metnaðarfullt myndband við fyrsta lagið sitt, In too deep.

„Þetta byrjaði á menningarnótt í fyrra, ég var stödd í partýi og þar kom stelpa upp að mér og sagði, „oh my god veistu hver Pálmi er?“ Hann er bestur í heimi og er að gera geggjaða tónlist og hefur áhuga á þér,“ segir Bríet spurð út í upphaf þess að hún hóf samstarf við upptökustjórann Pálma Ragnar Ásgeirsson sem m.a. er þekktur fyrir störf sín með StopWaitGo. „Ég fór þá að reyna að fiffa þetta til. Ég ákvað að þykjast senda honum óvart skilaboð á Facebook og spurði hvort hann vissi klukkan hvað flugeldasýningin væri og sendi svo „ó, afsakaðu, vitlaus Pálmi“ í kjölfarið,“ segir Bríet og þessi óvenjulega áætlun hennar virtist svínvirka því hún náði athygli Pálma. „Ég sá hann svo stuttu síðar út í sal á tónleikum sem ég var að syngja á og hann kom talaði við mig eftir tónleikana,“ segir Bríet sem hefur undanfarin tvö ár haldið tónleika á Íslenska barnum á hverju einasta miðvikudagskvöldi þar sem hún syngur aðallega jazz. Hafa þau nú starfað saman í um hálft ár og bar samvinnan ávöxt í lok mars þegar EP platan „22.03.99“ kom út með fimm nýjum lögum. Bríet er nemandi í Menntaskólanum við Hamrahlíð en hún viðurkennir að fátt annað en tónlistin komist að þessa dagana og hafi námið því setið á hakanum.

Kærastinn innblástur

Bríet sendi frá sér fyrstu smáskífuna sína í janúar, lagið In Too Deep, ásamt metnaðarfullu myndbandi sem hún vann sjálf ásamt ljósmyndaranum Önnu Maggý. Næsta smáskífa heitir Twin og varð kærasti Bríetar innblástur hennar við gerð lagsins. „Fyrir nokkru síðan var ég Prikinu og það stígur strákur á skóinn minn, mjög myndarlegur strákur sem er kærastinn minn í dag. Nema þegar ég lít upp sé ég að það er annar strákur eiginlega alveg eins við hliðina á honum og ég uppgötva að hann er tvíburi. Þá var ég nýbúin að semja þetta lag og ég ákvað að láta það heita Twin,“ segir Bríet og það virðist ekkert skorta á skondnar sögur í kringum hana, hvort sem þær eru um lævís skilaboð til þeirra sem hana langar til að vinna með eða af því hvernig ástin kviknar í miðborginni. Hægt er að hlusta á tónlist Bríetar á Spotify með því að fletta upp BRÍET og undir því nafni er einnig síða á Facebook.

Horfðu og hlustaðu á viðtal Sigga Gunnars við Bríeti í spilarnum hér að neðan.

 

Á myndinni er hluti nemendanefndarinnar, Ragnheiður Torfadóttir, Thelma Ragnarsdóttir, Katrín Magnúsdóttir ásamt aðalleikurum sýningarinnar þeim Mími Bjarka Pálmasyni og Kolbrúnu Maríu Másdóttur.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Xanadu-söngleikurinn á svið

Sýningar Nemendafélagsins í Verslunarskóla Íslands vekja gjarnan mikla athygli og má segja að þær séu ákveðin skrautfjöður í félagslífi skólans. Í ár bjóða þau upp á söngleikinn Xanadu. Nánar »

Samuel L. Jackson, Bruce Willis og James McAvoy fara með hlutverk í Glass og í kvikmyndinni Close fer Noomi Rapace með aðalhlutverkið.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Bíógagnrýni: Glass og Close

Raggi Eyþórsson, bíógagnrýnandi og framleiðandi, gaf Glass og Close ekki beint góða dóma, en þó eru greinilega ágætissprettir í hvorri mynd um sig. Nánar »

Ísland vaknar

Svona bræddi hann kalt hjarta Ellýar

Það fór ekki fram hjá neinum þegar Ellý Ármanns athafnakona lýsti því yfir fyrir rúmu ári að hún væri ekki á leið í ástarsamband, enda brennd af slíkum málum. Nánar »

Ísland vaknar

Áreitni á vinnustöðum óþolandi

Í þáttinn Ísland vaknar komu tvær kjarnaorkukonur sem hafa sett af stað verkefnið #vinnufriður. Það voru þær Anna Berglind Jónsdóttir og Kolfinna Tómasdóttir. Markmið verkefnisins er að skapa umræður um áreitni á vinnustöðum. Nánar »

Katrín Júlíusdóttir og Margeir Vilhjálmsson, pistlahöfundur Ísland vaknar voru síðdegis gestir hjá Loga og Huldu á K100.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Katrín Júl og Margeir gestir

Katrín Júlíusdóttir, fyrrverandi ráðherra og margt annað eins og hún segir sjálf og Margeir Vihjálmsson voru gestir síðdegis á K100. Þau munu seint þykja skoðanalaus og var reifað á málefnum vikunnar. Nánar »

Líffæragjafi og líffæraþegi. Kristján Kristjánsson og Gunnar Árnason, sem komu að uppsetningu líffærasýningarinnar sem nú stendur yfir í Ásmundarsal.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

Auglýsti eftir líffæri á Facebook

Það var alger tilviljun að líffæragjafi og líffæraþegi kæmu að uppsetningu sýningarinnar „LÍFfærin," sýningu nýrra glerlíffæra í Ásmundarsal. Sýningin er unnin í samstarfi Ásmundarsalar og Corning Museum of Glass, Siggu Heimis, Gagarín og fleiri listamanna. Nánar »

Gerður Aagot Árnadóttir heimilislæknir.
Ísland vaknar

Bólusetningar barna óumdeild heilsuvernd

Bólusetningar barna eru mikilvæg heilsuvernd. Þetta kom fram í máli Gerðar Aagot Árnadóttur heimilislæknis í Ísland vaknar. Hún benti á að þrátt fyrir að einhverjir kjósi að láta ekki bólusetja börn sín fyrir alls kyns sjúkdómum væri það óumdeilt á meðal fagfólks að bólusetningar væru ein besta heilsuvernd sem í boði er. Nánar »

Ísland vaknar

Rafvirkja bannað að auglýsa á Facebook

Ísland vaknar fékk upplýsingar um að fulltrúar Mannvirkjastofnunar hefðu haft samband við útlærðan rafvirkja og bannað honum að auglýsa þjónustu sína á síðunni „Vinna með litlum fyrirvara“ á Facebook. Nánar »

Ísland vaknar

Blöskrar fjarlæging málverksins

Ákveðið var að fjarlægja nektarmálverk eftir Gunnlaug Blöndal úr bankanum þar sem það fór fyrir brjóstið á starfsmanni bankans. „Það er álíka fráleitt að fjarlægja listaverk eins stórkostlegasta málara 20. aldarinnar, Gunnlaugs Blöndal, af vegg í opinberri stofnun eins og að brenna bækur eða fjargviðrast út af fyrirlesara á frjálsum markaði.” Nánar »

Mæðgin. Þorgerður Katrín og Gísli Þorgeir uppi í stúku eftir leik liðsins við Spán.
Logi Bergmann og Hulda Bjarna

„Munurinn er móðurtilfinningin“

„Það var skrýtið. Ég er búin að vera uppi á pöllum frá ´86 frá því á heimsmeistaramótinu í Sviss þar sem við lentum í 6. sæti. Maður er búinn að horfa á manninn og fullt af góðum vinum og þetta var bara allt öðruvísi,“ segir Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir í síðdeginu á K100 hjá Loga og Huldu. Nánar »