menu button

Þóttist senda skilaboð óvart og opnaði dyrnar inn í tónlistarbransann

Bríet sendi frá sér metnaðarfullt myndband við fyrsta lagið sitt, ...
Bríet sendi frá sér metnaðarfullt myndband við fyrsta lagið sitt, In too deep.

„Þetta byrjaði á menningarnótt í fyrra, ég var stödd í partýi og þar kom stelpa upp að mér og sagði, „oh my god veistu hver Pálmi er?“ Hann er bestur í heimi og er að gera geggjaða tónlist og hefur áhuga á þér,“ segir Bríet spurð út í upphaf þess að hún hóf samstarf við upptökustjórann Pálma Ragnar Ásgeirsson sem m.a. er þekktur fyrir störf sín með StopWaitGo. „Ég fór þá að reyna að fiffa þetta til. Ég ákvað að þykjast senda honum óvart skilaboð á Facebook og spurði hvort hann vissi klukkan hvað flugeldasýningin væri og sendi svo „ó, afsakaðu, vitlaus Pálmi“ í kjölfarið,“ segir Bríet og þessi óvenjulega áætlun hennar virtist svínvirka því hún náði athygli Pálma. „Ég sá hann svo stuttu síðar út í sal á tónleikum sem ég var að syngja á og hann kom talaði við mig eftir tónleikana,“ segir Bríet sem hefur undanfarin tvö ár haldið tónleika á Íslenska barnum á hverju einasta miðvikudagskvöldi þar sem hún syngur aðallega jazz. Hafa þau nú starfað saman í um hálft ár og bar samvinnan ávöxt í lok mars þegar EP platan „22.03.99“ kom út með fimm nýjum lögum. Bríet er nemandi í Menntaskólanum við Hamrahlíð en hún viðurkennir að fátt annað en tónlistin komist að þessa dagana og hafi námið því setið á hakanum.

Kærastinn innblástur

Bríet sendi frá sér fyrstu smáskífuna sína í janúar, lagið In Too Deep, ásamt metnaðarfullu myndbandi sem hún vann sjálf ásamt ljósmyndaranum Önnu Maggý. Næsta smáskífa heitir Twin og varð kærasti Bríetar innblástur hennar við gerð lagsins. „Fyrir nokkru síðan var ég Prikinu og það stígur strákur á skóinn minn, mjög myndarlegur strákur sem er kærastinn minn í dag. Nema þegar ég lít upp sé ég að það er annar strákur eiginlega alveg eins við hliðina á honum og ég uppgötva að hann er tvíburi. Þá var ég nýbúin að semja þetta lag og ég ákvað að láta það heita Twin,“ segir Bríet og það virðist ekkert skorta á skondnar sögur í kringum hana, hvort sem þær eru um lævís skilaboð til þeirra sem hana langar til að vinna með eða af því hvernig ástin kviknar í miðborginni. Hægt er að hlusta á tónlist Bríetar á Spotify með því að fletta upp BRÍET og undir því nafni er einnig síða á Facebook.

Horfðu og hlustaðu á viðtal Sigga Gunnars við Bríeti í spilarnum hér að neðan.

 

Hinn nýbakaði faðir, Ásgeir Erlendsson, var að sjálfsögðu í hátíðarskapi er hann mætti í föstudagsspjallið ásamt söngkonunni Regínu Ósk, sem er jafnframt ný rödd K100.
Fréttir

Í hátíðarskapi í vikulokin

Regína Ósk er nýja „K100 röddin“. Hún kíkti í föstudagsspjall með nýbökuðum föður, Ásgeiri Erlendssyni, upplýsingafulltrúa Landhelgisgæslunnar. Regína Ósk sagði okkur frá nýju Abba myndinni og Ásgeir viðurkenndi að fyrsta spurning til ljósmóður eftir fæðingu dóttur hans hafi verið sérstök. Nánar »

Auður Jónsdóttir, rithöfundur og Þorvaldur Davíð Kristjánsson, leikar voru eldhress í morgunþættinum Ísland vaknar
Fréttir

Sólin gleði vikunnar

Það þarf ekki mikið til að gleðja Þorvald Davíð Kristjánsson og Auði Jónsdóttur, sem fóru yfir vikuna í hnotskurn í morgunþættinum Ísland vaknar. Tveir sólardagar voru gleði vikunnar. Nánar »

Það eru liðin 24 ár frá því að Fanney Sigurðardóttir tók þátt í dagskrárlið hjá Hemma Gunn sem heillaði þjóðina alla. Hún segir Hemma hafa gefið sér tíma og verið með einstaklega mikla útgeislun.
Magasínið

Börnin hans Hemma Gunn í Magasínið

Börnin hans Hemma Gunn slógu í gegn á sínum tíma. Þau mæta Í Magasínið, síðdegisþátt K100 á næstu dögum. Fanney Sigurðardóttir reið á vaðið. Hún segist muna þetta líkt og gerst hefði í gær. Nánar »

Kynlífsfræðingurinn Áslaug Kristjáns segir mikið undir ef fyrirliðinn er ekki „inni á vellinum“. Þá verður parið oftar en ekki sundurleit heild sem vinnur ekki leikinn.
Magasínið

Fyrirliði er mikilvægur í sambandi

Áslaug Kristjáns kynfræðingur ræddi fótbolta og kynlíf í síðdeginu á K100. Líkt og í fótbolta þarf gott lið að hafa liðstjóra og fyrirliða að sögn Áslaugar, sem segir fyrirliðahlutverkið mikilvægt í sambandinu svo parið verði ekki sundurleit heild sem vinnur ekki leikinn. Nánar »

Halla Tómasdótti í morgunþættinum Ísland vaknar.
Ísland vaknar

Við munum sakna Íslands

„Ég er að fara að leiða samtök leiðtoga sem kalla sig The B team, sem sumir myndu halda í fyrstu atrennu að sé síðri hópurinn en þetta eru svona að mínu mati hugrökkustu leiðtogar heimsins í dag. Nánar »

Kvennalið Boss skipa þær Elín Gísladóttir, Alma María Rögnvaldsdóttir, Guðrún Bergsteinsdóttir og Margrét Elíasdóttir. Allar eru reyndir hlauparar og ætla þær að safna áheitum fyrir Umhyggju, félagi langveikra barna í Reykjavíkur Maraþoni Íslandsbanka.
Fréttir

Hlaupa maraþon í kjólum

„Jæja gott fólk það er sturluð staðreynd að íslenskar ömmur hlaupa heilt maraþon. Við erum svo heppin að hafa eina í okkar liði...“ segir í stöðuuppfærslu Péturs Ívarssonar í Boss búðinni sem mætti í Magasínið ásamt Bjarka Diego. Saman hlupu þeir maraþon í fyrra í jakkafötum ásamt hlaupafélögunum. Nánar »

Þátttakendur leggjast til sunds í Urriðavatni á Héraði í blíðskaparveðri.
Magasínið

Vatnasund nýtur vaxandi vinsælda

Við Hafravatn var hópur fólks að synda í blíðviðrinu í dag. Þau sögðust vera að æfa fyrir Urriðavatnsþrautina sem fram fer á Egilstöðum laugardaginn 28. júlí. Sundið er þriðja þrautin af fjórum, í Landvætta áskorun sem þau taka þátt í á vegum Ferðafélags Íslands. Nánar »

Mikil stemmning í morgun þegar Lukka Pálsdóttir kíkti í heimsókn í Ísland vaknar.
Ísland vaknar

Fita gerir okkur ekki feit

„Ég mælist með hátt kólesteról núna í janúar og hef borðað mjög fituríka fæðu síðan þá, samt hefur það lækkað. Bólguþættir í mínu blóði eru líka lægri,“ segir Lukka sem einnig hefur misst hátt í tíu kíló. Nánar »

Svava Björk Hjaltalín er farsæl í starfi sínu sem arkitekt. Hún segist hafa ákveðið fyrir nokkru að setja sjálfa sig í fyrsta sætið, rjúfa þögnina og segja frá áföllum og ofbeldi frá unglingsárum.
Magasínið

Arkitekt að eigin lífi

„Gríman er fallin“, sagði Svava Björk Hjaltalín arkitekt í Magasíninu þegar hún lýsti árangrinum af þeirri sjálfsvinnu sem hún hefur verið í undanfarin ár eftir ofbeldi. Á dögunum birti hún færslu þar sem hún lýsti því hvernig eitt takmark af nokkrum hefði náðst og nú væru sex mánuðir eftir. Nánar »

Heimir Hallgrímsson hér á góðri stundu í síðdegisþættinum Magasíninu á K100 er Karlakórinn Esja kom honum óvart með söngnum „Ég er kominn heim“ í tilefni af 50 ára afmæli landsliðsþjálfarans.
Fréttir

#Takk Heimir

Heimir Hallgrimsson hefur sagt skilið við karlalandsliðið í knattspyrnu. Við á K100 þökkum Heimi fyrir allt og rifjum upp þegar Karlakórinn Esja kom honum á óvart í Magasíninu í fyrra stuttu eftir að Heimir varð fimmtugur og ítarlegt viðtal sem Páll Magnússon tók við hann í þættinum Þingvöllum. Nánar »