menu button

Þóttist senda skilaboð óvart og opnaði dyrnar inn í tónlistarbransann

Bríet sendi frá sér metnaðarfullt myndband við fyrsta lagið sitt, ...
Bríet sendi frá sér metnaðarfullt myndband við fyrsta lagið sitt, In too deep.

„Þetta byrjaði á menningarnótt í fyrra, ég var stödd í partýi og þar kom stelpa upp að mér og sagði, „oh my god veistu hver Pálmi er?“ Hann er bestur í heimi og er að gera geggjaða tónlist og hefur áhuga á þér,“ segir Bríet spurð út í upphaf þess að hún hóf samstarf við upptökustjórann Pálma Ragnar Ásgeirsson sem m.a. er þekktur fyrir störf sín með StopWaitGo. „Ég fór þá að reyna að fiffa þetta til. Ég ákvað að þykjast senda honum óvart skilaboð á Facebook og spurði hvort hann vissi klukkan hvað flugeldasýningin væri og sendi svo „ó, afsakaðu, vitlaus Pálmi“ í kjölfarið,“ segir Bríet og þessi óvenjulega áætlun hennar virtist svínvirka því hún náði athygli Pálma. „Ég sá hann svo stuttu síðar út í sal á tónleikum sem ég var að syngja á og hann kom talaði við mig eftir tónleikana,“ segir Bríet sem hefur undanfarin tvö ár haldið tónleika á Íslenska barnum á hverju einasta miðvikudagskvöldi þar sem hún syngur aðallega jazz. Hafa þau nú starfað saman í um hálft ár og bar samvinnan ávöxt í lok mars þegar EP platan „22.03.99“ kom út með fimm nýjum lögum. Bríet er nemandi í Menntaskólanum við Hamrahlíð en hún viðurkennir að fátt annað en tónlistin komist að þessa dagana og hafi námið því setið á hakanum.

Kærastinn innblástur

Bríet sendi frá sér fyrstu smáskífuna sína í janúar, lagið In Too Deep, ásamt metnaðarfullu myndbandi sem hún vann sjálf ásamt ljósmyndaranum Önnu Maggý. Næsta smáskífa heitir Twin og varð kærasti Bríetar innblástur hennar við gerð lagsins. „Fyrir nokkru síðan var ég Prikinu og það stígur strákur á skóinn minn, mjög myndarlegur strákur sem er kærastinn minn í dag. Nema þegar ég lít upp sé ég að það er annar strákur eiginlega alveg eins við hliðina á honum og ég uppgötva að hann er tvíburi. Þá var ég nýbúin að semja þetta lag og ég ákvað að láta það heita Twin,“ segir Bríet og það virðist ekkert skorta á skondnar sögur í kringum hana, hvort sem þær eru um lævís skilaboð til þeirra sem hana langar til að vinna með eða af því hvernig ástin kviknar í miðborginni. Hægt er að hlusta á tónlist Bríetar á Spotify með því að fletta upp BRÍET og undir því nafni er einnig síða á Facebook.

Horfðu og hlustaðu á viðtal Sigga Gunnars við Bríeti í spilarnum hér að neðan.

 

Falleg ljósmynd af óléttri konu úti í mosa. Myndin er tekin á setti við tökur á þáttunum Líf kviknar.
Magasínið

Líf kviknar í kvöld

Í kvöld hefst ný þáttasería í Sjónvarpi Símans, nýjir þættir sem unnir eru út frá bókinni Kviknar eftir Andreu Eyland. Þættirnir fjalla um alla þætti fæðinga. Andrea mætti í Magasínið ásamt Sigríði Þóru Ásgeirsdóttur leikstjóra þáttanna, sem verða sex samtals. Nánar »

Mjölormar á hafragraut í Ísland vaknar í morgun.
Ísland vaknar

Kom með orma í morgunmat á K100

Það var öðruvísi morgunverður á borðum í Ísland vaknar í morgunsárið þegar Kristín Sif einn þáttarstjórnenda mætti með mjölorma í nestisboxinu. Nánar »

Margeir Ingólfsson stjórnarformaður Hugsmiðjunnar segir styttingu vinnuvikunnar hafa skilað sér margfalt og það sé góð reynsla af þeirri breytingu.
Magasínið

Styttri vinnuvika hjá Hugsmiðjunni

Minni vinna og allir vinna segir Margeir Ingólfsson, stjórnarformaður Hugsmiðjunnar sem hefur gengið mjög langt í vegferð jafnréttis með því að stytta vinnuviku starfsfólks fyrirtækisins úr átta í sex. Mælingar sýna meiri framleiðni, færri veikindadaga og aukna starfsánægju starfsfólksins. Nánar »

Jóhannes Kr. Kristjánsson fréttamaður og Sævar Guðmundsson kvikmyndagerðarmaður í viðtali á K100.
Ísland vaknar

Hrikalegur veruleiki fíkla

Kvikmyndin „Lof mér að falla“ byggir að langstærstum hluta á raunverulegum sögum og sjónvarpsþættirnir „Lof mér að lifa” fjalla um persónurnar á bak við sögurnar og við fáum að skyggnast inn í líf þeirra sem í hlut eiga. Í þáttunum, sem eru um margt verulega sláandi, fylgist áhorfandinn með lífi sprautufíkla sem verður að teljast vægast sagt óhugnanlegt. Nánar »

Jóladívan og söngkonan Hera Björk ásamt fjölmiðlakonunni Álfrúnu Páls í hljóðveri K100.
Magasínið

Hera Björk á 18 af 115 tónleikum

Jólastjarnan Hera Björk var fengin í föstudagskaffið ásamt Álfrúnu Páls, fyrrum ritsjóra Glamours til að ræða lífið og tilveruna frá liðinni viku. Fyrir utan jólatónleika landans var rætt um braggamálið, Kanye West í Hvíta húsinu og þjóðhátíð í Eyjum og Hörpunni. Nánar »

Dominique Gyða Sigrúnardóttir og starfsmenn Sjóvá fara með hlutverk í myndbandi sem framleitt var í tengslum við Jafnvægisvogina.
Fréttir

Markmiðið er 40/60 kynjaskipting

Ráðstefna Jafnvægisvogarinnar verður haldin þann 31. október næstkomandi en markmiðið er að árið 2027 verði hlutfallið á milli kynja 40/60 í framkvæmdastjórnum fyrirtækja á Íslandi. Nánar »

Sundkempan Sigrún Þ. Geirsdóttir er fyrsta og eina íslenska konan sem hefur synt yfir Ermarsundið. Hér með kók drykk, en það var það eina sem róaði ógleðina í sjónum.
Magasínið

„Shut up and swim!“

Sundkempan Sigrún Þ. Geirsdóttir sagði sögu sína í Magasíninu, en hún er fyrsta og eina íslenska konan sem hefur synt yfir Ermarsundið. Það gerði hún árið 2015 og ekki átakalaust. Sundið tók 22 klukkustundir og 34 mínútur og í sjö klukkustundir barðist hún við ógleði og uppköst í sundinu. Nánar »

Björgvin Franz Gíslason.
Siggi Gunnars

„Lærðum að eiga ekki pening“

„Í Bandaríkjunum lærðum við að eiga ekki pening og höfum aldrei verið hamingjusamari,“ segir Björgvin Franz í samtali við Sigga Gunnars í Lögum lífsins á K100. Nánar »

Svala er gestur Sigga Gunnars í Lögum lífsins þessa vikuna.
Siggi Gunnars

„Dansinn var númer eitt, tvö og þrjú“

Tónlistarkonan Svala Björgvins er næsti gestur Sigga Gunnars í „Lögum lífsins“ á K100. Svala leyfir hlustendum að heyra lög sem hafa þýðingu fyrir hana og segir frá lífi sínu alla vikuna á K100. Nánar »

Það er eftirvænting í loftinu hjá þeim Bergþóri Pálssyni og Gissuri Páli sem bjóða upp á jólatónleika með Sætabrauðsdrengjunum.
Magasínið

Að sumri að syngja Ó helga nótt

Sætabrauðsdrengirnir, eða hluti hópsins, þeir Bergþór Pálsson, Gissur Páll Gissurarson mættu í Magasínið en nú er lokaundirbúningur í gangi fyrir jólatónleika þeirra í Salnum 9. og 10. desember. Að sjálfsögðu mættu þeir með köku - dísæta og þétta, úr síðasta kaffiboði Bergþórs. En ekki hvað. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist