menu button

Áhrifavaldar Íslands

Berglind Berndsen, innanhússarkítekt og sjónvarpskona
Berglind Berndsen, innanhússarkítekt og sjónvarpskona Axel Sigurðarson

„Þetta eru ekki heimsóknarþættir,“ segir Berglind Berndsen innanhússarkitekt og umsjónarkona þáttaraðarinnar Strúktúr sem hóf nýverið sýningu sína í Sjónvarpi Símans.

„Við lögðum upp með að búa til faglega þætti um fólkið okkar, hönnuðina okkar, arkitekta okkar og kynnast þeim og verkum þeirra.“ Þættirnir eru átta talsins þar sem rætt er við valda hönnuði, áhorfendur fá að kynnast verkum þeirra og vinnubrögðum; hvaðan þeir sækja innblástur og örvun, hverjir eru áhrifavaldar og hvað hrífur þá. „Málið er að við eigum svo flott fólk, flotta hönnuði og arkitekta en ég er ekki viss um að margir viti af því, nema kannski við sem erum í geiranum.“

Láttu heimilið vera

Berglind er sjálf mörgum kunn enda þekkt í heimi innanhússhönnunar hér á landi. Aðspurð hvaða hönnunarstíl hún heillist helst af segist hún vera sannur mínimalisti. „Ég myndi segja að stíllinn minn væri frekar skandinavískur, tímalaus, áreynslulaus og hlýlegur. Einfaldleiki og tímaleysi er hinn fullkomni grunnur fyrir mér.“ Berglind er óhrædd við að breyta og bæta heima hjá sér og fær þá oftar en ekki hugmyndaflugið að ráða för við misjafnar undirtektir heimilisfólks. „Maðurinn minn er með góðan punkt þegar ég segi: „Já, mig langar svolítið til að fara að mála hérna, breyta þessu eða kaupa þetta.“ Þá segir hann bara að í fyrsta lagi sé heimilið orðið eins og lampabúð og í öðru lagi að ég skuli leika mér annars staðar, láta heimilið vera.“ Berglind fann aftur á móti fína lausn við þessum athugasemdum eiginmannsins og fékk málara til að mála svefnherbergi þeirra hjóna með þeim skilyrðum að hann myndi mæta eftir að maðurinn hennar færi í vinnuna og væri farinn áður en hann kæmi heim. „Þetta tókst ekki alveg því maðurinn minn hafði gleymt einhverju heima og sá auðvitað málarann inni í svefnherbergi.“ Þegar Berglind er spurð út í hvort framhald verði á þáttunum segir hún að of snemmt sé að segja til um það enn sem komið er. Alla átta þættina af Strúktúr má finna í Sjónvarpi Símans.

Falleg ljósmynd af óléttri konu úti í mosa. Myndin er tekin á setti við tökur á þáttunum Líf kviknar.
Magasínið

Líf kviknar í kvöld

Í kvöld hefst ný þáttasería í Sjónvarpi Símans, nýjir þættir sem unnir eru út frá bókinni Kviknar eftir Andreu Eyland. Þættirnir fjalla um alla þætti fæðinga. Andrea mætti í Magasínið ásamt Sigríði Þóru Ásgeirsdóttur leikstjóra þáttanna, sem verða sex samtals. Nánar »

Mjölormar á hafragraut í Ísland vaknar í morgun.
Ísland vaknar

Kom með orma í morgunmat á K100

Það var öðruvísi morgunverður á borðum í Ísland vaknar í morgunsárið þegar Kristín Sif einn þáttarstjórnenda mætti með mjölorma í nestisboxinu. Nánar »

Margeir Ingólfsson stjórnarformaður Hugsmiðjunnar segir styttingu vinnuvikunnar hafa skilað sér margfalt og það sé góð reynsla af þeirri breytingu.
Magasínið

Styttri vinnuvika hjá Hugsmiðjunni

Minni vinna og allir vinna segir Margeir Ingólfsson, stjórnarformaður Hugsmiðjunnar sem hefur gengið mjög langt í vegferð jafnréttis með því að stytta vinnuviku starfsfólks fyrirtækisins úr átta í sex. Mælingar sýna meiri framleiðni, færri veikindadaga og aukna starfsánægju starfsfólksins. Nánar »

Jóhannes Kr. Kristjánsson fréttamaður og Sævar Guðmundsson kvikmyndagerðarmaður í viðtali á K100.
Ísland vaknar

Hrikalegur veruleiki fíkla

Kvikmyndin „Lof mér að falla“ byggir að langstærstum hluta á raunverulegum sögum og sjónvarpsþættirnir „Lof mér að lifa” fjalla um persónurnar á bak við sögurnar og við fáum að skyggnast inn í líf þeirra sem í hlut eiga. Í þáttunum, sem eru um margt verulega sláandi, fylgist áhorfandinn með lífi sprautufíkla sem verður að teljast vægast sagt óhugnanlegt. Nánar »

Jóladívan og söngkonan Hera Björk ásamt fjölmiðlakonunni Álfrúnu Páls í hljóðveri K100.
Magasínið

Hera Björk á 18 af 115 tónleikum

Jólastjarnan Hera Björk var fengin í föstudagskaffið ásamt Álfrúnu Páls, fyrrum ritsjóra Glamours til að ræða lífið og tilveruna frá liðinni viku. Fyrir utan jólatónleika landans var rætt um braggamálið, Kanye West í Hvíta húsinu og þjóðhátíð í Eyjum og Hörpunni. Nánar »

Dominique Gyða Sigrúnardóttir og starfsmenn Sjóvá fara með hlutverk í myndbandi sem framleitt var í tengslum við Jafnvægisvogina.
Fréttir

Markmiðið er 40/60 kynjaskipting

Ráðstefna Jafnvægisvogarinnar verður haldin þann 31. október næstkomandi en markmiðið er að árið 2027 verði hlutfallið á milli kynja 40/60 í framkvæmdastjórnum fyrirtækja á Íslandi. Nánar »

Sundkempan Sigrún Þ. Geirsdóttir er fyrsta og eina íslenska konan sem hefur synt yfir Ermarsundið. Hér með kók drykk, en það var það eina sem róaði ógleðina í sjónum.
Magasínið

„Shut up and swim!“

Sundkempan Sigrún Þ. Geirsdóttir sagði sögu sína í Magasíninu, en hún er fyrsta og eina íslenska konan sem hefur synt yfir Ermarsundið. Það gerði hún árið 2015 og ekki átakalaust. Sundið tók 22 klukkustundir og 34 mínútur og í sjö klukkustundir barðist hún við ógleði og uppköst í sundinu. Nánar »

Björgvin Franz Gíslason.
Siggi Gunnars

„Lærðum að eiga ekki pening“

„Í Bandaríkjunum lærðum við að eiga ekki pening og höfum aldrei verið hamingjusamari,“ segir Björgvin Franz í samtali við Sigga Gunnars í Lögum lífsins á K100. Nánar »

Svala er gestur Sigga Gunnars í Lögum lífsins þessa vikuna.
Siggi Gunnars

„Dansinn var númer eitt, tvö og þrjú“

Tónlistarkonan Svala Björgvins er næsti gestur Sigga Gunnars í „Lögum lífsins“ á K100. Svala leyfir hlustendum að heyra lög sem hafa þýðingu fyrir hana og segir frá lífi sínu alla vikuna á K100. Nánar »

Það er eftirvænting í loftinu hjá þeim Bergþóri Pálssyni og Gissuri Páli sem bjóða upp á jólatónleika með Sætabrauðsdrengjunum.
Magasínið

Að sumri að syngja Ó helga nótt

Sætabrauðsdrengirnir, eða hluti hópsins, þeir Bergþór Pálsson, Gissur Páll Gissurarson mættu í Magasínið en nú er lokaundirbúningur í gangi fyrir jólatónleika þeirra í Salnum 9. og 10. desember. Að sjálfsögðu mættu þeir með köku - dísæta og þétta, úr síðasta kaffiboði Bergþórs. En ekki hvað. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist