menu button

Áhrifavaldar Íslands

Berglind Berndsen, innanhússarkítekt og sjónvarpskona
Berglind Berndsen, innanhússarkítekt og sjónvarpskona Axel Sigurðarson

„Þetta eru ekki heimsóknarþættir,“ segir Berglind Berndsen innanhússarkitekt og umsjónarkona þáttaraðarinnar Strúktúr sem hóf nýverið sýningu sína í Sjónvarpi Símans.

„Við lögðum upp með að búa til faglega þætti um fólkið okkar, hönnuðina okkar, arkitekta okkar og kynnast þeim og verkum þeirra.“ Þættirnir eru átta talsins þar sem rætt er við valda hönnuði, áhorfendur fá að kynnast verkum þeirra og vinnubrögðum; hvaðan þeir sækja innblástur og örvun, hverjir eru áhrifavaldar og hvað hrífur þá. „Málið er að við eigum svo flott fólk, flotta hönnuði og arkitekta en ég er ekki viss um að margir viti af því, nema kannski við sem erum í geiranum.“

Láttu heimilið vera

Berglind er sjálf mörgum kunn enda þekkt í heimi innanhússhönnunar hér á landi. Aðspurð hvaða hönnunarstíl hún heillist helst af segist hún vera sannur mínimalisti. „Ég myndi segja að stíllinn minn væri frekar skandinavískur, tímalaus, áreynslulaus og hlýlegur. Einfaldleiki og tímaleysi er hinn fullkomni grunnur fyrir mér.“ Berglind er óhrædd við að breyta og bæta heima hjá sér og fær þá oftar en ekki hugmyndaflugið að ráða för við misjafnar undirtektir heimilisfólks. „Maðurinn minn er með góðan punkt þegar ég segi: „Já, mig langar svolítið til að fara að mála hérna, breyta þessu eða kaupa þetta.“ Þá segir hann bara að í fyrsta lagi sé heimilið orðið eins og lampabúð og í öðru lagi að ég skuli leika mér annars staðar, láta heimilið vera.“ Berglind fann aftur á móti fína lausn við þessum athugasemdum eiginmannsins og fékk málara til að mála svefnherbergi þeirra hjóna með þeim skilyrðum að hann myndi mæta eftir að maðurinn hennar færi í vinnuna og væri farinn áður en hann kæmi heim. „Þetta tókst ekki alveg því maðurinn minn hafði gleymt einhverju heima og sá auðvitað málarann inni í svefnherbergi.“ Þegar Berglind er spurð út í hvort framhald verði á þáttunum segir hún að of snemmt sé að segja til um það enn sem komið er. Alla átta þættina af Strúktúr má finna í Sjónvarpi Símans.

Hinn nýbakaði faðir, Ásgeir Erlendsson, var að sjálfsögðu í hátíðarskapi er hann mætti í föstudagsspjallið ásamt söngkonunni Regínu Ósk, sem er jafnframt ný rödd K100.
Fréttir

Í hátíðarskapi í vikulokin

Regína Ósk er nýja „K100 röddin“. Hún kíkti í föstudagsspjall með nýbökuðum föður, Ásgeiri Erlendssyni, upplýsingafulltrúa Landhelgisgæslunnar. Regína Ósk sagði okkur frá nýju Abba myndinni og Ásgeir viðurkenndi að fyrsta spurning til ljósmóður eftir fæðingu dóttur hans hafi verið sérstök. Nánar »

Auður Jónsdóttir, rithöfundur og Þorvaldur Davíð Kristjánsson, leikar voru eldhress í morgunþættinum Ísland vaknar
Fréttir

Sólin gleði vikunnar

Það þarf ekki mikið til að gleðja Þorvald Davíð Kristjánsson og Auði Jónsdóttur, sem fóru yfir vikuna í hnotskurn í morgunþættinum Ísland vaknar. Tveir sólardagar voru gleði vikunnar. Nánar »

Þátttakendur leggjast til sunds í Urriðavatni á Héraði í blíðskaparveðri.
Magasínið

Vatnasund nýtur vaxandi vinsælda

Við Hafravatn var hópur fólks að synda í blíðviðrinu í dag. Þau sögðust vera að æfa fyrir Urriðavatnsþrautina sem fram fer á Egilstöðum laugardaginn 28. júlí. Sundið er þriðja þrautin af fjórum, í Landvætta áskorun sem þau taka þátt í á vegum Ferðafélags Íslands. Nánar »

Kynlífsfræðingurinn Áslaug Kristjáns segir mikið undir ef fyrirliðinn er ekki „inni á vellinum“. Þá verður parið oftar en ekki sundurleit heild sem vinnur ekki leikinn.
Magasínið

Fyrirliði er mikilvægur í sambandi

Áslaug Kristjáns kynfræðingur ræddi fótbolta og kynlíf í síðdeginu á K100. Líkt og í fótbolta þarf gott lið að hafa liðstjóra og fyrirliða að sögn Áslaugar, sem segir fyrirliðahlutverkið mikilvægt í sambandinu svo parið verði ekki sundurleit heild sem vinnur ekki leikinn. Nánar »

Halla Tómasdótti í morgunþættinum Ísland vaknar.
Ísland vaknar

Við munum sakna Íslands

„Ég er að fara að leiða samtök leiðtoga sem kalla sig The B team, sem sumir myndu halda í fyrstu atrennu að sé síðri hópurinn en þetta eru svona að mínu mati hugrökkustu leiðtogar heimsins í dag. Nánar »

Kvennalið Boss skipa þær Elín Gísladóttir, Alma María Rögnvaldsdóttir, Guðrún Bergsteinsdóttir og Margrét Elíasdóttir. Allar eru reyndir hlauparar og ætla þær að safna áheitum fyrir Umhyggju, félagi langveikra barna í Reykjavíkur Maraþoni Íslandsbanka.
Fréttir

Hlaupa maraþon í kjólum

„Jæja gott fólk það er sturluð staðreynd að íslenskar ömmur hlaupa heilt maraþon. Við erum svo heppin að hafa eina í okkar liði...“ segir í stöðuuppfærslu Péturs Ívarssonar í Boss búðinni sem mætti í Magasínið ásamt Bjarka Diego. Saman hlupu þeir maraþon í fyrra í jakkafötum ásamt hlaupafélögunum. Nánar »

Það eru liðin 24 ár frá því að Fanney Sigurðardóttir tók þátt í dagskrárlið hjá Hemma Gunn sem heillaði þjóðina alla. Hún segir Hemma hafa gefið sér tíma og verið með einstaklega mikla útgeislun.
Magasínið

Börnin hans Hemma Gunn í Magasínið

Börnin hans Hemma Gunn slógu í gegn á sínum tíma. Þau mæta Í Magasínið, síðdegisþátt K100 á næstu dögum. Fanney Sigurðardóttir reið á vaðið. Hún segist muna þetta líkt og gerst hefði í gær. Nánar »

Mikil stemmning í morgun þegar Lukka Pálsdóttir kíkti í heimsókn í Ísland vaknar.
Ísland vaknar

Fita gerir okkur ekki feit

„Ég mælist með hátt kólesteról núna í janúar og hef borðað mjög fituríka fæðu síðan þá, samt hefur það lækkað. Bólguþættir í mínu blóði eru líka lægri,“ segir Lukka sem einnig hefur misst hátt í tíu kíló. Nánar »

Svava Björk Hjaltalín er farsæl í starfi sínu sem arkitekt. Hún segist hafa ákveðið fyrir nokkru að setja sjálfa sig í fyrsta sætið, rjúfa þögnina og segja frá áföllum og ofbeldi frá unglingsárum.
Magasínið

Arkitekt að eigin lífi

„Gríman er fallin“, sagði Svava Björk Hjaltalín arkitekt í Magasíninu þegar hún lýsti árangrinum af þeirri sjálfsvinnu sem hún hefur verið í undanfarin ár eftir ofbeldi. Á dögunum birti hún færslu þar sem hún lýsti því hvernig eitt takmark af nokkrum hefði náðst og nú væru sex mánuðir eftir. Nánar »

Heimir Hallgrímsson hér á góðri stundu í síðdegisþættinum Magasíninu á K100 er Karlakórinn Esja kom honum óvart með söngnum „Ég er kominn heim“ í tilefni af 50 ára afmæli landsliðsþjálfarans.
Fréttir

#Takk Heimir

Heimir Hallgrimsson hefur sagt skilið við karlalandsliðið í knattspyrnu. Við á K100 þökkum Heimi fyrir allt og rifjum upp þegar Karlakórinn Esja kom honum á óvart í Magasíninu í fyrra stuttu eftir að Heimir varð fimmtugur og ítarlegt viðtal sem Páll Magnússon tók við hann í þættinum Þingvöllum. Nánar »